Cách thông đường ống nước sinh hoạt tại nhà

Bạn đã từng áp dụng một vài mẹo hay cách thông đường ống nước sinh hoạt nào chưa? Có thể bạn không để ý nhưng có một điều nghịch lý là cho đến khi nào có rắc rối liên quan đến việc cấp thoát nước chúng ta mới quan tâm đến việc làm thế nào để thông tắc đường ống nước sinh hoạt. Sử dụng nguồn nước ô nhiễm là điều chẳng ai muốn, vậy nên hãy tìm cách thông đường ống nước sinh hoạt trước khi chúng tắc nghẽn là cách hay nhất.

Nguyên nhân đường ống nước sinh hoạt bị tắc nghẽn

Đối với đường nước cấp

 • Tắc nghẽn từ đầu nguồn (bồn nước, bể chứa nước ngầm, giếng khoan…) do rác, cặn khoáng, xác côn trùng, động vật, lá cây, rễ cây…
 • Tắc nghẽn trên đường ống cấp do các mảng bám, cặn khoáng, kết tủa nước cứng, cặn phèn…
 • Đường ống cấp bị gập gãy do tác động của ngoại lực

Đối với đương nước thải

 • Tắc nghẽn tại các bộ xử lý rác của chậu rửa, bồn tắm do dầu mỡ, tóc, vụn thức ăn…
 • Tắc nghẽn tại các bẫy chữ P của bồn rửa, bồn cầu do các chất thải khó hòa tan, đồ chơi trẻ em,thức ăn thừa…
 • Tắc nghẽn trên đường ống thoát phụ do các mảng bám lâu ngày tạo thành vật cản giữ lại các chất đáng ra phải chảy xuống cống hoặc hầm cầu: chất thải rắn, tóc, vụn thức ăn…
 • Tắc nghẽn đường ống chính do mảng bám cùng các mảnh vụn lâu ngày tạo thành các vật cản trở trên đường ống cống.
 • Tắc nghẽn hầm chứa chất thải do lâu ngày không được hút
 • Tắc nghẽn đường ống thoát nước do đường ống thông hơi bị tắc
Cách thông đường ống nước sinh hoạt

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Hướng dẫn cách thông đường ống nước sinh hoạt tại nhà

Việc xác định chính xác nguyên nhân sẽ giúp người thợ đưa ra cách thông đường ống nước sinh hoạt hiệu quả hơn, thời gian thực hiện công việc khắc phục cũng được rút ngắn hơn để bạn có thể trở lại lịch sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên có một nguyên tắc mà bạn nên nhớ để việc thông tắc đường ống nước sinh hoạt không phải thường xuyên thì bạn nên tránh các tác nhân gây ra tắc nghẽn.

 • Dầu mỡ, vỏ chuối, vỏ khoai tây, vỏ trứng, xương hoặc hạt xuống cống.
 • Đặt thêm bộ lọc phụ ở các bồn rửa bát, bồn rửa mặt..
 • Không đổ xác trà, café… vào bồn rửa bát
 • Đặt bẫy lông trong bồn rửa mặt, bồn tắm và vòi hoa sen của bạn
 • Vệ sinh hàng tuần với nước nóng, giấm ăn, bột muối nở để đánh tan các mảng bám hình thành trên thành ống.

Đó là cách phòng tránh việc phải thông tắc đường ống nước sinh hoạt thường xuyên và tốn kém nhưng không phải ai cũng thực hiện tốt việc đó. Nếu bạn thấy mình cần một thợ sửa ống nước có trình độ chuyên môn cao, hãy liên hệ với chúng tôi tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ! Hoặc nếu bạn muốn tự thực hiện các cách thông đường ống nước sinh hoạt thì bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn bên dưới đây.

Có rất nhiều phương pháp để thông tắc cống, nhưng không phải lúc nào bạn cũng rõ phương pháp nào phù hợp với hệ thống ống nước nhà bạn. Theo nguyên tắc chung, tốt nhất bạn nên bắt đầu bằng các giải pháp nhẹ nhàng nhất để tránh làm hỏng đường ống của bạn trước khi chuyển sang các biện pháp mạnh hơn.

Cách thông đường ống nước sinh hoạt số 1: Sử dụng móc treo dây uốn cong

Một chiếc móc áo đơn giản có thể thông tắc bồn rửa chén bị nghẹt một cách hiệu quả. Lấy một chiếc mắc áo thông thường, kéo thẳng nó ra và tạo hình chiếc móc nhỏ ở một đầu dây. Tránh đẩy móc áo xuống dưới, vì điều này có thể khiến vật bị tắc nghẽn sâu hơn xuống cống. Thay vào đó, hãy sử dụng các chuyển động nhẹ nhàng “đẩy” và “móc” để giúp đánh bật và loại bỏ các chất cặn bã đang làm tắc nghẽn cống của bạn.

Cách thông đường ống nước sinh hoạt số 2: Dùng chất tẩy rửa bát đĩa

Ống thoát nước của vòi hoa sen dễ làm tắc nghẽn tóc. Với nhà vệ sinh, đó thường là phân, giấy vệ sinh thừa, khăn lau, sản phẩm vệ sinh phụ nữ hoặc bông gòn… Chất tẩy rửa bát đĩa là một giải pháp tuyệt vời cho những vị trí này vì nó phá vỡ cặn bẩn và bôi trơn cống của bạn. Đổ nước rửa bát vào một cốc, sau đó là nước sôi. Sau đó, sử dụng một pít-tông để hỗ trợ loại bỏ tắc nghẽn. Bạn cũng có thể đeo găng tay cao su và dùng tay để tự giảm tắc nghẽn.

Cách thông đường ống nước sinh hoạt tại nhà

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Bảng giá niêm yết tại công ty

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Cách thông đường ống nước sinh hoạt số 3: Baking Soda và Giấm

Đầu tiên, đổ nước sôi xuống cống và đợi cho đến khi nước trong. Tiếp theo, đổ khoảng nửa cốc baking soda xuống cống. Làm theo điều đó với hỗn hợp một cốc nước nóng và một cốc giấm trắng. Để hỗn hợp này phát huy tác dụng kỳ diệu trong ít nhất một giờ, mặc dù tốt nhất nên để hỗn hợp này càng lâu càng tốt để có hiệu quả tối đa.

Sau đó, sử dụng vòi nước nóng để xả nước và quan sát xem nước có thoát đúng cách hay không.

Nếu cách thông đường ống nước sinh hoạt với Baking Soda không hiệu quả và bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế tự chế mạnh hơn, thì chất tẩy rửa soda là lựa chọn tốt nhất tiếp theo của bạn.

Còn được gọi là natri cacbonat, thường được sử dụng trong các sản phẩm tẩy rửa và nó là một trợ giúp tự làm tuyệt vời để thông tắc đường ống nước sinh hoạt, đường cống. Nó có tính kiềm cao hơn baking soda và làm cho chất tẩy rửa cống rãnh mạnh hơn.

Đổ một ít nước sôi xuống bồn rửa của bạn, sau đó đổ một cốc natri cacbonat. Sau đó, đổ vào một cốc nước sôi và để trong 5 phút. Điều này sẽ giúp loại bỏ bất kỳ tắc nghẽn nào. Nếu bồn rửa của bạn vẫn thoát nước chậm, hãy lặp lại quy trình một lần nữa.

Cách thông đường ống nước sinh hoạt số 4: Sử dụng máy hút khô / ướt

Máy hút khô / ướt thực hiện đúng như tên gọi – nó làm sạch đường ống nước cả chất lỏng cũng như bụi bẩn khô. Những kẻ này thường được sử dụng để hút chất thải từ cống bị tắc, đặc biệt là nếu tắc nghẽn ở trên cao.

Trước khi bạn bắt đầu, hãy tạo một miếng đệm kín trên lỗ cắm để tránh tạo ra sự lộn xộn – một đầu pít tông cũ đặt trên lỗ hoạt động tốt. Sau đó, chuyển chân không sang cài đặt chất lỏng với lực hút mạnh nhất và đặt nó lên trên miệng lỗ cắm. Bật máy hút và để trong 1-2 phút. Sau đó tắt và chạy nước nhẹ nhàng để xem bồn rửa đã được thông tắc chưa.

Cách thông đường ống nước sinh hoạt số 5:  Làm sạch bẫy chữ P

Nếu phương pháp giấm hoặc soda không hiệu quả trong việc thông tắc cống của bạn, bạn có thể phải loại bỏ nguyên nhân gây tắc. May mắn thay, bạn không cần gọi thợ sửa ống nước để làm sạch bẫy chữ P – bạn có thể tự làm!

Đặt một cái xô bên dưới bồn rửa của bạn để hứng nước thừa và sử dụng cờ lê hoặc kìm để vặn đường ống hình chữ u (bẫy chữ P) dưới bồn rửa của bạn. Đổ hết đồ bên trong sang một bồn rửa khác để rửa sạch và loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào. Sau đó thay thế để xem tắc nghẽn của bạn đã được giải quyết hay chưa.

Cách thông đường ống nước sinh hoạt số 6: sử dụng pittong

Nếu không có hỗn hợp nào thông tắc đường ống nước sinh hoạt của bạn được hãy thử thông tắc theo cách thủ công bằng một pít-tông. Mở nắp hoặc nút vặn và áp dụng cụ đẩy cốc vào ống thoát nước, và cố gắng tạo một miếng đệm kín nhất có thể (bôi dầu hỏa vào vành của pít tông có thể giúp giải quyết việc này). Sau đó sục mạnh, xả nước để xem tắc đã thông chưa và lặp lại nếu cần.

Dịch vụ thông tắc đường ống nước sinh hoạt

Cách thông đường ống nước sinh hoạt số 7: sử dụng công cụ của thợ sửa ống nước (con rắn)

Đối với cấp độ này thì có vẻ tắc nghẽn trên đường ống của bạn đã khá nghiêm trọng. Mặc dù công cụ này có bán ở mọi cửa hàng đồ kim khí, nhưng có thể làm hỏng hoặc làm thủng đường ống của bạn nếu làm không đúng cách. Nếu bạn là người mới làm quen với hệ thống ống nước, bạn nên nhờ một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để khắc phục những vết tắc nghiêm trọng hơn mà không thể sửa chữa bằng các phương pháp đã đề cập trước đây.

Dịch vụ thông tắc đường ống nước sinh hoạt

Không phải lúc nào bạn cũng có thể xử lý triệt để được các rắc rối liên quan đến hệ thống đường ống nước trong nhà. Đối với những tắc nghẽn cứng đầu thì cần đến lực lượng chuyên môn mới xử lý được. Chúng tôi sẽ cung cấp báo giá miễn phí, không bắt buộc đối với bất kỳ công việc yêu cầu nào và có thể sắp xếp để hoàn thành công việc sửa chữa theo yêu cầu vào thời gian thuận tiện cho bạn.

Hãy liên hệ với Sửa Điện Nước Giá Rẻ qua số điện thoại ☎️ 0938528085., hoặc điền vào mẫu yêu cầu trực tuyến của chúng tôi để sắp xếp thời gian để chúng tôi gọi lại cho bạn.

Tiếp cận với nguồn cung cấp nước sạch sẵn sàng là điều cần thiết đối với cuộc sống hàng ngày hiện đại – vì vậy nếu có vấn đề xảy ra, điều quan trọng là phải biết cách thông đường ống nước sinh hoạt hoặc là phải biết nơi để sửa chữa đường ống cấp nước đáng tin cậy, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Là đơn vị chuyên về thoát nước và nước thải thuộc sở hữu tư nhân hàng đầu, dịch vụ sửa chữa đường ống nước sạch của Sửa Điện Nước Giá Rẻ giải đáp tất cả những vấn đề trên. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thông tắc đường ống nước sinh hoạt – sửa chữa đường ống cấp nước cho tất cả các khách hàng dân dung và thương mại trong nước.
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ.

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

 • Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước – Cách khắc phục sự cố rò rỉ nước
  Việc phát hiện sớm rò rỉ nước có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và tránh được những thảm họa tiềm ẩn. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị rò rỉ nước và nên cân nhắc việc liên hệ với thợ kiểm tra đường ống nước tại Sửa Điện … Read more
 • Cách hàn ống nhựa HDPE tại nhà
  Nội dung Mô tả các quy trình chuẩn bị và cách hàn ống nhựa HDPEMáy hàn ống nhựa HDPEĐồ gá căn chỉnhTấm chắn cho lắp ráp tấm gia nhiệtQuy trình chung khi thực hiện cách hàn ống nhựa HDPECác thông số tiêu chuẩn khi hàn ống nhựa HDPECác thông số được sử dụng trong quá … Read more
 • Cách hàn ống nước nóng – Kinh nghiệm hàn ống nhiệt tại nhà
  Khi bạn đang lắp đặt một máy nước nóng mới, thật dễ dàng nhất nếu bạn đang giải quyết một công việc không yêu cầu hàn. Thông thường, bạn có thể kết nối máy nước nóng của mình với một ống nhựa có kết nối uốn cong (chiều dài ít nhất 50cm sẽ giúp ống … Read more
 • Cách hàn ống nước bị lủng tại nhà
  Lợi ích của việc biết cách hàn ống nước bị lủng – Hàn ống nước thường được sử dụng để tạo ra các ống góp và cụm lắp ráp tùy chỉnh. Hàn đùn cho phép ghép hai đơn vị như một giải pháp thay thế cho việc sử dụng các phụ kiện cồng kềnh hoặc … Read more
 • Tìm hiểu về cách hàn ống nhựa PVC tại nhà
  Hầu hết các ứng dụng sử dụng ống nhựa PVC không yêu cầu quy trình rất quan trọng để ghép các phần ống lại với nhau, bởi vì phần lớn thời gian chất lỏng đi qua chúng không phải chịu áp lực. Tuy nhiên, một số ứng dụng có độ căng cao, chẳng hạn như … Read more
 • Cách hàn ống nhiệt không cần máy và những điều cần biết
  Để hàn ống nhiệt phải dùng máy gia nhiệt nhưng trong một số trường hợp vẫn có cách hàn ống nhiệt không cần máy gia nhiệt. Ống nhiệt hay ống HDPE có tính dẻo dai và khả năng chống lại các hóa chất của polyetylen, cũng như khả năng chống ăn mòn và trọng lượng … Read more
 • Thợ sửa vòi hoa sen bị tắc tại nhà
  Để sửa vòi hoa sen bị tắc là một không mang lại nhiều khó khăn với mọi người. Theo thời gian, cặn khoáng có thể tích tụ bên trong các lỗ nhỏ của vòi hoa sen, làm gián đoạn hoặc chặn dòng nước. Đối với các khu vực sử dụng nguồn nước trực tiếp không … Read more
 • Làm thế nào để vòi hoa sen chảy mạnh – Cách làm vòi hoa sen chảy mạnh
  Nội dung Hướng dẫn làm thế nào để vòi hoa sen chảy mạnhCách làm vòi hoa sen chảy mạnh số 1: Làm sạch đầu vòi hoa senCách làm vòi hoa sen chảy mạnh số 2: Kiểm tra bộ hạn chế dòng chảyCách làm vòi hoa sen chảy mạnh số 3: Kiểm tra đường gấp khúcCách … Read more
 • Xử lý vòi sen chảy yếu – Sửa vòi hoa sen chảy yếu
  Áp suất thấp trong vòi hoa sen có thể do một số vấn đề như xử lý vòi sen chảy yếu, vòi hoa sen bị tắc, van trộn bị mòn, van đóng, đường ống bị rò rỉ hoặc thậm chí là do máy nước nóng bị lỗi. Tuy nhiên, đừng để bị choáng ngợp, bởi … Read more
 • Cách tháo lắp vòi hoa sen | Thợ thay vòi hoa sen tại nhà
  Bạn không cần phải có cờ lê để thực hiện cách tháo lắp vòi hoa sen vì hầu hết chúng được thiết kế để siết bằng tay. Và những gì bạn có thể siết bằng tay, bạn thường có thể nới lỏng bằng tay. Luôn luôn có khả năng một người nào đó mạnh hơn … Read more
 • Thợ Sửa Điện Nước Quận 9 Tại Nhà Giá Rẻ
  Sửa Điện Nước Giá Rẻ chuyên cung cấp các dịch vụ thợ sửa điện nước quận 9 tại nhà, giúp khách hàng giải quyết những lo lắng liên quan đến hệ thống điện nước trong gia đình. Nếu đang tìm đơn vị sửa điện nước tại nhà uy tín, chất lượng và giá thành rẻ… … Read more
 • Thợ Sửa Điện Nước Quận 4 TPHCM
  Dịch vụ thợ sửa điện nước quận 4 tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa hư hỏng điện nước, tìm cách kiểm tra rò điện nhà, sửa các thiết bị hệ thống điện nước trong gia đình. Khi có nhu cầu, liên hệ ngay với chúng tôi để … Read more
 • Thợ Sửa Điện Nước Quận 1 TPHCM
  Nhu cầu thuê thợ sủa điện nước quận 1 hiện đang rất cao, khách hàng nào cũng muốn nhận được sự trợ giúp ngay mỗi khi có nhu cầu. Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ luôn là một trong những dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhanh những nhu cầu gấp rút nhất của khách … Read more
 • Báo giá thi công cấp thoát nước – Thi công đường ống thoát nước
  Thi công đường ống thoát nước là công việc tuy dễ nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện đúng cách. Và nếu bạn đi đường ống nước nối những vị trí với nhau để thực hiện nhiệm vụ thoát thải bạn phải hiểu rõ cơ chế hoạt đông của chúng. Nếu đường nước … Read more
 • Thợ lắp đặt đường ống nước – Thợ sửa đường nước tại nhà
  Bạn có từng tự mình sửa đường nước tại nhà lần nào chưa? Không nhất thiết phải làm những công việc khó khăn như đục tường, khoan bê tông, cắt hộp kỹ thuật… có lẽ bạn cũng đã từng sửa hay thay thế một van nước, tháo rời bẫy chữ P để vệ sinh… Những … Read more

Leave a Comment

Tại Sài Gòn