Cách thông ống nước thải bị tắc tại nhà

Chưa nói đến cách thông ống nước thải bị tắc tại nhà có hiệu quả hay không thì cũng có nhiều khách hàng liên hệ với chúng tôi trong tâm trạng khá hoảng loạn vì những hư hại và rắc rối đã vượt quá tầm kiểm soát. Ống thoát nước thải bị tắc nghẽn là một vấn đề nghiêm trọng và có nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu bạn không giải quyết được cái cốt lõi thì sự cố vẫn cứ lặp lại như cũ và tệ hại hơn.

Tình trạng hệ thống ống thoát thải không hoạt động trơn tru gây ra không ít phiền toái cho cuộc sống hằng ngày của chúng ta, nếu không nói là đảo lộn. Mỗi lần xả thải bạn phải vật lộn hàng giờ đồng hồ thì đúng là khủng khiếp. Không ít gia đình tự mình tìm cách thống ống nước thải bị tắc tại nhà, nhưng cũng chỉ được một vài hôm lại bị tắc nghẽn tiếp.

Cách thông ống nước thải bị tắc

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống nước thải

Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để tối ưu cách thông ống nước thải bị tắc? Một tuyến cống là vô cùng quan trọng vì nó giúp giữ cho môi trường đô thị trong sạch bằng cách vận chuyển nước thải đến nhà máy xử lý gần nhất. Với đường ống thoát nước chính bị tắc, đường thoát nước sẽ chậm lại hoặc ngừng hoàn toàn

Dấu hiệu của đường ống nước thải bị tắc

Nếu bạn không biết cách thông ống nước thải bị tắc, sự tắc nghẽn có thể khiến hệ thống thoát nước của hộ gia đình ngừng hoạt động vì chúng được kết nối với bể tự hoại hoặc hệ thống cống rãnh của thành phố. Mực nước trong bồn cầu dao động khi hệ thống thoát nước không hoạt động bình thường hoặc bồn cầu không xả nước. Hệ thống thoát nước được kết nối có thể kêu ục ục sau khi bạn xả nước vào bồn cầu.

 • Thường xuyên bị tắc
 • Thoát nước chậm
 • Mùi hôi
 • Tiếng ồn bất thường
 • Mực nước dâng và giảm trong nhà vệ sinh

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đường ống thoát nước bị nghẹt. Nếu không biết cách thông ống nước thải bị tắc tại nhà, việc tự gỡ bỏ chúng có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn, vì vậy bạn nên nói chuyện với một đơn vị sửa ống nước chuyên nghiệp. Người đó có thể kiểm tra hệ thống, làm sạch nó và cho bạn biết nguyên nhân gây ra tắc nghẽn.

Một số nguyên nhân có thể gây ra tắc cống.

Chúng ta có thể dựa vào những nguyên nhân sau để đưa ra cách thông ống nước thải bị tắc phù hợp từ đó giải quyết triệt để tình trạng tắc nghẽn.

 • Hư hỏng đường ống nghiêm trọng
 • Đường ống thoát nước bị chảy xệ
 • Xâm nhập rễ cây
 • Xả cặn bẩn xuống bồn cầu
 • Hay chưa lắp ống thông hơi cho bồn cầu thoát khí.

Hướng dẫn các cách thông ống nước thải bị tắc tại nhà

Cách thông ống nước thải bị tắc nên làm

Khi đường ống thoát nước chính bị tắc, nước sẽ bắt đầu đọng lại quanh chân bạn khi tắm. Nếu đường ống thoát nước chính bị hỏng, việc giải quyết sẽ rất tốn kém vì bạn sẽ phải nhờ đến thợ sửa ống nước chuyên nghiệp.

Nói chung có ba cách thông ống nước thải bị tắc bao gồm: phương pháp làm sạch cơ học, phương pháp làm sạch thủy lực hoặc phương pháp làm sạch cống hóa học. Mục đích của việc làm sạch đường cống là để loại bỏ các mảnh vụn không thể phân hủy, bùn tích tụ hoặc dầu mỡ trong đường ống thoát nước. Việc vệ sinh là cần thiết khi bạn bị tắc đường ống thoát nước và trong quá trình bảo dưỡng. Để được trợ giúp về các dịch vụ thông tắc cống, hãy gọi cho chúng tôi.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 1: Móc treo dây uốn cong

Kéo thẳng móc treo dây thông thường hết mức có thể và tạo móc ở một đầu. Đẩy đầu đó vào nắp thoát nước và bắt đầu kéo bất kỳ vật dụng nào có thể gây tắc nghẽn.Hãy cẩn thận và tránh đẩy cặn xuống cống. Khi bạn đã lấy hết mọi thứ ra, hãy dùng nước nóng để làm sạch đường cống bị tắc.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 2: Giấm và Baking Soda

Baking Soda là một chất làm sạch tuyệt vời vì nó là một chất kiềm nhẹ có thể hòa tan bụi bẩn và dầu mỡ một cách dễ dàng. Giấm khử mùi đường cống bằng cách trung hòa các phân tử axit gây mùi hôi. Trộn 1/3 cốc giấm với 1/3 cốc baking soda và đổ hỗn hợp sủi bọt vào cống thoát nước bị tắc ngay lập tức. Nếu bạn không biết cách thông ống nước thải bị tắc, hãy tận dụng giấm để loại bỏ cặn bẩn, dầu mỡ, tóc bám trong đường ống. Xả sạch đường ống bằng nước nóng sau một giờ.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 3: máy hút chân không ướt và khô

Máy hút khô và ướt là một công cụ tuyệt vời khi thông tắc đường cống bị tắc. Sau khi đậy lỗ thông hơi để tránh lộn xộn, bạn cần tạo một miếng bịt kín trên đường thoát nước. Sau khi bạn điều chỉnh cài đặt chân không nó sẽ có đủ sức mạnh để hút chất chứa từ đường ống và vào túi.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 4: Nước sôi

Sử dụng ấm điện để đun sôi càng nhiều nước càng tốt. Đổ nước liên tục vào cống và để nước thấm từ từ. Nước nóng sẽ loại bỏ dầu mỡ bám vào các cặn bẩn khác gây tắc nghẽn.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 5: Dùng dung dịch Xút

Vì xút có thể gây bỏng hóa chất nghiêm trọng, hãy bắt đầu bằng cách bảo vệ mình bằng găng tay và kính bảo hộ cao su. Cho 3 cốc xút vào 15 lít nước trong cây lau nhà hoặc xô. Hỗn hợp sẽ bắt đầu nổi váng sau khi bạn khuấy đều. Đổ nó vào các đường thoát nước và để nó trong 30 phút. Thông tắc cống bằng cách dội qua nước sôi.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 6: Làm sạch đường ống

Đường ống uốn bên dưới bồn rửa có thể bị tắc do chất bẩn và dầu mỡ. Nếu định nới đường ống, bạn cần đặt một cái xô bên dưới bồn rửa để giữ nước hôi sẽ tràn ra. Nới lỏng các đai ốc bằng cờ lê và lấy chúng ra bằng tay. Đổ hết đồ trong ống chữ U vào thùng. Dùng bàn chải đánh răng để loại bỏ các mảnh vụn còn sót lại trong đường ống. Xả sạch đường ống bằng nước nóng và siết chặt lại một lần nữa.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 7: Dùng con Rắn thoát nước

Rắn thông cống là một dụng cụ thông cống mềm dẻo và mảnh mai giúp đánh bật các tắc nghẽn trong cống rãnh trong nhà của bạn. Con rắn của thợ sửa ống nước rất hữu ích khi làm việc trên những đường tắc khó mà một chiếc pít tông không thể tháo gỡ.Đẩy một đầu của con rắn vào cống bị tắc và xoay tay cầm. Tiếp tục đẩy nó cho đến khi bạn cảm thấy một số lực cản. Một khi bạn xoay nó chống lại sự tắc nghẽn, nó sẽ đưa các mảnh vụn ra ngoài.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 8: Muối và Baking Soda

Khi muối và baking soda trộn lẫn với nhau, chúng sẽ trải qua một phản ứng hóa học có thể thông tắc cống. Khi bạn trộn muối với baking soda theo tỷ lệ 1: 2, nó sẽ tạo ra chất làm sạch lý tưởng cho cống của bạn. Đổ hỗn hợp vào cống và để yên trong vài giờ. Sau đó, rửa sạch các đường cống bằng nước sôi.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 9: Chất tẩy rửa bát đĩa

Cống bị tắc có thể là một cơn ác mộng và bạn cần biết phải làm gì trước khi gọi thợ sửa ống nước. Có thể sử dụng chất tẩy rửa kết hợp với các phương pháp cơ học để thông tắc cống. Đổ 1/4 cốc nước rửa bát vào bồn cầu và thêm một ít nước đun sôi. Xà phòng rửa bát sẽ hoạt động như một chất bôi trơn trong khi nước đun sôi sẽ hòa tan chất bẩn.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 10: Baking Soda, Giấm và Áp suất nước –

Nếu cống nhà tắm bị tắc, bạn có thể thông tắc đường ống thoát nước bằng hỗn hợp muối nở và giấm. Bạn cũng cần một pít-tông và một con rắn thông cống tùy thuộc vào bản chất của tắc nghẽn. Trộn muối nở và giấm theo tỷ lệ 1: 2 rồi cho hỗn hợp vào nước. Sử dụng pít-tông hoặc rắn thoát nước khi bạn đổ nước vào cống.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá xử lý ống thoát nước thải bị tắc nghẽ tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Thợ thông ống thoát nước thải bị tắc giá rẻ

Thuê một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để xóa đường ống nước đang bị tắc nghẽn là một chọn lựa sáng suốt nếu bạn đã thử các cách thông ống nước thải bị tắc.

Nếu các biện pháp khắc phục tại nhà không hiệu quả, điều đó có nghĩa là tắc nghẽn không nằm trong tầm tay bạn vì nó đến từ hệ thống thoát nước thải của thành phố. Với trường hợp đường ống thoát nước chính bị tắc, bạn cần một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để thông tắc hoặc thông tắc đường ống kết nối cống rãnh trong nhà với đường cống thoát nước sinh hoạt của thành phố.

Các thợ sửa ống nước của chúng tôi sẽ dùng cách thông ống nước thải bị tắc bằng máy phun thủy lực – một quá trình phức tạp đòi hỏi sử dụng các tia nước áp suất cao xuyên qua các đường ống thoát nước để phá vỡ các tắc nghẽn và loại bỏ tất cả các cặn bẩn.

Gọi thợ sửa ống nước tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ ngay hôm nay nếu bạn đang bế tắc với đường nước thải tại nhà. Họ được trang bị đầy đủ dụng cụ kiểm tra  đường ống thoát nước để giúp xác định vị trí và thông tắc, sửa chữa đường ống thoát nước của bạn.

Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn bị tắc nghẽn đường ống thoát nước trong nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn, hãy liên hệ ngay với Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Chúng tôi sẽ tìm ra tắc nghẽn cống thoát nước và loại bỏ nó trước khi có thêm bất kỳ thiệt hại nào xảy ra. Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể phải sửa đường cống hoặc thay mới, chúng tôi cung cấp các ước tính miễn phí và các dịch vụ khẩn cấp khi cần thiết.

 • Cách xử lý cống thoát nước bị trào ngược tại nhà
  Cống thoát nước bị trào ngược không chỉ là một vấn đề cụ thể của một khu vực nào đó, mà còn là một thách thức đối với nhiều đô thị trên toàn thế giới. Trong bối cảnh thay đổi khí hậu và tăng cường xây dựng, vấn đề này trở nên ngày càng phức … đọc thêm
 • Hướng dẫn cách lắp van 1 chiều lá lật tại nhà
  Cách lắp van 1 chiều lá lật đúng kỹ thuật là một quy trình quan trọng trong việc xây dựng hệ thống dẫn nước, đảm bảo sự hiệu quả và an toàn cho toàn bộ hệ thống. Đây là một loại van chuyển động được thiết kế để kiểm soát dòng chất lỏng hoặc khí … đọc thêm
 • Cách đi ống nước âm tường tại nhà an toàn
  Việc đi ống nước âm tường là một quy trình quan trọng khi xây dựng hoặc sửa chữa hệ thống cấp nước trong nhà. Điều này đặc biệt hữu ích khi muốn tạo ra không gian sạch sẽ và gọn gàng mà không cần các ống nước lộ ra ngoài. Tuy nhiên, quá trình này … đọc thêm
 • Hướng dẫn cách lắp sen cây vuông ngay tại nhà
  Cách lắp sen cây vuông tại nhà không chỉ là một cách để làm mới không gian xanh mà còn là một hoạt động sáng tạo và thú vị. Với sự tận tâm và tích cực, bạn có thể biến sân vườn, ban công hoặc bất kỳ khu vực nào thành một nơi thú vị … đọc thêm
 • Cách xử lý ống nước bị gãy tại nhà an toàn
  Xử lý ống nước bị gãy là một kỹ năng quan trọng mà mọi người nên biết, bởi vì việc sự cố này có thể xảy ra bất cứ lúc nào và ở bất kỳ nơi đâu. Dù bạn là một chuyên gia thợ sửa ống nước hay một người mới bắt đầu, việc biết … đọc thêm
 • Dịch vụ & Cách thông cống nghẹt bằng máy lò xo an toàn
  Cách thông cống nghẹt bằng máy lò xo có thể là một giải pháp hiệu quả để giải quyết tình trạng này triệt để tại nhà. Dụng cụ tiện lợi này giúp bạn loại bỏ chất tắc nghẽn bằng cách xoay và đẩy chúng ra khỏi ống một cách toàn diện, đảm bảo nước chảy … đọc thêm
 • Hướng dẫn cách lắp đặt sen âm tường tại nhà
  Khi bạn quyết định tìm hiểu cách lắp đặt sen âm tường, bạn đã chọn sự hiện đại và tiện ích tối ưu cho phòng tắm của mình. Tuy nhiên, để có thể thực hiện thanh công và an toàn khi thi công thì việc tuân thủ theo hướng dẫn lắp thi công sen tắm … đọc thêm
 • Cách lắp đặt vòi sen tắm nóng lạnh tại nhà
  Thay vì sử dụng vòi hoa sen bình thì nhiều gia đình hiện đại lựa chọn cách lắp đặt vòi sen tắm nóng lạnh, quyết định này mang đến lợi ích gì hay chỉ gây thêm tốn kém? Sửa Điện Nước Giá Rẻ hiểu rất rõ những phân vân của mọi người khi chưa thật … đọc thêm
 • Thợ sửa ống nước Biên Hòa và Dịch vụ sửa nước Biên Hòa chuyên nghiệp
  Sửa ống nước Biên Hòa là dịch vụ sửa chữa các vấn đề liên quan đến hệ thống ống nước tại khu vực Biên Hòa, Đồng Nai. Với sự phát triển của thành phố, nhu cầu sửa chữa đường ống nước cũng ngày càng tăng lên. Các vấn đề thường gặp như ống nước bị … đọc thêm
 • Báo giá máy dò ống nước âm tường và Các loại máy dò phổ biến
  Đang có ý định mua máy dò ống nước âm tường, thế nhưng vẫn chưa biết chính xác đây là thiết bị gì, mang đến lợi ích thế nào và đặc biệt là giá máy dò nước âm tường ra sao. Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ cung cấp đầy đủ các kiến thức cần … đọc thêm
 • Cách sử dụng máy hàn nhiệt Dekko an toàn và hiệu quả
  Máy hàn nhiệt Dekko là một trong những dòng sản phẩm chất lượng và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Với thiết kế tiên tiến, tính năng đa dạng và độ bền cao, máy hàn ống nhiệt Dekko là công cụ hữu ích cho các kỹ thuật viên và những người thích tự … đọc thêm
 • 1 số thương hiệu máy hàn nhiệt ống nước nóng đáng chú ý khi chọn mua
  Máy hàn nhiệt ống nước là một trong những công cụ không thể thiếu trong các công trình xây dựng, nhà máy và các khu công nghiệp. Thiết bị này giúp hàn ống nước nóng với nhau để tạo thành hệ thống ống nước hoàn chỉnh. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất … đọc thêm
 • Giá máy hàn nhiệt ống HDPE: Giải pháp hoàn hảo cho các dự án xây dựng
  Máy hàn nhiệt ống HDPE là một công cụ không thể thiếu trong các dự án xây dựng. Chúng được sử dụng để hàn nối các đường ống HDPE với nhau, tạo thành hệ thống đường ống chịu áp lực hoàn chỉnh. Tuy nhiên, giá cả của các loại máy hàn này thường khá đắt … đọc thêm
 • Báo giá máy hàn nhiệt cầm tay và Cách chọn máy theo từng nhu cầu
  Máy hàn nhiệt cầm tay hiện nay đang được rất nhiều hộ gia đình, kỹ thuật viên tìm kiếm bởi nhiều ưu điểm thực tế mà nó mang đến. Sửa Điện Nước Giá Rẻ cũng rất quan tâm đến giá và công dụng của sản phẩm này, nếu có cùng suy nghĩ như vậy thì … đọc thêm
 • Hướng dẫn 1 số cách dùng máy hàn ống PPR hiệu quả và an toàn 
  Máy hàn ống PPR là một thiết bị cần thiết trong các công trình xây dựng và thi công hệ thống ống nước, đặc biệt là ống PPR – loại ống được sản xuất từ nhựa Polypropylene Random. Với độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt, dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng, ống … đọc thêm

Leave a Comment