Cách thông ống nước thải bị tắc tại nhà

Chưa nói đến cách thông ống nước thải bị tắc tại nhà có hiệu quả hay không thì cũng có nhiều khách hàng liên hệ với chúng tôi trong tâm trạng khá hoảng loạn vì những hư hại và rắc rối đã vượt quá tầm kiểm soát. Ống thoát nước thải bị tắc nghẽn là một vấn đề nghiêm trọng và có nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu bạn không giải quyết được cái cốt lõi thì sự cố vẫn cứ lặp lại như cũ và tệ hại hơn.

Tình trạng hệ thống ống thoát thải không hoạt động trơn tru gây ra không ít phiền toái cho cuộc sống hằng ngày của chúng ta, nếu không nói là đảo lộn. Mỗi lần xả thải bạn phải vật lộn hàng giờ đồng hồ thì đúng là khủng khiếp. Không ít gia đình tự mình tìm cách thống ống nước thải bị tắc tại nhà, nhưng cũng chỉ được một vài hôm lại bị tắc nghẽn tiếp.

Cách thông ống nước thải bị tắc

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống nước thải

Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để tối ưu cách thông ống nước thải bị tắc? Một tuyến cống là vô cùng quan trọng vì nó giúp giữ cho môi trường đô thị trong sạch bằng cách vận chuyển nước thải đến nhà máy xử lý gần nhất. Với đường ống thoát nước chính bị tắc, đường thoát nước sẽ chậm lại hoặc ngừng hoàn toàn

Dấu hiệu của đường ống nước thải bị tắc

Nếu bạn không biết cách thông ống nước thải bị tắc, sự tắc nghẽn có thể khiến hệ thống thoát nước của hộ gia đình ngừng hoạt động vì chúng được kết nối với bể tự hoại hoặc hệ thống cống rãnh của thành phố. Mực nước trong bồn cầu dao động khi hệ thống thoát nước không hoạt động bình thường hoặc bồn cầu không xả nước. Hệ thống thoát nước được kết nối có thể kêu ục ục sau khi bạn xả nước vào bồn cầu.

 • Thường xuyên bị tắc
 • Thoát nước chậm
 • Mùi hôi
 • Tiếng ồn bất thường
 • Mực nước dâng và giảm trong nhà vệ sinh

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đường ống thoát nước bị nghẹt. Nếu không biết cách thông ống nước thải bị tắc tại nhà, việc tự gỡ bỏ chúng có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn, vì vậy bạn nên nói chuyện với một đơn vị sửa ống nước chuyên nghiệp. Người đó có thể kiểm tra hệ thống, làm sạch nó và cho bạn biết nguyên nhân gây ra tắc nghẽn.

Một số nguyên nhân có thể gây ra tắc cống.

Chúng ta có thể dựa vào những nguyên nhân sau để đưa ra cách thông ống nước thải bị tắc phù hợp từ đó giải quyết triệt để tình trạng tắc nghẽn.

 • Hư hỏng đường ống nghiêm trọng
 • Đường ống thoát nước bị chảy xệ
 • Xâm nhập rễ cây
 • Xả cặn bẩn xuống bồn cầu
 • Hay chưa lắp ống thông hơi cho bồn cầu thoát khí.

Hướng dẫn các cách thông ống nước thải bị tắc tại nhà

Cách thông ống nước thải bị tắc nên làm

Khi đường ống thoát nước chính bị tắc, nước sẽ bắt đầu đọng lại quanh chân bạn khi tắm. Nếu đường ống thoát nước chính bị hỏng, việc giải quyết sẽ rất tốn kém vì bạn sẽ phải nhờ đến thợ sửa ống nước chuyên nghiệp.

Nói chung có ba cách thông ống nước thải bị tắc bao gồm: phương pháp làm sạch cơ học, phương pháp làm sạch thủy lực hoặc phương pháp làm sạch cống hóa học. Mục đích của việc làm sạch đường cống là để loại bỏ các mảnh vụn không thể phân hủy, bùn tích tụ hoặc dầu mỡ trong đường ống thoát nước. Việc vệ sinh là cần thiết khi bạn bị tắc đường ống thoát nước và trong quá trình bảo dưỡng. Để được trợ giúp về các dịch vụ thông tắc cống, hãy gọi cho chúng tôi.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 1: Móc treo dây uốn cong

Kéo thẳng móc treo dây thông thường hết mức có thể và tạo móc ở một đầu. Đẩy đầu đó vào nắp thoát nước và bắt đầu kéo bất kỳ vật dụng nào có thể gây tắc nghẽn.Hãy cẩn thận và tránh đẩy cặn xuống cống. Khi bạn đã lấy hết mọi thứ ra, hãy dùng nước nóng để làm sạch đường cống bị tắc.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 2: Giấm và Baking Soda

Baking Soda là một chất làm sạch tuyệt vời vì nó là một chất kiềm nhẹ có thể hòa tan bụi bẩn và dầu mỡ một cách dễ dàng. Giấm khử mùi đường cống bằng cách trung hòa các phân tử axit gây mùi hôi. Trộn 1/3 cốc giấm với 1/3 cốc baking soda và đổ hỗn hợp sủi bọt vào cống thoát nước bị tắc ngay lập tức. Nếu bạn không biết cách thông ống nước thải bị tắc, hãy tận dụng giấm để loại bỏ cặn bẩn, dầu mỡ, tóc bám trong đường ống. Xả sạch đường ống bằng nước nóng sau một giờ.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 3: máy hút chân không ướt và khô

Máy hút khô và ướt là một công cụ tuyệt vời khi thông tắc đường cống bị tắc. Sau khi đậy lỗ thông hơi để tránh lộn xộn, bạn cần tạo một miếng bịt kín trên đường thoát nước. Sau khi bạn điều chỉnh cài đặt chân không nó sẽ có đủ sức mạnh để hút chất chứa từ đường ống và vào túi.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 4: Nước sôi

Sử dụng ấm điện để đun sôi càng nhiều nước càng tốt. Đổ nước liên tục vào cống và để nước thấm từ từ. Nước nóng sẽ loại bỏ dầu mỡ bám vào các cặn bẩn khác gây tắc nghẽn.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 5: Dùng dung dịch Xút

Vì xút có thể gây bỏng hóa chất nghiêm trọng, hãy bắt đầu bằng cách bảo vệ mình bằng găng tay và kính bảo hộ cao su. Cho 3 cốc xút vào 15 lít nước trong cây lau nhà hoặc xô. Hỗn hợp sẽ bắt đầu nổi váng sau khi bạn khuấy đều. Đổ nó vào các đường thoát nước và để nó trong 30 phút. Thông tắc cống bằng cách dội qua nước sôi.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 6: Làm sạch đường ống

Đường ống uốn bên dưới bồn rửa có thể bị tắc do chất bẩn và dầu mỡ. Nếu định nới đường ống, bạn cần đặt một cái xô bên dưới bồn rửa để giữ nước hôi sẽ tràn ra. Nới lỏng các đai ốc bằng cờ lê và lấy chúng ra bằng tay. Đổ hết đồ trong ống chữ U vào thùng. Dùng bàn chải đánh răng để loại bỏ các mảnh vụn còn sót lại trong đường ống. Xả sạch đường ống bằng nước nóng và siết chặt lại một lần nữa.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 7: Dùng con Rắn thoát nước

Rắn thông cống là một dụng cụ thông cống mềm dẻo và mảnh mai giúp đánh bật các tắc nghẽn trong cống rãnh trong nhà của bạn. Con rắn của thợ sửa ống nước rất hữu ích khi làm việc trên những đường tắc khó mà một chiếc pít tông không thể tháo gỡ.Đẩy một đầu của con rắn vào cống bị tắc và xoay tay cầm. Tiếp tục đẩy nó cho đến khi bạn cảm thấy một số lực cản. Một khi bạn xoay nó chống lại sự tắc nghẽn, nó sẽ đưa các mảnh vụn ra ngoài.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 8: Muối và Baking Soda

Khi muối và baking soda trộn lẫn với nhau, chúng sẽ trải qua một phản ứng hóa học có thể thông tắc cống. Khi bạn trộn muối với baking soda theo tỷ lệ 1: 2, nó sẽ tạo ra chất làm sạch lý tưởng cho cống của bạn. Đổ hỗn hợp vào cống và để yên trong vài giờ. Sau đó, rửa sạch các đường cống bằng nước sôi.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 9: Chất tẩy rửa bát đĩa

Cống bị tắc có thể là một cơn ác mộng và bạn cần biết phải làm gì trước khi gọi thợ sửa ống nước. Có thể sử dụng chất tẩy rửa kết hợp với các phương pháp cơ học để thông tắc cống. Đổ 1/4 cốc nước rửa bát vào bồn cầu và thêm một ít nước đun sôi. Xà phòng rửa bát sẽ hoạt động như một chất bôi trơn trong khi nước đun sôi sẽ hòa tan chất bẩn.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 10: Baking Soda, Giấm và Áp suất nước –

Nếu cống nhà tắm bị tắc, bạn có thể thông tắc đường ống thoát nước bằng hỗn hợp muối nở và giấm. Bạn cũng cần một pít-tông và một con rắn thông cống tùy thuộc vào bản chất của tắc nghẽn. Trộn muối nở và giấm theo tỷ lệ 1: 2 rồi cho hỗn hợp vào nước. Sử dụng pít-tông hoặc rắn thoát nước khi bạn đổ nước vào cống.

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Bảng giá niêm yết tại công ty

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Bảng giá xử lý ống thoát nước thải bị tắc nghẽ tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Thợ thông ống thoát nước thải bị tắc giá rẻ

Thuê một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để xóa đường ống nước đang bị tắc nghẽn là một chọn lựa sáng suốt nếu bạn đã thử các cách thông ống nước thải bị tắc.

Nếu các biện pháp khắc phục tại nhà không hiệu quả, điều đó có nghĩa là tắc nghẽn không nằm trong tầm tay bạn vì nó đến từ hệ thống thoát nước thải của thành phố. Với trường hợp đường ống thoát nước chính bị tắc, bạn cần một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để thông tắc hoặc thông tắc đường ống kết nối cống rãnh trong nhà với đường cống thoát nước sinh hoạt của thành phố.

Các thợ sửa ống nước của chúng tôi sẽ dùng cách thông ống nước thải bị tắc bằng máy phun thủy lực – một quá trình phức tạp đòi hỏi sử dụng các tia nước áp suất cao xuyên qua các đường ống thoát nước để phá vỡ các tắc nghẽn và loại bỏ tất cả các cặn bẩn.

Gọi thợ sửa ống nước tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ ngay hôm nay nếu bạn đang bế tắc với đường nước thải tại nhà. Họ được trang bị đầy đủ dụng cụ kiểm tra  đường ống thoát nước để giúp xác định vị trí và thông tắc, sửa chữa đường ống thoát nước của bạn.

Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn bị tắc nghẽn đường ống thoát nước trong nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn, hãy liên hệ ngay với Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Chúng tôi sẽ tìm ra tắc nghẽn cống thoát nước và loại bỏ nó trước khi có thêm bất kỳ thiệt hại nào xảy ra. Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể phải sửa đường cống hoặc thay mới, chúng tôi cung cấp các ước tính miễn phí và các dịch vụ khẩn cấp khi cần thiết.
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ.

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

 • Thợ sửa vòi hoa sen bị tắc tại nhà
  Để sửa vòi hoa sen bị tắc là một không mang lại nhiều khó khăn với mọi người. Theo thời gian, cặn khoáng có thể tích tụ bên trong các lỗ nhỏ của vòi hoa sen, làm gián đoạn hoặc chặn dòng nước. Đối với các khu vực sử dụng nguồn nước trực tiếp không … Read more
 • Làm thế nào để vòi hoa sen chảy mạnh – Cách làm vòi hoa sen chảy mạnh
  Nội dung Hướng dẫn làm thế nào để vòi hoa sen chảy mạnhCách làm vòi hoa sen chảy mạnh số 1: Làm sạch đầu vòi hoa senCách làm vòi hoa sen chảy mạnh số 2: Kiểm tra bộ hạn chế dòng chảyCách làm vòi hoa sen chảy mạnh số 3: Kiểm tra đường gấp khúcCách … Read more
 • Xử lý vòi sen chảy yếu – Sửa vòi hoa sen chảy yếu
  Áp suất thấp trong vòi hoa sen có thể do một số vấn đề như xử lý vòi sen chảy yếu, vòi hoa sen bị tắc, van trộn bị mòn, van đóng, đường ống bị rò rỉ hoặc thậm chí là do máy nước nóng bị lỗi. Tuy nhiên, đừng để bị choáng ngợp, bởi … Read more
 • Cách tháo lắp vòi hoa sen | Thợ thay vòi hoa sen tại nhà
  Bạn không cần phải có cờ lê để thực hiện cách tháo lắp vòi hoa sen vì hầu hết chúng được thiết kế để siết bằng tay. Và những gì bạn có thể siết bằng tay, bạn thường có thể nới lỏng bằng tay. Luôn luôn có khả năng một người nào đó mạnh hơn … Read more
 • Thợ Sửa Điện Nước Quận 9 Tại Nhà Giá Rẻ
  Sửa Điện Nước Giá Rẻ chuyên cung cấp các dịch vụ thợ sửa điện nước quận 9 tại nhà, giúp khách hàng giải quyết những lo lắng liên quan đến hệ thống điện nước trong gia đình. Nếu đang tìm đơn vị sửa điện nước tại nhà uy tín, chất lượng và giá thành rẻ… … Read more
 • Thợ Sửa Điện Nước Quận 4 TPHCM
  Dịch vụ thợ sửa điện nước quận 4 tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa hư hỏng điện nước, tìm cách kiểm tra rò điện nhà, sửa các thiết bị hệ thống điện nước trong gia đình. Khi có nhu cầu, liên hệ ngay với chúng tôi để … Read more
 • Thợ Sửa Điện Nước Quận 1 TPHCM
  Nhu cầu thuê thợ sủa điện nước quận 1 hiện đang rất cao, khách hàng nào cũng muốn nhận được sự trợ giúp ngay mỗi khi có nhu cầu. Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ luôn là một trong những dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhanh những nhu cầu gấp rút nhất của khách … Read more
 • Báo giá thi công cấp thoát nước – Thi công đường ống thoát nước
  Thi công đường ống thoát nước là công việc tuy dễ nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện đúng cách. Và nếu bạn đi đường ống nước nối những vị trí với nhau để thực hiện nhiệm vụ thoát thải bạn phải hiểu rõ cơ chế hoạt đông của chúng. Nếu đường nước … Read more
 • Thợ lắp đặt đường ống nước – Thợ sửa đường nước tại nhà
  Bạn có từng tự mình sửa đường nước tại nhà lần nào chưa? Không nhất thiết phải làm những công việc khó khăn như đục tường, khoan bê tông, cắt hộp kỹ thuật… có lẽ bạn cũng đã từng sửa hay thay thế một van nước, tháo rời bẫy chữ P để vệ sinh… Những … Read more
 • Giá máy sục rửa đường ống nước sinh hoạt
  Khi nói đến việc mua máy sục rửa đường ống nước sử dụng nguyên lý phun rửa áp lực, bạn nên chắc chắn rằng mình biết được các ưu nhược điểm của chúng. Chúng là một khoảng đầu tư khá tốn kém nếu bạn không thể tận dụng chúng một cách hiệu quả. Tìm hiểu … Read more
 • Cách xử lý nước bị rêu trong nhà
  Thời gian gân dây Sửa Điện Nước Giá Rẻ nhận được nhiều thắc mắc về cách xử lý nước bị rêu trong nhà, cách ngăn ngừa những mảng bám màu xanh bên trong bồn nước, bể bơi… Chúng ta đều biết rằng trong nguồn nước luôn có các khoáng chất cùng với rất nhiều vi … Read more
 • Cách làm sạch rêu trong bồn nước tại nhà
  Nước là một nguồn tài nguyên thiên nhiên thiết yếu và do đó việc bảo tồn nước an toàn là điều cấp thiết. Vì việc lưu trữ nước là vô cùng quan trọng, nên việc duy trì nguồn cung cấp lành mạnh và an toàn cũng vậy. Tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt … Read more
 • Cách làm sạch rêu vòi nước nóng lạnh tại nhà
  Bạn đang tìm cách làm sạch rêu vòi nước nóng lạnh – cái chất màu xanh khó chịu đang xâm chiếm không gian của bạn? Làm sạch vòi nước trong phòng tắm và nhà bếp có thể là một cuộc chiến liên tục. Đó là bởi vì bạn sẽ tìm thấy những thứ màu xanh … Read more
 • Cách làm sạch rêu trong bể nước tại nhà
  Việc trữ nước ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với môi trường. Nước là nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng nhất mà chúng ta có, vì vậy việc thu hoạch và tích trữ nước mưa để bảo tồn là điều cần làm. Một trong những vấn đề phổ biến nhất bạn sẽ … Read more
 • Cách làm sạch đường ống nước thải tại nhà
  Đôi khi, khi bạn đang nhìn chằm chằm vào cống bị tắc hoặc đường ống bị rò rỉ, bạn ước gì có một người bạn thợ sửa ống nước mà bạn có thể gọi để yêu cầu một số lời khuyên về cách làm sạch đường ống nước thải miễn phí. Sau đó, bạn có … Read more

Leave a Comment

Call Now Button