Cách thông ống nước thải bị tắc tại nhà

Chưa nói đến cách thông ống nước thải bị tắc tại nhà có hiệu quả hay không thì cũng có nhiều khách hàng liên hệ với chúng tôi trong tâm trạng khá hoảng loạn vì những hư hại và rắc rối đã vượt quá tầm kiểm soát. Ống thoát nước thải bị tắc nghẽn là một vấn đề nghiêm trọng và có nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu bạn không giải quyết được cái cốt lõi thì sự cố vẫn cứ lặp lại như cũ và tệ hại hơn.

Tình trạng hệ thống ống thoát thải không hoạt động trơn tru gây ra không ít phiền toái cho cuộc sống hằng ngày của chúng ta, nếu không nói là đảo lộn. Mỗi lần xả thải bạn phải vật lộn hàng giờ đồng hồ thì đúng là khủng khiếp. Không ít gia đình tự mình tìm cách thống ống nước thải bị tắc tại nhà, nhưng cũng chỉ được một vài hôm lại bị tắc nghẽn tiếp.

Cách thông ống nước thải bị tắc

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

👨‍🔧Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống nước thải

Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để tối ưu cách thông ống nước thải bị tắc? Một tuyến cống là vô cùng quan trọng vì nó giúp giữ cho môi trường đô thị trong sạch bằng cách vận chuyển nước thải đến nhà máy xử lý gần nhất. Với đường ống thoát nước chính bị tắc, đường thoát nước sẽ chậm lại hoặc ngừng hoàn toàn

Dấu hiệu của đường ống nước thải bị tắc

Nếu bạn không biết cách thông ống nước thải bị tắc, sự tắc nghẽn có thể khiến hệ thống thoát nước của hộ gia đình ngừng hoạt động vì chúng được kết nối với bể tự hoại hoặc hệ thống cống rãnh của thành phố. Mực nước trong bồn cầu dao động khi hệ thống thoát nước không hoạt động bình thường hoặc bồn cầu không xả nước. Hệ thống thoát nước được kết nối có thể kêu ục ục sau khi bạn xả nước vào bồn cầu.

 • Thường xuyên bị tắc
 • Thoát nước chậm
 • Mùi hôi
 • Tiếng ồn bất thường
 • Mực nước dâng và giảm trong nhà vệ sinh

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đường ống thoát nước bị nghẹt. Nếu không biết cách thông ống nước thải bị tắc tại nhà, việc tự gỡ bỏ chúng có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn, vì vậy bạn nên nói chuyện với một đơn vị sửa ống nước chuyên nghiệp. Người đó có thể kiểm tra hệ thống, làm sạch nó và cho bạn biết nguyên nhân gây ra tắc nghẽn.

Một số nguyên nhân có thể gây ra tắc cống.

Chúng ta có thể dựa vào những nguyên nhân sau để đưa ra cách thông ống nước thải bị tắc phù hợp từ đó giải quyết triệt để tình trạng tắc nghẽn.

 • Hư hỏng đường ống nghiêm trọng
 • Đường ống thoát nước bị chảy xệ
 • Xâm nhập rễ cây
 • Xả cặn bẩn xuống bồn cầu
 • Hay chưa lắp ống thông hơi cho bồn cầu thoát khí.

Hướng dẫn các cách thông ống nước thải bị tắc tại nhà

Cách thông ống nước thải bị tắc nên làm

Khi đường ống thoát nước chính bị tắc, nước sẽ bắt đầu đọng lại quanh chân bạn khi tắm. Nếu đường ống thoát nước chính bị hỏng, việc giải quyết sẽ rất tốn kém vì bạn sẽ phải nhờ đến thợ sửa ống nước chuyên nghiệp.

Nói chung có ba cách thông ống nước thải bị tắc bao gồm: phương pháp làm sạch cơ học, phương pháp làm sạch thủy lực hoặc phương pháp làm sạch cống hóa học. Mục đích của việc làm sạch đường cống là để loại bỏ các mảnh vụn không thể phân hủy, bùn tích tụ hoặc dầu mỡ trong đường ống thoát nước. Việc vệ sinh là cần thiết khi bạn bị tắc đường ống thoát nước và trong quá trình bảo dưỡng. Để được trợ giúp về các dịch vụ thông tắc cống, hãy gọi cho chúng tôi.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 1: Móc treo dây uốn cong

Kéo thẳng móc treo dây thông thường hết mức có thể và tạo móc ở một đầu. Đẩy đầu đó vào nắp thoát nước và bắt đầu kéo bất kỳ vật dụng nào có thể gây tắc nghẽn.Hãy cẩn thận và tránh đẩy cặn xuống cống. Khi bạn đã lấy hết mọi thứ ra, hãy dùng nước nóng để làm sạch đường cống bị tắc.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 2: Giấm và Baking Soda

Baking Soda là một chất làm sạch tuyệt vời vì nó là một chất kiềm nhẹ có thể hòa tan bụi bẩn và dầu mỡ một cách dễ dàng. Giấm khử mùi đường cống bằng cách trung hòa các phân tử axit gây mùi hôi. Trộn 1/3 cốc giấm với 1/3 cốc baking soda và đổ hỗn hợp sủi bọt vào cống thoát nước bị tắc ngay lập tức. Nếu bạn không biết cách thông ống nước thải bị tắc, hãy tận dụng giấm để loại bỏ cặn bẩn, dầu mỡ, tóc bám trong đường ống. Xả sạch đường ống bằng nước nóng sau một giờ.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 3: máy hút chân không ướt và khô

Máy hút khô và ướt là một công cụ tuyệt vời khi thông tắc đường cống bị tắc. Sau khi đậy lỗ thông hơi để tránh lộn xộn, bạn cần tạo một miếng bịt kín trên đường thoát nước. Sau khi bạn điều chỉnh cài đặt chân không nó sẽ có đủ sức mạnh để hút chất chứa từ đường ống và vào túi.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 4: Nước sôi

Sử dụng ấm điện để đun sôi càng nhiều nước càng tốt. Đổ nước liên tục vào cống và để nước thấm từ từ. Nước nóng sẽ loại bỏ dầu mỡ bám vào các cặn bẩn khác gây tắc nghẽn.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 5: Dùng dung dịch Xút

Vì xút có thể gây bỏng hóa chất nghiêm trọng, hãy bắt đầu bằng cách bảo vệ mình bằng găng tay và kính bảo hộ cao su. Cho 3 cốc xút vào 15 lít nước trong cây lau nhà hoặc xô. Hỗn hợp sẽ bắt đầu nổi váng sau khi bạn khuấy đều. Đổ nó vào các đường thoát nước và để nó trong 30 phút. Thông tắc cống bằng cách dội qua nước sôi.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 6: Làm sạch đường ống

Đường ống uốn bên dưới bồn rửa có thể bị tắc do chất bẩn và dầu mỡ. Nếu định nới đường ống, bạn cần đặt một cái xô bên dưới bồn rửa để giữ nước hôi sẽ tràn ra. Nới lỏng các đai ốc bằng cờ lê và lấy chúng ra bằng tay. Đổ hết đồ trong ống chữ U vào thùng. Dùng bàn chải đánh răng để loại bỏ các mảnh vụn còn sót lại trong đường ống. Xả sạch đường ống bằng nước nóng và siết chặt lại một lần nữa.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 7: Dùng con Rắn thoát nước

Rắn thông cống là một dụng cụ thông cống mềm dẻo và mảnh mai giúp đánh bật các tắc nghẽn trong cống rãnh trong nhà của bạn. Con rắn của thợ sửa ống nước rất hữu ích khi làm việc trên những đường tắc khó mà một chiếc pít tông không thể tháo gỡ.Đẩy một đầu của con rắn vào cống bị tắc và xoay tay cầm. Tiếp tục đẩy nó cho đến khi bạn cảm thấy một số lực cản. Một khi bạn xoay nó chống lại sự tắc nghẽn, nó sẽ đưa các mảnh vụn ra ngoài.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 8: Muối và Baking Soda

Khi muối và baking soda trộn lẫn với nhau, chúng sẽ trải qua một phản ứng hóa học có thể thông tắc cống. Khi bạn trộn muối với baking soda theo tỷ lệ 1: 2, nó sẽ tạo ra chất làm sạch lý tưởng cho cống của bạn. Đổ hỗn hợp vào cống và để yên trong vài giờ. Sau đó, rửa sạch các đường cống bằng nước sôi.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 9: Chất tẩy rửa bát đĩa

Cống bị tắc có thể là một cơn ác mộng và bạn cần biết phải làm gì trước khi gọi thợ sửa ống nước. Có thể sử dụng chất tẩy rửa kết hợp với các phương pháp cơ học để thông tắc cống. Đổ 1/4 cốc nước rửa bát vào bồn cầu và thêm một ít nước đun sôi. Xà phòng rửa bát sẽ hoạt động như một chất bôi trơn trong khi nước đun sôi sẽ hòa tan chất bẩn.

Cách thông ống nước thải bị tắc số 10: Baking Soda, Giấm và Áp suất nước –

Nếu cống nhà tắm bị tắc, bạn có thể thông tắc đường ống thoát nước bằng hỗn hợp muối nở và giấm. Bạn cũng cần một pít-tông và một con rắn thông cống tùy thuộc vào bản chất của tắc nghẽn. Trộn muối nở và giấm theo tỷ lệ 1: 2 rồi cho hỗn hợp vào nước. Sử dụng pít-tông hoặc rắn thoát nước khi bạn đổ nước vào cống.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá xử lý ống thoát nước thải bị tắc nghẽ tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Thợ thông ống thoát nước thải bị tắc giá rẻ

Thuê một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để xóa đường ống nước đang bị tắc nghẽn là một chọn lựa sáng suốt nếu bạn đã thử các cách thông ống nước thải bị tắc.

Nếu các biện pháp khắc phục tại nhà không hiệu quả, điều đó có nghĩa là tắc nghẽn không nằm trong tầm tay bạn vì nó đến từ hệ thống thoát nước thải của thành phố. Với trường hợp đường ống thoát nước chính bị tắc, bạn cần một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để thông tắc hoặc thông tắc đường ống kết nối cống rãnh trong nhà với đường cống thoát nước sinh hoạt của thành phố.

Các thợ sửa ống nước của chúng tôi sẽ dùng cách thông ống nước thải bị tắc bằng máy phun thủy lực – một quá trình phức tạp đòi hỏi sử dụng các tia nước áp suất cao xuyên qua các đường ống thoát nước để phá vỡ các tắc nghẽn và loại bỏ tất cả các cặn bẩn.

Gọi thợ sửa ống nước tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ ngay hôm nay nếu bạn đang bế tắc với đường nước thải tại nhà. Họ được trang bị đầy đủ dụng cụ kiểm tra  đường ống thoát nước để giúp xác định vị trí và thông tắc, sửa chữa đường ống thoát nước của bạn.

Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn bị tắc nghẽn đường ống thoát nước trong nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn, hãy liên hệ ngay với Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Chúng tôi sẽ tìm ra tắc nghẽn cống thoát nước và loại bỏ nó trước khi có thêm bất kỳ thiệt hại nào xảy ra. Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể phải sửa đường cống hoặc thay mới, chúng tôi cung cấp các ước tính miễn phí và các dịch vụ khẩn cấp khi cần thiết.

 • Dịch vụ và Cách lắp đường ống nước nhà vệ sinh
  Khi bạn cần cách lắp đường ống nước nhà vệ sinh hay muốn nâng cấp đồ đạc ống nước trong nhà, chỉ cần gọi cho Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Đội ngũ thợ sửa ống nước lành nghề và được đào tạo cao của chúng tôi luôn sẵn sàng cho tất cả các nhu cầu … đọc thêm
 • Báo giá thi công điện nước trọn gói TPHCM 2022
  Có thể nói giá thi công điện nước trọn gói TPHCM là một vấn đề mà hầu như chủ nhà nào khi bắt đầu xây dựng hoặc cải tạo nhà cửa đều rất quan tâm. Nếu so sánh với cơ thể chúng ta  thì thi công hệ thống điện nước giống như sắp xếp các … đọc thêm
 • Sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời quận 2 giá rẻ
  Số lượng người lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đang gia tăng rất nhanh trong vài năm gần đây do hiệu quả kinh tế mà thiết bị này mang lại. Khí hậu tại TPHCM cũng là một điểm cộng cho sự phát triển của thị trường tiêu thụ, tuy nhiên đây cũng … đọc thêm
 • Dịch vụ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời quận 1 TPHCM
  Bạn đang tìm đơn vị sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời quận 1? Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ là một trong những đơn vị sửa máy năng lượng mặt trời uy tín mà bạn có thể đặt trọn niềm tin. Với tiềm lực và kinh nghiệm phục vụ 3000 đơn hàng … đọc thêm
 • Chi phí sửa nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền | Sửa nhà vệ sinh TPHCM
  Chi phí sửa nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền? Đây sẽ là một câu hỏi khó cho bất kỳ người thợ sửa chữa nhà vệ sinh nào! Các hạng mục cải tạo nhà vệ sinh nhỏ và lớn tuy khác nhau về quy mô nhưng cũng có rất nhiều việc để làm. Và mỗi … đọc thêm
 • Xử lý bồn cầu rút nước chậm tại nhà – Bồn cầu không rút nước
  Tại sao bồn cầu không rút nước? Đây là vấn đề đau đầu của nhiều người khi đã giải quyết xong nỗi buồn nhưng lại nhận sự tuột cảm xúc rất mạnh. Tâm trạng của bạn sẽ như thế nào nếu vừa đi nặng xong và bạn xả nước nhưng …mọi thứ lại cứ lềnh … đọc thêm
 • Cách thông ống thoát nước nhà tắm – Thợ thông ống thoát nước thải
  Những lý do phổ biến nhất mà bạn có thể cần thông ống thoát nước thải, làm sạch cống bao gồm tích tụ tóc, tích tụ dầu hoặc chất tẩy rửa, xà phòng, chất bẩn hoặc mảnh vụn. Ngay cả dầu gội đầu khi đổ vào bồn tắm cũng có thể đọng lại bên trong. … đọc thêm
 • Cách xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường tại nhà
  Đường ống bị vỡ sẽ gây ra một đống các rắc rối cho mỗi chủ nhà. May mắn thay, chúng có thể được sửa chữa và nguyên nhân gây ra thiệt hại của chúng cũng được ngăn chặn. Hãy gọi ngay cho thợ sửa ống nước tại nhà chuyên nghiệp của Sửa Điện Nước Giá … đọc thêm
 • Thợ sửa ống nước âm tường bị rò rỉ tại nhà triệt để
  Chúng tôi cũng như bạn biết rằng rò rỉ ống nước không chỉ là một sự bất tiện mà chúng rất khó chịu và đôi khi khiến bạn xấu hổ. Cho dù đó là đường cấp nước chính hay đường thoát tự hoại của bạn hay đường cống thành phố, bạn có thể tin tưởng … đọc thêm
 • Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước – Cách khắc phục sự cố rò rỉ nước
  Việc kiểm tra rò rỉ nước và xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường sớm có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và tránh được những thảm họa tiềm ẩn. Bạn có nên thuê dịch vụ dò tìm chỗ rò nước trong nhà? Điều đó thật sự cần thiết vì những thiệt hại … đọc thêm
 • Cách hàn ống nhựa HDPE tại nhà
  Mô tả các quy trình chuẩn bị và cách hàn ống nhựa HDPE Những nội dung sau đây mà chúng tôi chia sẻ về các bước chuẩn bị và quy trình thực hiện cách hàn ống nhựa HDPE với mối hàn giáp ống, các cách hàn ống nhiệt với mục đích để đảm bảo rằng … đọc thêm
 • Cách hàn ống nước nóng – Kinh nghiệm hàn ống nhiệt tại nhà
  Khi bạn đang lắp đặt một máy nước nóng mới, thật dễ dàng nhất nếu bạn đang giải quyết một công việc không yêu cầu hàn. Thông thường, bạn có thể kết nối máy nước nóng của mình với một ống nhựa có kết nối uốn cong (chiều dài ít nhất 50cm sẽ giúp ống … đọc thêm
 • Cách hàn ống nước bị lủng tại nhà
  Lợi ích của việc biết cách hàn ống nước bị lủng – Hàn ống nước thường được sử dụng để tạo ra các ống góp và cụm lắp ráp tùy chỉnh. Hàn đùn cho phép ghép hai đơn vị như một giải pháp thay thế cho việc sử dụng các phụ kiện cồng kềnh hoặc … đọc thêm
 • Tìm hiểu về cách hàn ống nhựa PVC tại nhà
  Hầu hết các ứng dụng sử dụng ống nhựa PVC không yêu cầu quy trình rất quan trọng để ghép các phần ống lại với nhau, bởi vì phần lớn thời gian chất lỏng đi qua chúng không phải chịu áp lực. Tuy nhiên, một số ứng dụng có độ căng cao, chẳng hạn như … đọc thêm
 • Cách hàn ống nhiệt không cần máy và những điều cần biết
  Để hàn ống nhiệt phải dùng máy gia nhiệt nhưng trong một số trường hợp vẫn có cách hàn ống nhiệt không cần máy gia nhiệt. Ống nhiệt hay ống HDPE có tính dẻo dai và khả năng chống lại các hóa chất của polyetylen, cũng như khả năng chống ăn mòn và trọng lượng … đọc thêm

Leave a Comment