Cách treo gương toàn thân

Gương toàn thân sẽ giúp bản thân kiểm tra lại mọi thứ đã chỉnh chu chưa trước khi ra khỏi nhà, nhưng cách treo gương toàn thân thế nào không phải ai cũng biết. Hôm nay hãy cùng Sửa Điện Nước Giá Rẻ bàn luận xem gương toàn thân nên đặt ở đâu thì hợp lý, cách treo như thế nào sẽ an toàn và hỗ trợ cho việc soi gương tốt nhất. 

Tham khảo gương soi toàn thân nên để ở đâu tiện lợi

Quyết định treo gương toàn thân để sử dụng, nhưng vẫn phân vân chưa biết nên treo ở vị trí nào thì hợp lý? Nếu bản thân có yêu cầu cao để việc tận dụng tối đa không gian, cũng như ánh sáng thuận tiện cho việc soi gương thì hãy thử tham khảo một số vị trí đặt gương trong phòng ngủ, phòng khách… như sau.

Cách treo gương toàn thân

Gương soi toàn thân trong phòng ngủ

Thoải mái kiểm tra lại toàn bộ trang phục trước khi ra khỏi nhà, treo hoặc lắp gương soi toàn thân ở phòng ngủ luôn là quyết định sáng suốt. Mong muốn cách treo gương toàn thân có thể tiết kiệm được không gian, vậy tại sao không thử treo gương ở phía sau cửa phòng hoặc gần tủ quần áo, vừa tiết kiệm không gian vừa mang đến góc nhìn tổng quát về trang phục của bản thân cực tốt.

Gương soi toàn thân trong phòng tắm

Phòng tắm cũng là một trong những vị trí khá phổ biến được mọi người ưu tiên lựa chọn, nếu vẫn chưa biết gương soi toàn thân nên để ở đâu thì tại sao không tham khảo ngay cho vị trí này. Ta có thể thoải mái thiết kế gương gần bồn tắm hoặc vòi sen, không còn lo một số vị trí trên cơ thể chưa được làm sạch hay đơn giản vừa tắm vừa ngắm nhìn bản thân cũng rất thú vị.

Gương soi toàn thân trong phòng khách/làm việc

Mong muốn tạo ra không gian sống/làm việc có vẻ ngoài đẳng cấp hơn hẳn, hãy thử tiến hành cách treo gương toàn thân cho những không gian này. Không cần phải cố gắng lựa chọn vị trí đẹp, hãy thử treo gương ở một góc phòng hoặc gần cửa sổ, vừa đẹp vừa đón được nguồn ánh sáng tự nhiên cho căn phòng.

Gương soi toàn thân trong phòng thay đồ

Gia đình có một căn phòng riêng biệt dành cho việc thay đồ, vậy thì nhất định phải thử lắp đặt gương toàn thân ở vị trí này. Cũng giống như vị trí đặt gương trong phòng ngủ, mọi người có thể treo gương ở gần tủ quần áo hoặc lắp thêm chân gương để việc di chuyển gương trở nên thuận tiện hơn, tin chắc rằng mọi người sẽ có không gian thử trang phục để tạo ra những bộ outfit đẹp mê trước khi ra khỏi nhà.

Những gợi ý ở trên đã giúp mọi người đưa ra quyết định nên treo gương ở đâu thì hợp lý cho căn phòng của mình hay chưa, để phát huy công dụng của gương toàn thân thì đừng quên chú ý thật kỹ đến việc tận dụng ánh sáng và không gian hiệu quả, tăng thêm sự tiện nghi cho không gian sống của mọi người.

Tìm hiểu cách treo gương toàn thân an toàn và đúng cách

Treo gương toàn thân không chỉ đáp ứng nhu cầu soi gương, mà đây còn là vật dụng được tận dụng để trang trí nội thất. Bằng kinh nghiệm cách lắp – tháo gương phòng tắm đơn giản, hãy thử khám phá xem cách treo gương soi toàn thân an toàn và đúng cách có dễ hay không.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Chuẩn bị trước khi treo gương toàn thân

Cách treo gương toàn thân

Nếu đã tìm được gương soi toàn thân nên để ở đâu, mọi người có thể triển khai cách treo gương ngay lập tức. Nhưng có một số vấn đề cần phải quan tâm, chẳng hạn như:
– Phải đảm bảo vị trí thực hiện cách treo gương toàn thân không có bất kỳ vật dụng khác chê khuất hoặc gây cản trở khi lắp hoặc di chuyển gương toàn thân (nếu cần) đến vị trí khác.
– Sử dụng chất liệu treo thích hợp, nếu vị trí đặt gương trong phòng ngủ hãy thử tham khảo những loại treo như móc treo chữ U, dây treo… cần đảm bảo chúng đủ sức chịu tải và an toàn khi gương toàn thân được treo lên tường.
– Bề mặt treo gương toàn thân cần được kiểm tra lại về độ bền và khả năng chịu tải, nếu cảm thấy bề mặt không có đủ khả năng chịu tải của gương toàn thân hãy thay đổi sang vị trí khác.

Đánh dấu vị trí treo gương toàn thân

Cách treo gương toàn thân

Mọi thứ đã được chuẩn bị cẩn thận, đừng vội bắt đầu cách treo gương toàn thân ngay lập tức, hãy khéo léo đo đạc và đánh dấu những vị trí cố định giúp việc treo gương đảm bảo an toàn.
– Dùng thước đo để đo đạc lại kích thước của gương toàn thân, ghi chú lại toàn bộ thông số của gương sau đó đưa toàn bộ thông số này lên bề mặt muốn treo gương, đánh dấu lại các điểm quan trọng.
– Đảm bảo các điểm gương soi toàn thân nên để ở đâu không bị sai lệch, tiếp tục dùng khoan để đục lỗ những vị trí đã đánh dấu. Đối với cách treo gương toàn thân an toàn, mỗi mũi khoan nên có độ sâu đạt từ 5 đến 6mm là hợp lý. 
– Trong quá trình khoan đục lỗ treo gương toàn thân, không nên vội vàng và nên bổ sung thêm nước làm mát, điều này sẽ giúp mũi khoan đẹp mắt tránh làm hư hỏng bề mặt treo gương.

Tiến hành treo gương toàn thân vào vị trí

Cách treo gương toàn thân

Các điểm quan trọng đã được khoan hoàn tất, bây giờ hãy tiếp tục những thao tác sau để hoàn thành vị trí đặt gương trong phòng ngủ:
– Gắn tắc kê (vít nở) vào toàn bộ các lỗ vừa dùng máy khoan tạo lỗ, sử dụng móc treo chữ U hoặc vật liệu khác phù hợp vào các điểm quan trọng, sau đó đặt gương toàn thân lên móc.
– Tiếp tục vặn ốc vít vào các móc treo, đảm bảo siết chặt để đảm bảo cách treo gương toàn thân được chắc chắn và kiến cố, tránh tình trạng gương toàn thân lỏng lẻo dễ rơi vỡ khi sử dụng.
Trong quá trình treo gương toàn thân và cố định gương bằng ốc vít, việc giữ thăng bằng cho gương trên bề mặt khi chỉ có 1 mình là bất khả thi. Nếu không có ai phụ giúp, hãy sử dụng các loại băng keo dán tường để giúp việc cố định gương dễ dàng hơn, tránh tình trạng bị lệch khỏi vị trí hoặc rơi.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • Sửa Điện Nước Giá Rẻ

Tools:

  • Thước
  • Khoan

Materials: Gương

Tư vấn vị trí đặt gương trong phòng ngủ phù hợp

Quyết định phòng ngủ sẽ là nơi để treo gương toàn thân, mọi người cần phải lựa chọn vị trí thích hợp vì nó liên quan đến phong thủy, nên sẽ có một số điều cấm kỵ cần phải đặc biệt quan tâm đến.

  • Treo gương toàn thân ở trước giường sẽ giúp chúng ta dễ dàng kiểm tra trang phục, diện mạo trước khi ra khỏi phòng, đồng thời mang đến cảm giác không gian phòng ngủ dường như rộng hơn.
  • Treo gương toàn thân ở phía cửa sổ là cách treo gương toàn thân thông minh, tận dụng được ánh sáng tự nhiên triệt để, tăng thêm cảm giác sáng sủa và giúp mọi thứ trở nên thoáng đãng hơn.
  • Treo gương toàn thân đối diện cửa sổ tạo ra phản chiếu ánh sáng, tạo ra hiệu ứng phản xạ của không gian bên ngoài, chắc chắn tâm trạng sẽ trở nên thoải mái hơn.

Có thể thực hiện cách lắp gương vào tường theo sở thích của bản thân, nếu không biết nên đặt gương soi toàn thân nên để ở đâu hợp lý. Nhưng tuyệt đối phải tránh vị trí đầu giường, vì rất có thể cách treo này khiến bản thân không được thoải mái, chưa kể ánh sáng từ gương đôi khi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của mọi người.

Cách treo gương toàn thân

Câu hỏi cách treo gương toàn thân thường gặp

Vị trí đặt gương trong phòng ngủ có cần quan tâm đến chiều cao?

Khi lựa chọn được chiều cao thích hợp để treo gương toàn thân, mọi người sẽ đảm bảo được khả năng soi toàn bộ cơ thể dễ dàng hơn. Không nên cố gắng treo gương quá cao, chỉ cần thích hợp với chiều cao hiện tại của bản thân là được.

Điều chỉnh vị trí khi đã hoàn tất cách treo gương toàn thân được không?

Nếu treo gương toàn thân bằng dây treo, việc điều chỉnh vị trí là điều không quá khó khăn vì chỉ cần thay đổi kích thước của dây treo. Nhưng nếu treo gương bằng móc treo chữ U, hãy cân nhắc thật kỹ vì cần phải khoan lại bề mặt và điều đó sẽ khiến bề mặt không còn đảm bảo hoặc làm mất đi tính thẩm mỹ.

Chỉ cần biết gương soi toàn thân nên để ở đâu thôi là được phải không?

Nếu không quan tâm đến quy trình treo gương, thì ngoài vị trí đặt gương ở đâu phù hợp hãy tìm hiểu thêm cách vệ sinh và bảo quản gương toàn thân. Tuyệt đối không lạm dụng chất tẩy rửa mạnh sẽ khiến bề mặt gương hư tổn, nên dùng khăn mềm hoặc bọt biển để làm sạch bụi bẩn.

Leave a Comment