Cách vệ sinh đường ống thoát nước tại nhà

Thợ sửa ống nước biết cách vệ sinh đường ống thoát nước và bảo dưỡng tất cả các đường ống dẫn nước trong một ngôi nhà, đó là điều hiển nhiên. Làm sạch đường ống thoát nước không phải là vấn đề đối với một thợ sửa ống nước, nhưng với bạn nó sẽ là một vấn đề khá nghiêm trọng nếu chẳng may bạn làm nghiêm trọng thêm vấn đề với việc làm vỡ đường ống khi tự mình thực hiện các cách vệ sinh đường ống thoát nước.

Bạn không phải là một thợ sửa ống nước – không chỉ mình bạn, đối với những người không được đào tạo để chăm sóc hệ thống ống nước, đây có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn. Các đường cống dài, tất cả nước và chất thải chúng ta xả đều trôi xuống chúng. Nếu cống của bạn bắt đầu phát ra tiếng động lạ hoặc bắt đầu có mùi hôi, thì đã đến lúc bạn nên làm tìm cách vệ sinh đường ống thoát nước hoặc là gọi cho dịch vụ sửa điện nước gần bạn.

cách vệ sinh đường ống thoát nước

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Hướng dẫn cách vệ sinh đường ống thoát nước

Làm sạch đường thoát nước là một công việc khá vất vả và rất hôi! Chúng tôi phải cho bạn biết điều đó để bạn không lầm tưởng rằng các thợ sửa ống nước đến nhà bạn và lấy đi một khoản tiền chỉ với vài thao tác đơn giản. Tất cả các đường thoát nước đều chạy đến hệ thống cống thoát nước của ngôi nhà của bạn. Mọi đường ống thoát nước, cho dù là trong bồn rửa, vòi hoa sen hay nhà vệ sinh, đều tham gia vào các đường cống thoát nước ra khỏi nhà của bạn. Chúng được gọi là đường bên và chúng chạy đến đường ống thoát nước hoặc đường chính.

Nếu cống của bạn cần làm sạch, bạn sẽ biết điều đó. Mùi và tiếng ồn lạ phát ra từ cống cùng với cống thoát nước chậm là tất cả các triệu chứng mà đường ống thoát nước của bạn cần được giúp đỡ. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều cần đến thợ sửa ống nước và có những việc bạn có thể làm để giải quyết rất nhiều vấn đề.

Cách vệ sinh đường ống thoát nước số 1: Làm sạch đường ống của bạn thường xuyên

Một cách bạn có thể đạt được điều này là mua một chất tẩy rửa. Chất tẩy rửa có rất nhiều loại. Một số loại bỏ vết bẩn của vật nuôi, nhưng một số khác lại hữu ích để làm sạch đường thoát nước. Bất kỳ cửa hàng cung cấp đường ống nước nào và hầu hết các cửa hàng phần cứng sẽ có chất tẩy rửa cao cấp cho mục đích này.

Cách vệ sinh đường ống thoát nước bằng chất tẩy khá phổ biến và nhẹ nhàng để bạn tự thực hiện tại nhà. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và đảm bảo đặt chất tẩy rửa vào rãnh thoát nước lớn. Chất tẩy rửa hoạt động thông qua phản ứng sinh học, vì vậy cần có thời gian. Hãy kiên nhẫn và đợi người dọn dẹp thực hiện công việc của mình.

Cách vệ sinh đường ống thoát nước số 2: Làm sạch đường ống của bạn bằng công cụ thông cống

Công cụ thông cống với tên gọi con rắn vừa rẻ, vừa sử dụng không khó. Những vết tắc nhỏ xảy ra bên trong ngôi nhà của bạn có thể được loại bỏ bằng một con rắn. Bạn đưa một đầu con rắn vào một đường ống thoát nước và sau đó xoắn qua một chỗ tắc nghẽn.

Một con rắn đơn giản sẽ giúp giữ cho cống rãnh của bạn sạch sẽ, nhưng hãy cẩn thận để không làm hỏng đường ống của bạn. Nếu bạn gặp phải một chỗ tắc nghẽn mà con rắn của bạn không thể vượt qua, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy đã đến lúc cần gọi thợ thông tắc bồn rửa mặt.

Cách vệ sinh đường ống thoát nước số 3: Làm sạch đường ống của bạn bằng hỗn hợp Baking Soda và Giấm

Cách vệ sinh đường ống thoát nước số 3: Làm sạch đường ống của bạn bằng hỗn hợp Baking Soda và Giấm

Dung dịch tẩy rửa thông thường được nhiều người sử dụng để tẩy dầu mỡ là baking soda trộn với giấm. Phản ứng hóa học xảy ra khi hai chất này trộn lẫn với nhau là sủi bọt. Các bọt sẽ giúp baking soda loại bỏ dầu mỡ có thể gây tắc nghẽn.

Cách vệ sinh đường ống thoát nước với hỗn hợp này khá hiệu quả với các tắc nghẽn từ dầu mỡ. Khi dầu mỡ nguội đi, nó có thể trở nên rất dính. Các loại mảnh vụn khác sẽ bị mắc kẹt trong dầu mỡ bám trên đường của bạn. Có thể bị dính dầu mỡ trong đường ống thoát nước của bạn ngay cả khi bạn không đổ nhiều xuống cống. Quá trình tích tụ sẽ xảy ra theo thời gian và thủ thuật dọn dẹp này rất nhanh chóng, dễ dàng và có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

Cách vệ sinh đường ống thoát nước số 4: Làm sạch đường ống của bạn với chất tẩy và nước

Nếu bạn không xử lý được tắc nghẽn, bạn có thể làm sạch đường ống của mình bằng cách xả chúng với nước. Trong khi làm điều này, hãy cho một ít nước tẩy rửa cống vào nước. Nhà vệ sinh là một nơi tuyệt vời để làm điều này, vì nó cho phép nhiều nước và chất tẩy rửa đi xuống cùng nhau.

Nếu bạn bị tắc nghẽn, đây không phải là một ý kiến ​​hay. Bạn càng đặt nhiều nước vào đường ống thì càng nhiều nước sẽ bị tắc. Nó thậm chí có thể không thực hiện được nếu nước đủ cao. Bất cứ khi nào bạn làm sạch đường ống thoát nước của mình, bạn phải đảm bảo rằng bạn không bị tắc nghẽn. Nếu bạn làm vậy, chúng cần được chăm sóc trước.

Cách vệ sinh đường ống thoát nước hoặc làm sạch đường cống không yêu cầu phải bắt đầu một thảm họa. Cho một ít muối nở vào đường ống của bạn mỗi tháng hoặc hai tháng. Điều này sẽ giúp cọ rửa thành ống sạch sẽ và có thể giúp ngăn ngừa sự cố xảy ra.

Bạn không muốn sử dụng chất tẩy rửa hóa học có tính ăn mòn thường xuyên, vì chúng có thể làm suy giảm chất lượng đường ống của bạn. Tuy nhiên, một vài lần một năm, bạn có thể xả chất tẩy rửa cống rãnh xuống đường của mình. Khi làm điều này, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng quá nhiều nước hoặc xả bất kỳ cống nào khác.

Lưu ý rằng cách vệ sinh đường ống thoát nước với hóa chất cần có thời gian để nằm trong đường ống để hòa tan bất kỳ mảnh vụn và chất thải nào có thể tích tụ. Giảm lượng tích tụ trong đường ống thải của bạn sẽ giúp ngăn ngừa tắc nghẽn.

Dịch vụ vệ sinh đường ống thoát nước chuyên nghiệp

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Bảng giá niêm yết tại công ty

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Bảng giá vệ sinh đường ống thoát nước tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Dịch vụ vệ sinh đường ống thoát nước chuyên nghiệp

Không phải tất cả các cách vệ sinh đường ống thoát nước tại nhà đều có kết quả theo ý của bạn. Luôn có tinh thần chuẩn bị để gọi thợ ống nước. Tuy nhiên không phải thợ sửa ống nước nào cũng có thiết bị để làm sạch các đường cống thoát nước chính. Hãy tìm một thợ sửa ống nước làm sạch cống có cung cấp dịch vụ này của Sửa Điện Nước Giá Rẻ, họ có thiết bị chuyên dụng có thể trợ giúp.

Một số tắc nghẽn không dễ thông và những tắc nghẽn khác có thể cho thấy đường ống thoát nước của bạn bị hư hỏng. Nếu bạn đã giữ sạch đường và dành thời gian để cố gắng loại bỏ tắc nghẽn, điều đó có thể đồng nghĩa với rắc rối lớn hơn. Nhờ một chuyên gia kiểm tra đường ống thoát nước của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều căng thẳng và tiền bạc.

Hầu hết các chủ nhà không nghĩ nhiều về đường ống thoát nước của họ. Miễn là chúng không hư hỏng thì họ sẽ không bao giờ để ý đến chúng. Khi một vấn đề xuất hiện, nó có thể đồng nghĩa với một khoản chi phí lớn hoặc cố gắng tự làm sạch nó hoặc thuê một người nào đó làm việc đó cho bạn.

Vệ sinh đường ống thoát nước sẽ giúp giảm nguy cơ làm hỏng đường ống và tắc nghẽn của bạn. Tuy nhiên, ngay cả với những nỗ lực cao nhất của chúng tôi, nó sẽ không ngăn chặn được tất cả các vấn đề mà đường ống thoát nước của bạn có thể gặp phải.

Những lưu ý để tránh việc vệ sinh đường thoát nước thường xuyên

 • Không bao giờ để dầu mỡ, vỏ chuối, vỏ khoai tây, vỏ trứng, xương, rỗ hoặc hạt xuống cống.
 • Cho đá viên vào thùng xử lý rác của bạn để làm sắc bén các lưỡi dao.
 • Đổ nước lạnh vào khi đang đổ bỏ.
 • Hãy bỏ vỏ chanh hoặc cam quýt nhỏ vào thùng rác.
 • Đặt bẫy lông trong bồn rửa mặt, bồn tắm và vòi hoa sen của bạn.

Nếu bạn thấy mình cần một thợ sửa ống nước có trình độ chuyên môn cao, hãy liên hệ với chúng tôi tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ!
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ.

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

 • Thợ Sửa Điện Nước Quận 1 TPHCM
  Nhu cầu thuê thợ sủa điện nước quận 1 hiện đang rất cao, khách hàng nào cũng muốn nhận được sự trợ giúp ngay mỗi khi có nhu cầu. Sửa Điện Nước … Read more
 • Báo giá thi công cấp thoát nước – Thi công đường ống thoát nước
  Thi công đường ống thoát nước là công việc tuy dễ nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện đúng cách. Và nếu bạn đi đường ống nước nối những vị trí với nhau để thực hiện nhiệm vụ thoát thải bạn phải hiểu rõ cơ chế hoạt đông của chúng. Nếu đường nước … Read more
 • Thợ lắp đặt đường ống nước – Thợ sửa đường nước tại nhà
  Bạn có từng tự mình sửa đường nước tại nhà lần nào chưa? Không nhất thiết phải làm những công việc khó khăn như đục tường, khoan bê tông, cắt hộp kỹ thuật… có lẽ bạn cũng đã từng sửa hay thay thế một van nước, tháo rời bẫy chữ P để vệ sinh… Những … Read more
 • Giá máy sục rửa đường ống nước sinh hoạt
  Khi nói đến việc mua máy sục rửa đường ống nước sử dụng nguyên lý phun rửa áp lực, bạn nên chắc chắn rằng mình biết được các ưu nhược điểm của chúng. Chúng là một khoảng đầu tư khá tốn kém nếu bạn không thể tận dụng chúng một cách hiệu quả. Tìm hiểu … Read more
 • Cách xử lý nước bị rêu trong nhà
  Thời gian gân dây Sửa Điện Nước Giá Rẻ nhận được nhiều thắc mắc về cách xử lý nước bị rêu trong nhà, cách ngăn ngừa những mảng bám màu xanh bên trong bồn nước, bể bơi… Chúng ta đều biết rằng trong nguồn nước luôn có các khoáng chất cùng với rất nhiều vi … Read more
 • Cách làm sạch rêu trong bồn nước tại nhà
  Nước là một nguồn tài nguyên thiên nhiên thiết yếu và do đó việc bảo tồn nước an toàn là điều cấp thiết. Vì việc lưu trữ nước là vô cùng quan trọng, nên việc duy trì nguồn cung cấp lành mạnh và an toàn cũng vậy. Tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt … Read more
 • Cách làm sạch rêu vòi nước nóng lạnh tại nhà
  Bạn đang tìm cách làm sạch rêu vòi nước nóng lạnh – cái chất màu xanh khó chịu đang xâm chiếm không gian của bạn? Làm sạch vòi nước trong phòng tắm và nhà bếp có thể là một cuộc chiến liên tục. Đó là bởi vì bạn sẽ tìm thấy những thứ màu xanh … Read more
 • Cách làm sạch rêu trong bể nước tại nhà
  Việc trữ nước ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với môi trường. Nước là nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng nhất mà chúng ta có, vì vậy việc thu hoạch và tích trữ nước mưa để bảo tồn là điều cần làm. Một trong những vấn đề phổ biến nhất bạn sẽ … Read more
 • Cách làm sạch đường ống nước thải tại nhà
  Đôi khi, khi bạn đang nhìn chằm chằm vào cống bị tắc hoặc đường ống bị rò rỉ, bạn ước gì có một người bạn thợ sửa ống nước mà bạn có thể gọi để yêu cầu một số lời khuyên về cách làm sạch đường ống nước thải miễn phí. Sau đó, bạn có … Read more
 • Cách làm sạch đường ống nước trong nhà
  Sự tích tụ mảng bám bên trong thành ống là một quá trình đều đặn và âm thầm. Các cặn khoáng trong nước như canxi, kali và magie luôn có mặt và trôi nổi bên trong. Đối với các khu vực sử dụng nước giếng khoan thì hàm lượng sẽ cao hơn rất nhiều với … Read more
 • Xử lý đường ống nước đóng cặn tại nhà
  Nếu bạn sinh sống trong khu vực có nước cứng, sự tích tụ của cặn vôi có thể làm giảm tuổi thọ của các thiết bị gia dụng của bạn. Xử lý đường ống nước đóng cặn bằng chất làm mềm nước loại bỏ các khoáng chất khỏi nguồn nước của bạn và giảm đáng … Read more
 • Cách thông ống nước thải bị tắc tại nhà
  Chưa nói đến cách thông ống nước thải bị tắc tại nhà có hiệu quả hay không thì cũng có nhiều khách hàng liên hệ với chúng tôi trong tâm trạng khá hoảng loạn vì những hư hại và rắc rối đã vượt quá tầm kiểm soát. Ống thoát nước thải bị tắc nghẽn là … Read more
 • Cách xử lý hố ga bị nghẹt – Thợ xử lý hố ga bị nghẹt giá rẻ
  Nếu không biết cách xử lý hố ga bị nghẹt chúng có thể tạo ra các vấn đề liên quan đến toàn bộ hệ thống thoát thải giống như cống bị tắc. Những rắc rối do hố ga bị tắc nghẽn rất khó chịu, đặc biệt là mùi hôi bốc lên từ các chất thải … Read more
 • Cách thông đường ống nước sinh hoạt tại nhà
  Bạn đã từng áp dụng một vài mẹo hay cách thông đường ống nước sinh hoạt nào chưa? Có thể bạn không để ý nhưng có một điều nghịch lý là cho đến khi nào có rắc rối liên quan đến việc cấp thoát nước chúng ta mới quan tâm đến việc làm thế nào … Read more
 • Cách vệ sinh đường ống thoát nước tại nhà
  Thợ sửa ống nước biết cách vệ sinh đường ống thoát nước và bảo dưỡng tất cả các đường ống dẫn nước trong một ngôi nhà, đó là điều hiển nhiên. Làm sạch đường ống thoát nước không phải là vấn đề đối với một thợ sửa ống nước, nhưng với bạn nó sẽ là … Read more

Leave a Comment

Call Now Button