Dịch vụ và Cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh tại nhà

Hiện tượng chảy nước khi sử dụng máy lạnh có thể là do cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh không được diễn ra thường xuyên, từ đó khiến cho đường ống thoát nước bị tắc. Cùng Sửa Điện Nước Giá Rẻ tìm hiểu xem, liệu việc vệ sinh ống thoát nước có thật sự cần thiết hay không, nếu có thì phải thực hiện trình tự các bước ra sao.

Những điều cần biết về vệ sinh ống thoát nước máy lạnh

Sử dụng máy lạnh được hơn 1 năm, chắc chắn thiết bị sẽ xảy ra một số sự cố ngoài ý muốn. Và hiện tượng chảy nước là một trong những trường hợp rất dễ gặp phải nhất.

Cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh

Cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh có cần thiết?

Đường ống thoát nước máy lạnh bị tắc, sẽ khiến cho máy lạnh không thể nào thoát nước qua đường ống được. Từ đó, nước sẽ bắt đầu tràn qua máng hứng nước, thấm theo tường và cả sàn nhà, hay tràn vào những tấm ốp trần. Nếu không kịp thời vệ sinh ống thoát nước máy lạnh, sẽ gây trơn trượt rất nguy hiểm.

Song song với đó, tình trạng này rất dễ xảy ra. Bởi nhu cầu sử dụng máy lạnh càng lớn, càng khiến ống thoát nước ngưng nhanh bẩn hoặc dễ bị tắc nhanh chóng. Nếu không có cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh, chắc chắn sẽ để lại những hậu quả đáng tiếc. Vậy nguyên nhân từ đâu lại khiến đường ống thoát nước gặp phải tình trạng này?

Nguyên nhân cần vệ sinh ống thoát nước máy lạnh

Ống thoát nước máy lạnh có không gian khá kín và thường xuyên ẩm ướt, vậy nên đây chính là khu vực tạo ra môi trường lý tưởng cho nấm mốc, bụi bẩn có cơ hội được tích tụ. Đồng thời, côn trùng vô tình xâm nhập và làm tổ, cũng là nguyên nhân chính khiến tắc nghẽn xảy ra và cần được vệ sinh ống thoát nước máy lạnh.

Chậm trễ trong việc tìm cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh, nước cũ lẫn nước mới vẫn tích tụ ở khay ngưng tụ, thậm chí là khay chứa dàn bay hơi và một số vị trí khác, dẫn đến hệ thống dễ bị hư hỏng nên liên tục chảy nước. Việc tự sửa máy lạnh tại nhà đã gặp rất nhiều trường hợp, vị trí lắp đặt máy lạnh có mùi hôi khó chịu và thậm chí là dễ gây ra chập cháy chỉ vì lý do trên.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh đơn giản

Không chỉ có board mạch, ống thoát nước cũng là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng của máy lạnh. Chính vì vậy, khi phát hiện tình trạng trên thì cần phải tìm phương án vệ sinh ống thoát nước máy lạnh ngay lập tức. Và lưu ý thêm rằng, không nên sử dụng thuốc tẩy, các chất tẩy rửa gia dụng vào đường nước ngưng, vì điều đó có thể sẽ làm hỏng hệ thống máy lạnh.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Tắt máy trước khi vệ sinh ống thoát nước máy lạnh

Cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh

Giảm thiểu những nguy hiểm trong quá trình thực hiện cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh, nên tắt thiết bị ngay lập tức. Cách tốt nhất là nên ngắt luôn hẳn nguồn cấp điện cho thiết bị, như vậy sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Tìm vị trí của ống thoát nước

Cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh

Đường ống thoát nước thường sẽ là ống PVC được bố trí gần dàn nóng, kỹ thuật viên lắp đặt máy lạnh sẽ thường gắn chúng vào tường, vừa không mất tính thẩm mỹ mà việc vệ sinh ống thoát nước máy lạnh cũng dễ dàng hơn.

Kiểm tra đường ống thoát nước

Cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh

Hầu hết những đường ống thoát nước hiện nay đều có lỗ thông hơi hình chữ T có nắp đậy, cẩn thận tháo nắp ở đầu ống rồi kiểm tra liệu tình trạng tắc nghẽn có xảy ra hay không.

Bắt đầu cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh

Cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh

Phát hiện tắc nghẽn bắt nguồn từ rêu, cặn bẩn hay bất kỳ yếu tố nào khác. Nhanh chóng sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như máy hút, dây thông… để xử lý những vật bám.

Đưa giấm chưng cất vào đường ống

Cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh

Muốn cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh diễn ra hoàn hảo nhất, hãy đổ 1/4 cốc giấm chưng vào đường ống, nhờ có nồng độ axit cao nên khả năng tẩy rửa của giấm chưng khá tốt và thân thiện. Nếu không thể chịu mùi của giấm chưng, có thể sử dụng nước nóng, nước rửa chén để thay thế.

Kiểm tra và kết thúc vệ sinh ống thoát nước máy lạnh

Cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh

Đã hoàn thành việc đổ giấm chưng vào đường ống, hãy kiên nhẫn chờ đợi 30 phút rồi sau đó rửa sạch đường ống bằng nước. Tránh gặp phải tình trạng trên, hãy thường xuyên thực hiện vệ sinh ống thoát nước máy lạnh mỗi tháng 1 lần, vừa đảm bảo đường ống sạch sẽ, vừa chắc chắn hệ thống luôn được hoạt động tốt nhất.

4 lợi ích từ cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh

Đừng nghĩ rằng việc thực hiện cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh chỉ giúp thiết bị luôn luôn sạch sẽ thôi nhé, có rất nhiều lợi ích mà có thể mọi người đã bỏ qua rồi đấy.

Vệ sinh ống thoát nước máy lạnh để bảo vệ sức khỏe

Máy lạnh ngoài việc cung cấp không khí mát lạnh, thiết bị này còn có thể thanh lọc không khí có bụi bẩn và vi khuẩn. Tuy nhiên, máy lạnh cũng có thể phát tán ngược lại những yếu tố trên nếu như không được vệ sinh ống thoát nước máy lạnh định kỳ, gây nguy hiểm cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hiệu suất của thiết bị luôn luôn được đảm bảo

Nhà sản xuất trước khi cung cấp sản phẩm ra thị trường, đều phải tính toán và thiết kế lưu lượng gió qua dàn lạnh hoặc dàn nóng với hệ số không đổi. Khi một trong hai dàn gặp phải tình trạng thiếu gió để trao đổi nhiệt, do dàn lạnh hoặc dàn nóng quá bẩn sẽ khiến công suất hoạt động sai so với thiết kế.

Càng hoạt động không đúng với thiết kế ban đầu, càng khiến dòng điện tăng lên và sinh ra hiện tượng nóng block hay dàn nóng chạy thời gian ngắn rồi tắt, sau đó chạy lại mặc dù nhiệt độ phòng chưa đạt được nhiệt được như đã điều chỉnh.

Cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh giúp tiết kiệm

Máy lạnh hoặc một số thiết bị, hệ thống của máy quá bẩn, sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của máy. Thời gian vận hành của máy sẽ tăng lên, nhằm giúp nhiệt độ phòng đạt được mức đã cài đặt. Lượng điện tiêu hao từ đó tăng lên, nếu không có cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh hợp lý.

Phòng tránh những sự cố đáng tiếc trong tương lai

Dàn lạnh quá bẩn, đường ống nước thoát sẽ dễ bị nghẹt và không thể thoát nước được, nên tình trạng chảy nước rất dễ xảy ra. Chủ quan không vệ sinh ống thoát nước máy lạnh, rất có thể sẽ dẫn đến việc hư mạch điện nhận tín hiệu điều khiển, hư mô tơ quạt dàn lạnh, hỏng một số thiết bị điện tử phía dưới dàn lạnh.

Hướng dẫn vệ sinh ống thoát nước máy lạnh tại nhà

Không quá khó để nhận ra rằng, vệ sinh máy lạnh nói chung và cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh nói riêng mang đến rất nhiều lợi ích. Nhưng thay vì chỉ tập trung vào mỗi ống thoát nước mà bỏ qua những khu vực khác, cũng sẽ không về thu về được những lợi ích bản thân mong muốn.

Sau đây sẽ là các bước cần thiết nhất, để vệ sinh máy lạnh toàn diện nhất.

– Bước 1: Tắt nguồn điện cấp vào máy lạnh, sau đó lần lượt tháo mặt nạ dàn lạnh.

– Bước 2: Tháo lưới lọc và vệ sinh sạch sẽ, sử dụng vòi nước xịt sạch toàn bộ bụi bẩn bám trên lưới lọc, sau đó phơi nắng để mọi thứ được khô ráo.

– Bước 3: Hoàn tất những công việc trên, bây giờ tiếp tục thông và vệ sinh ống thoát nước máy lạnh.

– Bước 4: Làm sạch quạt lồng sóc bằng cách dùng cọ hoặc bàn chải đánh răng, làm sạch từng khe quạt để loại bỏ bụi bẩn. Để nhận biết khu vực này đã sạch sẽ hay chưa, chỉ cần khởi động máy lên và nghe tiếng “hù hù” thì rõ ràng vị trí này đang rất bẩn.

– Bước 5: Lắp toàn bộ những vị bộ phận vừa tháo ra, sau đó cho máy hoạt động để kiểm tra.

Cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh

Dịch vụ cung cấp cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh

Biết rõ lợi ích từ việc cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh, thế nhưng vẫn nhiều khách hàng lo ngại đến vấn đề hư hỏng khi thực hiện, hay có cố gắng cũng không thể nào sạch toàn diện được. Vậy thì đừng quá lo lắng, đội ngũ cung cấp dịch vụ bơm ga máy lạnh đến từ Sửa Điện Nước Giá Rẻ luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi người bất cứ lúc nào.

Mang đến cho quý khách những trải nghiệm tốt nhất, khi liên hệ dịch vụ vệ sinh ống thoát nước máy lạnh, đơn vị sẽ luôn áp dụng quy trình làm việc như sau.

– Bước 1: Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng thông qua Hotline: 0938.528.085 hoặc Website: https://suadiennuocgiare.com/dat-hen/.

– Bước 2: Liên hệ lại để xác nhận thông tin của khách hàng, nếu được yêu cầu sẽ báo giá cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh cho quý khách được biết.

– Bước 3: Đúng hẹn, kỹ thuật viên sẽ đến tận nơi để kiểm tra tình trạng của máy lạnh, sau đó lên phương án làm việc cụ thể.

– Bước 4: Báo giá cụ thể cho phương án vệ sinh ống thoát nước máy lạnh một lần nữa, khách hàng đồng ý thợ bắt đầu làm việc.

– Bước 5: Công việc hoàn tất, kỹ thuật viên cung cấp hóa đơn thanh toán dịch vụ cũng như phiếu bảo hành.

Lưu ý: Nếu có bất kỳ phát sinh nào xảy ra trong quá trình thực hiện cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh, kỹ thuật viên sẽ trực tiếp trao đổi với khách hàng, tránh những hiểu lầm không đáng có khi thanh toán dịch vụ.

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá vệ sinh ống thoát nước máy lạnh

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát & báo giá sửa chữa80,000
Di dời máy lạnh 1HP – 1.5HP500,000
Di dời máy lạnh 2HP – 3HP700,000
Lắp máy lạnh350,000
Tháo gỡ máy lạnh cũ250,000
Lắp máy lạnh âm trần850,000
Lắp máy lạnh mẹ bồng con800,000
Lắp máy lạnh đứng, máy lạnh cây800,000
Vệ sinh máy lạnh 1HP – 1.5 HP150,000
Vệ sinh máy lạnh 2HP – 3HP200,000
Khử trùng máy lạnh100,000
Vệ sinh máy lạnh tủ đứng, âm trần, áp trần 2HP – 3HP400,000
Vệ sinh máy lạnh tủ đứng, âm trần, áp trần 4HP – 5HP500,000
Châm Gas R22250,000
Châm Gas R410450,000
Châm Gas R32450,000
Bơm gas trên 50% định lượng650,000
Sửa nghẹt đường thoát nước 2HP250,000
Sửa nghẹt đường thoát nước 1HP150,000
Thay gen cách nhiệt + si90,000
Thay bơm thoát nước rời 1HP1,500,000
Thay bơm thoát nước rời 2HP1,800,000
Sửa board máy lạnh 1.0HP – 1.5HP650,000
Sửa board máy lạnh 2.0HP – 1.5HP750,000

Câu hỏi cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh thường gặp

Có cần bơm ga khi vệ sinh ống thoát nước máy lạnh không?

Dàn lạnh, dàn nóng hay đường ống đồng dẫn gas không bị xì, thì không nhất thiết phải bơm ga khi vừa thực hiện cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh.

Vệ sinh ống thoát nước máy lạnh có bao gồm dàn lạnh/nóng không?

Đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói, thế nên ngoài thực hiện cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh, chúng tôi sẽ làm sạch mọi bộ phận liên quan đến máy lạnh cho khách hàng.

Đơn vị cung cấp hợp đồng vệ sinh ống thoát nước máy lạnh định kỳ không?

Chuyên phục vụ hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp… nên đơn vị sẵn sàng ký kết hợp đồng cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh định kỳ, đi kèm với rất nhiều khuyến mãi đặc biệt.

Leave a Comment