Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm – Bồn cầu thiếu hơi

Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm có thể tốn nhiều công sức hơn một chút so với việc thông một bồn cầu đã ngừng hoàn toàn. Sự cố thường xảy ra do có các vấn đề xa hơn ở đường ống thoát thải hoặc thậm chí ở một phần khác của hệ thống ống nước cùng nhau.

Những nguyên nhân có thể khiến bồn cầu thiếu hơi

Đây là một loại hướng dẫn cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm nhưng chỉ vì bạn biết cách tự làm không có nghĩa là bạn nhất thiết phải làm. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với các kỹ năng của mình tại bất kỳ thời điểm nào hoặc nếu bạn không chắc chắn phải làm gì, đừng mạo hiểm gây ra vấn đề lớn.

Thay vào đó, hãy gọi thợ sửa bồn cầu thiếu hơi một cách nhanh chóng, sạch sẽ. Họ hiểu rõ cách xử lý bồn cầu bị thiếu hơi hay cách kiểm tra ống thông hơi hầm cầu như thế nào và bắt đầu từ đâu. Đừng ngần ngại chỉ vì đó không phải là chuyên môn của bạn, chỉ với một cuộc gọi bạn đã có thể giải quyết mọi vấn đề trong nhà vệ sinh của mình.

Những nguyên nhân phổ biến nhất khiến bồn cầu thoát nước chậm là:

 • Tắc nghẽn đường thoát nước
 • Sự tắc nghẽn giữa két nước và bồn cầu
 • Đường ống thông hơi kém hoặc bị tắc
 • Cơ chế xả bị hư hỏng

Trước khi tìm hiểu các cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm khác nhau, trước tiên chúng ta nên điểm qua các nguyên nhân khác nhau. Một khi chúng tôi biết thêm về những gì đang ảnh hưởng đến vấn đề, sẽ dễ dàng hơn nhiều để tìm ra cách khắc phục nó. Tìm ra được vấn đề nằm ở đâu sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc khi phải bắt tay vào việc.

Xử lý bồn cầu thoát nước chậm - Bồn cầu thiếu hơi

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hướng dẫn cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm tại nhà

Nếu bạn đang muốn tự mình sửa bồn cầu bồn cầu bị thiếu hơi, thì đây là một số điều bạn nên cân nhắc trong quá trình sửa chữa. Chúng tôi khuyên bạn nên dành một phút để làm mới bản thân trên các bộ phận của bồn cầu .

Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin vào kỹ năng sửa chữa của mình, thì đừng ngại gọi một thợ sửa bồn cầu của chúng tôi. Đôi khi chủ nhà không biết họ đang làm gì khi liên quan đến hệ thống ống nước có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Cách xử lý bồn cầu bị thiếu hơi do thông hơi kém hoặc bị tắc

Nếu bạn đã từng ở trên mái nhà của mình, bạn sẽ nhận thấy một đường ống nhỏ, hở trên đó. Đó là ngăn xếp lỗ thông hơi cho nước thải của bạn. Nó cho phép không khí di chuyển qua đường ống dẫn nước của bạn để nước có thể chảy xuống dưới. Hoặc là bồn cầu không có ống thông hơi của bạn đang làm cho nước xuống chậm khi xả.

Lỗ thông hơi cũng thải khí và mùi ra khỏi ngôi nhà của bạn. Nếu không, mùi hôi thối và khí độc sẽ tích tụ bên trong và gây bệnh cho bạn. Nhưng, các yếu tố bên ngoài có thể làm tắc nghẽn đường ống này. Một con chim có thể làm tổ trong đó, hoặc một con vật có thể bị mắc kẹt. Những vấn đề này hạn chế luồng không khí.

Việc kiểm tra đường ống đó thường không khả thi. Tuy nhiên, bạn có thể tìm kiếm các dấu hiệu khác cho thấy đây là nguyên nhân. Có nhiều hơn một bồn cầu thoát nước chậm? Nếu vậy, lỗ thông hơi có thể là nguyên nhân. Gọi thợ sửa ống nước nếu bạn nhận thấy những vấn đề này. Bạn không thể tự mình xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng cách sửa chữa ống thông hơi, và khí có thể trở thành mối nguy hiểm cho sức khỏe.

Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm do tắc nghẽn giữa két nước và bồn cầu

Vấn đề của bạn có thể không nằm giữa bồn và đường thoát nước. Thay vào đó, nó có thể nằm giữa két nước và bồn cầu. Áp lực đến từ két nước giúp đẩy những gì có trong ống xả xuống cống. Nếu có vôi tích tụ hoặc các tắc nghẽn khác trong lỗ đầu vào, thì nước sẽ xuống chậm hơn nhiều. Điều đó có nghĩa là ít áp lực hơn và quá trình thoát nước chậm hơn.

Cách tốt nhất để kiểm tra vấn đề này là xem bồn cầu khi bạn xả nước. Bạn sẽ thấy nước tràn vào từ trên cùng, dưới vành. Nếu bạn đã loại trừ cơ chế xả nước, nhưng nước không xuống hoặc nếu dòng chảy yếu, bạn có thể đã xác định được điểm vấn đề.

Thực hiện cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm trong trường hợp này với bản sửa lỗi của bạn ở đây. Để bắt đầu, hãy tắt nước và xả nước để bồn chứa thoát nước. Sau đó, dùng dây cứng đẩy nhẹ qua lỗ hút gió để xem bạn có cảm thấy gì không. Hoặc, đổ một ít giấm trắng xuống đó để giúp loại bỏ bất kỳ chất tích tụ nào.

Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm do đường ống thoát nước bị tắc

Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm do đường ống thoát nước bị tắc

Nếu vấn đề là ở đường ống thoát nước, thì có thể một vật thể đang làm tắc nghẽn đường ống và nước không thể chảy tự do qua đường đó. Sự tắc nghẽn đó có thể là chất thải của con người hoặc bất cứ thứ gì bị tuôn ra khi đáng lẽ ra không phải như vậy: khăn giấy, sản phẩm phụ nữ, đồ chơi…

Nếu đó là chất thải hoặc thậm chí có thể là khăn giấy bạn có thể dọn sạch nó. Tuy nhiên, tỷ lệ cược là bạn đã làm nó với một cái pít-tông một lần. Nếu tắc nghẽn xuống sâu hơn, bạn sẽ cần phải mở rộng quy trình một chút.

Nước ấm hoặc xà phòng rửa chén có thể giúp làm vỡ một lượng lớn chất thải hoặc một số đồ vật nhẹ khác. Và, nếu bạn sử dụng một lượng nước lớn cùng một lúc, áp lực có thể đẩy vật tắc nghẽn xuống sâu hơn ở nơi nó có thể tiếp tục di chuyển ra khỏi đường thoát để xuống hầm chứa.

Tuy nhiên không phải lúc nào cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm như trên cũng có hiệu quả. Những tắc nghẽn trong đường thoát thải sẽ là cơn đau đầu không chỉ của riêng bạn. Hãy biết dừng lại và gọi đến dịch vụ xử lý đường ống thoát nước chuyên nghiệp để tránh những hậu quả nghiêm trọng hơn.

Bảng giá sửa bồn cầu bị hụt hơi tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ xử lý bồn cầu thoát nước chậm giá rẻ

Tại thời điểm sự cố xảy ra bạn có thể tìm hiểu rất nhiều cách để xử lý bồn cầu thiếu hơi của bạn nhưng bạn có biết là nhà mình có lắp ống thông hơi hay không? Bạn cũng có thể đổ một số chất tẩy rửa bát đĩa xuống đó. Sau đó dành cho tất cả những thứ đó một chút thời gian để thực hiện công việc của nó. Trong trường hợp đó, chất tẩy rửa và nước không thể loại bỏ hoàn toàn vấn đề. Tuy nhiên, chúng có thể đã phá vỡ mọi thứ đủ để bạn có thể xử lý bồn cầu thoát nước chậm và hoàn thành công việc theo cách thủ công.

Nếu sau đó bồn cầu của bạn vẫn thoát nước chậm thì đã đến lúc bạn nên gọi thợ sửa ống nước. Bạn có thể bị tắc nghẽn ở đường ống thoát nước, hoặc thậm chí có thể là đường ống chính cho ngôi nhà của bạn. Trong những trường hợp đó, một vài cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm thủ công tại nhà là không đủ.

Trước khi điều này trở thành trường hợp khẩn cấp, hãy gọi hoặc gửi email cho Sửa Điện Nước Giá Rẻ để được giúp đỡ. Chúng tôi đã phục vụ các ngôi nhà trên khắp các quận ở TpHCM trong nhiều năm và chúng tôi sẽ đưa mọi thứ hoạt động đúng cách càng sớm càng tốt.

Thợ sửa bồn cầu tại nhà – Có mặt ngay 30 phút

 • Hướng dẫn cách sửa nắp bồn cầu rơi êm tại nhà
  Bạn đang gặp vấn đề với nắp bồn cầu rơi êm? Việc điều chỉnh, sửa nắp bồn cầu rơi êm không chỉ mang lại sự tiện ích mà còn đảm bảo an toàn và thoải mái khi sử dụng. Với cấu tạo có phần khác so với các loại nắp bồn cầu thông thường, bạn … đọc thêm
 • Dịch vụ & cách lắp ống chặn mùi hôi cống tại nhà
  Ngăn chặn mùi hôi cống làm ảnh hưởng đến không gian sống, Sửa Điện Nước Giá Rẻ khuyến khích mọi người nên tham khảo cách lắp ống chặn mùi hôi cống tại nhà. Có thật sự ống chặn mùi hôi cống lợi hại đúng như tên gọi hay không, cùng khám phá những tính năng … đọc thêm
 • Cách sửa bồn cầu không giữ nước tại nhà
  Tìm hiểu cách sửa bồn cầu không giữ nước hoặc con thỏ bồn cầu không giữ nước đều là những sự cố, khiến người dùng khó chịu và tốn kém khi sử dụng bồn cầu. Phải làm gì để chấm dứt tình trạng này ngay, hay vấn đề này không quá nghiêm trọng không cần … đọc thêm
 • Cách khắc phục phao bồn cầu bị rò nước và nước trong bồn cầu chảy liên tục
  Phao bồn cầu bị rò nước khiến nhiều người dùng gặp phiền phức trong sinh hoạt hàng ngày, vậy điều gì đã khiến cho sự cố này xảy ra và cần phải làm gì để xử lý vấn đề này? Câu trả lời sẽ được Sửa Điện Nước Giá Rẻ trả lời ngay bây giờ, … đọc thêm
 • Dịch vụ và cách trét ron bồn cầu tại nhà
  Cách trét ron bồn cầu là một quá trình quan trọng để bảo quản và nâng cấp hình ảnh của bồn cầu trong phòng tắm của bạn. Khi ron bồn cầu bị hỏng hoặc xuống cấp, việc sử dụng dịch vụ trét ron chuyên nghiệp là một giải pháp tốt. Trong bài viết này của … đọc thêm
 • Dịch vụ và cách lắp bồn cầu cụt đúng chuẩn kỹ thuật
  Cách lắp bồn cầu cụt đúng chuẩn kỹ thuật là một trong những kỹ thuật quan trọng trong việc xây dựng và sửa chữa nhà cửa. Việc lắp đặt bồn cầu cụt một cách chính xác không chỉ đảm bảo tính hiệu quả trong việc sử dụng mà còn đảm bảo vệ sinh và an … đọc thêm
 • Dịch vụ & Cách xử lý bồn cầu bị hôi tại nhà triệt để
  Nhà vệ sinh có mùi khó chịu là một vấn đề phổ biến mà nhiều gia đình phải đối mặt. Cách xử lý bồn cầu bị hôi bằng dung dịch kháng khuẩn và nước rửa không phải lúc nào cũng đủ để khắc phục tình trạng này triệt để. Điều này đặt ra câu hỏi … đọc thêm
 • Cách khử mùi ẩm mốc trong nhà vệ sinh – Bí quyết từ chuyên gia
  Trong cuộc sống hàng ngày, nấm mốc có thể gây ra không chỉ sự bất tiện mà còn là nguy cơ cho sức khỏe của bạn và gia đình. May mắn thay, có những cách khử mùi ẩm mốc trong nhà vệ sinh hữu ích từ các chuyên gia giúp bạn loại bỏ nấm và … đọc thêm
 • Dịch vụ & Cách thông cống nghẹt bằng máy lò xo an toàn
  Cách thông cống nghẹt bằng máy lò xo có thể là một giải pháp hiệu quả để giải quyết tình trạng này triệt để tại nhà. Dụng cụ tiện lợi này giúp bạn loại bỏ chất tắc nghẽn bằng cách xoay và đẩy chúng ra khỏi ống một cách toàn diện, đảm bảo nước chảy … đọc thêm
 • Dịch vụ và Cách xử lý nước vào bồn cầu chậm hiệu quả ngay
  Khi nước xả vào bồn cầu chậm, đây có thể là một vấn đề gây khó chịu và ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày. Do đó cách xử lý nước vào bồn cầu chậm sẽ là một vấn đề quan trọng mà nhiều người đang quan tâm. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này … đọc thêm
 • Hướng dẫn cách thay bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn đơn giản
  Tại sao cần cách thay bộ xả bồn cầu 2 nút nhấn, sản phẩm này mang đến lợi ích gì khi sử dụng? Đây chắc hẳn đang là những câu hỏi mà nhiều gia đình đang quan tâm, nhưng chưa tìm thấy được câu trả lời thỏa đáng, vậy thì hãy để Sửa Điện Nước … đọc thêm
 • Phễu chỉnh lệch tâm bồn cầu & Cách chuyển tâm bồn cầu tại nhà
  Phễu chỉnh lệch tâm bồn cầu đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất hoạt động và tiết kiệm nước cho hệ thống nhà vệ sinh. Việc lắp đặt bộ phận này đòi hỏi sự cẩn thận và kiến thức kỹ thuật để đảm bảo sự hoạt động hiệu quả và tránh … đọc thêm
 • Dịch vụ và Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước tại nhà
  Bồn cầu bị rỉ nước là một sự cố phổ biến trong bất kỳ ngôi nhà nào, việc khắc phục tình trạng này cũng không phải là quá khó. Vậy bạn có muốn thử một lần tự giải quyết vấn đề này mà không cần phải nhờ đến dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ … đọc thêm
 • Dịch vụ và Cách thay bồn cầu xổm thành bồn cầu bệt tại nhà
  Tùy vào nhu cầu hiện tại mà nhiều người muốn thay bồn cầu xổm thành bồn cầu bệt, tuy nhiên đến khi bắt tay thi công thì không ít khách hàng gặp phải rất nhiều vấn đề không thể tự giải quyết được. Hiểu rõ được điều đó, nên hôm nay Sửa Điện Nước Giá … đọc thêm
 • Chi tiết cách lắp bồn cầu treo tường tại nhà
  Cách lắp bồn cầu treo tường là một trong những công việc không thể thiếu trong quá trình xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa. Nó đảm bảo giúp tiết kiệm diện tích sử dụng và mang lại không gian vệ sinh đẹp mắt, tiện lợi và hiện đại. Để lắp đặt bồn cầu treo tường … đọc thêm

Leave a Comment