Cách xử lý gạch lát nền bị ộp & Cách lát nền không bị ộp

Lo lắng khi phát hiện gạch lát nền bị ộp, nhưng bản thân lại không biết cách xử lý gạch lát nền bị ộp thế nào cho hợp lý. Đừng quá lo lắng, thông qua bài viết này Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ hướng dẫn cho mọi người từ A-Z, chắc chắn sẽ giải quyết được vấn đề này nhanh chóng.

Nguyên nhân khiến gạch lát nền bị ộp là gì?

Gạch lát nền là một trong những sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều công trình, dù dành nhiều thời gian cho hạng mục này nhưng đôi khi vẫn gặp tình trạng bị ộp khó chịu. Nguyên nhân sự cố đến từ đâu, có nên sử dụng keo xử lý gạch ốp bị bộp hay không, cùng tìm hiểu xem sao nhé.

Bề mặt nền chưa đủ độ phẳng hợp lý

Thường thì trước khi lát gạch, nhà thầu sẽ chủ động xử lý giúp bề mặt được bằng phẳng nhằm đạt được kết quả tốt nhất. Bỏ qua công việc này, vô tình sẽ tạo ra những khe hở giữa gạch và bề mặt nền sẽ không đều, dẫn đến tình trạng gạch bị ộp. Thi công đúng kỹ thuật, tạo ra bề mặt nền phẳng trước khi bắt đầu lát gạch, chính là biện pháp đơn giản phòng tránh cách lát nền không bị ộp sua này.

Cách xử lý gạch lát nền bị ộp & Cách lát nền không bị ộp

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách dùng keo chưa đúng hoặc chưa phù hợp

Mặc dù đã chuẩn bị bề mặt rất tốt, nhưng lát gạch sân thượng bị bong khó hiểu. Có thể mọi người đã quên mất rằng, việc sử dụng keo khi lát gạch cũng cần phải được thực hiện đúng cách, chưa kể keo phải đủ mạnh và thích hợp với loại gạch được sử dụng để lát. Không thể đáp ứng được nhiều vấn đề trên, gạch sẽ khó bám chắc lên bề mặt nền, xảy ra hiện tượng ộp hoặc không đứng vững.

Kỹ thuật lát gạch chưa đáp ứng theo yêu cầu

Lát gạch nền không đơn giản là đưa gạch vào vị trí rồi sử dụng keo để cố định, mà còn phải tuân thủ đúng những quy trình bài bản với sự kết hợp giữa các trang thiết bị thích hợp, gạch phải được đặt đều và chính xác thì mới không phải lo đến vấn đề cách xử lý gạch lát nền bị ộp. Không thể đảm bảo những vấn đề trên, chẳng lấy làm lạ khi gạch bị ộp hoặc không đồng đều.

Chịu tác động từ trọng lực và chênh lệch nhiệt độ

Trọng lực và nhiệt độ cũng là một trong những tác nhân khiến cách lát nền không bị ộp không thể bảo toàn, khi gạch hứng chịu trọng lực tác động hoặc chênh lệch nhiệt độ quá lớn, gạch sẽ nhanh chóng biến dạng và bị ộp. Sự cố này thường rất dễ gặp phải, ở những tầng cao của tòa nhà.

Gạch và keo có chất lượng chưa đảm bảo tốt

Nguyên nhân cuối cùng khá phổ biến, hầu như đơn vị cung cấp cách lát nền không bị ộp nào cũng đã từng gặp phải, đó là chất lượng gạch hoặc keo không đảm bảo, đôi khi gạch sẽ bị ộp ngay khi vừa lát xong. Nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ, mà còn kéo theo việc giảm tuổi thọ của sàn nhà.

Chi tiết cách xử lý gạch lát nền bị ộp tại nhà

Mỗi khi gạch nền bị ộp, nhiều người sẽ tìm ngay keo dán gạch nền bị bong để xử lý sự cố ngay lập tức. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm lát lại nền nhà thì chuyên gia khuyến cáo rằng, trước khi dùng keo dán gạch thì đừng bỏ qua những công việc sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Làm sạch gạch lát bị ộp

Cách xử lý gạch lát nền bị ộp

Công việc cần được ưu tiên chính là làm sạch bề mặt gạch, mọi thứ sẽ đơn giản hơn nếu chuẩn bị sẵn bàn chải cứng và nước xà phòng. Giải quyết những lớp bụi bẩn những vết bẩn nhỏ có trên bề mặt gạch, trường hợp gạch bị ộp quá nặng thì trước khi thực hiện cách xử lý gạch lát nền bị ộp, hãy thử dùng qua dung dịch tẩy rửa đặc biệt.

Keo xử lý gạch ốp bị bộp giải quyết sự cố nhỏ

Cách xử lý gạch lát nền bị ộp

Trường hợp bề mặt nền chỉ bị bong tróc đơn giản, việc sử dụng keo để giải quyết gạch lát nền bị ộp sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều, đồng thời dễ dàng thực hiện.
– Bước 1: Làm sạch các mạch của gạch, dùng keo dán gạch phù hợp dán vào khu vực xảy ra lỗi, dùng búa cao su đập nhẹ giúp keo lan đều ra khoảng trống.
– Bước 2: Chờ khoảng từ 15 đến 30 phút để keo được đông cứng, cần lưu ý rằng cách lát nền không bị ộp bằng keo chỉ duy trì được trong thời gian ngắn, đây là phương pháp tạm thời thôi nhé.

Sử dụng xi măng khắc phục gạch nền bị ộp

Cách xử lý gạch lát nền bị ộp

Tình trạng lát gạch sân thượng bị bong ngày càng nặng, đã dùng keo nhưng vẫn không ăn thua thì chắc có lẽ đã đến lúc cần sử dụng phương pháp hiệu quả hơn, chẳng hạn như dùng xi măng.
– Bước 1: Sử dụng thiết bị cắt gạch nhằm loại bỏ các đường ron gạch ngay tại vị trí xảy ra sự cố, nhẹ nhàng đưa phần bị ộp ra khỏi khu vực.
– Bước 2: Bắt đầu cán nền phẳng, đồng thời pha trộn nước với xi măng thành hỗn hợp thích hợp với cách xử lý gạch lát nền bị ộp.
– Bước 3: Đổ hỗn hợp xuống nền vữa và tiến hành lát gạch như bình thường, vệ sinh sạch sẽ lại bề mặt khi đã hoàn tất thi công.

Xử lý gạch bị ộp nhưng chưa bong ra khỏi sàn

Cách lát gạch vân mây

Phát hiện gạch lát bị ộp nhưng vẫn chưa bị bong ra khỏi sàn, chúng ta còn có cách giải quyết khác hiệu quả hơn được thực hiện như sau:
– Bước 1: Khảo sát và khoanh vùng phần nền gạch xảy ra sự cố, kiểm tra từng viên gạch nào có dấu hiệu bị ộp để tiến hành cách lát nền không bị ộp.
– Bước 2: Dùng máy khoan giúp việc tìm vị trí những viên gạch bị ộp dễ dàng hơn, chỉ nên khoan với độ sâu 1.5cm và đồng thời khoan vào những lớp men trắng hoặc tối màu, tránh làm mất đi tính thẩm mỹ.
– Bước 3: Sử dụng bơm hơi để loại bỏ hoàn toàn vữa gạch, sau đó bơm các hóa chất cần thiết (AC Grout 102P/Sikagrout) vào nền thông qua lỗ khoan. Lấy búa cao su gõ nhẹ vào bề mặt bên gạch, hỗ trợ hóa chất lấp đầy những vị gạch bị ốp.
– Bước 4: Hoàn tất quá trình bơm hóa chất, bước cuối cùng trong cách xử lý gạch lát nền bị ộp là dùng xi măng trắng có màu trùng khớp với gạch, giúp việc lắp đầy mũi khoan hiệu quả và có tính thẩm mỹ hơn.
Trên đây đều là những giải pháp nhanh chóng giải quyết gạch lát nền bị ộp từ cơ bản cho đến nâng cao, mọi người có thể thực hiện theo để giúp không gian sống của mình luôn bảo toàn được vẻ đẹp của ngôi nhà.

Lưu ý cách lát nền không bị ộp nên biết

Thông tin trên sẽ giúp mọi người biết chính xác cách xử lý gạch lát nền bị ộp, khi chẳng may xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Thay vì đợi hư hỏng diễn ra mới bắt đầu tìm cách khắc phục, vậy tại sao không đề phòng hỏng hóc xảy ra nếu đầu tư hơn ngay từ khi lát nền? Không muốn gạch lát bị ộp hay gạch ốp tường bị bong thì đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây.

– Trước và trong khi lát nền, nên sử dụng nguyên vật liệu có độ dày và độ bền thích hợp với từng mục đích sử dụng, hạn chế tình trạng nền bị ộp do tải trọng quá lớn hoặc sự co giãn không đều.

– Chuẩn bị bề mặt cẩn thận trước khi lát, yêu cầu bề mặt phải phẳng và sạch sẽ, có thể dùng keo dán gạch nền bị bong để giải quyết các vết nứt, bụi bẩn gây ra lệch tâm hoặc khiến nền bị ộp khi hoàn tất công việc.

– Trộn hỗn hợp xi măng, đừng quên tham khảo những loại xi măng có chất lượng cao, có tính chất kết dính tốt. Trong cách xử lý gạch lát nền bị ộp, cũng cần đảm bảo yếu tố này nên hãy đầu tư loại xi măng tốt nhất.

– Tuân thủ quy trình lát nền đúng cách, bắt đầu từ cách tính gạch lát nền cho đến đảm bảo về tính kết dính và độ bền của nền. Tìm hiểu thêm về thời gian khô, đảm bảo độ dày đồng đều của lớp nền.

Muốn gạch lát nền bị ộp không xảy ra, đòi hỏi rất nhiều vào việc chú ý và sự kiên nhẫn của người thực hiện công việc. Hãy luôn tuân thủ đúng những quy trình, hoặc tham khảo sự giúp đỡ từ những đơn vị có kinh nghiệm, tăng tỷ lệ thành công khi lát nền.

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi cách xử lý gạch lát nền bị ộp thường gặp

Làm sao để biết lát gạch sân thượng bị bong?

Có một số dấu hiệu cho thấy gạch lát bị ộp, chẳng hạn như: Xuất hiện tiếng kêu lạch cạch trên nền nhà; Chênh lệch độ cao giữa những viên gạch; Bề mặt gạch xuất hiện nứt nẻ; Các viên gạch chênh lệch màu sắc hoặc kích thước.

Dùng keo xử lý gạch ốp bị bộp có hiệu quả không?

Áp dụng cách lát nền không bị ộp bằng keo là một giải pháp hiệu quả, nhanh chóng giải quyết vấn đề. Nhiệm vụ chính là tạo ra lớp màng bảo vệ giữa gạch và nền, ngăn chặn sự xâm nhập của nước hoặc chất lỏng khác vào gạch.

Có thể tìm keo dán gạch nền bị bong ở đâu?

Cửa hàng vật liệu xây dựng, Showroom chuyên về linh phụ kiện liên quan đến gạch, thậm chí là trên các trang thương mại điện tử như Shopee – Lazada… Nhưng để đảm bảo sản phẩm chất lượng, quý khách hàng có thể lắng nghe những tư vấn đến từ Sửa Điện Nước Giá Rẻ.

Giá bán keo giải quyết gạch lát nền bị ộp đắt không?

Tùy thuộc vào thương hiệu và chất lượng sản phẩm như thế nào, mà giá bán của keo dán sẽ rẻ hay đắt. Nhưng theo kinh nghiệm cách xử lý gạch lát nền bị ộp, nhìn chung giá thành không quá cao và thích hợp với túi tiền của mọi người, cũng như nhu cầu sử dụng.

Leave a Comment