Cách xử lý hố ga bị nghẹt – Thợ xử lý hố ga bị nghẹt giá rẻ

Nếu không biết cách xử lý hố ga bị nghẹt chúng có thể tạo ra các vấn đề liên quan đến toàn bộ hệ thống thoát thải giống như cống bị tắc. Những rắc rối do hố ga bị tắc nghẽn rất khó chịu, đặc biệt là mùi hôi bốc lên từ các chất thải sẽ gây nguy hại đến sức khỏe. Biết cách phân biệt sự khác biệt của các dấu hiệu có thể giúp bạn có cách xử lý hố ga bị nghẹt triệt để cũng như chăm sóc ngôi nhà của mình. Đây là những gì bạn cần biết.

Hướng dẫn cách xử lý hố ga bị nghẹt

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hướng dẫn cách xử lý hố ga bị nghẹt

Tại sao cống bị tắc khi không xử lý hố ga bị nghẹt?

Hố ga tự hoại là một bể chứa dưới đất. Tất cả nước thải từ ngôi nhà thoát vào hố ga và từ từ đầy lên. Đầu vào của bể tự hoại thường gần trên cùng. Cũng gần đầu bể có một đường ống dẫn vào sân sau vào khu vực được gọi là ruộng thoát nước.

Khi nước trong hố ga đạt đến một mức nhất định, cống này sẽ đưa nước ra khỏi bể và xuống đất xung quanh bể. Đất lọc nước và loại bỏ vi khuẩn. Nước thoát ra từ hố ga đến mạch nước ngầm tương đối sạch. Xử lý hố ga bị nghẹt là trực tiếp giảm lượng chất thải hiện chứa bên trong. Nếu đường ống dẫn vào ruộng thoát nước bị tắc, hố ga sẽ đầy mà không thoát được nước. Cuối cùng, nước sẽ chảy ngược vào đường ống dẫn vào nhà.

Khi không xử lý hố ga bị nghẹt nước len lỏi qua đường chính, các đồ đạc trong nhà sẽ mất khả năng thoát nước phù hợp. Nếu hố ga bị tắc hoàn toàn, nước sẽ trào ngược vào nhà nhanh chóng. Nếu hố ga chỉ bị tắc một phần, hệ thống thoát nước sẽ trở nên chậm lại do nước phải vật lộn để đi xuống hố ga.

Làm thế nào bạn có thể cho bạn biết hố ga bị tắc?

Khi hố ga bắt đầu bị tắc, nhiều chủ nhà lầm tưởng rằng vấn đề thoát nước của họ là do tắc nghẽn trong đường ống. Đôi khi thật khó để nhận ra sự khác biệt. Dấu hiệu lớn nhất cho thấy vấn đề của bể tự hoại là nếu tất cả các cống thoát nước thấp hơn trong nhà cùng một lúc bị chậm.

Khi không biết cách xử lý hố ga bị nghẹt thì các cống thoát nước bên dưới trong nhà sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên, vì chúng là nơi gần hố ga nhất. Thông thường, những cống này là đường thoát nhà tắm, thoát sàn tầng hầm và toilet ở các phòng thấp nhất của ngôi nhà. Ngoài việc trở nên chậm chạp, chúng có thể bắt đầu phát ra những tiếng động lạ, chẳng hạn như tiếng ọc ọc.

Điều này khác với sự tắc nghẽn trong đường ống dẫn đến đường dây chính. Đương nhiên là cách xử lý hố ga bị tắc khác với đường ống bị tắc. Tắc cục bộ thường chỉ ảnh hưởng đến một bộ phận cố định hoặc một vài bộ phận cố định được kết nối. Bạn sẽ nhận thấy bồn cầu chảy chậm hoặc bạn có thể nhận thấy hai bồn rửa thông nhau gặp khó khăn khi thoát nước. Nếu các đồ đạc khác trong nhà đều hoạt động tốt, thì đây là dấu hiệu cho thấy có tắc nghẽn trong nhà chứ không phải hố ga bị tắc.

Cách xử lý hố ga bị nghẹt của thợ chuyên nghiệp

Nếu bạn tin rằng tắc nghẽn nằm trong đường ống thay vì hố ga, bạn có thể tự khắc phục nó. Rắc baking soda lên cống, sau đó đổ giấm vào đường ống. Để hỗn hợp trong đường ống trong một hoặc hai giờ. Cuối cùng, xả sạch cống bằng nước nóng. Nếu tắc nghẽn nhỏ, điều này có thể đủ để thông đường ống.

Một người không được đào tạo bài bản sẽ không biết cách xử lý hố ga bị nghẹt hoặc  nếu thiếu dụng cụ thì không nên sửa chữa tắc hố ga. Nếu bạn tin rằng hố ga của bạn bị tắc, hãy gọi cho một công ty bơm hút bể phốt để khắc phục sự cố.

Nếu tắc nghẽn nghiêm trọng, hãy sử dụng máy khoan để thông tắc nghẽn. Máy khoan có một sợi cáp dài và cứng với một đầu nhọn, uốn lượn. Nếu cáp có thể chạm tới chỗ tắc, thì việc đẩy cáp vào đường ống có thể giúp thông tắc. Nếu bạn không thể thông tắc bằng một trong hai phương pháp này, bạn có thể phải gọi thợ sửa ống nước.

Cách xử lý hố ga bị nghẹt của thợ chuyên nghiệp

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá thợ xử lý hố ga bị nghẹt tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Dịch vụ xử lý hố ga bị nghẹt giá rẻ

Đừng cố dùng mọi cách xử lý hố ga bị nghẹt nếu bạn chưa hiểu rõ nguyên nhân, đừng thông tắc nghẽn cục bộ bằng hóa chất tẩy rửa. Hóa chất tẩy rửa cống có thể tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong bể phốt của bạn, điều này cuối cùng có thể gây ra một tắc nghẽn khác.

Tình trạng tắc nghẽn trong hố ga xảy ra do nhiều nguyên nhân. Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để ngăn hố ga của bạn không bị tắc là bơm nó thường xuyên. Nhiều bể tự hoại cần được bơm từ ba đến năm năm một lần. Bạn có thể tìm hiểu tần suất hố ga của bạn cần được bơm bằng cách trao đổi với chuyên gia bảo trì, họ sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý hố ga bị nghẹt và cách ngăn ngừa hiệu quả.

Bạn nên làm gì nếu bạn nghi ngờ có vấn đề về hố ga? Nếu bạn đang gặp vấn đề về tắc nghẽn trong nhà và bạn nghi ngờ rằng vấn đề bắt nguồn từ hố ga của bạn, hãy liên hệ với Sửa Điện Nước Giá Rẻ – một công ty chuyên xử lý hố ga bị nghẹt uy tín. Chúng tôi có thể kiểm tra hố ga của bạn và cho bạn biết liệu bể có cần được bơm hay không.

Nếu hố ga không cần bơm, thì vật bị tắc có thể nằm ở đâu đó trong đường ống chính dẫn từ nhà hoặc trong các đường ống thoát nước gần thiết bị cố định bị tắc. Chúng tôi sẽ xử lý triệt để tất cả các rắc rối giúp bạn.

Leave a Comment