Cách xử lý khi nhà bị chập điện – Cách sửa chập điện mất điện an toàn

Với sự tiến bộ vượt bậc trong công nghệ và hàng loạt các phát minh sáng tạo khác, ngày nay chúng ta đang phụ thuộc nhiều hơn vào điện hơn bao giờ hết. Từng được coi là một thứ xa xỉ, giờ đây điện được coi là một nhu cầu cơ bản đơn giản bởi vì hầu hết mọi thứ ngày nay đều hoạt động bằng năng lượng điện.

Mặc dù điện có giá trị và tầm quan trọng của nó, nhưng nó cũng là nguyên nhân gây ra nhiều vụ chập điện cháy nhà và thậm chí tử vong do chập điện. Dưới đây là một số cách xử lý của Sửa Điện Nước Giá Rẻ khi nhà bị chập điện mất điện và một số cách sửa chập điện cũng như mẹo nhanh để xác định ngắn mạch trong nhà của bạn.

Cách xử lý khi nhà bị chập điện

Dịch vụ hướng dẫn cách xử lý khi nhà bị chập điện

Chập điện mất điện xảy ra trong nhà của bạn khi một dây nóng tiếp xúc với bất kỳ dây nào khác nằm trong hộp cầu chì của nhà bạn. Khi điều này xảy ra, một dòng điện phụ được tạo ra chạy qua mạch và làm nổ cầu chì. Các nguồn ngắn mạch khác là các vấn đề hiện có trong dây dẫn hoặc công tắc, hệ thống dây điện bị lỗi trong nhà của bạn hoặc quá tải điện.

Đừng ngại gọi cho chuyên gia khi bạn gặp các sự cố về điện trong nhà. Những sửa chữa nhỏ về điện có thể được bạn thực hiện tại nhà để có thể tiết kiệm một ít chi phí là điều bình thường. Tuy nhiên những dấu hiệu chập điện mất điện liên tục xảy ra thì bạn cần có một chuyên gia để khảo sát toàn bộ hệ thống và đưa ra cách xử lý khi nhà bị chập điện hiệu quả và an toàn hơn cho gia đình bạn.

Khi cố gắng xác định và sửa lỗi chập điện mất điện có nhiều bước và dây điện liên quan có thể gây nguy hiểm cho bạn. Nếu bạn không có thời gian, kiến ​​thức hoặc công cụ để chăm sóc nó, hãy liên hệ với các thợ điện khẩn cấp của chúng tôi. Chúng tôi sẽ xử lý các trường hợp khẩn cấp về điện của bạn khi chúng xảy ra, vì vậy bạn có thể tiếp tục sử dụng điện cả ngày (hoặc đêm) mà không phải lo lắng về các vấn đề về điện. Hãy nhớ đến dịch vụ khẩn cấp 24/7 của Sửa Điện Nước Giá Rẻ khi bạn cần khắc phục sự cố điện.

Hướng dẫn cách xử lý khi nhà bị chập điện

Các bước cần thực hiện để xác định chập điện mất điện trong nhà

Đối với những người mới bắt đầu, khi cố gắng xác định đoản mạch, hãy luôn đảm bảo tắt mọi công tắc và đèn và rút phích cắm của bất kỳ thiết bị nào. Nếu bạn nhận thấy cầu chì bị cháy do chập điện, hãy đảm bảo thay cầu chì. Tuy nhiên nếu tình trạng diễn ra thường xuyên thì nên có một cuộc kiểm tra tổng thể để có cách xử lý khi nhà bị chập điện triệt để hơn.

Tiếp theo, bạn muốn xác định vị trí cầu dao bị nhảy và đặt lại nó. Nếu sau khi đặt lại, cầu dao lại nhảy, thì rất có thể mạch ngắn có thể nằm trong công tắc hoặc ổ cắm. Để xác định công tắc nào khiến cầu dao hoạt động, bạn sẽ cần bật từng công tắc trong nhà. Khi cầu dao nhảy do một công tắc cụ thể được bật, bạn có thể yên tâm cho rằng công tắc nào bị đoản mạch cần chú ý.

Tiếp theo, nếu bạn xác định rằng công tắc không phải là vấn đề vì bạn đã thử tất cả chúng và cầu dao không bị nhảy, nhiều khả năng vấn đề nằm trong một thiết bị điện. Thực hiện theo quy trình tương tự như bạn đã làm với các công tắc, kiểm tra từng thiết bị điện một. Khi bạn phát hiện thấy cầu dao di chuyển, bạn sẽ xác định được thiết bị gây ra chập điện mất điện trong nhà mình.

Cách tránh chập điện mất điện trong nhà

Cách tránh chập điện mất điện trong nhà

 • Tránh sử dụng nhiều ổ cắm cùng lúc và tránh làm quá tải bất kỳ một phích cắm nào
 • Hãy tập thói quen kiểm tra bộ phận bảo vệ mạch điện của bạn.
 • Chú ý kỹ đến tình trạng việc đi dây điện nổi trong nhà dẫn điện. Dây điện có thể bị mòn hoặc lớp bảo vệ dây thực sự có thể bị đứt theo thời gian, khiến dây bị hở. Điều này có thể khá nguy hiểm và có thể dẫn đến chập điện cháy nhà
 • Điều quan trọng khi mua, lắp đặt và sử dụng một thiết bị điện là bạn phải tham khảo sách hướng dẫn và tự làm quen với khả năng chịu tải phù hợp của thiết bị đó. Điều quan trọng cần hiểu là vì thiết bị của bạn quá tải có thể dẫn đến chập điện mất điện.

Hướng dẫn an toàn trong cách xử lý khi nhà bị chập điện mất điện

Điện rất quan trọng đối với mọi người và mọi nhà. Tuy nhiên, nếu hệ thống điện của nhà bạn xuất hiện sự cố, thì bạn đừng cố gắng tự giải quyết vấn đề. Liên hệ với các thợ điện có tay nghề cao và được chứng nhận tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ để xác định vấn đề của bạn và đưa ra cách xử lý nhà bị chập điện an toàn và hiệu quả.

Hãy đặt niềm tin của bạn vào tay một số nhân viên giỏi nhất trong ngành. Lên lịch kiểm tra tại nhà hệ thống điện của bạn ngay hôm nay!

Sửa một sự cố chập điện mất điện có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn nhưng không nhất thiết phải như vậy. Đối với hầu hết mọi người, sơ đồ điện trông giống như sơ đồ tàu tên lửa. Nếu bạn biết cách xử lý khi nhà bị chập điện và phản ứng nhanh trước sự cố chập điện bạn có thể cứu được cả nhà mình thoát khỏi nguy hiểm.

Nếu không có bất kỳ kinh nghiệm nào về quy trình xử lý khi mất điện trước đây, bạn có thể biết nó có thể gây khó chịu như thế nào. Thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn xác định sự cố chập điện mất điện và bạn nên làm gì khi gặp sự cố chập điện.

Đọc tiếp các mẹo của chúng tôi để xác định và biết cách xử lý khi nhà bị chập điện, khắc phục sự cố chập điện dưới đây.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá sửa chập điện – mất điện tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá150,000
Sửa chập điện âm tườngTừ 850,000
Sửa chập điện nổiTừ 550,000
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)Từ 150,000
Thay CB phụTừ 150,000
Thay công tắcTừ 120,000
Thay ổ cắm nổiTừ 120,000
Cân pha điện 3 phaTừ 1,490,000

Bảng giá lắp đặt, thi công điện

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá150,000
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compact150,000
Lắp mới đèn lon150,000
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi150,000
Lắp mới 1 ổ cắm điện âm150,000
Thay 1 bộ bóng đèn150,000
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)150,000
Lắp máy nước nóng490,000
Lắp mới bộ báo cháy250,000
Đi dây điện nguồn250,000
Khảo sát lắp đặt điện nổi80,000
Khảo sát lắp đặt điện âm80,000
Khảo sát lắp đặt điện 3 pha80,000
Thay quạt thông gió trên tường250,000
Lắp quạt thông gió trên tường300,000
Lắp quạt thông gió trên tường có cắt tường450,000
Lắp quạt thông âm trần thạch cao400,000
Lắp quạt hút âm trần có ống650,000
Lắp quạt trần lên trần thạch cao450,000
Lắp quạt trần350,000
Lắp đồng hồ điện không tách nguồn290,000
Lắp đồng hồ điện có tách nguồn450,000
Lắp đồng hồ điện 3 pha490,000
Thay đồng hồ điện 3 pha450,000
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1,200,000
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp450,000
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng450,000
Khảo sát lắp đặt ống nước nóng80,000
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít500,000
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít800,000
Khảo sát xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ống80,000
Lắp đồng hồ nước250,000
Lắp máy bơm nước350,000
Lắp phao cơ280,000
Lắp phao điện tự động bơm nước350,000
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)450,000

Bảng giá chỉ có tính chất tham khảo, thông thường thợ điện sẽ đến tận nơi để khảo sát và báo giá chi tiết trước khi tiến hành công việc.

Quy trình xử lý khi mất điện do chập điện

Cô lập mạch điện

Khi thực hiện cách xử lý khi nhà bị chập điện mất điện hoặc khắc phục sự cố chập điện cháy nhà, trước tiên hãy cố gắng cách ly mạch điện. Mọi ổ cắm trong nhà của bạn đều nhận được điện từ cầu dao. Mọi cầu dao đều có các ổ cắm và thiết bị trên cùng một mạch. Ví dụ, tủ lạnh, bếp nấu và các thiết bị dọc theo một bức tường có thể thuộc cùng một mạch điện. Tất nhiên, tắt cầu dao thích hợp có thể giảm bớt nỗi sợ bị giật và chập điện lan rộng.

Kiểm tra các thiết bị trên mạch bị ảnh hưởng

Kiểm tra tất cả các thiết bị được kết nối với cùng một mạch. Rút phích cắm của từng cái một trong số chúng và kiểm tra chúng xem có hư hỏng gì không, chẳng hạn như:

 • Cách điện dây nóng chảy
 • Khói bốc ra từ động cơ của thiết bị

Sau khi bạn rút phích cắm của tất cả chúng, cách xử lý khi nhà bị chập điện có thể dễ dàng như đặt lại cầu dao. Nếu không, bạn có thể phải thay đổi cầu chì. Điều này thường là vấn đề xảy ra, nhưng đôi khi chập điện mất điện vượt ra ngoài khả năng của bạn thì việc liên hệ với một thợ sửa điện là tốt nhất.

Quy trình xử lý khi mất điện do chập điện

Bạn cần các công cụ thích hợp

Việc sửa lỗi chập điện mất điện cần một vài công cụ đặc biệt không có trong hộp công cụ thông thường. Nó cũng yêu cầu một vài công cụ phổ biến. Trước khi bắt đầu cách xử lý khi nhà bị chập điện, hãy đảm bảo bạn có sẵn những thứ sau:

 • Đồng hồ đo vôn / ohm – Còn được gọi là đồng hồ vạn năng, những đồng hồ này có thể đo điện trở, điện áp và ohm.
 • Tua vít – Tùy thuộc vào ổ cắm của bạn và thiết bị được đề cập, bạn có thể cần một tuốc nơ vít đầu dẹt hoặc đầu dấu cộng.
 • Kìm – Bạn có thể sử dụng chúng để tháo dây và các phần tử khác mà bạn đang làm việc.
 • Bộ rút dây – Bạn có thể cần để lộ nhiều dây hơn để có kết nối tốt hơn.
 • Bút thử điện
 • Băng keo điện

Có tất cả những điều trên có thể làm cho dự án của bạn tiến triển nhanh hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chúng bất kỳ lúc nào bạn gặp sự cố về điện cần giải quyết trong tương lai.

Leave a Comment