Nguyên nhân & Cách xử lý máy giặt đọng nước tại nhà

Máy giặt đọng nước là một trong những vấn đề phổ biến rất dễ gặp phải, vậy làm thế nào để nhận biết và khắc phục kịp thời. Hãy cùng với Sửa Điện Nước Giá Rẻ tìm hiểu nguyên nhân vì sao đọng nước lại xảy ra, nên làm gì để giúp cho máy giặt luôn vận hành đúng cách nhất.

Nhận biết máy giặt đọng nước bằng cách nào?

Không phải tự nhiên tình trạng đọng nước lại xuất hiện trên máy giặt, khi sự cố diễn ra khiến nhiều người hoang mang không biết nguyên nhân máy giặt đọng nước đến từ đâu. Tránh những lo sợ không đáng có, hãy thử kiểm tra xem máy giặt đang sử dụng có những dấu hiệu sau đây không nhé.

Nguyên nhân máy giặt đọng nước

– Sau khi máy giặt hoàn tất chu trình giặt, quần áo gần như vẫn còn bẩn và xuất hiện mùi hôi, đó là bởi khi đọng nước thì lượng nước bẩn sẽ không được thải ra hết mà vẫn bị giữ lại trong lồng giặt, dẫn đến quần áo vẫn bẩn khi giặt.

– Đã bật nút nguồn nhưng máy giặt vẫn không hoạt động, có thể sự cố bắt nguồn từ hệ thống thoát nước. Bỏ qua cách xử lý máy giặt cửa trước bị đọng nước, nước không thể thoát ra khỏi máy nên hiển nhiên máy giặt sẽ không vận hành.

– Dấu hiệu rõ nhất cho thấy đọng nước máy giặt đang diễn ra, chính là âm thanh nước chảy trong máy giặt dù chu trình giặt đã kết thúc. Khi mở nắp máy giặt, sẽ thấy lượng nước đọng trong máy rất nhiều.

– Cảm nhận máy giặt hoạt động chậm hơn bình thường, điều đó không phải là do lượng quần áo giặt quá lớn mà do nước không thể thoát ra khỏi máy hoặc thoát quá lâu, cũng sẽ khiến cho quá trình giặt trở nên chậm hơn hẳn.

– Máy giặt rung quá mạnh và không ổn định, cũng là dấu hiệu hệ thống thoát nước đang gặp vấn đề. Đúng là máy giặt sẽ rung khi vận hành, nhưng nếu máy giặt đọng nước sẽ khiến tần suất rung mạnh hơn, dẫn đến tính ổn định kém.

Nhận thấy những dấu hiệu bất thường như trên, nếu lo sợ sự cố không chỉ dừng lại ở việc đầu ống xả nước thải đặt quá cao mà có thể sẽ nghiêm trọng hơn, cách tốt nhất là nên gọi thợ sửa máy giặt cấp nước nhưng không giặt. Bằng kinh nghiệm dày dặn, họ sẽ biết nên làm gì để không gây hại thêm cho máy.

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt cửa trước bị đọng nước

Dù muốn hay không thì rõ ràng việc đọng nước trên máy giặt sẽ gây ra nhiều bất tiện lớn trong nhu cầu sử dụng máy giặt, không để những nguyên nhân máy giặt đọng nước khiến chúng ta ám ảnh, nên chủ động hiểu rõ nguồn gốc sự cố và cách xử lý khôn khéo, nhanh chóng chấm dứt vấn đề.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Đường ống thoát nước tắc nghẽn gây đọng nước

Nguyên nhân máy giặt đọng nước

Nguyên nhân phổ biến nhất mà đội ngũ khắc phục đọng nước máy giặt thường gặp nhất, chắc hẳn sẽ là đường ống nước bị tắc. Sau mỗi lần giặt, các tác nhân như chất bẩn, cặn bã hoặc sơ vải từ quần áo sẽ trôi cùng với dòng nước lưu thông qua đường ống và vô tình gây tắc nghẽn, khi nước không thể thoát ra ngoài sẽ rất dễ đọng lại trong máy giặt.
Muốn có cách xử lý máy giặt cửa trước bị đọng nước hiệu quả nhất, tốt nhất là nên kiểm tra lại tình trạng của đường ống thoát nước, xác định xem liệu có bị tắc nghẽn gì hay không. Nếu có, nên dùng các dụng cụ như cây đẩy ống thoát hoặc dung dịch tẩy rửa nhẹ, phù hợp với việc làm sạch đường ống.

Đọng nước do đường ống dẫn nước bị hỏng

Nguyên nhân máy giặt đọng nước

Mỗi khi đường ống dẫn nước bị hỏng, thường thì đi kèm với đó sẽ là tình trạng rò rỉ nước hoặc nước không thể thoát ra ngoài đúng cách. Những yếu tố trên vô tình khiến cho máy giặt đọng nước, gây ra nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng máy giặt tại nhà.
Khi nhận thấy đường ống dẫn nước bị hỏng, cách tốt nhất là xác định được vị trí sự cố trên ống dẫn nước, đối với những sự cố đơn giản ta có thể sử dụng keo dán ống hoặc băng keo chuyên dụng để xử lý. Nếu tình trạng hư hỏng nghiêm trọng hơn, nên dùng dao hoặc kéo cắt phần bị hỏng của ống, dùng măng xông nối lại các phần ống vừa được cắt bỏ.

Bộ lọc bẩn gây đọng nước ở máy giặt

Nguyên nhân máy giặt đọng nước

Bất kỳ máy giặt nào cũng có một bộ lọc, với nhiệm vụ ngăn chặn những chất bẩn, cặn bã từ quần áo. Và cũng giống với đường ống thoát nước, nếu không được vệ sinh định kỳ những tạp chất trên sẽ khiến bộ lọc bẩn và tắc nghẽn, nguyên nhân máy giặt đọng nước từ đó mà xuất hiện.
Giải quyết vấn đề này không khó, trước tiên hãy tìm hiểu thật kỹ hướng dẫn từ phía nhà sản xuất, như vậy chúng ta sẽ biết cách làm thế nào để giúp cho bộ lọc sạch nhanh và an toàn nhất. Song song với đó, hãy chủ động kiểm tra lại tình trạng của bộ lọc sau mỗi lần giặt.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • Sửa Điện Nước Giá Rẻ

Tools:

  • Cây đẩy ống thoát
  • Dao kéo
  • Keo dán ngăn rò rỉ

Materials: Máy giặt

Đọng nước từ cặn bột giặt và xơ vải bám vào ống nước xả

Sau mỗi chu trình giặt, cặn bột giặt và xả vải hoàn toàn có thể tích tụ và dần bám vào ống nước xả, gây tắc nghẽn và khiến nước không thể thoát ra ngoài. Nếu không tìm được cách xử lý máy giặt cửa trước bị đọng nước nhanh chóng, hư hỏng có thể sẽ nghiêm trọng hơn.

Giải quyết cặn bột giặt và xơ vải bám vào ống nước xả nhanh nhất, nên loại bỏ những chất bẩn từ lỗ xả ống nước trên máy giặt thông qua bàn chải nhỏ. Hoặc có thể sử dụng chất tẩy rửa ống nước hay dùng giấm để loại bỏ cặn bột giặt và xơ vải cũng là cách làm thông minh, giúp cho vấn đề được khắc phục nhanh chóng.

Van thoát nước không đảm bảo gây đọng nước

Giữ vai trò quan trọng giúp cho quá trình hoạt động chương trình giặt của thiết bị ổn định hơn, van thoát nước sẽ điều chỉnh lưu lượng nước ra khỏi máy đúng cách. Nhưng giả sử bộ phận này hư hỏng, nước không thể thoát ra một cách bình thường, như vậy máy giặt đọng nước rất dễ xảy ra.

Tìm đến vị trí của van thoát nước và kiểm tra xem liệu bộ phận này đã thật sự hư hỏng hay chưa, nếu quả thật van đang gặp sự cố thì cần phải thay thế bằng van mới. Điều này sẽ giúp van thoát nước hoạt động đúng cách hay, tránh tình trạng hỏng trở lại.

Đọng nước máy giặt do lượng quần áo giặt quá lớn

Rất nhiều người dùng có thói quen là dồn lượng quần áo bẩn nhiều ngày lại mới bắt đầu mang đi giặt, điều này vô tình lại khiến cho khối lượng đồ cần giặt vượt quá tải trọng của máy. Nguyên nhân máy giặt đọng nước là do thiết bị không còn đủ sức chứa nước, không thể xả nước đúng cách.

Hạn chế tối đa lượng quần áo giặt quá lớn, hãy giảm số lượng quần áo cần giặt mỗi khi có nhu cầu, chủ động chia quần áo bẩn thành nhiều đợt giặt khác nhau giúp thiết bị vận hành tốt hơn. Và đừng quên, nên xử lý sơ các vết bùn đất dính trên quần áo trước khi giặt.

Đầu ống xả nước thải đặt quá cao gây đọng nước máy giặt

Khi lắp đặt phần đầu ống xả nước thải, vì chủ quan bỏ qua thao tác đo đạc kích thước tương xứng mà vô tình đặt đầu ống quá cao so với mặt đất. Không có điều kiện thuận lợi để lượng nước được thoát ra một cách dễ dàng, nước rất dễ bị đọng lại trong máy giặt.

Tránh tình trạng đầu ống xả nước thải đặt quá cao khiến đọng nước xảy ra, nên chắc chắn phần đầu ống được đặt ở độ cao thích hợp, giúp cho nước thoát ra tự nhiên nhất có thể. Nếu không tìm ra độ cao hợp lý, nên tìm kiếm sự trợ giúp đến từ các chuyên gia.

Bảng giá sửa máy giặt tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Sửa bo mạch máy giặt mono (cửa trên)Từ 650,000
Sửa board mạch máy giặt mono (cửa trước)Từ 1,050,000
Sửa bảng mạch máy giặt inverter (cửa trên)Từ 750,000
Sửa board mạch máy giặt inverter (cửa trước)Từ 1,150,000
Thay board máy giặtTừ 1,300,000
Thay IC nguồnTừ 700,000
Thao phao cảm biếnTừ 550,000
Thay tụ môtơTừ 450,000
Thay môtơTừ 950,000
Nguyên nhân máy giặt đọng nước

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Máy giặt đọng nước có tác hại gì không

Không tìm cách xử lý máy giặt cửa trước bị đọng nước để khắc phục, hay cách giải quyết đã thực hiện không hiệu quả đều để lại rất nhiều hậu quả khó lường, điển hình như:

– Máy giặt không thể hoàn thành chức năng vắt sạch quần áo như thông thường, do lượng nước vẫn còn sót lại trong mỗi vòng giặt, như vậy quần áo sẽ không thể sạch hoàn toàn, nguy cơ hư hỏng đồ theo thời gian.

– Đường ống dẫn nước bị hỏng không chỉ gây đọng nước máy giặt, mà còn gây ra mùi hôi trong máy. Lượng nước bẩn và chất bẩn càng kéo dài, càng sản sinh ra nhiều vi khuẩn gây hại cho người dùng.

– Tình trạng máy giặt đọng nước liên tục diễn ra, sẽ khiến cho tuổi thọ của thiết bị giảm đi rõ rệt. Tạo điều kiện cho các hư hỏng khác xảy ra, tốn kém chi phí bảo trì và sửa chữa hơn nữa.

– Nên nhớ rằng, cặn bột giặt và xơ vải bám vào ống nước sẽ trở thành môi trường lý tưởng giúp nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Gây kích ứng da và các vấn đề về hô hấp, cực kỳ nguy hiểm đến sức khỏe dù là trẻ em hay người lớn.

Phương pháp giảm thiểu tác hại từ máy giặt đọng nước

Giảm thiểu tối đa những tác hại mà tình trạng đọng nước máy giặt để lại, cách tốt nhất là người dùng nên chủ động:

– Vệ sinh máy giặt bị đọng nước ít nhất mỗi tháng/lần, xử lý nhanh chóng các chất bẩn và vi khuẩn có thể hình thành trong máy.

– Tham khảo các chất tẩy rửa thích hợp, giúp máy giặt luôn sạch sẽ và đừng quên để tình trạng lượng quần áo giặt quá lớn diễn ra.

– Nhận thấy đồ giặt quá bẩn nhiều bùn đất, nên giặt sơ bằng tay trước khi đưa vào máy giặt tránh tình trạng chất bẩn tích tụ quá nhiều.

– Liên hệ đội ngũ sửa máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt đến kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên, nếu nhận thấy đầu ống xả nước thải đặt quá cao nên đặt lại cho hợp lý.

Máy giặt đọng nước chưa bao giờ là tình trạng bình thường, đi kèm với đó là rất nhiều tác hại nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt hơn nữa, giảm thiểu những tác động xấu từ sự cố đọng nước, giúp lượng quần áo được giặt luôn hiệu quả, an toàn với sức khỏe.

Nguyên nhân máy giặt đọng nước

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Leave a Comment