Cách xử lý nước bị rêu trong nhà

Thời gian gân dây Sửa Điện Nước Giá Rẻ nhận được nhiều thắc mắc về cách xử lý nước bị rêu trong nhà, cách ngăn ngừa những mảng bám màu xanh bên trong bồn nước, bể bơi… Chúng ta đều biết rằng trong nguồn nước luôn có các khoáng chất cùng với rất nhiều vi sinh vật, vi khuẩn, bào tử rong rêu… nguồn nước là vô cùng quan trọng, nên việc duy trì nguồn cung cấp sạch sẽ và an toàn cũng vậy.

Trong môi trường chúng ta đang sinh sống việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời làm tăng tốc độ phát triển của rong rêu, nấm mốc, sự phát triển của vi sinh vật có hại lẫn có lợi. Đối với các bồn chứa nước kể cả bồn nước ngầm hay bồn nước trên cao, hồ cá, hồ bơi… nếu không được vệ sinh thường xuyên thì rong rêu còn phát triển nhanh chóng hơn. Hãy cùng tìm hiểu về cách xử lý nước bị rêu với chúng tôi qua các thông tin bên dưới.

Hướng dẫn cách xử lý nước bị rêu tại nhà

Hướng dẫn cách xử lý nước bị rêu tại nhà

Nước tích tụ một thời gian đủ lâu sẽ sinh ra rong rêu và chúng sẽ phát triển nhanh chóng nếu có đầy đủ ánh sáng. Vì vậy các hồ bơi gia đình luôn được lắp đặt các máy lọc nước để cung cấp nguồn nước đảm bảo cho sức khỏe. Tuy nhiên đó là cách xử lý nước bị rêu với thiết bị máy móc, có thể bạn sẽ tốn một khoản tiền đáng kể cho việc đó. Và không phải ai cũng đủ điều kiện để sở hữu một hồ bơi trong nhà.

Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ về cách xử lý nước bị rêu trong các bể chứa nước sinh hoạt gia đình. Vì hầu hết mỗi gia đình đều sở hữu một bồn chứa nước sạch và vấn đề bồn nước có rong rêu là điều không thể chấp nhận được với chúng ta dù ít hay nhiều.

Tham khảo dịch vệ sinh đường ống nước sinh hoạt tại đây: https://suadiennuocgiare.com/dich-vu-ve-sinh-duong-ong-nuoc-sinh-hoat/

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách xử lý nước bị rêu trong bồn nước trên cao

Cách xử lý nước bị rêu trong bồn nước số 1:

Sử dụng hóa chất để vệ sinh và chống lại sự phát triển của rong rêu trong bồn nước. Clo là chất có khả năng tiêu diệt vi khuẩn kết hợp với thuốc tẩy diệt tảo sẽ ngăn không cho vi khuẩn và rong rêu phát triển bên trong bồn nước. Tuy nhiên khi sử dụng cách xử lý nước bị rêu thì các loại hóa chất để xử lý rong rêu bạn phải biết cách pha với liều lượng thích hợp. Tốt nhất nên hỏi ý kiến của các chuyên gia. Quá nhiều sẽ làm cho nước của bạn có hại cho sức khỏe và quá ít sẽ cho phép rong rêu tiếp tục phát triển.

Cách xử lý nước bị rêu trong bồn nước số 2:

Chọn lựa loại bồn nước phù hợp có thể xử lý vấn đề về rong rêu trước khi nó phát triển.  Vì rong rêu cần ánh sáng để phát triển nên chọn các bồn chứa nước có màu tối sẽ ức chế sự sinh trưởng của chúng rất nhiều.

Cách xử lý nước bị rêu trong bồn nước số 3:

Đây có vẻ là một khoản đầu tư khá tốn kém nhưng thật sự không phải vậy! Nếu bạn đang sống trong khu vực nước cứng thì bạn nên lắp hệ thống lọc nhiều giai đoạn, đặc biệt là với bộ lọc UV, là một trong những cách tốt nhất để giữ cho nước sạch cũng chính là để bảo vệ cho sức khỏe của gia đình bạn. Theo quy luật, bạn càng thiết lập nhiều bộ lọc trong bể nước của mình, thì nước tích trữ sẽ càng sạch.

Cách xử lý nước bị rêu trong bồn nước số 4:

Bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của rong rêu trong bồn nước bằng cách làm sạch thường xuyên. Tùy vào nguồn nước đầu vào của bạn là nước máy hay nước giếng mà bạn nên có chế độ vệ sinh định kỳ 3-4 lần mỗi năm. Trong trường hợp bồn chứa nước trên cao với ánh sáng trực tiếp, việc vệ sinh bồn nước inox nên được thực hiện thường xuyên hơn sẽ tối ưu trong cách xử lý nước bị rêu trong bồn nước trong nhà.

Cách xử lý nước bị rêu trong bể chứa nước mưa

Việc lưu trữ nước mưa ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với môi trường. Nước là tài nguyên thiên nhiên quan trọng nhất mà chúng ta có, vì vậy việc thu hoạch và tích trữ nước mưa để bảo quản là điều cần làm. Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà bạn sẽ gặp phải khi lưu trữ nước mưa là sự phát triển của rong rêu trong bể nước.

Sự hiện diện của tảo phát triển trong các bể chứa nước mưa sẽ làm cho nước thu hoạch của bạn gần như không sử dụng được. Tảo là một loại vi khuẩn có thể mang độc tố gây hại cho động vật, con người và thực vật. Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là phải thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự phát triển của tảo trong bể nước.

Bể chứa nước mưa là khu vực lý tưởng để rong rêu phát triển vì nhiều lý do liên quan (bể chứa xây bằng bê tông, nước mưa chứa nhiều khoáng chất, bào tử…). Nguồn nước mưa nếu chủ yếu sử dụng để tưới tiêu thì việc xử lý cũng không được chú trọng, nhưng nếu sử dụng để uống, nấu ăn thì cũng nên thực hiện một số cách xử lý nước bị rêu để đảm bảo nguồn nước được an toàn.

Bạn cũng có thể sử dụng một số cách xử lý nước bị rêu trong bể chứa nước mưa giống như cách làm cho bồn nước trên cao. Đối với các bể chứa xây bằng bê tông thì việc hoàn thiện bề mặt bên trong bằng phẳng cũng là cách hạn chế mảng bám của rong rêu, việc làm sạch bể định kỳ cũng dễ dàng hơn.

Cách xử lý nước bị rêu trong bể chứa nước mưa

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dưới đây là 3 cách xử lý nước bị rêu đơn giản bạn có thể đảm bảo rằng nước của bạn luôn sạch:

  • Luôn sử dụng bể chứa nước mưa hoàn toàn không trong suốt – Tảo sử dụng quá trình quang hợp để sinh sản. Vì vậy, nếu bể của bạn không cho ánh sáng vào, tảo không thể phát triển. Nếu thành bể của bạn quá mỏng hoặc làm bằng vật liệu mờ thì ánh sáng mặt trời có thể xuyên qua thành bể của bạn
  • Đảm bảo rằng bạn có tấm che bụi trên bộ lọc đầu vào của mình – Một lần nữa vì tảo cần ánh sáng mặt trời để sản sinh nên bạn cần có tấm che bụi để chặn cả ánh sáng và bụi. Sau đó, nước chảy xuống đường ống dẫn nước vào, qua một lỗ được “lắp” trên nắp và vào bộ lọc.
  • Thêm 4 phần clo vào mỗi 1.000.000 phần nước – Clo cũng ngăn sự phát triển của tảo. Với một tỷ lệ nhỏ này, nước sẽ vẫn an toàn để uống hoặc tưới. Điều quan trọng nhất cần nhớ là tuân theo tỷ lệ rất chặt chẽ. Quá nhiều trong nước có thể gây hại.

Vì vậy, sử dụng bất kỳ cách xử lý nước bị rêu đơn giản nào trong số này, bạn có thể ngăn chặn bất kỳ sự phát triển của rong rêu nào trong các bể chứa nước mưa, ngay cả khi bạn lưu trữ nước trong thời gian dài. Để chắc chắn hơn về các phương cách xử lý rong rêu trong bể chứa hãy liên hệ với một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp gần bạn trong thời gian sớm nhất.

Leave a Comment