Cách xử lý ống nước bị khoan thủng – Khoan trúng ống nước

Không phải ai cũng nắm bắt tốt sơ đồ thiết kế ngôi nhà của mình, vì vậy việc khoan trúng ống nước thường rất dễ xảy ra. Xử lý ống nước bị khoan thủng thế nào cho chính xác, Sửa Điện Nước Giá Rẻ xin chia sẻ những kinh nghiệm vàng của mình, để mọi người không phải bối rối có cách xử lý khi khoan vào ống nước PVC đơn giản, nhưng hiệu quả nhất.

Xử lý ống nước bị khoan thủng thế nào?

Dù xử lý tình trạng ống nước bị khoan thủng bằng băng keo dán ống nước bị xì hoặc bất kỳ phương án nào đi chăng nữa, thì theo thợ sửa ống nước chuyên nghiệp thì ta nên khảo sát, kiểm tra tình trạng hiện tại của ống nước. Phục thuộc vào sự cố như thế nào, mà ta sẽ có cách khắc phục khác nhau.

Cách xử lý ống nước bị khoan thủng - Khoan trúng ống nước

Tuy nhiên, để tránh mất thời gian và tốn kém chi phí cách bịt đầu ống nước, ta có thể thực hiện từng bước như sau, chỉ trong khoảng 1 đến 3 giờ làm việc, ta đã giảm thiểu thiệt hại xuống mức thấp nhất.

– Khóa van nước: Vừa khoan trúng ống nước, thay vì loay hoay tìm cách xử lý khi khoan vào ống nước PVC thì hãy nhanh chóng ngắt van nước tổng của gia đình lại. Thời điểm này nước trong đường ống vẫn chưa thể thoát hết, hãy mở vòi cho nước được thoát toàn bộ, hạn chế nước thoát ra tường hoặc thấm vào tường nhà.

– Đục tường vá ống nước: Dùng khoan hoặc đinh búa để đục tường, không nên khoan các mũi quá xa nhau và chỉ khoan độ sâu hợp lý, nếu muốn cách vá ống nước PVC hiệu quả thì nên đục những lỗ li ti cho đến khi có không gian lý tưởng để kiểm tra ống nước. Trong quá trình đục hoặc khoan, cần tính toán chính xác để không tạo ra thêm vết nứt không cần thiết.

– Kiểm tra kích thước đường ống: Dù là ống PEX hay PVC, nhà sản xuất đều in kích thước bên ngoài. Trường hợp không thấy thông tin này, hãy dùng một sợi dây ngắn để tìm chu vi bằng cách quấn xung quanh ống. Mang kích thước vừa đo được đến trung tâm tìm cách xử lý ống nước bị khoan trúng, để tìm được kích thước phù hợp.

– Bắt đầu vá hoặc đi lại đường ống nước: Đối với những lỗ thủng nhỏ, ta có thể sử dụng ống nhựa và keo để chắp vá, băng keo dán ống nước bị xì cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Đối với những vị trí khoán trúng ống nước lớn, hãy cắt bỏ phần ống nước đó đi và thay thế đoạn ống mới, tiếp tục hàn nhiệt hoặc cố định lại dựa vào các khớp nối.

– Mở van và kiểm tra: Để chắc chắn liệu cách nối ống nước âm tường đã thành công hay chưa, ta cần mở van nước và quan sát những vị trí vừa khắc phục. Nếu không còn rò rỉ và không có gì bất thường, ta đã hoàn tất công việc nhưng đừng quên vá lại tường và chống thấm lại toàn bộ tường mới nhé.

Nếu cảm thấy cách xử lý ống nước bị khoan thủng trên quá rắc rối và nhiều công đoạn rườm rà, hay lo sợ tự giải quyết chỉ khiến tình trạng càng nặng thêm. Vậy thì đừng lo lắng, Sửa Điện Nước Giá Rẻ luôn có mặt đúng lúc, bằng kinh nghiệm lẫn kỹ thuật bài bản chúng tôi sẽ giải quyết nhanh chóng những sự cố khách đang gặp phải.

Cách xử lý khi khoan vào ống nước PVC - Khoan trúng ống nước

Bảng giá xử lý ống nước bị khoan thủng tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Tips cách xử lý khi khoan vào ống nước PVC

Hiểu rõ hơn nữa về các cách xử lý ống nước bị khoan thủng phổ biến nhất hiện nay, mọi người có thể tham khảo những thông tin sau đây, trang bị thêm cho bản thân những kiến thức bổ ích từ dịch vụ vệ sinh đường ống nước sinh hoạt giá rẻ, nâng cao nhận biết bản thân và tự tin hơn khi khắc phục sự cố.

Sử dụng băng keo dán ống nước bị xì

Có thể băng keo dán ống nước bị xì chưa phải là phương án tốt nhất, nhưng cách giải quyết này luôn được nhiều kỹ thuật viên ưu tiên sử dụng. Ưu điểm mà nó mang lại chính là không phải tốn công đục tường quá nhiều, dễ tìm kiếm và cách thực hiện lại vô cùng đơn giản.

Thao tác thực hiện cách bịt đầu ống nước này cũng giống như việc vá lốp xe, ta cần phải chuẩn bị sẵn 1 miếng cao su đã được trộn keo Epoxy, tìm vị trí bị khoan trúng ống nước và dán miếng cao su lên. Để chắc ăn, hai đầu miếng cao su nên dùng băng keo dán cố định, đợi ít phút để chất keo phát huy tác dụng, sau đó hãy mở van nước để kiểm tra.

Cách vá ống nước PVC bằng ống nước

Đối với cách xử lý khi khoan vào ống nước PVC này, ta chỉ ưu tiên thực hiện nếu diện tích của lỗ khoan tương đối nhỏ. Hãy dùng máy cắt hoặc cưa để cắt đi một ống nước có kích thước tương đồng với ống chính, cắt thêm 1 phần thành ống tạo thành hình chữ C. Làm sạch vị trí xuất hiện lỗ thủng, bôi một ít keo dán lên bề mặt cần xử lý và ấn phần ống nước chữ C vào nơi cần che kín, nên cố định 2 đầu ống mối nối bằng cách dùng cùm cổ dê.

Thực hiện toàn bộ những cách vá ống nước PVC trên, hãy khoan mở van nước để kiểm tra. Hãy chờ khoảng 10 phút để bề mặt keo được kết dính hoàn toàn, như vậy mới đảm bảo tình trạng rò rỉ không còn xuất hiện.

Cách nối ống nước âm tường bằng cách thay ống mới

Cách xử lý ống nước bị vỡ đối với các loại ống nước âm tường luôn khiến nhiều người gặp khó khăn, ngay cả thợ nếu không được đào tạo bài bản cũng sẽ khó lòng xử lý được. Trước tiên, cần loại bỏ phần ống nước đã hỏng sau đó thay bằng đoạn ống nước mới có kích thước tương đương, kết hợp với 2 khớp nối ở 2 đầu, như vậy tình trạng rò rỉ sẽ rất khó xảy ra.

Cách xử lý khi khoan vào ống nước PVC - Khoan trúng ống nước

Câu hỏi cách xử lý ống nước bị khoan thủng thường gặp

Liên hệ thợ đi lại đường ống nước thế nào?

Để biết được cách nối ống nước âm tường phù hợp với tình trạng hiện tại, quý khách hàng vui lòng đặt lịch với Sửa Điện Nước Giá Rẻ thông qua các hình thức:

– Hotline: 0938.528.085. 

– Website: https://suadiennuocgiare.com/dat-hen/.

Bao lâu thợ thực hiện cách xử lý ống nước bị khoan thủng có mặt?

Thường thì sau khi đặt lịch xử lý ống nước bị khoan thủng hoàn tất, kỹ thuật viên sẽ mất khoảng 15 đến 30 phút để có mặt.

Hình thức băng keo dán ống nước bị xì có thời gian bảo hành không?

Bất kỳ hạng mục nào tại đơn vị được thợ dùng cách bịt đầu ống nước cũng đều có thời gian bảo hành dài hạn, trung bình từ 3 tháng trở lên.

Tự thực hiện cách xử lý khi khoan trúng ống nước được không?

Có đầy đủ dụng cụ, kiến thức và kinh nghiệm trong cách vá ống nước PVC… mọi người hoàn toàn có thể tự thực hiện công việc này ngay tại nhà. Nhưng nếu không tự tin, hãy liên hệ Sửa Điện Nước Giá Rẻ, báo giá thi công cấp thoát nước hợp lý, hỗ trợ giải quyết những sự cố ngoài mong muốn ngay trong ngày.

Leave a Comment