Cách xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường tại nhà

Đường ống bị vỡ sẽ gây ra một đống các rắc rối cho mỗi chủ nhà. May mắn thay, chúng có thể được sửa chữa và nguyên nhân gây ra thiệt hại của chúng cũng được ngăn chặn. Hãy gọi ngay cho thợ sửa ống nước tại nhà chuyên nghiệp của Sửa Điện Nước Giá Rẻ họ sẽ giúp bạn xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường nhanh chóng.

Với các công cụ, kỹ năng và kiến ​​thức phù hợp về bản thiết kế ngôi nhà của bạn, bạn cũng có thể thực hiện công việc. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ về cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ trước khi bắt đầu công việc nếu không rắc rối sẽ chồng rắc rối đấy!

Cách xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường tại nhà

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nguyên nhân dẫn đến việc xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường

– Đường ống có thể bị vỡ vì mọi lý do, bao gồm nhưng không giới hạn ở:

– Nếu bạn xả nhiều hơn chất thải của con người hoặc giấy vệ sinh, đường ống của bạn bắt đầu bị tắc. Chúng có thể tích tụ gần mối nối, làm hỏng vòng đệm dẫn đến phải xử lý ống nước bị rò rỉ.

– Khi tiếp xúc với nước và oxy, ống gang có thể bị gỉ hoặc xuống cấp theo thời gian nếu không được vệ sinh đúng cách.

– Ống đồng được cho là “chống ăn mòn”, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng “không hư hại”. Ống đồng dễ bị ăn mòn công thức, xuất hiện như một mảng đen nơi kim loại đã yếu đi. Điều này dẫn đến rò rỉ lỗ kim, ban đầu rất khó phát hiện nhưng sau này sẽ là một vấn đề đáng kể.

– Nước và đường cống có thể tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt. Các đường ống có thể bị đóng băng và vỡ ra, để lại cho bạn một đống hỗn độn cần dọn dẹp, tình trạng này hầu như không có ở Việt Nam.

Cách tìm đường ống nước bị rò rỉ

Trước khi tìm cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ thì bạn nên chú ý đến các dấu hiệu cho thấy đường ống trong tường hoặc dưới đất đang rò rỉ. Các dấu hiệu của một đường ống nước bị rò rỉ thường có thể không được chú ý hoặc chúng có thể ở khắp nơi, tùy thuộc vào vị trí và độ lớn của vết vỡ. Các dấu hiệu sẽ luôn bao gồm nước.

 • Dấu hiệu rõ ràng nhất nếu bạn nhận thấy những vũng nước trên sàn nhà, nếu tường rất ướt và nếu bạn thấy đồng hồ nước quay như điên, thì bạn đã có một đường ống cấp nước bị vỡ hoặc rò rỉ ở đâu đó.
 • Những bức tường sủi bọt. Khi rò rỉ nước không quá rõ ràng, bạn có thể nhận thấy bong bóng hình thành dưới lớp sơn hoặc hình nền của tường.
 • Một dấu hiệu khác cho quá nhiều độ ẩm. Nếu bạn gặp nấm mốc xuất hiện trong một thời gian, nguyên nhân có thể là do đường ống bị hỏng.
 • Những mảng cỏ xanh thêm. Nếu một đường ống bị vỡ bên ngoài nhà và xung quanh sân của bạn, nước sẽ tràn vào bãi cỏ của bạn. Và nếu có những mảng cỏ rất xanh, đó có thể là một đường ống bị hư hỏng.

Trong mọi trường hợp, tốt nhất bạn nên gọi ngay cho một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp. Họ biết cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ cũng như rõ cách tìm đường ống nước bị rò rỉ trong nhà của bạn.

Đảm bảo thực hiện nghiên cứu nhanh để tìm những thợ xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường đáng tin cậy gần bạn và tránh gặp phải “chuyên gia dỏm” trên đường đi của bạn. Hoặc, nếu bạn có kiến ​​thức cần thiết – hãy bắt đầu khắc phục sự cố ngay lập tức.

Đối với các câu hỏi về các dịch vụ chúng tôi cung cấp hoặc bạn muốn được tư vấn về cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ, hãy truy cập trang web chính của chúng tôi hoặc bạn luôn có thể gọi cho chúng tôi theo số ☎️ 0938528085.

Dịch vụ xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường

Nếu rò rỉ đã xảy ra trong một thời gian dài và có rất nhiều hư hỏng do nước, bạn cũng có thể cần gọi các chuyên gia sửa ống nước của Sửa Điện Nước Giá Rẻ để Xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường va phục hồi lại khu vực bị hư hại.

Thợ sửa ống nước có thể giúp rút nước từ nhà của bạn, làm khô tường của bạn, làm sạch mọi vật dụng cá nhân bị ảnh hưởng và giúp giải quyết mọi yêu cầu bảo hiểm. Họ có thể ngăn chặn sự rò rỉ, và những người thợ sửa ống nước của Sửa Điện Nước Giá Rẻ là những người có thể giúp lắp đặt hệ thống ống nước mới cho bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số ☎️ 0938528085 để được hướng dẫn cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ cũng như nhận báo giá ước tính miễn phí.

Chi phí cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ của bạn?

Dựa trên loại đường ống cần sửa chữa, giá được chia nhỏ dưới đây.

Đường ống nước – Các đường ống nước bị rò rỉ tốn trung bình từ 300,000đ đến 800,000đ để sửa chữa. Việc tìm ra chỗ rò rỉ có thể tốn thêm 200,000đ. Điều này không bao gồm việc sửa chữa tường của bạn sau khi nó được sửa.

Sửa chữa vách thạch cao tốn thêm 500,000đ đến 2,000,000đ tùy thuộc vào kích thước và vị trí của lỗ. Tổng chi phí thay thế cho các đường ống nước có thể dao động từ 1,200,000đ đến 2,500,000đ.

Nếu bạn gặp vấn đề với nước và đường ống thoát nước, hãy gọi Sửa Điện Nước Giá Rẻ ngay hôm nay! Chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu với việc kiểm tra  hệ thống thoát nước để xác định xem vấn đề của bạn đến từ đâu. Sau đó, chúng tôi cung cấp cho bạn một ước tính sửa chữa miễn phí, tiếp theo là các tùy chọn sửa chữa có sẵn.

Dù vấn đề là gì, Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ giúp đường ống dẫn nước của bạn hoạt động trở lại!

Bảng giá xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000
Cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ

Để xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường trước tiên bạn tiến hành kiểm tra các dấu hiệu hư hỏng của nước. Quan sát tường, sàn, trần, tầng hầm của bạn và dừng lại tại nơi có dấu hiệu hư hỏng đáng chú ý nhất. Rò rỉ của bạn rất có thể là ở đó, nơi thường xuyên đọng nước.

Cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ bắt đầu bằng việc tìm kiếm các dấu hiệu ăn mòn và nấm mốc trong các đường ống tầng hầm lộ ra ngoài. Gỗ bị ăn mòn, ẩm, mốc hoặc mục nát cho thấy nhu cầu sửa chữa rò rỉ gần đó. Đường ống bị vỡ rất có thể nằm sau bức tường.

Hãy sờ vào tường của bạn và cảm nhận xem tường thạch cao của bạn có mềm hay có thể bị mốc hay không. Đó là dấu hiệu nước đang rò rỉ vào tường của bạn.

Cách tìm đường ống nước bị rò rỉ nhanh nhất có thể là mùi nước thải. Mùi nước thải chứng tỏ bạn không chỉ bị vỡ đường ống mà còn là đường ống thoát nước. Và, đối với điều này, mọi thứ có thể trở nên rất lộn xộn. Bạn nên gọi ngay cho chuyên gia vì nắm rõ cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ và họ có thiết bị chuyên dụng để giải quyết những trường hợp như vậy.

Sử dụng máy đo độ ẩm – Thợ sửa ống nước chuyên nghiệp sẽ có thiết bị này hỗ trợ khi họ thực hiện các cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ, bạn có thể thuê hoặc mua một chiếc từ cửa hàng kim khí. Hướng thiết bị vào tường của bạn cho đến khi bạn tìm thấy điểm cho kết quả đọc cao nhất. Đó là điểm gần nhất với điểm rò rỉ.

Máy ảnh hồng ngoại – Máy ảnh hồng ngoại không thể “nhìn thấy” độ ẩm hoặc nước trong tường của bạn, nhưng nó phát hiện được độ lạnh. Khi ống nước bị rò rỉ, máy ảnh sẽ ghi nhận sự giảm nhiệt độ. Đường ống nước nóng bật lên như một nguồn nhiệt.

Cách xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường

Xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường không phải là việc dễ dàng, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên để một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp giải quyết việc này. Nhưng nếu bạn cảm thấy tự tin mình có thể tự làm thì chỉ cần làm theo hướng dẫn cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ sau.

 • Cắt các phần của vách bị hư hỏng bằng máy cắt. Khi bạn đã hoàn toàn chắc chắn về vị trí của thiệt hại, hãy cắt tường để có thể tiếp cận và xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường.
 • Quấn một tấm vải xung quanh đường ống và di chuyển xung quanh cho đến khi nó bị ướt. Nếu không may mắn được tận mắt chứng kiến ​​vết vỡ, bạn sẽ cần tìm nó bằng một tấm vải. Bạn có thể phải lặp lại điều này một vài lần cho đến khi xác định được vị trí chính xác của vết đứt.
 • Đặt một thùng chứa dưới đường ống bị vỡ. Nếu không biết cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ chuyên nghiệp, việc sửa chữa hệ thống ống nước sẽ lộn xộn, vì vậy thùng chứa phải hứng bất cứ thứ gì tràn ra từ đường ống mà bạn sắp sửa.
 • Cắt đường ống bên dưới chỗ rò rỉ. Bạn cần sử dụng một công cụ cắt ống cho việc này. Vặn chặt dụng cụ và xoay cho đến khi đường ống được cắt qua.
 • Làm khô đường ống. Bạn không thể làm việc nếu chúng ướt.
 • Bước tiếp theo trong cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ này là cắt lại chỗ rò rỉ bằng máy cắt ống.
 • Làm sạch đường ống cả bên trong và bên ngoài. Bên trong có thể chứa nhiều đá hơn, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó thông thoáng khỏi bất kỳ vật cản nào.
 • Kết nối lại đường ống với các phụ kiện đi kèm. Kiểm tra rò rỉ sau khi bạn hoàn thành.
 • Bước cuối cùng trong cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ là vá tường và hoàn thiện lại phần tường bị cắt.

Leave a Comment