Cân cáp tủ lạnh để làm gì và cách cân cáp tủ lạnh tại nhà

Tại sao chúng ta lại cần cân cáp tủ lạnh để làm gì, có gì khác biệt giữa cân cáp tủ lạnh so với tủ đông và tủ mát hay không… Sửa Điện Nước Giá Rẻ đã và đang cân cáp cho các thiết bị điện lạnh tại nhà, nhờ vào những kinh nghiệm dày dặn nên tự tin giải đáp những câu hỏi liên quan đến cách cân cáp tủ lạnh tại nhà cho mọi người được hiểu.

Lý do cân cáp tủ lạnh để làm gì có mang đến lợi ích gì không?

Hiểu đơn giản thì cách cân cáp tủ lạnh là công việc rất quan trọng, bởi nó nằm trong quy trình bảo trì bảo dưỡng hoặc sửa chữa tủ lạnh. Thông qua việc cân cáp, chúng ta sẽ chắc chắn tủ lạnh sẽ luôn vận hành ổn định, không xảy ra bất thường dẫn đến những lỗi hư hỏng nặng. 

Cân cáp tủ lạnh hỗ trợ bảo vệ thiết bị tốt hơn

Nếu được hỏi lợi ích khi cân cáp tủ lạnh để làm gì thì chắc chắn, câu trả lời sẽ là bảo vệ tủ lạnh tốt hơn trong quá trình sử dụng. Cân cáp thường xuyên sẽ hỗ trợ chúng ta nhanh chóng phát hiện ra những dấu hiệu bất thường, không để chúng trở thành những vấn đề nghiêm trọng, từ đó ngăn chặn những hỏng hóc xảy ra và tất nhiên điều này kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh rất tốt.

Cân cáp tủ lạnh tăng cường tiết kiệm năng lượng

Cũng giống như việc cân cáp tủ đông, khi cáp tủ lạnh được cân đúng cách sẽ tránh khỏi tình trạng mất nhiệt, từ đó không còn lo ngại đến vấn đề tăng tiêu thụ năng lượng một cách lãng phí. Việc cân cáp sẽ duy trì mọi hoạt động của tủ lạnh đạt hiệu quả tốt, chi phí sử dụng nguồn điện hàng tháng sẽ không tăng lên một cách đột ngột.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cân cáp tủ lạnh phòng tránh nguy cơ cháy nổ

Rất ít ai biết được rằng, thông qua cân cáp tủ lạnh sẽ đảm bảo không có bất kỳ dây cáp nào bị hư hỏng hoặc nguy hiểm hơn là chập cháy. Nếu vẫn thắc mắc cân cáp tủ lạnh để làm gì, thì cần biết rằng điều này sẽ bảo vệ chúng ta tốt hơn, tránh được những nguy cơ cháy nổ xảy ra gây nguy hiểm.

Cân cáp tủ lạnh đảm bảo hiệu suất làm việc

Cân cáp tủ mát sẽ giúp thiết bị này luôn hoạt động ổn định với hiệu suất tối đa, điều này cũng hoàn toàn đúng với tủ lạnh. Chỉ khi tủ lạnh được cân cáp đúng cách, quy trình làm lạnh sẽ nhanh hơn và duy trì nhiệt độ cực tốt, yên tâm hơn khi bảo quản thức ăn mỗi ngày.

Cân cáp tủ lạnh tránh những hỏng hóc không đáng

Lo lắng không biết liệu tủ lạnh có đang hoạt động bình thường, có mắc phải sự cố nào hay không… Chỉ cần nắm rõ cân cáp tủ lạnh để làm gì, chắc chắn sẽ nhanh chóng phát hiện ra những vấn đề tiềm ẩn để tránh được những hư hỏng nghiêm trọng. Bỏ qua cân cáp định kỳ, khả năng tủ lạnh hư hỏng đột ngột rát cao, người dùng sẽ mất nhiều chi phí lẫn thời gian để xử lý điều này.

Những lợi ích trên chắc hẳn đã cho mọi người thấy được, tầm quan trọng của việc cân cáp tủ lạnh gas R600a cần thiết như thế nào rồi phải không. Hãy luôn duy trì công việc cân cáp trong quy trình bảo trì bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ, không có cách nào duy trình vận hành ổn định và sự hiệu quả của tủ lạnh tốt bằng thao tác này đâu.

Cách cân cáp tủ lạnh thế nào là đúng cách và an toàn

Dù sử dụng trong thời gian ngắn hoặc lâu dài, tình trạng cáp bị tuột hoặc lỏng rất dễ xảy ra, điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm lạnh của tủ lạnh. Đã có câu trả lời cho việc cân cáp tủ lạnh để làm gì, vậy thì bây giờ hãy thử bắt tay tiến hành cách cân cáp từ chuyên gia sửa tủ lạnh tại nhà 24/24 xem sao.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Tìm hiểu và xác định vị trí cáp tủ lạnh

Cân cáp tủ lạnh để làm gì

Trước khi bắt tay vào công việc cân cáp tủ lạnh gas 134a, điều cần làm trước tiên là xác định được vị trí của dây cáp trong tủ lạnh. Dựa vào cấu tạo của tủ lạnh, thường sẽ có 2 cáp chính cần được cân chỉnh cẩn thận, bao gồm một cáp ở phía trên và một cáp nằm ở phía dưới.
Đã tìm ra được vị trí của cáp nằm ở đâu, tiếp theo hãy sử dụng thước đo hoặc dụng cụ có tính năng tương tự để đo độ dài của cáp như thế nào. Đã tìm hiểu cân cáp tủ lạnh để làm gì, thì chắc chắn phải biết cáp ở phía trên và phía dưới cần phải có độ dài tương đương nhau.

Cân chỉnh cáp phía trên/dưới cho phù hợp

Cân cáp tủ lạnh để làm gì

Nhận thấy cáp quá lỏng hoặc cáp phía trên và phía dưới không bằng nhau, đừng bỏ qua những thông tin cân cáp tủ lạnh chạy gas R134a bao nhiêu PSI là đủ, điều này sẽ giúp chúng ta điều chỉnh hợp lý hơn. Hoặc đơn giản hơn cần chuẩn bị tua vít, sau đó thực hiện các thao tác sau.
– Đối với phần cáp trên, ta cần xoay tua vít theo chiều kim đồng hồ để tăng độ căng. Ngược lại, xoay tua vít theo chiều ngược kim đồng hồ sẽ giúp độ căng được giảm.
– Đối với phần cáo dưới, chỉ cần thực hiện lại những thao tác giống như trên là đã có thể điều chỉnh lại độ căng của cáp dễ dàng.

Kiểm tra lại độ dài và cố định cáp tủ lạnh

Cân cáp tủ lạnh để làm gì

Quá trình cân cáp tủ lạnh để làm gì đã hoàn tất, bây giờ chỉ việc kiểm tra lại độ dài/độ căng của cáp, hãy chắc chắn rằng cả cáp trên và cáp dưới đều có độ dài lẫn độ căng tương đương nhau ở mức phù hợp nhất. Công việc cuối cùng cần đảm bảo được hoàn thành, đó là sử dụng móc treo hoặc băng dính để cố định cáp, tránh cáp bị tuột hoặc lỏng lẻo xảy ra khi sử dụng tủ lạnh.
Cần phải lưu ý thêm rằng, trong quá trình cân cáp tủ lạnh 1/4 có một số vấn đề vẫn chưa hiểu, hay không có nhiều thời gian để tìm hiểu nên cân cáp thế nào cho đúng, hãy nhờ sự hỗ trợ từ những nhân viên sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp. Quá trình cân cáp sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, đảm bảo an toàn hơn khi thực hiện công việc lẫn hoạt động sau này.

Estimated Cost: 299999 VND

Supply:

  • Sửa Điện Nước Giá Rẻ

Tools:

  • Tua vít
  • Thước đo
  • Thiết bị cố định cáp

Materials: Tủ lạnh

Hậu quả từ cách cân cáp tủ lạnh không đúng cách

Không phải tự nhiên nên cân cáp tủ lạnh để làm gì, cũng như khuyến cáo nên tìm hiểu những đơn vị chuyên nghiệp để nhờ thợ có chuyên môn hỗ trợ cân cáp. Chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình thực hiện cân cáp tủ lạnh, vô tình sẽ gây ra rất nhiều hậu quả khó lường.

Cân cáp sai cách mất đi hiệu suất làm lạnh

Hậu quả đầu tiên mà chúng ta phải đối mặt khi cân cáp tủ đông sai cách, chính là làm mất đi hiệu suất làm lạnh. Sự cân bằng của hệ thống làm lạnh không còn được đảm bảo, sẽ dẫn đến việc tủ lạnh không thể vận hành hiệu quả như trước, tuy không làm lạnh tốt nhưng lại ngốn nhiều nguồn năng lượng hơn.

Mất đi hiệu suất làm lạnh, cũng đồng nghĩa với việc tủ lạnh sẽ chẳng thể bảo quản thực phẩm được, chưa kể còn phải chi trả một số tiền lớn cho hóa đơn điện hàng tháng.

Cân cáp sai cách gia tăng nguy cơ hư hỏng

Không quan tâm cân cáp tủ lạnh để làm gì hay thực hiện không đúng yêu cầu kỹ thuật, áp lực không đồng đều trên những bộ phận khác nhau của tủ lạnh sẽ xảy ra. Từ đó sinh ra hiện tượng mài mòn và nguy hiểm hơn chính là những bộ phận quan trọng của thiết bị, có khả năng hư hỏng bất cứ lúc nào.

Muốn tủ lạnh hoạt động tốt chắc chắn cần phải bảo máy nén, quạt làm lạnh và van điều khiển cẩn thận. Nhưng nếu chẳng thể đảm bảo cân cáp đúng cách, mọi sự cố từ những bộ phận trên đều để lại bất tiện lớn, đi kèm với hóa đơn sửa chữa cực cao.

Cân cáp sai cách xuất hiện tiếng ồn và rung động

Sẽ chẳng có ai mong muốn các thiết bị điện lạnh trong gia đình lại rung động mạnh và phát ra tiếng ồn lớn cả, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống cũng như sinh hoạt cá nhân. Tủ lạnh sẽ kêu rất to và đôi khi rung lắc mạnh, nếu cân cáp không đảm bảo thực hiện đúng quy trình.

Và không chỉ dừng lại ở sự gây ra khó chịu cho người dùng, tiếng ồn và rung động khi cân cáp tủ mát sai cách còn là dấu hiệu cho thấy bên trong hệ thống làm lạnh, đang có những hư hỏng cần được tìm hiểu và giải quyết ngay.

Cân cáp sai cách làm mất đi chế độ bảo hành

Thay vì tìm thợ chuyên nghiệp và tự tay tìm hiểu cân cáp tủ lạnh để làm gì, để rồi dẫn đến việc thực hiện sai cách và tệ hơn là gây ra hỏng hóc. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến các nhà sản xuất, nơi bán hàng từ chối bảo hành thiết bị.

Đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ phải tự chi trả cho mọi sửa chữa hư hỏng, hay thay thế bộ phận mới để giúp tủ lạnh hoạt động trở lại bình thường. Hy vọng mọi người cân nhắc thật kỹ trước khi tự cân cáp tủ lạnh, hay liên hệ nơi sửa board tủ lạnh để hỗ trợ, tránh làm mất bảo hành và tốn kém thêm nhiều tiền bạc cho những việc không đáng.

Sửa board tủ lạnh

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi cân cáp tủ lạnh để làm gì thường gặp

Cách cân cáp tủ lạnh có khác với cân cáp tủ đông, tủ mát không?

Việc cân cáp tủ lạnh hay tủ đông, tủ mát đi chăng nữa đều là thao tác quan trọng trong bảo trì, sửa chữa. Điểm khác ở đây là cân cáp tủ lạnh để biết lượng chất lạnh (gas) trong hệ thống làm lạnh của tủ lạnh, trong khi đó tủ đông và tủ mát sẽ có chất lạnh khác nhau.

Cân cáp tủ lạnh gas R600a đạt bao nhiêu PSI là hợp lý?

Đối với những dòng tủ lạnh sử dụng gas R600a, áp suất hợp lý nên đạt 40-50 PSI, tốt nhất nên tìm hiểu và tuân thủ hướng dẫn từ nhà sản xuất, để cân cáp và kiểm tra áp suất sao cho chính xác.

Tủ lạnh gas 134a khi cân cáp cần đạt bao nhiêu PSI?

Cũng giống như tủ lạnh gas R600a, cân cáp tủ lạnh chạy gas R134a bao nhiêu PSI là đủ thì nên dao động ở mức 50-60 PSI. Áp suất này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường, thế nên hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi thực hiện.

Leave a Comment