Cán nền xi măng bao lâu thì khô và Cán nền 1m2 cần bao nhiêu cát

Đảm bảo an toàn cho cả công trình và người dùng, việc cán nền xi măng là điều hoàn toàn cần thiết trong quá trình xây dựng. Chính xác thì cán nền là công việc gì, cần phải nắm rõ những yêu cầu nào trong quá trình thực hiện, hãy cùng Sửa Điện Nước Giá Rẻ tìm hiểu cách láng nền xi măng bóng từ A-Z xem sao nhé.

Hiểu rõ hơn về cán nền xi măng

Về cơ bản, việc cán nền (láng nền) là công việc sử dụng vữa/hồ để giúp cho mặt sàn/nền vừa hoàn thành được bằng phẳng. Đối với những nhà thầu xây dựng, thì việc cán nền lát gạch hay xi măng đi chăng nữa đều rất quan trọng, vì “nó” sẽ giúp công trình được:

– Đảm bảo đạt chất lượng tốt nhất khi sử dụng, đồng thời tính thẩm mỹ của công trình phụ thuộc rất nhiều vào công việc này.

– Thông qua tìm hiểu kỹ cấu trúc cán nền xi măng bao lâu thì khô, công trình sẽ hạn chế tối đa tình trạng nứt vỡ vật liệu ốp lát khi hệ số giãn nở chênh lệch.

– Khả năng chịu lực và hấp thụ lượng nhiệt từ gạch sẽ tăng lên đáng kể, đồng thời giúp việc kết dính giữa gạch lát với mặt sàn bền vững hơn.

– Tăng thêm khả năng chống thấm nước ở những vị trí then chốt của công trình, tránh gặp phải hiện tượng thấm dột gây khó chịu.

Muốn cán nền đạt chất lượng, thì tất nhiên cần phải đòi hỏi những tiêu chuẩn gắt gao về yêu cầu cách cán nền 1m2 cần bao nhiêu xi măng, tỷ lệ trộn và trình tự kỹ thuật như thế nào. Muốn biết rõ hơn nữa về những vấn đề này, hãy cùng tiếp tục tìm hiểu những thông tin tiếp theo sau đây.

Cán nền xi măng

Yêu cầu về cách láng nền xi măng bóng tuyệt đối không được bỏ qua

Dù tự thực hiện hay bất kỳ dịch vụ chuyên nghiệp nào nhận thi công đi chăng nữa, thì cần phải đáp ứng được những yêu cầu cần thiết. Chẳng hạn như kỹ thuật, thẩm mỹ… cụ thể:

– Kỹ thuật: Cần cân nhắc thật kỹ nên sử dụng những nguyên liệu để bắt đầu với phần nền (Xi măng giả đá, sàn gỗ, gạch men…), chuẩn bị thật kỹ trước khi bắt đầu để đảm bảo thời gian cán nền xi măng bao lâu thì khô (Cột mốc, vệ sinh bề mặt…), đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ. Càng tuân thủ kỹ thuật tốt, càng giúp cho kết quả thi công đạt được yêu cầu.

– Thẩm mỹ: Công trình sẽ trọn vẹn nếu phần nền trên mặt phẳng phải đạt được độ mịn màng/nhám tương đồng nhau, hoặc đáp ứng được mục đích sử dụng. Cần phải lưu ý rằng, phần lớp nền tuyệt đối không có dấu hiệu lõm hay có hạt sạn.

Nắm bắt chất lượng về cách trộn xi măng láng nền

Tính ổn định, chống thấm sẽ vô cùng hoàn thảo nếu khi quy trình cách đổ xi măng sẽ đạt được những yêu cầu về tỷ lệ bám dính, khả năng chống thấm dột, mức độ chịu lực của lớp nền như thế nào.

– Tỷ lệ bám dính: Lớp nền và bê tông cần phải có độ bám dính tương tác tốt với nhau, càng hạn chế được sự trơn trượt đổ bê tông càng giúp công trình có chất lượng hoàn hảo.

– Khả năng chống thấm dột: Tính ổn định của tầng nền sẽ được quyết định dựa vào khả năng chống thấm, nếu sự ổn định này không có khi cán nền 1m2 cần bao nhiêu cát, sẽ gây rất nhiều khó khăn khi khắc phục, chưa kể chi phí sẽ đội lên rất nhiều.

– Mức độ chịu lực: Lớp nền khi thi công cần phải đảm bảo được mức độ chịu lực tốt, để làm được điều đó thì cần phải đáp ứng được những yêu cầu về tải trọng và độ cứng.

Tỷ lệ cách trộn xi măng láng nền phù hợp

Tính đồng nhất của xi măng và cát có đạt được tiêu chuẩn cần thiết hay không, sẽ là thước đo phản ánh tỷ lệ trộn cách láng nền xi măng bóng trước khi thi công. Muốn có tỷ lệ hoàn hảo nhất, cần phải tuân thủ đúng công thức trộn xi măng cát theo gợi ý của chuyên gia.

Dựa vào kinh nghiệm cách trộn xi măng láng nền, hiện nay rất nhiều đơn vị thi công đang áp dụng công thức: 1 xi măng + 4 cát + 6 sỏi.

Nước cũng là một trong những thành phần rất quan trọng, trong việc hoàn thành công thức trộn xi măng cát. Giả sử nước quá nhiều, hỗn hợp ta vừa trộn sẽ loãng gây ra tình trạng kết dính không đều và cực kỳ lâu khô. Nhưng nếu nước quá ít, hỗn hợp sẽ rất khô và dẫn đến tình trạng bám dính không tốt.

Thứ tự cách cán nền xi măng đạt chuẩn

Càng tuân thủ tốt mọi quy trình liên quan đến cách làm nền xi măng giả đá, càng giúp cho công trình luôn có tính đồng nhất, lớp nền sở hữu độ cứng tuyệt đối, đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

Thời gian tối thiểu 1 hour

Xử lý mặt nền sạch sẽ tuyệt đối

Cán nền xi măng

Cần phải xử lý mặt nền sạch sẽ hạn chế những vật dụng làm ảnh hưởng đến chất lượng láng nền, nhất là phần vữa hoặc lớp tường bong tróc rơi xuống. Tăng thêm khả năng liên kết khi cán, nên tưới ẩm mặt nền để giúp cho độ khô giảm thấp, đừng bỏ qua khâu chống thấm ẩm để tránh lãng phí lớp nền.

Xác định vị trí và thi công cán nền xi măng

Cán nền xi măng

Khảo sát khu vực làm việc, khoanh vùng vị trí cần cán nền và tính toán chính xác tổng diện tích để trải đều lớp vữa xi măng đã được trộn. Đang thực hiện cách đổ xi măng, nếu phát hiện những vị trí lồi lõm thì nên đổ ít phần hồ vào rồi xoa mặt nền sao cho phù hợp để ốp những vật liệu đã chọn vào bề mặt.

Nghiệm thu toàn bộ công việc

Cán nền xi măng

Quá trình cán nền đã hoàn tất, việc còn lại là nghiệm thu xem phần mặt nền đã đạt tiêu chuẩn như yêu cầu hay chưa, chẳng hạn:
– Phần mặt bằng của nền nhà cần phải được phẳng, công trình được cán nền xi măng hoàn hảo sẽ không có vết lồi lõm bất thường.
– Tỷ lệ mốc đánh dấu đã đề ra trước đó cần phải chính xác, không được phép lệch chuẩn trong trước, trong và sau khi thi công.
– Phần nền khô cần phải có những sự liên kết nhất định, không xuất hiện cát to hay lẫn sạn. Đồng thời, có độ bền và khi gõ vào không xuất hiện vết nứt hoặc tiếng rỗng.

Dịch vụ cán nền xi măng uy tín chất lượng cao

Bắt đầu thực hiện cách láng nền xi măng bóng, cần phải cực kỳ lưu ý đến việc đảm bảo an toàn cho công trình và cả người dùng. Đó chính là lý do vì sao, cần phải đảm bảo những quy định về an toàn lao động, song song với đó phải luôn được trang bị đầy đủ những trang thiết bị bảo vệ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu đầy đủ những trang thiết bị này. Nếu nhận thấy cách trộn xi măng láng nền quá nguy hiểm, cách tốt nhất là nên liên hệ đến những đơn vị nâng nền nhà uy tín hiện nay, chẳng hạn như Sửa Điện Nước Giá Rẻ để được phục vụ.

Đơn vị sẽ tiếp nhận và hỗ trợ nhanh chóng mọi yêu cầu mà khách hàng đề ra, tư vấn tìm ra cách làm nền xi măng giả đá hoàn hảo nhất, phục vụ mọi mục đích sử dụng đa dạng của người dùng. Liên hệ đến Sửa Điện Nước Giá Rẻ ngay hôm nay, để nhận được những ưu đãi bất ngờ nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

– Hotline: 0938.528.085.

– Website: https://suadiennuocgiare.com/dat-hen/.

Cán nền xi măng

Câu hỏi cán nền xi măng thường gặp

Mỗi khi cán nền 1m2 cần bao nhiêu xi măng là hợp lý?

Phụ thuộc rất nhiều vào độ dày/mỏng và mác vữa sử dụng như thế nào, mà lượng xi măng cần phải tính toán sao cho phù hợp. Trường hợp cán nền 1m2 cần bao nhiêu xi măng có độ dày khoảng 2cm, phải đáp ứng đủ: 50 mác vữa cần 6.74kg xi măng hoặc 75 mác vữa cần 9.24kg xi măng.

Dựa vào thực tế thì cán nền 1m2 cần bao nhiêu cát?

Cũng giống như xi măng, độ dày mỏng khi cán nền xi măng sẽ ảnh hưởng đến số lượng cát sử dụng. Bắt đầu cán nền 1m2 cần bao nhiêu cát với độ dày 2cm, ta cần: 50 mác vữa và 0.031m3 cát hoặc 70 mác vữa cần 0.03m3 cát.

Thường thì cán nền xi măng bao lâu thì khô hoàn toàn?

Khoảng 20 – 30 phút là thời gian để xi măng khô lại, điều này sẽ diễn ra khi cấp phối xi măng thành vữa. Chính vì vậy, khi vữa xi măng sau khi đã trộn cần phải được sử dụng ngay, tránh để chúng đông lại. Hy vọng, câu trả lời cán nền xi măng bao lâu thì khô này giúp mọi người hài lòng.

Leave a Comment