Dịch vụ và Cách khắc phục cầu dao điện tự ngắt liên tục

Bạn đang thư giãn trên chiếc ghế bành yêu thích của mình, đọc một cuốn tiểu thuyết bí ẩn ấm cúng, thì điều đó lại xảy ra: nguồn điện tắt, khiến bạn chìm trong bóng tối. Thật khó chịu khi cầu dao điện tự ngắt liên tục, nhưng khám phá những lý do đằng sau nó có thể giúp làm sáng tỏ lý do tại sao bạn bị bỏ lại trong bóng tối.

Cầu dao điện tự ngắt là gì và tại sao nó vẫn tiếp tục bị hỏng?

Mặc dù bạn chỉ có thể đặt lại cầu dao điện mỗi khi nó bị nhảy nhưng việc tìm ra gốc rễ của vấn đề sẽ giúp bạn khắc phục nó một lần và mãi mãi. Các lý do phổ biến mà cầu dao điện tự ngắt của bạn liên tục gặp trục trặc bao gồm quá tải mạch, đoản mạch hoặc lỗi nối đất. Thông tin sau đây Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ giúp bạn hiểu sự khác biệt giữa ba lý do này để bạn có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến cầu dao điện và hệ thống điện của mình tốt hơn.

Cầu dao điện tự ngắt liên tục

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cầu dao điện tự ngắt là gì?

Cầu dao tự ngắt bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi các vấn đề về điện bằng cách cắt dòng điện chạy qua mạch điện bất cứ khi nào dòng điện quá cao và không an toàn. Nếu không có cầu dao, hỏa hoạn, điện giật, và các dạng hư hỏng và thương tích khác sẽ xảy ra thường xuyên hơn nhiều.

Trước khi chúng ta tìm hiểu sâu về cách hoạt động của công tắc điện tự ngắt, điều quan trọng là phải hiểu cách hoạt động của điện. Điện là tên mà chúng ta đặt cho sự chuyển động của điện tích từ nguyên tử này sang nguyên tử khác. Chúng ta sử dụng điện như một nguồn năng lượng thứ cấp đến từ nguồn năng lượng sơ cấp như khí đốt tự nhiên, than đá, hoặc thậm chí là năng lượng mặt trời. Điện năng bao gồm ba chất lượng chính: điện áp, dòng điện và điện trở.

Hệ thống dây điện trong ngôi nhà của bạn thường bao gồm ba loại dây khác nhau: dây nóng dẫn dòng điện, dây trung tính và dây nối đất. Tuy nhiên, một cái gì đó có thể làm cho dây nóng và dây trung tính tiếp xúc với nhau. Khi điều này xảy ra, các mức điện áp và dòng điện này cao hơn mức bình thường, bạn sẽ có một cầu dao điện tự ngắt bị vấp. Cau dao tu dong ngat dien sẽ cắt điện vào mạch điện cho đến khi sự cố có thể được giải quyết và khôi phục an toàn.

Dấu hiệu nhân biết và cách đặt lại một CB tự ngắt

Nhận biết nếu một CB tự ngắt đã bị vấp

Thông thường, dấu hiệu lớn nhất của cầu dao tự ngắt bị vấp là nguồn điện sẽ tắt ở một phần cụ thể của ngôi nhà của bạn thay vì trong toàn bộ ngôi nhà. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng nhiều ổ cắm trong một phòng – ngay cả ổ cắm điện USB – đã ngừng hoạt động.

Nếu CB tự ngắt của bạn bị vấp, hãy kiểm tra các mạch điện của bạn bằng cách đi đến bảng điện hoặc hộp cầu chì của nhà bạn.

Nếu công tắc điện tự ngắt và cầu chì của bạn không thể tiếp cận hoặc dán nhãn, bạn nên dành thời gian để tìm ra từng công tắc hoặc cầu chì và khu vực mà nó kiểm soát. Sau đó, khi một mạch điện hoặc cầu chì hoạt động hoặc nổ, bạn sẽ biết chính xác nó là cái nào.

Đối với những khu vực có thể có hai cầu dao điện tự ngắt hoặc cầu chì, chẳng hạn như nhà bếp, bạn nên dán nhãn cẩn thận bộ phận nào của nhà bếp mà mỗi bộ phận điều khiển trong hai công tắc điện tự ngắt. Làm như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng bất cứ khi nào công tắc điện tự ngắt của bạn hoạt động ngẫu nhiên.

Nếu bộ ngắt mạch hoạt động do vượt quá cường độ dòng điện tối đa của nó, tay cầm công tắc điện tự ngắt của nó sẽ di chuyển giữa các vị trí “bật” và “tắt”. Bạn có thể thấy một vùng màu đỏ cho biết cầu dao đã bị vấp. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào bảng điện của bạn.

Thiết lập lại một cầu dao điện tự ngắt bị vấp

Để đặt lại cầu dao tự ngắt của bạn, hãy tắt cầu dao bằng cách di chuyển công tắc điện tự ngắt hoặc tay cầm sang vị trí “tắt”. Sau đó, bật lại. Để đảm bảo an toàn, tốt hơn hết bạn nên đứng lại hoặc sang một bên của bảng điều khiển, đề phòng bất kỳ tia lửa nào phát ra từ CB tự ngắt khi nó di chuyển. Bạn thậm chí có thể cân nhắc đeo kính bảo hộ để bảo vệ đôi mắt của mình.

Tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho sự cố mất điện trước thời hạn. Hãy nhớ để đèn pin và pin gần bảng điện để giúp chiếu sáng khu vực nếu mất điện. Chờ một vài phút sau khi đặt lại cau dao tu dong ngat dien trước khi rút và cắm các thiết bị khác nhau của bạn để thử và tìm ra nguyên nhân cụ thể gây quá tải cho mạch điện hoặc nguyên nhân của cầu giao điện tự ngắt.

Cầu dao điện tự ngắt liên tục

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nguyên nhân làm cho cầu dao điện tự ngắt liên tục

Cầu dao điện tự ngắt liên tục do quá tải

Quả tải điện là gì?

Lý do tại sao cau dao tu dong ngat dien của bạn liên tục bị vấp. Một mạch trở nên quá tải khi bạn cố gắng sử dụng nhiều điện hơn so với mạch được tạo ra. Nếu một dây / mạch điện nhận được cường độ dòng điện lớn hơn mức dự định xử lý, nó sẽ có khả năng bị quá tải. Một nguyên nhân khác là do dây hoặc kết nối bị lỏng hoặc bị ăn mòn.

Thông thường mạch quá tải xảy ra khi quá nhiều vật dụng được cắm vào mạch. Ví dụ, nếu máy duỗi tóc của bạn liên tục gây ra tình trạng quá tải mạch điện và cầu giao điện tự ngắt mỗi khi bạn cố nắn các lọn tóc của mình, có thể là do bạn đã cắm nó vào cùng một mạch điện với các thiết bị lớn khác; mạch có thể không có đủ cường độ dòng điện để cung cấp.

Kiểm tra cầu dao điện tự ngắt liên tục do quá tải

Nếu bạn nghi ngờ rằng cầu dao tự ngắt của bạn tiếp tục bị vấp vì nó quá tải, hãy thử các mẹo sau:

+ Ngắt kết nối thứ gì đó khỏi mạch và thay vào đó sử dụng mạch khác cho nhu cầu điện của bạn.

+ Ngoài ra, sau khi đặt lại cầu dao điện và để nó nghỉ trong vài phút, hãy thử bật hoặc cắm từng mục một. Nếu nó lại quá tải, có khả năng thiết bị của bạn tiếp tục vấp cầu dao và thứ cuối cùng được cắm vào chính là thủ phạm.

+ Nếu ổ cắm hoặc công tắc điện tự ngắt của bạn liên tục vấp và tình trạng quá tải tiếp tục xảy ra trong nhà bạn thường xuyên, bạn có thể cần phải lắp đặt một mạch và ổ cắm chuyên dụng mới cho khu vực xử lý tải cường độ dòng điện.

+ Để giúp tránh quá tải mạch, hãy thử đặt các thiết bị lớn và hệ thống gia đình như HVAC, máy giặt và máy sấy cũng như máy rửa bát trên các mạch chuyên dụng của riêng chúng.

Cầu dao điện tự ngắt liên tục do ngắn mạch

Ngắn mạch là gì? Ngắn mạch xảy ra khi dây nóng hoặc dây hoạt động và dây trung tính chạm nhau. Sự gặp gỡ này của các dây dẫn gây ra một lượng lớn dòng điện chạy qua và làm quá tải mạch. Hiện tượng đoản mạch luôn có thể gây ra hiện tượng vắp cầu dao điện tự ngắt hoặc đứt cầu chì. Nó cũng có thể gây ra tia lửa, tiếng nổ và có thể có khói. Đoản mạch cũng có thể do các vấn đề như:

+ Kết nối lỏng lẻo

+ Một sợi dây bị trượt

+ Thiệt hại do động vật nhai dây điện (nếu bạn thấy chuột hoặc chuột cắn vào dây điện của mình, bạn có thể gặp nguy cơ đoản mạch)

+ Công tắc điện, ổ cắm, vật cố định, thiết bị, phích cắm hoặc dây điện bị lỗi

Kiểm tra cầu dao điện tự ngắt liên tục do ngắn mạch – Ngắn mạch có thể đặc biệt không an toàn vì chúng gây ra nhiệt độ cao từ dòng điện. Điều này có thể gây ra nguy cơ hỏa hoạn, vì vậy hãy tiến hành một cách thận trọng nếu bạn nghĩ rằng nhà của bạn có vấn đề này. Đừng ngần ngại gọi thợ điện có chuyên môn để được giúp đỡ, đặc biệt nếu bạn không thể tìm ra nguồn gây đoản mạch.

Cầu dao điện tự ngắt liên tục do lỗi tiếp đất

Lỗi tiếp đất là gì?

Lỗi nối đất có thể xảy ra khi dây nóng hoặc dây hoạt động tiếp xúc với dây nối đất. Dây nối đất là phần được nối đất của hộp nối hoặc khu vực nối đất của thiết bị. Khi dây nóng và dây nối đất tiếp xúc với nhau, một lượng lớn dòng điện đi qua cầu dao, thường sẽ làm ngắt cầu dao điện tự ngắt.

Lỗi nối đất thường xảy ra khi thiết bị bị hư hỏng hoặc bị lỗi. Chúng có thể gây nguy hiểm thực sự vì các bộ phận mang điện có thể bị hở, dẫn đến tiếp xúc tình cờ và có khả năng gây sốc. Sự cố chạm đất có thể xảy ra nếu bạn chạm vào mạch điện khi bị ướt. Điều này có nghĩa là mối nguy hiểm rõ ràng hơn nhiều trong nhà bếp, phòng tắm và không gian ngoài trời, nơi sàn có nhiều khả năng bị ẩm.

Các khu vực này trong nhà yêu cầu phải được bảo vệ bằng bộ ngắt mạch sự cố chạm đất (GFCI) để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn. Bạn có thể cần phải đặt lại các ổ cắm GFCI sau khi có lỗi nối đất.

Cầu dao điện tự ngắt liên tục

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hỏi đáp về cầu dao điện tự ngắt liên tục

Làm thế nào tôi có thể biết nếu một cầu dao tự ngắt đã bị hỏng?

Giống như bất kỳ thứ gì khác trong nhà của bạn, cầu dao của bạn có thể bị hỏng. Các dấu hiệu cảnh báo của một cầu dao bị hỏng bao gồm:

+ Một cầu dao điện nhảy tiếp tục sau khi đặt lại

+ Mùi khét trong hộp điện

+ Cầu dao bị nóng khi chạm vào

+ Cầu dao bị vấp thường xuyên

+ Dấu hiệu hư hỏng đối với cầu dao, như vết cháy xém

+ Tuổi già hoặc nếu bảng điện của bạn không được bảo dưỡng trong 10 năm qua

Lời khuyên khi xử lý cầu dao điện tự ngắt liên tục là gì?

Nói chung, khi khắc phục sự cố hoặc xử lý sửa chữa điện tại nhà, bạn nên tuân theo các mẹo an toàn điện sau:

+ Không bao giờ sửa chữa dây hoặc thiết bị điện trừ khi đủ điều kiện và được phép.

+ Nhờ thợ điện có chuyên môn kiểm tra thiết bị điện bị ướt trước khi đóng điện.

+ Nếu làm việc ở những nơi ẩm ướt, hãy kiểm tra dây điện và thiết bị để đảm bảo rằng chúng ở tình trạng tốt và không có khuyết tật, đồng thời sử dụng GFCI.

+ Luôn thận trọng khi làm việc gần nguồn điện. 

Bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp để giúp sửa cầu dao điện tự ngắt liên tục. Thợ điện có thể kiểm tra đoản mạch, mạch quá tải và lỗi nối đất và sửa chữa chúng một cách an toàn. Một chuyên gia cũng sẽ được trang bị tốt hơn để bảo dưỡng bảng điện của bạn và thay thế bất kỳ cầu dao tự ngắt nào không đủ kích thước, hư hỏng, lão hóa hoặc sắp hỏng.

Leave a Comment