Cấu tạo vòi nước rửa bát – Thợ lắp vòi nước rửa bát tại nhà

Cấu tạo vòi nước rửa bát

Xử lý một vòi bị lỗi nằm ngoài trình độ kỹ năng hoặc kiến ​​thức của bạn có thể dẫn đến những sai lầm tốn kém có thể gây hại nhiều hơn lợi. Việc thuê một chuyên gia tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ có thể giúp giảm thiểu sai sót và tối đa hóa kết quả.

Một chuyên gia về vòi nước biết rõ cấu tạo vòi nước rửa bát của bạn như thế nào, họ biết nên làm gì và bắt đầu từ đâu để khắc phục chúng. Ngoài ra, một thợ sửa ống nước cũng có thể giúp bạn giữ cho dự án hệ thống ống nước của bạn đúng tiến độ và ngân sách. Vì vậy, thuê một chuyên gia sửa chữa vòi nước là cách tốt nhất.

Tìm hiểu cấu tạo vòi nước rửa bát

Vòi là một thiết bị để cung cấp nước từ hệ thống ống nước. Nó có thể bao gồm các thành phần sau: vòi, (các) tay cầm, cần nâng, hộp mực, thiết bị sục khí, buồng trộn và đầu vào nước. Khi bật tay cầm, van sẽ mở và điều khiển điều chỉnh lưu lượng nước trong bất kỳ điều kiện nhiệt độ hoặc loại nước nào. Thân vòi thường được làm bằng đồng thau, mặc dù cũng được sử dụng nhựa đúc kẽm và mạ crom.

Cấu tạo vòi nước rửa bát

Phần lớn các vòi dân dụng là vòi hộp mực điều khiển đơn hoặc kép. Một số loại điều khiển đơn sử dụng lõi kim loại hoặc nhựa, hoạt động theo chiều dọc. Những loại khác sử dụng một quả bóng kim loại, với các ron cao su có lò xo được lắp chìm vào thân vòi. Các vòi điều khiển kép ít tốn kém hơn có chứa hộp mực nylon với con dấu cao su. Một số vòi nước có hộp mực đĩa gốm bền hơn nhiều.

Các bộ phận cấu tạo vòi nước rửa bát cho dù đó là cho nhà bếp dân dụng hay ứng dụng thương mại một khi đã bị hư hại cần được thay thế. Nếu đai ốc, vòng đệm, tay cầm, lò xo hoặc bất kỳ loại bộ phận nào khác bị hỏng, sứt mẻ hoặc thiếu, vòi của bạn sẽ không hoạt động bình thường.

Các phần trong cấu tạo vòi nước rửa bát cơ bản

Đầu vòi, đây là bộ phận (thường được làm bằng lưới) chia dòng nước thành nhiều dòng nhỏ để pha nước với không khí. Máy sục khí làm giảm khối lượng nước chảy trong khi vẫn duy trì cảm giác dòng chảy áp suất cao, giảm đáng kể bắn thành tia trong bồn rửa.

Tham khảo bài viết liên quan: https://suadiennuocgiare.com/cach-thao-dau-voi-nuoc-rua-bat/

Vòi nước, là phần vòi được mọi người chú ý đầu tiên; nó là bộ phận dẫn nước từ ống cấp đến bồn rửa và nó có thể khác biệt trong thiết kế của nó.

Tay cầm vòi, có nhiệm vụ đóng mở van, lựa chọn của bạn là một hoặc hai tay cầm. Tay cầm đơn dễ dàng cho mọi người ở mọi lứa tuổi và khả năng sử dụng. Nút bít đầu vít chặn giữ tay cầm cũng có vai trò trang trí.

Van nước (hộp mực), để kiểm soát lưu lượng và nhiệt độ nước, vòi nước ngày nay sử dụng van hộp mực bao quanh tất cả các bộ phận hoạt động trong một bộ phận duy nhất, dễ thay thế (có nghĩa là không có vòi rửa nào để hoán đổi). Đây là bộ phận có nhiều cải tiến trong cấu tạo vòi nước rửa bát qua nhiều thời kỳ.

Thân vòi, phần thân là nơi pha trộn nước nóng và lạnh trước khi đi qua vòi. Trong thiết kế một lỗ, nước nóng và lạnh được kết hợp trong một khối đúc cũng là nơi chứa các van. Loại thân này có sẵn trong thiết kế một hoặc hai tay cầm.

  • Các bu lông gắn kết, giá treo trên boong, nơi vòi được kết nối với bồn rửa, lắp đặt đơn giản nếu có đủ khoảng hở giữa bồn rửa và tường. Nó yêu cầu phải có lỗ trên mặt bàn hoặc bồn rửa.
  • Những phụ kiện đi kèm như: Vòng chặn hộp mực, vòng đệm và vòng chữ O

Dịch vụ sửa vòi nước tại nhà giá rẻ

Sửa Điện Nước Giá Rẻ là chuyên gia sửa chữa vòi nước của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có kinh nghiệm sửa chữa vòi nước, vì vậy nếu bạn không chắc chắn nguyên nhân gây ra rò rỉ, thì một chuyên gia sửa ống nước có thể đến gặp bạn để xem xét vấn đề và xác định nguồn gốc của nó một cách nhanh chóng.

Hơn nữa, thợ sửa ống nước của chúng tôi có hiểu biết về cấu tạo vòi nước rửa bát của tất cả các nhà sản xuất hiện tại nên họ có thể can thiệp vào tất cả các bộ phận chuyển động khác nhau mà vòi của bạn có thể cần được sửa chữa – bao gồm tay cầm, đai ốc, thân, vòng đệm và có thể cả nắp trang trí. Đôi khi, các lỗ rò rỉ đi sâu hơn cả vòi nước và nếu đúng như vậy, thì các thợ sửa ống nước của chúng tôi cũng có thể sửa chữa nó.  

Chúng tôi cung cấp tất cả các dịch vụ:

  • Sửa chữa và lắp đặt vòi nước rửa mặt & vòi bồn tắm
  • Lắp đặt vòi bếp & sửa chữa bồn rửa bát
  • Dịch vụ sửa vòi nước bị rỉ nước ngoài trời và sửa chữa hệ thống ống cấp thoát nước
  • Dịch vụ hệ thống ống nước vòi thương mại

Cấu tạo vòi nước rửa bát của các nhà sản xuất khác nhau có giống nhau?

Về nguyên lý thì cùng một kiểu vòi nước thì sẽ có cấu tạo giống nhau nhưng về thiết kế sẽ không giống nhau đối với các nhà sản xuất khác nhau. Vấn đề bản quyền thiết kế cũng là một lý do chính của sự khác nhau về cấu tạo vòi nước rửa bát.

Vòi nước có kích thước tiêu chuẩn không?

Vì có nhiều loại vòi bếp khác nhau nên không có tiêu chuẩn hoặc kích thước lỗ thông thường . Kích thước lỗ vòi sẽ khác nhau tùy thuộc vào vòi bếp mà bạn định lắp đặt. Đo kích thước lỗ vòi trước khi bạn mua sắm.

Cấu tạo vòi nước rửa bát có tính cả với dây cung cấp không?

Chắc là không. Nhiều vòi nước mới bao gồm các đường cung cấp, nhưng chúng có thể không đủ dài hoặc chúng có thể không có ren phù hợp để kết nối với van ngắt của bạn. … Hầu hết các vòi nước sẽ có đường cấp nước nóng lạnh đi kèm nên bạn chỉ cần đấu nối vào đường cấp nước phù hợp là được.

Thợ lắp vòi nước bồn rửa chén tại nhà

Leave a Comment