Chống thấm bể nước ngầm – Cách xử lý bể nước ngầm bị thấm

Một trong những vấn đề quan trọng nhất mà các nhà xây dựng phải đối mặt khi thi công bể chứa nước bê tông là chống thấm bể nước ngầm. Các yêu cầu, phải được đáp ứng, khác nhau tùy theo việc nó nằm trên hay dưới mặt đất.

Đối với các tiêu chuẩn yêu cầu chống thấm bể nước ngầm, lớp chống thấm phải:

 • Đảm bảo rằng không có rò rỉ nước từ bể chứa hoặc bất kỳ sự xâm nhập nào của nước từ đất xung quanh.
 • Được liên kết chặt chẽ với các thành của bể chứa, để chịu được áp lực âm phát triển khi bể chứa rỗng và mực nước ngầm của đất xung quanh được nâng lên, ngay cả khi điều này chỉ xảy ra tạm thời.

Trong trường hợp chống thấm bể nước sinh hoạt trên mặt đất, lớp chống thấm phải:

 • Có hiệu quả trong điều kiện không có rò rỉ.
 • Có đủ độ đàn hồi để chịu được sự giãn nở và co lại của thành và sàn bể chứa, vì chúng chịu sự thay đổi nhiệt độ của môi trường.

Bản chất của vấn đề yêu cầu chống thấm bể nước ngầm

Một giả định cần thiết để chống thấm bể nước ngầm thành công là các bức tường và sàn của bể chứa được thiết kế phù hợp để chúng có hiệu quả tĩnh để chịu được áp lực nước thủy tĩnh phát triển. Các bề mặt bên trong của tường và sàn được phủ một lớp vữa chống thấm gốc xi măng, có thể chải được, cung cấp:

 • Một màng chống thấm bể nước sạch phải đồng nhất và liên tục được đặc trưng bởi độ bền cao và liên kết chặt chẽ với bề mặt để chịu áp lực âm.
 • Sức bền và tuổi thọ do tính chất vô cơ của vật liệu.
 • Tường và sàn được phủ một lớp vữa chống thấm đàn hồi, có thể chải được. Màng được tạo ra là: Hoàn toàn không thấm nước. Rất bền và liên kết mạnh mẽ.
 • Có tính đàn hồi cao để theo sau thành công sự giãn nở và co lại của chất nền.

Trong quá trình xây dựng các phần tử bê tông của bể chứa, việc sử dụng chất chống thấm bể nước ngầm và phụ gia chống thấm bê tông hóa dẻo, được khuyến khích trong cả hai trường hợp. Chất này nên được thêm vào bê tông theo tỷ lệ 0,2-0,5% trọng lượng xi măng. Ngoài ra nên thêm phụ gia chống thấm dạng tinh thể với tỷ lệ 0,8-1,0% trọng lượng xi măng.

Chống thấm bể nước sinh hoạt - Những điều bạn nên biết!

Cách xử lý bể nước ngầm bị thấm – Những điều bạn nên biết!

Các bể nước trong các khu phức hợp lớn và ngay cả trong các ngôi nhà nhỏ, thường được đặt dưới lòng đất hoặc trên cao. Việc giữ cho các bể chứa nước không bị rò rỉ có thể được thực hiện với một số phương pháp tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ:

 • Chống thấm bể nước ngầm bằng epoxy
 • Chống thấm bể nước ngầm bằng hồ dầu
 • Chống thấm bể nước ngầm bằng xi mang pha loãng

Các bể nước thường được đặt dưới lòng đất hoặc trên cao. Do đó, luôn có khả năng nước có thể thấm qua các mối nối chung giữa nhà và bể chứa; đặc biệt là nếu bể được xây dựng không tốt, hoặc đơn giản là không được chống thấm. Đây là một rủi ro rất lớn vì rò rỉ và thấm có thể làm hỏng các bức tường bên trong của bạn, và thậm chí gây ra các biến chứng về sức khỏe cho cư dân nếu cách xử lý bể nước ngầm bị thấm chưa đúng cách.

Dịch vụ chống thấm bể nước ngầm chuyên nghiệp

Chuẩn bị chất nền để chống thấm bể nước ngầm

 • Làm sạch triệt để cặn dầu mỡ, chất khử cặn, bụi bẩn, vật liệu rời … bám trên bề mặt.
 • Các hạt rời cần được làm sạch khỏi các hốc hiện có trong bê tông.
 • Dây hình thành và các mảnh khoảng cách nên được cắt ở độ sâu 3 cm.
 • Các mối nối xây dựng hiện tại nên được mở theo hình chữ V, hướng vào bên trong, dọc theo toàn bộ chiều dài của chúng, ở độ sâu 3 cm.
 • Bề mặt của các khu vực trên phải được làm ẩm hoàn toàn và lấp đầy bằng vữa xi măng và phụ gia chống thấm bể nước ngầm. Ngoài ra, khi cần thi công nhanh, có thể sử dụng vữa vá nhanh để thay thế.
 • Các điểm giao cắt của sàn với các phần tử thẳng đứng (tường bê tông, cột), cần được làm ẩm và lấp đầy dọc theo toàn bộ chiều dài của chúng bằng vữa xi măng, cốt sợi tăng cường (tạo thành “rãnh” với mặt cắt ngang hình tam giác có cạnh 5-6 cm).
 • Toàn bộ bề mặt của nền phải được làm ẩm tốt, nhưng không tạo ra bất kỳ vũng nước nào.

Cách xử lý bể nước ngầm bị thấm triệt để

Trộn chất chống thấm với nước trong điều kiện khuấy liên tục, cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đồng nhất có thể chải được. Hỗn hợp chống thấm bể nước sạch được thi công bên trong bể chứa, trên sàn và tường thành 3-4 lớp. Khi độ sâu của bể chứa và do đó áp suất thủy tĩnh phát triển tăng lên, có yêu cầu tiêu thụ nhiều hơn vật liệu. Mỗi lớp nên được áp dụng sau khi lớp trước đó đã khô. Để tránh nứt, mỗi lớp không được dày quá 1 mm.

Khi pha chất chống thấm với nước nên tuân thủ theo tỉ lệ trên hướng dẫn sử dụng và thực hiện cách xử lý bể nước ngầm bị thấm trong quá trình khuấy liên tục, cho đến khi tạo thành một hỗn hợp nhớt đồng nhất, thích hợp để thi công bằng chổi. Có thể sử dụng máy trộn có vòng tua máy thấp (300 vòng / phút) để trộn.

Yêu cầu khi thi công chống thấm bể nước ngầm

 • Nhiệt độ môi trường trong quá trình thi công vật liệu phải trên + 5ºC.
 • Tham khảo hướng dẫn sử dụng an toàn và các biện pháp phòng ngừa ghi trên bao bì.

Chống thấm bể nước bị nứt

Sửa chữa, chống thấm bể nước bị nứt hiện tại là một quá trình tốn nhiều thời gian. Rất khó xác định chính xác vị trí rò rỉ. Nước đi qua các mao dẫn nhỏ nhất, và có thể nhìn thấy hoặc nhỏ giọt qua một phần của cấu trúc, trong khi thực tế điểm rò rỉ thực sự là ở một nơi khác. Hãy cùng tìm hiểu cách giải quyết những thách thức này liên quan đến chống thấm bể nước ngầm và giải pháp tốt nhất để lựa chọn.

Có hai cách để bạn có thể chống thấm bể nước của mình :

 • Cách thông thường là chống thấm bể nước ngầm bằng hồ dầu – sử dụng vữa xi măng để ngăn chặn sự rò rỉ trong thời gian này. Đó chỉ là một giải pháp tạm thời để chống thấm cho bể được thực hiện để ngăn chặn sự rò rỉ từ các vết nứt & mối nối.
 • Cách xử lý bể nước ngầm bị thấm tiết kiệm hơn và hiệu quả hơn bao gồm nhiều công việc hơn, nhưng nó là một giải pháp lâu dài. Thợ chống thấm xem điều này là một giải pháp hai bước đạt được bằng cách bão hòa bề mặt được xử lý bằng lớp phủ gốc xi măng biến tính Polymer hiệu suất cao. Bước thứ hai liên quan đến việc chà ron chống thấm hoàn toàn các khe nối thi công bằng cách sử dụng vữa polyme biến tính phủ lên bề mặt đã được xử lý.
Chống thấm bể nước bị nứt

Bảng giá khảo sát chống thấm bể nước ngầm

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát chống thấm tường nhà80,000
Khảo sát chống thấm nhà vệ sinh80,000
Khảo sát chống thấm trần nhà80,000
Khảo sát chống thấm sân thượng80,000
Khảo sát chống dột80,000

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Bảng giá niêm yết tại công ty

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Tại sao lại chọn cách xử lý bề nước ngầm bị thấm bằng polyme?

Dung dịch vữa biến tính polyme hiệu quả hơn so với phương pháp thông thường.

Quá trình này liên quan đến việc sửa chữa, chống thấm bể nước bị nứt toàn diện tất cả các vết nứt, rò rỉ và các mối nối khác dễ bị rò rỉ. Trước khi xử lý bể nước ngầm bị thấm được làm sạch kỹ lưỡng khỏi bụi bẩn, dầu và các vật liệu lỏng lẻo khác. Điều này đảm bảo rằng đây không phải là xử lý khe hở mà toàn bộ bề mặt được xử lý và chống thấm.

Vật liệu được sử dụng là polyme và xi măng bền hơn nhiều so với vữa xi măng thông thường. Một giải pháp bê tông thông thường kém linh hoạt hơn và bị nứt theo thời gian.

Toàn bộ bề mặt được xử lý, thay vì chỉ các khu vực có vấn đề. Điều này đảm bảo rằng nó là một giải pháp lâu dài hơn nhiều.

Chống thấm bể nước sạch – việc không nên bỏ qua

Việc sửa chữa nhà nghiêm trọng như rò rỉ bồn nước không bao giờ được bỏ qua. Chúng có thể gây ra một lượng hư hại không tưởng, và câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh” rất phù hợp với tình hình. Chống thấm bể nước sạch và hãy vệ sinh bể nước ngầm định kỳ mang lại cho gia chủ sự yên tâm lâu dài và bảo vệ ngôi nhà

Chúng ta có thể sử dụng sản phẩm chống thấm bên trong bể nước không? Nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, vị và khả năng uống của nước?

Để chống thấm bể nước từ bên trong, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một loại sơn chống thấm gốc xi măng acrylic. Lớp phủ chống thấm epoxy hai thành phần có thể giúp bảo vệ bể khỏi sự hình thành tảo và nấm hoặc bất kỳ sự phát triển bổ sung nào của vi khuẩn.

Thông thường, thợ chống thấm chỉ ra mối quan tâm lớn nhất đối với các sản phẩm chống thấm bể nước sạch như vậy là liệu chúng có ảnh hưởng đến mùi vị của nước hay không vì không ai muốn làm bẩn nước sinh hoạt. Đừng lo lắng. Các sản phẩm này chứa các thành phần hoàn toàn an toàn để sử dụng với nước uống.
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ.

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

 • Báo giá chống thấm toilet – Cách chống thấm toilet triệt để
  Xử lý chống thấm toilet triệt để luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người, bởi nhà vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hàng ngày, nên … Read more
 • Dịch vụ chống thấm hộp kỹ thuật – Chống thấm hộp gen tại nhà
  Chống thấm hộp gen thật ra cũng là một hình thức chống thấm tường nhà thông thường. Đặc điểm chức năng của hộp gen như một lớp bao che hệ thống đường ống theo chiều thẳng đứng như: ống nước sinh hoạt, ống nước chữa cháy, ống chứa dây điện, ống chứa dây cáp viễn … Read more
 • Xử lý chống thấm tường không trát
  Nội dung Cách chống thấm tường không trát – những điều cần biếtCó cần chống thấm tường không trát?Nếu không chống thấm tường không trát thì thế nào?Dịch vụ chống thấm tường không trát hiệu quả triệt đểQuy trình thi công chống thấm tường không trát – chống thấm thuậnQuy trình thi công chống thấm … Read more
 • Xử lý chống thấm tường trong nhà
  Thấm nước – ẩm ướt tường và cách sửa chữa – Những bức tường ẩm ướt là một vấn đề muôn thuở ở nhiều nơi trên thế giới. Chống thấm tường trong nhà là một kỹ năng chuyên môn và có thể khó một cách đáng ngạc nhiên, ngay cả những nhà thầu có năng … Read more
 • Xử lý chống thấm tường giáp ranh
  Chống thấm tường giáp ranh – những điều cần biết – Chống thấm tường giáp ranh bằng tôn cũng là một giải pháp hiệu quả giúp che chắn khu vực này khỏi xâm nhập của nước mưa. Tuy nhiên việc thực hiện phương pháp này cũng có thể ảnh hưởng đến nhà hàng xóm của … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà liền kề
  Chống thấm tường nhà liền kề: những vấn đề liên quan: nhà liền kề là kiểu nhà nhiều tầng có chung một đến hai bức tường với các bất động sản liền kề nhưng có lối ra vào riêng. Ở vùng ngoại ô, nhà liền thường là những ngôi nhà đồng nhất được xây dựng … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà ngoài trời
  Chống thấm tường nhà ngoài trời là cách ngăn ngừa nước thấm dột hiệu quả. Nước là một yếu tố yên tĩnh chúng rất cần thiết cho cuộc sống của chúng ta, nhưng theo khía cạnh khác chúng lại gây hại trong nhà. Nếu các bức tường bên ngoài của ngôi nhà của bạn không … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà cũ
  Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cũ, bạn sẽ được tận hưởng tính cách và sự khéo léo của các nghệ nhân chất lượng từ một thời kỳ xa xưa. Những bức tường cũ và đồ gỗ đẹp có thể nói lên lịch sử của ngôi nhà, nhưng tầng hầm thường là một câu … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà mới xây
  Nội dung Điều cần biết khi chống thấm tường nhà mới xâyTại sao phải xử lý chống thấm tường nhà?Những nơi mà chống thấm cần phải được thực hiện?Dịch vụ chống thấm tường nhà mới xây chuyên nghiệp7 bước đơn giản để chống thấm tường nhà mới xây từ bên ngoàiKiểm tra các lỗi của … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà bằng xi măng
  Chống thấm tường nhà bằng xi măng là một phương pháp được sử dụng khá lâu và rất phổ biến vì xi măng luôn có sẵn trong bất kỳ công trình xây dựng nào. Cách thực hiện cũng khá đơn giản nhưng hiệu quả không kém gì so với các loại vật liệu chống thấm … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà bị nứt
  Chống thấm tường nhà bị nứt là điều cân thiết để ngăn chặn các hư hại phát triển sâu váo bên trong ngôi nhà. Đây cũng là công việc mà chúng tôi nhận thực hiện cho rất nhiều khách hàng vào những tháng đầu mùa mưa. Những ngôi nhà phải tìm cách xử lý tường … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà chung cư
  Việc chống thấm tường nhà chung cư tốt nhất nên thực hiện tại thời điểm xây dựng tòa nhà. Chủ đầu tư và nhà thầu sẽ sử dụng hợp chất chống thấm dạng lỏng chất lượng cao trong giai đoạn bắt đầu với xi măng và cát có thể mang lại hiệu quả cao trong … Read more
 • Báo giá chống thấm tường nhà bằng tôn trọn gói
  Công việc chống thấm tường nhà bằng tôn khắc phục các tình huống thấm dột khu vực tiếp giáp giữa hai tường liền kề hoặc những vị trí tường không thể thi công chống thấm theo các phương pháp khác được. Đối với công việc này thì các thợ chống thấm sẽ phải đảm bảo … Read more
 • Xử lý chống thấm ngược tầng hầm triệt để
  Xử lý chống thấm ngược tầng hầm trọn gói có đủ khả năng chống thấm dột cho khu vực này hay không? Hãy cùng Sửa Điện Nước Giá Rẻ đi tìm nguyên nhân gây thấm dột tầng hầm và đưa ra phương ná giải quyết hợp lý nhất cho khu vực này qua bài viết … Read more
 • Xử lý chống thấm ngược chân tường
  Chống thấm ngược chân tường giúp ngăn chặn rò rỉ nước gây hư hại tại khu vực này. Thông thường việc chống thấm thuận sẽ dễ dàng thi công vì không gian thao tác rộng rãi. Đồng thời mục đích của việc xử lý tường bị thấm dưới chân lên là ngăn nước mưa, hơi … Read more

Leave a Comment

Call Now Button