Chống thấm bể nước ngầm – Cách xử lý bể nước ngầm bị thấm

Một trong những vấn đề quan trọng nhất mà các nhà xây dựng phải đối mặt khi thi công bể chứa nước bê tông là chống thấm bể nước ngầm. Các yêu cầu, phải được đáp ứng, khác nhau tùy theo việc nó nằm trên hay dưới mặt đất.

Đối với các tiêu chuẩn yêu cầu xử lý bể nước ngầm bị rò, lớp chống thấm bể nước phải:

– Đảm bảo rằng không có bất kỳ hiện tượng rò rỉ nước từ bể chứa ra bên ngoài hoặc bất kỳ sự xâm nhập nào của nước từ đất xung quanh.

– Việc xử lý bể nước ngầm bị rò là điều không mong muốn vì vậy lớp chống thấm ban đầu phải được liên kết chặt chẽ với các thành của bể chứa, để chịu được áp lực âm phát triển khi bể chứa rỗng và mực nước ngầm của đất xung quanh được nâng lên, ngay cả khi điều này chỉ xảy ra tạm thời.

Trong trường hợp áp dụng cách chống thấm bể nước sinh hoạt trên mặt đất, lớp chống thấm phải:

– Có hiệu quả trong điều kiện bể nước rò rỉ.

– Có đủ độ đàn hồi để chịu được sự giãn nở và co lại của thành và sàn bể chứa, vì chúng chịu sự thay đổi nhiệt độ của môi trường.

Bản chất của vấn đề yêu cầu cách chống thấm bể nước ngầm đúng kỹ thuật

Một giả định cần thiết để xử lý bể nước ngầm bị rò thành công là các bức tường và sàn của bể chứa được thiết kế phù hợp để chúng có hiệu quả tĩnh để chịu được áp lực nước thủy tĩnh phát triển. Các bề mặt bên trong của tường và sàn được phủ một lớp vữa chống thấm gốc xi măng, có thể chải được, cung cấp:

– Một màng chống thấm bể nước sạch phải đồng nhất và liên tục được đặc trưng bởi độ bền cao và liên kết chặt chẽ với bề mặt để chịu áp lực âm.

– Sức bền và tuổi thọ do tính chất vô cơ của vật liệu.

– Tường và sàn được phủ một lớp vữa chống thấm đàn hồi, có thể chải được. Màng được tạo ra là: Hoàn toàn không thấm nước. Rất bền và liên kết mạnh mẽ.

– Có tính đàn hồi cao để theo sau thành công sự giãn nở và co lại của chất nền.

Trong quá trình xây dựng các phần tử bê tông của bể chứa, việc sử dụng chất chống thấm bể nước ngầm và phụ gia chống thấm bê tông hóa dẻo, được khuyến khích trong cả hai trường hợp. Chất này nên được thêm vào bê tông theo tỷ lệ 0,2-0,5% trọng lượng xi măng. Ngoài ra nên thêm phụ gia chống thấm dạng tinh thể với tỷ lệ 0,8-1,0% trọng lượng xi măng.

Chống thấm bể nước sinh hoạt - Những điều bạn nên biết!

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách xử lý bể nước ngầm bị thấm – Những điều bạn nên biết!

Các bể nước trong các khu phức hợp lớn và ngay cả trong các ngôi nhà nhỏ, thường được đặt dưới lòng đất hoặc trên cao. Việc xử lý bể nước ngầm bị rò có thể được thực hiện với một số phương pháp tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ:

 • Cách chống thấm bể nước ngầm bằng epoxy
 • Cách chống thấm bể nước ngầm bằng hồ dầu
 • Cách chống thấm bể nước ngầm bằng xi măng pha loãng

Các bể nước thường được đặt dưới lòng đất hoặc trên cao. Do đó, luôn có khả năng nước có thể thấm qua các mối nối chung giữa nhà và bể chứa; đặc biệt là nếu bể được xây dựng không tốt, hoặc đơn giản là không được chống thấm.

Đây là một rủi ro rất lớn vì rò rỉ và thấm có thể làm hỏng các bức tường bên trong của bạn, và thậm chí gây ra các biến chứng về sức khỏe cho cư dân nếu cách xử lý bể xi măng mới xây bị thấm chưa đúng cách.

Dịch vụ chống thấm bể nước ngầm chuyên nghiệp

Chuẩn bị chất nền để xử lý bể nước xi măng bị rò

 • Làm sạch triệt để cặn dầu mỡ, chất khử cặn, bụi bẩn, vật liệu rời … bám trên bề mặt.
 • Các hạt rời cần được làm sạch khỏi các hốc hiện có trong bê tông.
 • Dây hình thành và các mảnh khoảng cách nên được cắt ở độ sâu 3 cm.
 • Các mối nối xây dựng hiện tại nên được mở theo hình chữ V, hướng vào bên trong, dọc theo toàn bộ chiều dài của chúng, ở độ sâu 3 cm.
 • Bề mặt của các khu vực trên phải được làm ẩm hoàn toàn và lấp đầy bằng vữa xi măng và phụ gia khi thực hiện các cách chống thấm bể nước ngầm. Ngoài ra, khi cần thi công nhanh, có thể sử dụng vữa vá nhanh để thay thế.
 • Các điểm giao cắt của sàn với các phần tử thẳng đứng (tường bê tông, cột), cần được làm ẩm và lấp đầy dọc theo toàn bộ chiều dài của chúng bằng vữa xi măng, cốt sợi tăng cường (tạo thành “rãnh” với mặt cắt ngang hình tam giác có cạnh 5-6 cm).
 • Khi thực hiện cách xử lý bể nước ngầm bị rò thì toàn bộ bề mặt của nền phải được làm ẩm tốt, nhưng không tạo ra bất kỳ vũng nước nào.

Cách xử lý bể nước ngầm bị rò triệt để

Trộn chất chống thấm với nước trong điều kiện khuấy liên tục, cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đồng nhất có thể chải được. Hỗn hợp chống thấm bể nước sạch được thi công bên trong bể chứa, trên sàn và tường thành 3-4 lớp.

Khi độ sâu của bể chứa và do đó áp suất thủy tĩnh phát triển tăng lên, có yêu cầu tiêu thụ nhiều hơn vật liệu. Lưu ý trong khi xử lý bể nước ngầm bị rò mỗi lớp nên được áp dụng sau khi lớp trước đó đã khô. Để tránh nứt, mỗi lớp không được dày quá 1 mm.

Khi pha chất chống thấm với nước nên tuân thủ theo tỉ lệ trên hướng dẫn sử dụng và thực hiện cách xử lý bể nước ngầm bị thấm trong quá trình khuấy liên tục, cho đến khi tạo thành một hỗn hợp nhớt đồng nhất, thích hợp để thi công bằng chổi. Có thể sử dụng máy trộn có vòng tua máy thấp (300 vòng / phút) để trộn.

Yêu cầu khi thực hiện cách chống thấm bể nước ngầm

 • Nhiệt độ môi trường trong quá trình thi công vật liệu phải trên + 5ºC.
 • Tham khảo hướng dẫn sử dụng an toàn và các biện pháp phòng ngừa ghi trên bao bì.

Chống thấm bể nước bị nứt

Sửa chữa hoặc thực hiện các cách chống thấm bể nước bị nứt hiện tại là một quá trình tốn nhiều thời gian. Rất khó xác định chính xác vị trí rò rỉ. Nước đi qua các mao dẫn nhỏ nhất, và có thể nhìn thấy hoặc nhỏ giọt qua một phần của cấu trúc, trong khi thực tế điểm rò rỉ thực sự là ở một nơi khác.

Hãy cùng tìm hiểu cách giải quyết những thách thức này liên quan đến cách chống thấm bể nước ngầm và giải pháp tốt nhất để lựa chọn.

Có hai cách chống thấm bể nước để bạn xử lý bể nước ngầm bị rò của mình :

 • Cách thông thường là chống thấm bể nước ngầm bằng hồ dầu – sử dụng vữa xi măng để ngăn chặn sự rò rỉ trong thời gian này. Đó chỉ là một giải pháp tạm thời để chống thấm cho bể được thực hiện để ngăn chặn sự rò rỉ từ các vết nứt & mối nối.
 • Cách xử lý bể nước ngầm bị rò tiết kiệm hơn và hiệu quả hơn bao gồm nhiều công việc hơn, nhưng nó là một giải pháp lâu dài. Thợ chống thấm xem điều này là một giải pháp hai bước đạt được bằng cách bão hòa bề mặt được xử lý bằng lớp phủ gốc xi măng biến tính Polymer hiệu suất cao. Bước thứ hai liên quan đến việc chà ron chống thấm hoàn toàn các khe nối thi công bằng cách sử dụng vữa polyme biến tính phủ lên bề mặt đã được xử lý.
Chống thấm bể nước bị nứt

Bảng giá khảo sát chống thấm bể nước ngầm

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát chống thấm tường nhà80,000
Khảo sát chống thấm nhà vệ sinh80,000
Khảo sát chống thấm trần nhà80,000
Khảo sát chống thấm sân thượng80,000
Khảo sát chống dột80,000

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Chống thấm bể nước sạch – việc không nên bỏ qua

Việc xử lý bể nước ngầm bị rò không bao giờ được bỏ qua. Chúng có thể gây ra một lượng hư hại không tưởng, và câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh” rất phù hợp với tình hình này. Chống thấm bể nước sạch và hãy vệ sinh bể nước ngầm định kỳ mang lại cho gia chủ sự yên tâm lâu dài và bảo vệ ngôi nhà

Chúng ta có thể sử dụng sản phẩm chống thấm bên trong bể nước không? Nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, vị và khả năng uống của nước?

Để chống thấm bể nước từ bên trong, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một loại sơn chống thấm gốc xi măng acrylic. Lớp phủ chống thấm epoxy hai thành phần có thể giúp bảo vệ bể khỏi sự hình thành tảo và nấm hoặc bất kỳ sự phát triển bổ sung nào của vi khuẩn.

Thông thường, thợ chống thấm chỉ ra mối quan tâm lớn nhất đối với các sản phẩm chống thấm bể nước sạch như vậy là liệu chúng có ảnh hưởng đến mùi vị của nước hay không vì không ai muốn làm bẩn nước sinh hoạt. Đừng lo lắng. Các sản phẩm này chứa các thành phần hoàn toàn an toàn để sử dụng với nước uống.

Hỏi đáp về cách xử lý bể nước ngầm bị thấm

Chống thấm bể nước, xử lý bể nước xi măng bị rò có cần thiết không?

Một trong những vấn đề quan trọng nhất mà các nhà xây dựng phải đối mặt khi thi công hồ chứa nước bê tông là chống thấm bể nước. Bên cạnh đó việc xử lý bể nước xi măng bị rò cũng là một yêu cầu cấp thiết. Các yêu cầu, phải được đáp ứng, khác nhau tùy theo việc nó nằm trên hay dưới mặt đất.
Đối với hồ chứa nước ngầm, cách xử lý bể nước ngầm bị thấm phải:
Đảm bảo rằng không có rò rỉ nước từ bể chứa hoặc bất kỳ sự xâm nhập nào của nước từ đất xung quanh.
Phải chịu được áp lực âm khi bể chứa rỗng và mực nước ngầm của đất xung quanh được nâng lên, ngay cả khi điều này chỉ xảy ra tạm thời.
Trong trường hợp hồ chứa trên mặt đất, lớp chống thấm bể nước phải:
Có hiệu quả trong điều kiện không có rò rỉ.
Có đủ độ đàn hồi để chịu được sự giãn nở và co lại của thành và sàn bể chứa, vì chúng chịu sự thay đổi nhiệt độ của môi trường.

Tại sao cần chống thấm bể nước cho nhà mới?

Chống thấm bể nước có nghĩa là để lưu trữ nước một cách an toàn mà không có bất kỳ rò rỉ nào. Nhưng đây không chỉ là câu hỏi về rò rỉ. Vấn đề chính là tránh sự phát triển của nấm.
Bạn sẽ tự hỏi làm thế nào mà nấm được hình thành? Và chúng có liên quan gì đến Cách xử lý bể nước ngầm bị thấm?
Đôi khi, thấm và rò rỉ từ bể chứa trên cao và ngầm làm hỏng phong cách trang trí. Điều này lại giúp ích cho sự phát triển của tảo và nấm, dẫn đến sự suy yếu của cấu trúc.
Vì lý do này, những khu vực như vậy phải được làm không thấm nước cũng như an toàn cho nước uống. Muốn vậy, bạn phải áp dụng đúng phương pháp chống thấm bể nước bằng các sản phẩm phù hợp.
Trước khi sử dụng các sản phẩm chống thấm bể nước này, bạn cần lưu ý những điều sau:
Bề mặt được xử lý phải sạch và không có bụi bẩn, dầu và các vật liệu rời khác
Bề mặt bê tông hoặc tường xây phải được bảo dưỡng hoàn toàn trước khi thi công
Tất cả các vết nứt bề mặt, các vết lồi lõm và khoảng trống phải được sửa chữa thích hợp trước khi thi công
Trám chính xác tất cả các khe thi công bằng vữa cải tiến.
Bề mặt được xử lý phải ở trạng thái khô bề mặt bão hòa trước khi thi công

Chúng tôi có thể sử dụng cách xử lý bể nước ngầm bị thấm từ bên trong?

Để xử lý bể nước ngầm bị rò từ bên trong, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những sản phẩm an toàn cho nguồn nước sinh hoạt, một loại sơn chống thấm gốc xi măng acrylic.
Đối với xử lý bể nước xi măng bị rò khác, chúng tôi đề xuất lớp sơn chống thấm epoxy hai thành phần có thể giúp bảo vệ bể khỏi sự hình thành của tảo và nấm hoặc bất kỳ sự phát triển bổ sung nào của vi khuẩn.

Chống thấm bể nước, xử lý bể nước ngầm bị rò có tác hại gì không?

Thông thường, mối quan tâm lớn nhất với các sản phẩm chống thấm bể nước như vậy là liệu chúng có ảnh hưởng đến mùi vị của nước hay không vì không ai muốn làm bẩn nước sinh hoạt. Đừng lo lắng. Các sản phẩm này chứa các thành phần hoàn toàn an toàn để sử dụng với nước uống.

Làm sao để bạn chống thấm bể nước?

Các bể nước trong các khu phức hợp lớn và ngay cả trong các ngôi nhà nhỏ, thường được đặt dưới lòng đất hoặc trên cao. Do đó, luôn có khả năng nước có thể thấm qua các mối nối chung giữa nhà và bể chứa; đặc biệt là nếu bể được xây dựng không tốt, hoặc đơn giản là không được chống thấm bể nước.
Đây là một rủi ro rất lớn vì rò rỉ và thấm có thể làm hỏng các bức tường bên trong của bạn, và thậm chí gây ra các biến chứng về sức khỏe cho cư dân.
Có hai cách để bạn có thể chống thấm bể nước hiện có của mình :
Cách thông thường là sử dụng vữa xi măng để ngăn chặn sự rò rỉ trong thời gian này. Đó chỉ là giải pháp tạm thời để chống thấm cho bể được thực hiện để ngăn chặn sự rò rỉ từ các vết nứt & mối nối.
Cách xử lý bể nước xi măng bị rò bao gồm nhiều công việc hơn, nhưng nó là một giải pháp lâu dài. Nó thực sự là một giải pháp xử lý bằng lớp phủ gốc xi măng biến tính Polymer hiệu suất cao. Việc
xử lý bể nước ngầm bị rò liên quan đến việc chà ron chống thấm bể nước các khe nối thi công bằng cách sử dụng vữa polyme biến tính phủ lên bề mặt.

Tại sao lại chọn cách xử lý bể nước bị nứt bằng polyme?

Cách xử lý bể nước bị nứt bằng dung dịch vữa biến tính polyme có nhiều hiệu quả hơn so với phương pháp thông thường.
Quá trình này liên quan đến việc sửa chữa, cách chống thấm bể nước bị nứt toàn diện với tất cả các vết nứt, rò rỉ và các mối nối khác dễ bị rò rỉ.
Trước khi thực hiện cách xử lý bể nước bị nứt bề mặt cần được làm sạch kỹ lưỡng khỏi bụi bẩn, dầu và các vật liệu lỏng lẻo khác. Điều này đảm bảo rằng đây không phải là xử lý khe hở mà toàn bộ bề mặt được xử lý và chống thấm bể nước.
Vật liệu được sử dụng là polyme và xi măng bền hơn nhiều so với vữa xi măng thông thường. Một giải pháp bê tông thông thường kém linh hoạt hơn và bị nứt theo thời gian.
Toàn bộ bề mặt được xử lý, thay vì chỉ các khu vực có vấn đề. Điều này đảm bảo rằng nó là một giải pháp lâu dài hơn nhiều.

Leave a Comment