Xử lý chống thấm tường giáp ranh

//

Chống thấm tường giáp ranh – những điều cần biết – Chống thấm tường giáp ranh bằng tôn cũng là một giải pháp hiệu quả giúp che chắn khu vực này khỏi xâm nhập của nước mưa. Tuy nhiên việc thực hiện phương pháp này cũng có thể ảnh hưởng đến nhà hàng xóm của bạn. Vì vậy nếu cần thiết phải thực hiện chống thấm thì bạn cũng nên nói chuyện với hàng xóm của mình. Ngoài ra cũng có vài cách chống thấm tường giáp ranh mà chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn hôm nay. Có thể tùy tình huống mà chúng ta có thể sử dụng để bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi thấm nước.

Chống thấm tường giáp ranh từ bên ngoài

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

👨‍🔧Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Chống thấm tường giáp ranh từ bên ngoài

Nếu phần tường nhà củ bạn vẫn còn đủ khoảng rộng để có thể thao tác thì bạn có thể xử lý bề mặt tường và tiến hành chống thấm như bình thường với các loại chất liệu chống thấm sơn phủ. Tuy nhiên phần tường giáp ranh thường sẽ được tận dụng triệt để nên khả năng chống thám tường giáp ranh chỉ thực hiện được từ khoảng không gian tiếp giáp với tường nhà hàng xóm lên trên phần mái nhà.

Chống thấm tường giáp ranh bằng tôn

Chuẩn bị:

 • Tôn phẳng cắt theo quy cách rộng 30cm dài tùy vào chiều dài của tường nhà (có thể cắt theo khổ 30cm x 5m để dễ thi công)
 • Máy khoan
 • Vít bắn tôn
 • Silicon

Thực hiện thao tác chống thấm tường giáp ranh bằng tôn:

 • Làm sạch phần tường giáp ranh (cạo sạch các lớp sơn, tường mục đối với chống thấm tường nhà cũ)
 • Trám bít các vết nứt, làm phẳng các mảng tường bị mục (nếu kỹ hơn bạn có thể tạo một đường viền nổi để che phần đầu tôn)
 • Lấy dấu trên tường để chia độ phủ của tấm tôn phẳng, dùng bút lông để đánh dấu (nếu đã làm đường viền nổi thì bỏ qua bước này)
 • Trải tấm tôn phẳng ra và bắn vít vào đòn tay để giữ tấm tôn được cố định
 • Canh chỉnh cho tấm tôn ôm theo phần tường giáp ranh và bắn lần lượt cho đến hết khu vực cần chống thấm tường giáp ranh.
 • Trám keo silicon vào phần đầu tấm tôn giáp với tường để đảo bảo không còn giọt nước nào có thể chảy vào phần tường bên dưới.

Chống thấm tường giáp ranh bằng xi măng

Dùng xi măng pha loãng tạo thành dung dịch che chắn nước mưa cho phần tường giáp ranh cũng là một giải pháp hiệu quả và được áp dụng từ rất lâu rồi. Ưu điểm của phương pháp này là thi công nhanh chóng và chi phí thấp. Tuy nhiên do xi măng khô sẽ có tính giãn nở nhiệt kém nên một thời gian sẽ xuất hiện các vết nứt dẫn đến nước có thể xâm nhập vào bên trong tường được. Bên dưới là quy trình chống thấm tường giáp ranh bằng xi măng.

Chuẩn bị:

 • Xi măng (nếu sử dụng xi măng chống thấm thế hệ mới càng tốt)
 • Bàn chải loại lớn để vệ sinh mối nối tường
 • Bay xây dựng
 • Xô hoặc thau chứa hồ dầu

Thực hiện thao tác chống thấm tường giáp ranh bằng xi măng:

 • Làm sạch khu vực cần chống thấm với bàn chải
 • Trám bít các vết nứt, che các mảng tường lớn bị mục
 • Rửa qua một lượt với nước và giữ cho khu vực được vừa ẩm
 • Trộn xi mang với nước để tạo thành hồ dầu sệt và tiến hành trám bít phần tường giáp ranh cho đến hết.
 • Để khô và có thể phủ thêm một lớp. Tạo thành độ dốc để nước dễ thoát khi mưa.
 • Trong trường hợp cẩn thiết chúng ta có thể làm thêm một lớp chống thấm tường nhà bằng tôn bên trên để đảm bảo hiệu quả dài lâu.

Chống thấm tường giáp ranh từ bên trong

Việc không để ý đến chống thấm tường giáp ranh từ bên trong khi hơi ẩm xâm nhập vào các bức tường bên trong ngôi nhà của bạn, nó có thể gây ra nấm mốc, nấm mốc, nứt hoặc thậm chí phá hủy cấu trúc như dịch chuyển tường. Độ ẩm tác động phổ biến nhất đến các bức tường bên trong của tầng hầm vì nước ngầm và nước mưa có thể thấm qua các khe hở nhỏ trong nền móng bằng bê tông.

Ngoài ra, áp suất thủy tĩnh, hoặc áp lực của chất lỏng đọng, có thể tích tụ xung quanh chu vi của các bức tường bên trong tầng hầm, là nguyên nhân gây ra nứt và hư hỏng cấu trúc. May mắn thay, có một số chiến lược bạn có thể sử dụng để chống thấm cho các bức tường nội thất.

Chống thấm tường nhà ngoài trời (hoặc đôi khi được gọi là chống thấm tường giáp ranh bên ngoài) sửa chữa tường nhà bị dột của bạn từ bên ngoài của ngôi nhà của bạn bằng cách áp dụng vật liệu chống thấm cần thiết để tạo ra một hệ thống chống thấm nền sẽ chuyển hướng và phân tán nước ra khỏi tường của bạn. Đây là một trong những giải pháp chống thấm tốt nhất được sử dụng nhưng chúng lại hạn chế không gian để bạn có thể thực hiện.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện chống thấm tường giáp ranh từ bên trong nhà của mình. Chống thấm mặt dương sẽ phát huy được hiệu quả cao nhất nhưng đôi khi bạn phải lựa chọn cách chống thấm ngược tường từ bên trong. Hãy liên hệ với thợ chống thấm chuyên nghiệp để được tư vấn lựa chọn phương pháp chống thấm hiệu quả nhất đối với nhà bạn.

Giải pháp cũng như chất liệu chống thấm tường giáp ranh từ bên trong nhà cũng có thể thay đổi tùy theo khu vực. Các bức tường tầng hầm hay phần chân tường nếu cần thiết phải làm chống thấm nhiều lớp và yêu cầu kỹ thuật cao hơn các khu vực còn lại trong nhà, vì các khu vực này tiếp nhân một lượng nước nhiều và lâu hơn.

Chất trám khe là hóa chất chuyên dụng mà bạn có thể sử dụng cho việc chống thấm tường giáp ranh với các bức tường nội thất bằng gỗ hoặc gạch cũng giống như cách bạn sơn một lớp sơn. Tuy nhiên, không giống như sơn, chất trám bít lấp đầy các khe hở và lỗ rỗng nhỏ trong vật liệu, làm cho vật liệu trở nên kín nước và ít có khả năng bị ngập trong nước.

LƯU Ý: Khi chống thấm nhà, hãy thận trọng với các sản phẩm được sử dụng để hoàn thiện công việc. Nhiều nhà thầu và thợ chống thấm sẽ đưa giải pháp chống thấm tường giáp ranh, nhưng sử dụng các sản phẩm chống ẩm để giảm chi phí vật liệu của họ.

Dịch vụ chống thấm tường giáp ranh giá rẻ
Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát chống thấm tường nhà80,000
Khảo sát chống thấm nhà vệ sinh80,000
Khảo sát chống thấm trần nhà80,000
Khảo sát chống thấm sân thượng80,000
Khảo sát chống dột80,000

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

🧾Bảng giá niêm yết tại công ty

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/

Dịch vụ chống thấm tường giáp ranh giá rẻ

Lợi ích chống thấm cho ngôi nhà của bạn không phải là điều bạn nhận ra liền, nó có giá trị theo thời gian. Chính vì vậy khi đang chuẩn bị xây dựng nhà mới hay cải tạo lại ngôi nhà của bạn thì việc tìm danh sách đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm tường giáp ranh uy tín là điều cần thiết. Họ có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật có thể bảo vệ ngôi nhà của bạn cho dù năm tháng có qua đi. Sửa Điện Nước Giá Rẻ là công ty chuyên sửa chữa nhà với đội thợ chống thấm chuyên nghiệp sẵn sàng phục vụ bạn. Chúng tôi giúp bạn:

 • Chống thấm dột mái nhà, bảo vệ tường nhà bền lâu, giảm độ ẩm trong tầng hầm, tăng cường nền móng cho ngôi nhà của bạn
 • Sử dụng phương pháp chống thấm giúp loại bỏ các nguồn gây mùi mốc và các chất gây dị ứng trong nhà của bạn.
 • Loại bỏ sự xuống cấp của tường móng đồng thời cải thiện độ bền của kết cấu. Điều này dẫn đến giảm chi phí sửa chữa nhà trong tương lai và tránh mất mát đồ đạc cá nhân do rò rỉ nước.
 • Tăng giá trị tài sản của bạn theo thời gian.

Khi một ngôi nhà gặp vấn đề về độ ẩm và nước, nó có thể làm giảm giá trị của ngôi nhà. Các nhà môi giới thường khuyên bạn nên thuê thợ chống thấm để khắc phục các vấn đề của tường nhà, tầng hầm, giúp việc chống thấm tường giáp ranh trở thành then chốt để nâng tầm giá trị ngôi nhà của bạn.

Rò rỉ nước có thể làm yếu nền kết cấu của nền móng của bạn, dẫn đến các vấn đề trong tương lai như nứt nội thất và sàn nhà của bạn bị xê dịch. Quan trọng nhất dịch vụ chống thấm tường giáp ranh của Sửa Điện Nước Giá Rẻ giúp bạn yên tâm về độ an toàn kết cấu của ngôi nhà và sự an toàn của đồ đạc của bạn.

 • Xử lý chống thấm toilet – Cách chống thấm toilet triệt để
  Giải pháp chống thấm tự dính là một hệ thống mới mang tính cách mạng để xử lý chống thấm toilet và vòi hoa sen của bạn. Cách chống thấm toilet tự dính này giúp chống thấm dễ dàng và an toàn với bảo hành 10 năm về độ kín nước. Ngoài ra, hầu hết … Read more
 • Báo giá chống thấm toilet – Cách chống thấm toilet triệt để
  Xử lý chống thấm toilet triệt để luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người, bởi nhà vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hàng ngày, nên hiện tượng thấm dột để lại rất nhiều khó chịu. Sửa Điện Nước Giá Rẻ giới thiệu đến quý khách hàng … Read more
 • Dịch vụ chống thấm hộp kỹ thuật – Chống thấm hộp gen tại nhà
  Chống thấm hộp gen thật ra cũng là một hình thức chống thấm tường nhà thông thường. Đặc điểm chức năng của hộp gen như một lớp bao che hệ thống đường ống theo chiều thẳng đứng như: ống nước sinh hoạt, ống nước chữa cháy, ống chứa dây điện, ống chứa dây cáp viễn … Read more
 • Xử lý chống thấm tường không trát
  Cách chống thấm tường không trát – những điều cần biết Chống thấm công trình là công đoạn quan trọng và khó khăn phải cần đến các đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp. Bạn sẽ không muốn ngôi nhà mới xây của mình xảy ra những hư hại liên quan đến … Read more
 • Xử lý chống thấm tường trong nhà
  Thấm nước – ẩm ướt tường và cách sửa chữa – Những bức tường ẩm ướt là một vấn đề muôn thuở ở nhiều nơi trên thế giới. Chống thấm tường trong nhà là một kỹ năng chuyên môn và có thể khó một cách đáng ngạc nhiên, ngay cả những nhà thầu có năng … Read more
 • Xử lý chống thấm tường giáp ranh
  Chống thấm tường giáp ranh – những điều cần biết – Chống thấm tường giáp ranh bằng tôn cũng là một giải pháp hiệu quả giúp che chắn khu vực này khỏi xâm nhập của nước mưa. Tuy nhiên việc thực hiện phương pháp này cũng có thể ảnh hưởng đến nhà hàng xóm của … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà liền kề
  Chống thấm tường nhà liền kề: những vấn đề liên quan: nhà liền kề là kiểu nhà nhiều tầng có chung một đến hai bức tường với các bất động sản liền kề nhưng có lối ra vào riêng. Ở vùng ngoại ô, nhà liền thường là những ngôi nhà đồng nhất được xây dựng … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà ngoài trời
  Chống thấm tường nhà ngoài trời là cách ngăn ngừa nước thấm dột hiệu quả. Nước là một yếu tố yên tĩnh chúng rất cần thiết cho cuộc sống của chúng ta, nhưng theo khía cạnh khác chúng lại gây hại trong nhà. Nếu các bức tường bên ngoài của ngôi nhà của bạn không … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà cũ
  Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cũ, bạn sẽ được tận hưởng tính cách và sự khéo léo của các nghệ nhân chất lượng từ một thời kỳ xa xưa. Những bức tường cũ và đồ gỗ đẹp có thể nói lên lịch sử của ngôi nhà, nhưng tầng hầm thường là một câu … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà mới xây
  Điều cần biết khi chống thấm tường nhà mới xây Chống thấm công trình, chống thấm tường nhà mới xây… Chúng ta đã nghe nói đến nó rất nhiều lần, nhưng hầu hết chúng ta vẫn chưa biết chính xác chức năng của nó là gì, nó nên được thực hiện ở đâu và những … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà bằng xi măng
  Chống thấm tường nhà bằng xi măng là một phương pháp được sử dụng khá lâu và rất phổ biến vì xi măng luôn có sẵn trong bất kỳ công trình xây dựng nào. Cách thực hiện cũng khá đơn giản nhưng hiệu quả không kém gì so với các loại vật liệu chống thấm … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà bị nứt
  Chống thấm tường nhà bị nứt là điều cân thiết để ngăn chặn các hư hại phát triển sâu váo bên trong ngôi nhà. Đây cũng là công việc mà chúng tôi nhận thực hiện cho rất nhiều khách hàng vào những tháng đầu mùa mưa. Những ngôi nhà phải tìm cách xử lý tường … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà chung cư
  Việc chống thấm tường nhà chung cư tốt nhất nên thực hiện tại thời điểm xây dựng tòa nhà. Chủ đầu tư và nhà thầu sẽ sử dụng hợp chất chống thấm dạng lỏng chất lượng cao trong giai đoạn bắt đầu với xi măng và cát có thể mang lại hiệu quả cao trong … Read more
 • Báo giá chống thấm tường nhà bằng tôn trọn gói
  Công việc chống thấm tường nhà bằng tôn khắc phục các tình huống thấm dột khu vực tiếp giáp giữa hai tường liền kề hoặc những vị trí tường không thể thi công chống thấm theo các phương pháp khác được. Đối với công việc này thì các thợ chống thấm sẽ phải đảm bảo … Read more
 • Xử lý chống thấm ngược tầng hầm triệt để
  Xử lý chống thấm ngược tầng hầm trọn gói có đủ khả năng chống thấm dột cho khu vực này hay không? Hãy cùng Sửa Điện Nước Giá Rẻ đi tìm nguyên nhân gây thấm dột tầng hầm và đưa ra phương ná giải quyết hợp lý nhất cho khu vực này qua bài viết … Read more

Leave a Comment