Xử lý chống thấm tường không trát

//

Cách chống thấm tường không trát – những điều cần biết

Chống thấm công trình là công đoạn quan trọng và khó khăn phải cần đến các đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp. Bạn sẽ không muốn ngôi nhà mới xây của mình xảy ra những hư hại liên quan đến nước cho dù là những dấu hiệu nhỏ nhất. Có thể nói rằng chống thấm đã khó chống thấm tường không trát càng khó khăn hơn. Hãy để thợ chống thấm chuyên nghiệp của Sửa Điện Nước Giá Rẻ giúp bạn hoàn thành các bước khó khăn này Cùng tìm hiểu ngay cách thức của họ sau đây nhé!

Có cần chống thấm tường không trát?

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

👨‍🔧Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Có cần chống thấm tường không trát?

Câu trả lời là bạn nên chống thấm tường nếu không muốn nhìn thấy tường nhà mình chỉ qua một mùa mưa đã có tuổi đời bằng bức tường trải qua gần chục năm. Tường nhà không trát vữa bên ngoài được khiến nước thấm trực tiếp vào gạch và các mạch hồ và nhanh chóng thôi rong rêu sẽ phát triển. Bạn sẽ có một bức tường ngoài đầy màu xanh của rong rêu và kết cấu bên trong phải chịu ảnh hưởng nặng nề bởi sự thấm dột, ẩm mốc của tường mang lại.

Chống thấm tường không trát là rất cần thiết – gạch xây tường không có khả năng chống thấm, nó hấp thụ tất cả nước mưa và độ ẩm đến khi ngậm đầy thì sẽ hư hại từ từ, các mạch vữa liên kết các viên gạch cũng không phải là chất chống thấm nước. Tường gạch không trát là được hình thành trên cơ sở liên kết các thành phần nhỏ giữa gạch các chất kết dính khác nhau như: vữa, xi măng… qua việc xây trát của thợ thi công, chúng chỉ có chức năng bao che chứ không chống thấm.

Nếu không chống thấm tường không trát thì thế nào?

Nếu bạn xây nhà nhưng không phủ một lớp vữa và không chống thấm thì bạn vẫn sử dụng ngôi nhà mình bình thường nhưng theo thời gian thì chúng sẽ hư hại rất nhanh và bạn sẽ phải tốn kém rất nhiều chi phí để làm chống thấm cũng như sửa chữa. Vì vậy tốt nhất bạn nên một lớp chống thấm tường không trát để có thể sử dụng tài sản của mình lâu hơn.

Không chống thấm tường không trát nhanh chóng làm cho ngoại thất trở nên xấu xí: Xét về mặt ngoại quan bạn sẽ nhanh chóng nhận ra điều này bằng quan sát mắt thường. Sự thay đổi nhanh chóng của màu sắc và sự biến dạng về màu sắc của tường cũng như trên bề mặt những vết ố vàng, vết nấm mốc đen xì.

Không chống thấm tường không trát làm phá vỡ cấu trúc của ngôi nhà: Nước có nhiều lợi ích nhưng nước cũng tạo ra nhiều tác hại không thể lường trước được. Bề mặt tường tiếp nhận lượng nước mưa và chúng thấm vào gạch lâu ngày sẽ khiến vữa và gạch bị mục đi. Tường nhà bị thấm dột sẽ xuống cấp nhanh hơn so với các khu vực không bị thấm khác lâu ngày sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cấu trúc của tổng thể ngôi nhà.

Không chống thấm tường không trát ảnh hưởng đến sức khỏe: Phần tường không được chống thấm sẽ là môi trường lý tưởng sinh ra các vết mốc hay nấm, vi khuẩn sinh sôi và nảy nở nhiều hơn. Mùi hôi và nấm mốc là một nguyên nhân của các bệnh về hô hấp cho con người. Chính vì thế, việc tồn tại nấm mốc bên trong nhà là vô cùng nguy hại đến sức khỏe.

Phương pháp chống thấm tường không trát hiệu quả triệt để

Dịch vụ chống thấm tường không trát hiệu quả triệt để

Chống thấm cho tường không trát sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất lúc tường mới xây xong vì thực tế tường gạch cũng chỉ là lớp bao che chúng không có khả năng chống thấm. Nếu như càng kéo dài thì tình trạng thấm nước sẽ nhanh chóng đi vào bên trong. Hãy liên hệ với dội thợ chống thấm của Sửa Điện Nước Giá Rẻ ngay hôm nay để ngăn chặn sự xâm nhập của nước càng sớm càng tốt.

Đối với việc chống thấm tường không trát thì chúng tôi sẽ có hai phương pháp chống thấm thuận và chống thấm ngược. Các chuyên gia của chúng tôi nắm rõ quy trình và đảm bảo giải quyết vấn đề của bạn nhanh chóng. Trong điều kiện cho phép thì chống thấm thuận sẽ phát huy hiệu quả cao hơn và chi phí cũng thấp hơn.

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát chống thấm tường nhà80,000
Khảo sát chống thấm nhà vệ sinh80,000
Khảo sát chống thấm trần nhà80,000
Khảo sát chống thấm sân thượng80,000
Khảo sát chống dột80,000

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

🧾Bảng giá niêm yết tại công ty

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/

Quy trình thi công chống thấm tường không trát – chống thấm thuận

Ưu điểm của phương pháp chống thấm thuận đối với tất cả các khu vực cần chống thấm:

 • Dễ thi công và chi phí khá thấp nên đang được lựa chọn nhiều và phổ biến.
 • Hiệu quả chống thấm tốt, bền bỉ. Khi thực hiện đúng cách thì hiệu quả chống thấm mang lại đến nhiều năm về sau.
 • So với việc phải làm chống thấm ngược thì phương pháp này mang lại hiệu quả tiết kiệm tốt hơn.
 • Phương pháp chống thấm này được các chuyên gia chống thấm đánh giá là có hiệu quả sử dụng lâu dài.

Quy trình chống thấm tường không trát – chống thấm thuận:

 • Làm sạch các phần vữa đóng cục để cho bề mặt tường tương đối phẳng
 • Rửa bằng nước để rửa trôi lớp bụi bám vào các khe
 • Để cho bề mặt tường khô trở lại và phun trực tiếp dung dịch chống thấm lên bề mặt
 • Phun đều tay cho tất cả các vị trí của tường nhà.
 • Chờ cho lớp thứ nhất khô (khoảng 4-5 tiếng) tiếp tục phun lớp thứ 2. Nếu muốn phun lớp thứ 3 thì chờ cho lớp 2 thật sự khô.
 • Kiểm tra kết quả của cả quá trình với việc xịt nước trực tiếp vào tường khi các lớp chống thấm đã khô.

Với hỗn hợp dung dịch chống thấm tường không trát Water Seal bạn chỉ cần sử dụng bình phun thật đẫm lên các bức tường đã có thể tạo ra một lớp phủ chống thấm tuyệt vời. các thành phần chống thấm của Water Seal sẽ thẩm thấu vào bên trong tạo thành tinh thể Silicate bền vững và chống thấm vô cùng hiệu quả nhất.

Quy trình thi công chống thấm tường không trát – chống thấm ngược

Chỉ nên thực hiện chống thấm ngược khi tường ngoài không có không gian để áp dụng chống thấm ngoài vì cách làm này tốn kém gấp 2 – 3 lần và cần phải làm thật cẩn thận, tỉ mỉ nên tốn nhiều công sức hơn. Hãy để thợ chống thấm của Sửa Điện Nước Giá Rẻ để thực hiện mới có thể đạt được hiệu quả chống thấm tốt cũng như tránh những hư hại không đáng có.

Thi công chống thấm ngược đối với tường nhà cũ

Với các bức tường cũ thì muốn chống thấm tường không trát sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức vì cần phải đục hết lớp hồ, lớp vôi vữa ở trong bờ tường ra. Công việc này có thể kéo theo các hệ lụy liên quan đến đường điện, đường ống nước nên phải thật sự cẩn thận khi thi công. Chỉ cần một sai sót nhỏ thôi là có thể dẫn đến những thiệt hại to lớn.

 • Làm sạch bề mặt tường, chổi quét hoặc máy hơi làm sạch bụi bẩn cũng như gạch vụn còn bám lại trên tường sau khi đã hoàn thành xong việc đục tường.
 • Trám lại các vết nứt lớn hoặc mảng tường bị mục.
 • Trong điều kiện có thể rửa sạch lại bề mặt tường và để cho tường khô ráo
 • Phun đều dung dịch chông thấm lên bề mặt như đối với công đoạn chống thấm thuận, nên phun từ 2 đến 3 lớp và cũng cách nhau từ 4 đến 5 tiếng.
 • Sau khi phun dung dịch lên bề mặt xong thì để thời gian cho dung dịch khô hẳn đi và tiến hành kiểm tra.
 • Dùng cọ hoặc chổi quét đều thêm một lớp xi măng với vật liệu chống thấm 2 thành phần bên trên bề mặt để đảm bảo cho việc chống thấm đạt được hiệu quả cao nhất.
 • Cuối cùng là bước trát lại hồ vữa cho bức tường và sơn lại như ban đầu.
Thi công chống thấm ngược đối với tường nhà cũ

Thi công chống thấm ngược đối với tường nhà mới xây

Với tường mới xây thì sẽ đơn giản hơn so với tường cũ chỉ cần làm vệ sinh sạch sẽ trước khi thi công là được.  Lý tưởng nhất là áp dụng cách làm này tiến hành kết hợp với khi đang xây mới công trình để giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh.

Sử dụng các loại vật liệu chống thấm gốc xi măng thi công ngay trên lên lớp gạch vừa xây xong. Bạn có thể sử dụng chất chống thấm 2 thành phần là Sika 107 để thi công chống thấm cho phần tường bên trong nhà sẽ được hiệu quả chống thấm tường không trát từ bên trong tối ưu nhất. Sau khi thi công chống thấm ngược chân tường xong bạn nên kiểm tra tình trạng thấm nước trước khi tiến hành thi công lớp vữa bên ngoài.

 • Xử lý chống thấm toilet – Cách chống thấm toilet triệt để
  Giải pháp chống thấm tự dính là một hệ thống mới mang tính cách mạng để xử lý chống thấm toilet và vòi hoa sen của bạn. Cách chống thấm toilet tự dính này giúp chống thấm dễ dàng và an toàn với bảo hành 10 năm về độ kín nước. Ngoài ra, hầu hết … Read more
 • Báo giá chống thấm toilet – Cách chống thấm toilet triệt để
  Xử lý chống thấm toilet triệt để luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người, bởi nhà vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hàng ngày, nên hiện tượng thấm dột để lại rất nhiều khó chịu. Sửa Điện Nước Giá Rẻ giới thiệu đến quý khách hàng … Read more
 • Dịch vụ chống thấm hộp kỹ thuật – Chống thấm hộp gen tại nhà
  Chống thấm hộp gen thật ra cũng là một hình thức chống thấm tường nhà thông thường. Đặc điểm chức năng của hộp gen như một lớp bao che hệ thống đường ống theo chiều thẳng đứng như: ống nước sinh hoạt, ống nước chữa cháy, ống chứa dây điện, ống chứa dây cáp viễn … Read more
 • Xử lý chống thấm tường không trát
  Cách chống thấm tường không trát – những điều cần biết Chống thấm công trình là công đoạn quan trọng và khó khăn phải cần đến các đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp. Bạn sẽ không muốn ngôi nhà mới xây của mình xảy ra những hư hại liên quan đến … Read more
 • Xử lý chống thấm tường trong nhà
  Thấm nước – ẩm ướt tường và cách sửa chữa – Những bức tường ẩm ướt là một vấn đề muôn thuở ở nhiều nơi trên thế giới. Chống thấm tường trong nhà là một kỹ năng chuyên môn và có thể khó một cách đáng ngạc nhiên, ngay cả những nhà thầu có năng … Read more
 • Xử lý chống thấm tường giáp ranh
  Chống thấm tường giáp ranh – những điều cần biết – Chống thấm tường giáp ranh bằng tôn cũng là một giải pháp hiệu quả giúp che chắn khu vực này khỏi xâm nhập của nước mưa. Tuy nhiên việc thực hiện phương pháp này cũng có thể ảnh hưởng đến nhà hàng xóm của … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà liền kề
  Chống thấm tường nhà liền kề: những vấn đề liên quan: nhà liền kề là kiểu nhà nhiều tầng có chung một đến hai bức tường với các bất động sản liền kề nhưng có lối ra vào riêng. Ở vùng ngoại ô, nhà liền thường là những ngôi nhà đồng nhất được xây dựng … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà ngoài trời
  Chống thấm tường nhà ngoài trời là cách ngăn ngừa nước thấm dột hiệu quả. Nước là một yếu tố yên tĩnh chúng rất cần thiết cho cuộc sống của chúng ta, nhưng theo khía cạnh khác chúng lại gây hại trong nhà. Nếu các bức tường bên ngoài của ngôi nhà của bạn không … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà cũ
  Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cũ, bạn sẽ được tận hưởng tính cách và sự khéo léo của các nghệ nhân chất lượng từ một thời kỳ xa xưa. Những bức tường cũ và đồ gỗ đẹp có thể nói lên lịch sử của ngôi nhà, nhưng tầng hầm thường là một câu … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà mới xây
  Điều cần biết khi chống thấm tường nhà mới xây Chống thấm công trình, chống thấm tường nhà mới xây… Chúng ta đã nghe nói đến nó rất nhiều lần, nhưng hầu hết chúng ta vẫn chưa biết chính xác chức năng của nó là gì, nó nên được thực hiện ở đâu và những … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà bằng xi măng
  Chống thấm tường nhà bằng xi măng là một phương pháp được sử dụng khá lâu và rất phổ biến vì xi măng luôn có sẵn trong bất kỳ công trình xây dựng nào. Cách thực hiện cũng khá đơn giản nhưng hiệu quả không kém gì so với các loại vật liệu chống thấm … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà bị nứt
  Chống thấm tường nhà bị nứt là điều cân thiết để ngăn chặn các hư hại phát triển sâu váo bên trong ngôi nhà. Đây cũng là công việc mà chúng tôi nhận thực hiện cho rất nhiều khách hàng vào những tháng đầu mùa mưa. Những ngôi nhà phải tìm cách xử lý tường … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà chung cư
  Việc chống thấm tường nhà chung cư tốt nhất nên thực hiện tại thời điểm xây dựng tòa nhà. Chủ đầu tư và nhà thầu sẽ sử dụng hợp chất chống thấm dạng lỏng chất lượng cao trong giai đoạn bắt đầu với xi măng và cát có thể mang lại hiệu quả cao trong … Read more
 • Báo giá chống thấm tường nhà bằng tôn trọn gói
  Công việc chống thấm tường nhà bằng tôn khắc phục các tình huống thấm dột khu vực tiếp giáp giữa hai tường liền kề hoặc những vị trí tường không thể thi công chống thấm theo các phương pháp khác được. Đối với công việc này thì các thợ chống thấm sẽ phải đảm bảo … Read more
 • Xử lý chống thấm ngược tầng hầm triệt để
  Xử lý chống thấm ngược tầng hầm trọn gói có đủ khả năng chống thấm dột cho khu vực này hay không? Hãy cùng Sửa Điện Nước Giá Rẻ đi tìm nguyên nhân gây thấm dột tầng hầm và đưa ra phương ná giải quyết hợp lý nhất cho khu vực này qua bài viết … Read more

Leave a Comment