Xử lý chống thấm tường nhà bằng xi măng

Chống thấm tường nhà bằng xi măng là một phương pháp được sử dụng khá lâu và rất phổ biến vì xi măng luôn có sẵn trong bất kỳ công trình xây dựng nào. Cách thực hiện cũng khá đơn giản nhưng hiệu quả không kém gì so với các loại vật liệu chống thấm ngày nay. Đương nhiên là bất kỳ phương pháp nào khi sử dụng đúng cách, đúng với khu vực cũng sẽ phát huy được hiệu quả tối đa của chúng, cách chống thấm tường nhà bằng xi măng cũng không ngoại lệ và đây là cách Sửa Điện Nước Giá Rẻ thực hiện cho một số trường hợp nhất định.

Có nên chọn cách chống thấm tường bằng xi măng

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Có nên chọn cách chống thấm tường bằng xi măng

Chống thấm là giai đoạn quan trọng để bảo vệ công trình khỏi sự xâm hại của nước phát triển sâu vào bên trong. Tường nhà là vòng bảo vệ vững chắc để bạn không bị tác động của thời tiết bên ngoài. Ngoài việc nước mưa trên mái nhà hoặc sân thượng thì tường nhà cũng là nơi tiếp nhận một lượng nước mưa đáng kể khi mùa mưa đến. Vì vậy chống thấm tường nhà bằng xi măng đặc biệt là các khu vực chống thấm ngược chân tường, tường tầng hầm, khu vực tường giáp mái, …cũng vô cùng quan trọng.

Chống thấm tường nhà bằng xi măng cũng giống các cách chống thấm khác là nên thực hiện vào giai đoạn công trình đang thi công để đạt được hiệu quả cao nhất với chi phí tốn kém ít nhất. Khi thực hiện xong giai đoạn này bạn có thể yên tấm để thực hiện các bước hoàn thiện tiếp theo của công trình.

Tuy nhiên, nếu tường nhà cũ hay tường nhà bị nứt bị thấm dột thì bạn cũng vẫn có thể thực hiện cách chống thấm tường nhà bằng xi măng, có thể kết hợp thêm một số cách phù hợp để kết quả chống thấm cao hơn như các loại keo epoxy.

Tự làm chống thấm tường nhà bằng xi măng

Tự làm chống thấm tường nhà bằng xi măng

Từ lâu xi măng được sử dụng khi chúng ta thực sự có nghĩa là vữa. Xi măng là một nguyên liệu thô được xử lý bằng cách trộn nó với các vật liệu khác (ví dụ: cát, vôi và, tùy chọn sỏi) và nước thành vữa hoặc bê tông. Xi măng không được sử dụng để xây gạch, hoặc trám các khe nối, mà dùng cho vữa có thành phần xi măng.

Bài viết này mô tả cách chống thấm tường nhà bằng xi măng như một lớp sơn phủ bên ngoài các bức tường đã tô vữa và làm phẳng. Hình thức này giống như chúng ta tạo vữa và sau đó là dùng xi măng như lớp chống thấm cho vữa. Bởi vì nếu không có các biện pháp bổ sung, bê tông và vữa cuối cùng sẽ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm tăng lên.

Chống thấm tường nhà bằng xi măng đã tạo vữa

Bản thân xi măng là một chất liên kết được nghiền mịn cùng với nước tạo thành một khối dẻo cứng, cả ở ngoài trời hoặc trong nước. Bằng cách trộn nó với các chất khác, cụ thể là cát xây hoặc vôi, chúng ta có thể tạo ra vữa có thể được sử dụng để ốp tường gạch, chống thấm tường nhà bị nứt v.v. Bê tông cũng được làm từ xi măng. Nhưng để làm bê tông, xi măng được trộn với ít cát và nhiều sỏi hơn.

Đối với vữa, tỷ lệ tiêu chuẩn là: 1 phần xi măng và 3 phần cát. Tuy nhiên, thành phần chính xác thường là vấn đề kiến ​​thức và kinh nghiệm, và một phần được xác định bởi ứng dụng mà vữa được sử dụng. Để xây tường ngoài bằng gạch cứng người ta thường sử dụng 1 phần xi măng, 3,5 phần cát, 0,25 phần vôi. Trong khi đối với cùng một công việc, nhưng với đá vôi mềm hơn nhiều, người ta khuyên nên sử dụng một tỷ lệ trộn hoàn toàn khác, đó là 1 phần xi măng, 9 phần cát, 2 phần vôi.

Vì vậy, tỷ lệ chính xác cho vữa xi măng phải được xác định trên cơ sở loại gạch và vị trí của công trình (bên trong hoặc bên ngoài). Tất nhiên khi thi công lớp chống thấm tường nhà bằng xi măng đã tạo vữa bạn cũng phải thêm nước. Thêm nhiều nước làm cho vữa lỏng hơn và dễ thi công hơn. Nhưng quá nhiều nước có nghĩa là lực liên kết giảm, và sau khi khô có thể xảy ra các vết nứt do co ngót. Nhìn chung, vữa được làm tốt dính vào tường và không chảy.

Khi tường gạch đã được xây xong thì vữa được hiểu như một lớp chống thấm tường nhà bằng xi măng. Để tạo vữa, bạn cần một cái bồn xây, một cái xô và – chắc chắn với số lượng lớn hơn – tốt nhất là một máy trộn. Nếu không có máy trộn, bạn cũng có thể dùng bay để trộn vữa. Đầu tiên, các chất khô – xi măng, cát và vôi – được trộn đều với nhau. Chỉ sau đó, nước mới có thể được thêm vào. Luôn sử dụng nguyên liệu sạch, đất bẩn làm giảm chất lượng của vữa.

Làm vữa chống thấm tường nhà bằng xi măng như lớp sơn phủ

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát chống thấm tường nhà80,000
Khảo sát chống thấm nhà vệ sinh80,000
Khảo sát chống thấm trần nhà80,000
Khảo sát chống thấm sân thượng80,000
Khảo sát chống dột80,000

Làm vữa chống thấm tường nhà bằng xi măng như lớp sơn phủ

Mặc dù đây là phương pháp tô tường với vữa được sử dụng nhiều nhất và hoạt động tốt, nhưng nó có một nhược điểm lớn: vữa trên thực tế không chống thấm nước. Gạch không thấm nước và không ngừng tăng ẩm. Với bê tông, cũng được làm từ xi măng, cốt thép có thể bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, kết quả là bê tông cốt thép của bạn bị mục nát. Nếu bạn phủ một lớp xi măng bên ngoài tường (còn gọi là quét hồ dầu) như một dạng chống thấm tường nhà bằng xi măng rất hiệu quả.

Cách chồng thấm tường nhà bằng xi măng lỏng (sơn hồ dầu) có ưu điểm giá rẻ và cũng khá hiệu quả nên được sử dụng khá phổ biến. Phương pháp này có thể áp dụng cho cả chống thấm bên ngoài và chống thấm ngược bên trong tường. Thực hiện công việc sơn hồ dầu chống thấm khá đơn giản bạn cũng có thể tự thực hiện theo các bước sau:

Sau khi tô tường chúng ta nên đánh nhám để loại bỏ các hạt cát và tạo bề mặt tường tương đối phẳng. Tường phẳng khi lăn sơn sẽ dễ dàng và xi măng lỏng cũng bám đều hơn để cho các lỗ nhỏ trên tường.

Trộn xi măng với lượng nước vừa đủ để có thể dùng con lăn hoặc cọ để quét lên tường.

Có thể phủ 2 lớp để tăng độ dày cho lớp chống nước cũng được.

Leave a Comment