Xử lý chống thấm tường nhà bị nứt

Chống thấm tường nhà bị nứt là điều cân thiết để ngăn chặn các hư hại phát triển sâu váo bên trong ngôi nhà. Đây cũng là công việc mà chúng tôi nhận thực hiện cho rất nhiều khách hàng vào những tháng đầu mùa mưa. Những ngôi nhà phải tìm cách xử lý tường bị nứt thấm nước thường là nhà cũ nhưng những ngôi nhà mới bị thám dột do tường bị nứt cũng khá nhiều.

Một bức tường bị nứt thường không có gì đáng lo ngại. Chúng xảy ra theo thời gian và trong hầu hết các trường hợp có thể dễ dàng xử lý. Đôi khi chúng cũng là một vấn đề cơ bản nghiêm trọng, nhưng điều này hiếm khi xảy ra.

Làm thế nào để sửa chữa chống thấm tường nhà bị nứt?

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách xử lý tường bị nứt thấm nước

Nếu bạn sợ tường bị nứt nghiêm trọng, hãy nhờ thợ chống thấm tường bị nứt chuyên nghiệp đến xử lý. Nếu không, hãy chủ động và tìm hiểu xem các vết nứt trên tường của bạn có thể được sửa chữa hay không bằng cách xử lý tường bị nứt thấm nước của chúng tôi về các vết nứt trên tường tại đây.

Phân loại xử lý tường bị nứt thấm nước?

Có nhiều dạng vết nứt khác nhau trên tường. Tường nứt chỉ đơn giản là tường có một khe hở dài trên tường không tự nhiên. Nếu một lỗ được đục trên tường, thì đó không phải là một vết nứt. Nhưng nếu bức tường tách ra, thì đó là một vết nứt.

Tuy nhiên, hầu hết các loại hư hỏng khác đối với tường đều có thể được khắc phục bằng các mẹo mà bạn sẽ học hôm nay. Chỉ với một số loại hư hỏng, như hư hỏng do nước, loại trừ các bước bạn có thể thực hiện để xử lý chống thấm tường nhà chung cư.

Tại sao lại xảy ra tường bị nứt?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng phải chống thấm tường nhà bị nứt. Thông thường, lý do là tự nhiên và không có gì nghiêm trọng. Nhưng đôi khi, mọi thứ xảy ra do sai xót trong việc thiết kế tính toán các đế nhà hay dầm chịu lực và ngôi nhà của bạn có thể gặp nguy hiểm. Kiểm tra những lý do này để xem suy nghĩ của bạn là gì đã gây ra nứt tường của bạn.

  • Những vết nứt chân tóc: – Đây là loại vết nứt phổ biến nhất và ít đáng lo ngại nhất. Đây là những gì xảy ra trong những ngôi nhà mới trong khoảng năm đầu tiên. Nó là hoàn toàn bình thường và thường xuất hiện như những vết nứt chân tóc xung quanh các ô cửa chúng ta nên tìmcách xử lý tường bị nứt thấm nước sớm để tránh tình trạng bị nặng hơn.
  • Những vết nứt do va chạm: – Nếu bức tường bị chấn thương thì nó có thể dễ dàng bị nứt. Trong khi lực tác động thường gây ra các lỗ trên vách thạch cao, trong bê tông, nó có thể dẫn đến các vết nứt nhỏ. Thiệt hại trực tiếp luôn có thể gây ra các vết nứt dẫn đến việc phải tìm cách xử lý tường bị nứt thấm nước.
  • Thi công sai: – Khi nói đến vách thạch cao, không gì có thể gây ra những vết nứt xấu hơn một công việc dán keo tồi. Nếu việc dán băng keo không được thực hiện đúng cách, thì ngay từ đầu, các đường nối sẽ lộ ra, đặc biệt nếu tấm đệm không được lắp chặt. Đây không bao giờ là một dự án thú vị để sửa chữa hay thực hiện chống thấm tường nhà bị nứt.
  • Rò rỉ: – Mặc dù hư hỏng do nước không phải lúc nào cũng gây ra các vết nứt và tự nó là một vấn đề, nhưng nước có thể gây ra các vết nứt. Điều này là do nó làm mềm tường và dễ bị rách hơn khi nó phồng lên và cong vênh. Vết nứt do nước là loại vết nứt tốn kém nhất để khắc phục vì nó thường liên quan đến việc loại bỏ bức tường bị ảnh hưởng và đi sâu vào vấn đề. Việc xử lý chống thấm tường nhà bị nứt này tốn nhiều thời gian và tiền bạc, nhưng chắc chắn là cần thiết.
  • Thiệt hại cấu trúc: – Đây là loại vết nứt nghiêm trọng nhất và cần được điều tra ngay lập tức. Có rất nhiều thứ có thể gây ra hư hỏng cấu trúc và sau đó có thể gây ra các vết nứt, chẳng hạn như mối mọt, chúng sẽ ăn qua nền móng của bạn từ bên dưới sàn nhà. Nếu vết nứt rộng hoặc lởm chởm, hãy gọi cho thợ chống thấm tường nhà bị nứt chuyên nghiệp để đảm bảo bạn không gặp vấn đề nghiêm trọng. Nếu đó là một vết nứt chân tóc gần cửa ra vào hoặc cửa sổ thì có lẽ vết nứt đó vẫn ổn và bạn có thể tự sửa chữa bình thường.
Dịch vụ chống thấm tường nhà bị nứt

Dịch vụ chống thấm tường nhà bị nứt

Khi nào thuê một chuyên gia chống thấm? – Nếu công việc này khiến bạn choáng ngợp, đừng ngần ngại gọi cho thợ chống thấm tường nhà bị nứt chuyên nghiệp của Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Nhiệm vụ của họ là đảm bảo an toàn cho bạn và hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hầu hết các bức tường bị nứt có thể được sửa chữa với bất kỳ ngân sách nào.

Chi phí xử lý tường bị nứt thấm nước trung bình là khoảng 300.000vnđ cho mỗi mét vuông (tùy tình trạng cụ thể mà các thợ chống thấm sẽ khảo sát và đưa ra con số ước tính cho chủ nhà). Hầu hết mọi người cuối cùng phải trả một khoản để sửa chữa chống thấm tường nhà bị nứt của mình.

Nhưng khi bạn cân nhắc mọi thứ, nó hầu như luôn luôn xứng đáng. An toàn luôn đến trước ngân sách của bạn. Vì vậy, việc tìm kiếm những gì phù hợp với bạn luôn phải là điều quan trọng nhất! Bởi vì tất cả chúng ta đều khác nhau. Và hãy để chúng tôi được thực hiện những cách xử lý tường bị nứt thấm nước mà chúng tôi giỏi nhất là bảo vệ cho ngôi nhà của bạn khỏi thấm dột.

Khi sửa chữa tường nhà bị nứt, một công đoạn không được để ý để lên kế hoạch là chống thấm tường nhà bị nứt. Bạn không nhìn thấy nó với bề mặt tường hoàn thiện nhưng nó thực sự có thể có tác động lớn nhất đến không gian bằng cách bảo vệ ngôi nhà khỏi bị thấm và ngăn ngừa các thiệt hại về cấu trúc và sức khỏe do ẩm ướt và nấm mốc gây ra.

Hãy nhớ như một quy tắc chung rằng nếu có nước thấm đâu đó trong tường thì nước cần phải được dẫn ra ngoài, có nghĩa là bề mặt ướt cần phải được làm khô và bịt kín. Hãy để đội thợ chống thấm tường nhà bị nứt của Sửa Điện Nước Giá Rẻ giúp bạn ngăn ngừa việc đó.

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát chống thấm tường nhà80,000
Khảo sát chống thấm nhà vệ sinh80,000
Khảo sát chống thấm trần nhà80,000
Khảo sát chống thấm sân thượng80,000
Khảo sát chống dột80,000

Cách xử lý tường bị nứt thấm nước và chống thấm tường nhà bị nứt

Cách xử lý tường bị nứt thấm nước chủ yếu phụ thuộc vào loại tường bạn có. Phào thạch cao và vách thạch cao và các loại tường thông thường cần được sửa chữa thường xuyên. Dưới đây là những điều bạn cần biết về từng loại.

Xử lý chống thấm tường bị nứt với tường thạch cao

Khi nói đến thạch cao, dưới đây là một số loại vết nứt bạn có thể thấy và cách xử lý tường bị nứt thấm nước từng loại vết nứt. Để có hướng dẫn đầy đủ về cách sửa chữa thạch cao, hãy xem bài viết này có thông tin này và đi sâu hơn.

Chống thấm tường nhà bị nứt chân tóc 

Nếu những gì bạn đang giải quyết là một vết nứt chân tóc, tốt nhất bạn nên loại bỏ các mảnh rời và trám bột trét vào vùng bị ảnh hưởng. Bạn có thể trám một lớp mỏng và để khô trước khi thoa lớp khác nếu có nhu cầu. Đánh nhám bề mặt và sơn chống thấm. Sau mỗi lần sơn, hãy dùng giấy nhám chà lại khu vực đó để xem vị trí nứt của bạn có thật sự được giải quyết.

Chống thấm tường nhà bị nứt rộng

Điều đầu tiên bạn cần làm với một vết nứt rộng là ấn mạnh vào mỗi bên để xem vết nứt có di chuyển hay không. Nếu đúng như vậy thì kỹ thuật chống thấm tường nhà bị nứt sẽ khác. Nếu không, bạn cần dán băng dính vào vết nứt. Phủ một lớp thạch cao mỏng bên dưới, sau đó dán băng dính vào.

Sau đó, bạn thi công lên bề mặt trên cùng cho đều bề mặt tường. Đảm bảo rằng bạn bôi nhiều bột trét hơn vào bất kỳ mặt nào sâu hơn. Đừng quên chà nhám! Nhiều người nghĩ rằng họ có thể hoàn thành mà không cần chà nhám, nhưng điều này không chỉ làm cho bề mặt thô ráp mà còn gần như không thể sơn một bức tường không được chà nhám.

Chống thấm tường nhà bị nứt với các vết nứt di chuyển

Đây là lúc mọi thứ trở nên phức tạp. Các vết nứt di chuyển không dễ xử lý chống thấm tường nhà bị nứt vì vấn đề không nằm ở bề mặt. Những gì bạn làm ở đây là tìm phần chuyển động cho đến khi bạn tìm thấy lớp thạch cao chắc chắn không di chuyển. Nó có thể còn nhiều việc hơn, nhưng nếu bạn không sửa nó ngay bây giờ, nó sẽ còn nhiều việc hơn sau này.

Cố định mặt rời bằng vòng đệm thạch cao, vít vách thạch cao và đĩa đục lỗ. Điều này sẽ cho phép bạn gắn lớp thạch cao rời vào thanh ray ban đầu. Theo một cách nào đó, bạn đang bắt đầu lại với khu vực bị ảnh hưởng. Nếu không phải là dân chuyên nghiệp, bạn có thể nên xem hướng dẫn về cách chống thấm tường nhà bị nứt và cách khắc phục các vết nứt khi di chuyển của các chuyên gia.

Tham khảo dịch vụ chống thấm tường nhà bằng tôn: https://suadiennuocgiare.com/chong-tham-tuong-nha-bang-ton/

Dịch vụ chống thấm tường nhà bị nứt

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Xử lý chống thấm tường nhà bị nứt với tường bê tông

Hầu hết các bức tường của tầng hầm được làm bằng bê tông. Hy vọng rằng vết nứt mà bạn có là vết nứt dọc hoặc chéo trên tường bê tông mà nói chung là vết nứt tự nhiên. Nếu vết nứt nằm ngang, nó có thể có ý nghĩa nghiêm trọng. Liên hệ với thợ chống thấm tường nhà bị nứt nếu các vết nứt có vẻ lạ hoặc nếu chúng rộng. Nhưng nếu chúng đơn giản và thẳng đứng, cụ thể là chân tóc, thì bạn nên tự sửa chữa chúng bằng một phương pháp đơn giản.

Bước 1: Làm khô vết nứt

Nếu vết nứt bị ẩm, bạn cần làm khô bằng máy thổi khô trước khi cố gắng sửa chữa. Độ ẩm sẽ chỉ gây ra nhiều vấn đề hơn nên bước này rất quan trọng. Nếu bạn không thể thoát khỏi hơi ẩm, có thể bạn đang gặp sự cố về đường ống dẫn nước.

Gọi thợ sửa ống nước hoặc nhà thầu để tìm hiểu xem đó có phải là cách xử lý tường bị nứt thấm nước của bạn không. Nếu họ không tin rằng có vấn đề, bạn có thể thoát khỏi việc trả rất ít tiền cho chuyến thăm của họ. Nhưng nếu có vấn đề, bạn muốn nó được khắc phục càng sớm càng tốt.

Bước 2: Tiêm Epoxy

Mặc dù bạn có thể sử dụng hệ thống vữa đơn giản nhưng hệ thống phun epoxy hoạt động nhanh hơn và dễ dàng thực hiện thành công hơn đối với những người mới bắt đầu. Loại epoxy này thường được gọi là bê tông lỏng và có thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng bán vật liệu chống thấm.

Nó thường được áp dụng tương tự như keo chống thấm tường nhà bị nứt giống như loại bạn sử dụng để ốp phòng tắm. Nó siêu đơn giản và bao gồm việc ép epoxy vào vết nứt và làm phẳng nó để khớp với phần còn lại của bức tường.

Bước 3: Niêm phong vết nứt

Mặc dù epoxy có tác dụng tuyệt vời trong việc san lấp mặt bằng, nhưng nó có thể giúp bạn có được chất trám bê tông riêng để đảm bảo rằng bức tường trông giống màu trong suốt. Nó cũng có thể giúp bảo vệ nó, vì vậy hãy lấy chất bịt kín bê tông trong một cái lon nhỏ.

Leave a Comment