Xử lý chống thấm tường nhà chung cư

//

Việc chống thấm tường nhà chung cư tốt nhất nên thực hiện tại thời điểm xây dựng tòa nhà. Chủ đầu tư và nhà thầu sẽ sử dụng hợp chất chống thấm dạng lỏng chất lượng cao trong giai đoạn bắt đầu với xi măng và cát có thể mang lại hiệu quả cao trong việc ngăn chặn nước xâm nhập. Hoặc sử dụng lớp sơn chống thấm phủ toàn bộ bên ngoài trước khi sơn tường bên ngoài để tránh rò rỉ nước.

Có rất nhiều loại sơn phủ cốt sợi được sử dụng để chống thấm tường nhà chung cư nó tạo thành một lớp màng đàn hồi dày có tác dụng ngăn nước và chống thấm tuyệt vời.

chống thấm tường nhà chung cư

Khi chọn sống trong một căn hộ chung cư bạn sẽ không phải tự mình lo việc chống thấm tường nhà chung cư trong quá trình xây dựng được vì nó đã hoàn thiện khi bạn dọn vào ở. Việc tu sửa các căn hộ chung cư cũ bị thấm dột nước do tình trạng xuống cấp cũng gây cho bạn nhiều rắc rối hơn vì có thể ảnh hưởng đến các căn hộ xung quanh.

Chọn thuê đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm ngược chân tường uy tín cũng là một vấn đề cần được quan tâm để bạn có thể bảo vệ ngôi nhà của mình bằng cách chống thấm, tận hưởng những cơn mưa xối xả mà không phải lo lắng gì.

Dịch vụ chống thấm tường nhà chung cư

Khi sửa chữa hay cải tạo nhà của bạn, một trong những khía cạnh khó hiểu nhất để lên kế hoạch là chống thấm tường nhà chung cư. Đó là thứ dường như không tăng thêm nhiều tính thẩm mỹ cho căn phòng, nhưng thực sự có thể có tác động lớn nhất đến không gian bằng cách bảo vệ nó khỏi bị thấm và ngăn ngừa các thiệt hại về cấu trúc và sức khỏe do ẩm ướt và nấm mốc gây ra. Điều tồi tệ nhất về thiệt hại do thấm là bạn sẽ không nhận ra bất cứ điều gì bất thường cho đến khi quá muộn.

Hãy nhớ như một quy tắc chung rằng nước cần phải được dẫn ra ngoài, có nghĩa là bề mặt ướt cần phải được làm dốc và bịt kín. Hãy để đội thợ chống thấm tường nhà chung cư của Sửa Điện Nước Giá Rẻ giúp bạn ngăn ngừa những hư hại do thấm dột tường nhà.

Có một số lý do gây ra ẩm ướt tường, một số lý do có liên quan hơn được liệt kê dưới đây:

 • Những vết nứt trên tường bên ngoài khiến nước mưa thấm vào.
 • Các khe hở trên gạch lát nền cho phép nước từ phòng tắm thấm qua và làm hỏng các bức tường liền kề.
 • Nước đọng ở ban công do thoát nước không đúng cách và thấm vào tường bên trong.
 • Các vết nứt trên đường ống dẫn nước.
 • Không khí lưu thông không đủ trong phòng tắm gây ra sự tích tụ hơi ẩm.

Việc chống thấm tường nhà chung cư đôi khi chỉ là trám lại các rò rỉ nhỏ nhưng cũng có trường hợp đòi hỏi phải phá dỡ nhiều các bức tường và sàn nhà, vì vậy đôi khi kết hợp nó với một dự án cải tạo nhà lớn hơn sẽ có lợi về chi phí. Sử dụng dịch vụ một công ty có uy tín như Sửa Điện Nước Giá Rẻ để chống thấm tường nhà chung cư và được bảo hành dài hạn với giá cả hợp lý ngay cả khi đắt hơn một chút để nhận về sự bảo vệ tốt nhất cho căn hộ của bạn.

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát chống thấm tường nhà80,000
Khảo sát chống thấm nhà vệ sinh80,000
Khảo sát chống thấm trần nhà80,000
Khảo sát chống thấm sân thượng80,000
Khảo sát chống dột80,000
Làm cách nào chống thấm tường nhà chung cư?

Huongs dẫn cách chống thấm tường nhà chung cư?

Việc chống thấm chỉ xảy ra khi nhà bạn bị thấm dột, vì vậy để tránh những sửa chữa lớn liên quan đến chống thấm thấm tường nhà chung cư thì chúng ta nên tìm cách ngăn chặn những hư hại đó xảy ra, giống như một cách nói của người xưa “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Dưới đây là ba cách nhanh chóng và dễ dàng để chống ẩm cho tường:

Kiểm tra bất kỳ vết nứt nào trên tường và bịt kín chúng

Theo thời gian, các bức tường trong nhà của bạn có thể phát triển các vết nứt, thường bắt đầu gần cửa ra vào và khung cửa sổ. Những vết nứt này tạo điều kiện cho hơi ẩm xâm nhập vào cấu trúc của tòa nhà và gây ra các mảng ẩm ướt và thấm tường. Tất cả những khoảng trống này cần được lấp đầy bằng bột trét lấp đầy vết nứt.

Nếu không muốn phải tốn tiền nhiều cho việc chống thấm tường nhà chung cư thì các khe hở và vết nứt phải được lấp đầy, phải loại bỏ hết lớp vữa trát lỏng lẻo và sơn lại tường. Chỉ cần đảm bảo bạn làm điều này trước khi mùa mưa bắt đầu.

Chống thấm cho tường ngoài và mái nhà

Nhiều loại sơn ngoại thất được sử dụng cho các tòa nhà có khả năng thấm và tạo điều kiện cho nước thấm vào tường bên trong. Để ngăn nước thấm vào tường, lớp sơn chống thấm tường nhà chung cư phần ngoại thất bắt buộc phải được phủ lên tường bên ngoài. Lớp áo chống thấm sẽ tạo ra lớp màng ngăn nước mưa và hơi ẩm, chống ẩm mốc cho tường nhà bạn.

Chống thấm mái nhà cũng quan trọng không kém.

Sân thượng tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và nước dễ dàng tích tụ trên bề mặt, dẫn đến rò rỉ và các mảng ẩm ướt trên nội thất. Lý tưởng nhất là mái nhà nên có lớp phủ chống thấm nước đóng vai trò như chất trám và ngăn nước thấm.

Những dấu hiệu bạn nên chống thấm tường nhà chung cư của bạn

Trước khi bắt đầu chống thấm tường, bạn phải tìm hiểu xem hơi ẩm thực sự đến từ đâu. Dưới đây là một số dấu hiệu quan trọng mà bạn cần tham khảo ý kiến ​​chuyên gia và bắt đầu chống thấm tường nhà chung cư của mình:
– Ngôi nhà của bạn có mùi mốc và ẩm ướt.
– Có thể nhìn thấy nấm mốc xâm nhập.
– Bạn có thể thấy vết nước trên tường và vết chống thấm trần nhà.
– Sơn hoặc giấy dán tường bị bong tróc ở một vài nơi.
– Có những vết nứt trên tường của bạn.
Độ ẩm làm tăng tốc độ phát triển của nấm mốc trong nhà, có thể gây ra một số vấn đề về hô hấp ở người lớn và trẻ em. Nó cũng có thể là một trong những điều khiến bạn bị ốm trong nhà do gây ra các phản ứng dị ứng nghiêm trọng.

Cách chống thấm tường nhà chung cư

Có một số sản phẩm chống thấm có sẵn trên thị trường giúp chủ nhà có thể tự mình chăm sóc tường của mình. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng thực hiện một dự án cải tạo nhà tương tự trước đây hoặc không có kinh nghiệm xây dựng và cải tạo trước đó, thì tốt nhất bạn nên để vấn đề này cho các thợ chống thấm tường nhà chung cư chuyên nghiệp.

Một số công ty cung cấp dịch vụ chống thấm tường nhà chung cư. Mặc dù tỷ lệ và kỹ thuật của họ có thể khác nhau đáng kể, nhưng họ ít nhiều đều sử dụng vật liệu chống thấm có đặc tính tương tự để có kết quả mong muốn. Tùy thuộc vào phần nào của ngôi nhà bạn đang chống thấm, đây là một số sản phẩm có nhiều khả năng được sử dụng nhất.

Lớp phủ bê tông chống thấm

Là một loại sơn phủ dạng xi măng, có thể phủ lên bề mặt tường mà không cần phải bóc sơn. Loại sơn phủ này, về bản chất là màng chống thấm với mặt trên là xi măng biến tính polyme, là một giải pháp dễ dàng cho tất cả các vấn đề thấm và ẩm ướt của bạn. Loại sơn chống thấm này thường được sử dụng cho các bức tường nội thất, đặc biệt là trong phòng tắm. Đó là một trong những cách chống thấm tường nhà chung cư khu vực tầng hầm tốt nhất.

Sơn chống thấm

Sơn chống thấm cho tường ngoại thất thường giống các loại sơn thông thường. Tuy nhiên, chúng bền hơn nhiều so với mưa và nhiệt. Chúng cũng dễ sử dụng và có thể được thi công bởi bất kỳ ai sử dụng con lăn sơn.

Nếu được thi công đúng cách, sơn chống thấm sẽ tạo ra một lớp màng chắn trên bề mặt tường, giúp chúng không bị ẩm và nấm mốc. Để có kết quả tốt hơn, hãy sử dụng sơn lót chống thấm cho tường nhà chung cư của bạn trước khi sơn một lớp sơn mới. Có ba loại sơn chính hiện có trên thị trường để chống thấm tường.

 • Sơn nề
 • Sơn acrylic
 • Sơn Epoxy

Những loại sơn này hoạt động hiệu quả khi chống thấm tường nhà chung cư cho các bức tường bên ngoài và thậm chí cả phòng tắm. Nhưng chúng có thể sẽ không cung cấp khả năng chống thấm đầy đủ cho tầng hầm và mái nhà. Hơn nữa, hạn chế sơn chống thấm (hoặc bất kỳ loại sơn chống thấm nào khác) lên trên tường ẩm. Trước tiên, bạn cần xác định và loại bỏ vấn đề trước khi thực hiện các biện pháp phòng ngừa như vậy.

Cách chống thấm tường nhà chung cư

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

🧾Bảng giá niêm yết tại công ty

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/

Keo chống thấm silicone

Keo chống thấm Silicone, cùng với băng keo chống nước dạng PVS và vữa chống thấm, là một cách tuyệt vời để chống thấm khu vực bồn rửa trong nhà bếp và phòng tắm của bạn. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này để bịt kín các mối nối giữa bồn rửa và tường để tránh hơi ẩm. Loại keo này, có thể được chủ nhà bôi lên, thường được sử dụng xung quanh chống thấm nhà vệ sinh, bồn tắm và thậm chí cả cửa sổ.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng chất trám silicone để chống thấm tường nhà chung cư nếu chúng có bất kỳ vết nứt nào có thể nhìn thấy trên bề mặt.

Chất bịt kín bê tông silicat

Chất trám bê tông gốc silic có thể đắt hơn một chút so với các lựa chọn khác trong danh sách, nhưng nó cũng là một trong những cách hiệu quả nhất để chống thấm tường nhà chung cư và mái, tầng hầm trong số các bề mặt khác.

Chất trám khe silicat thâm nhập vào bê tông và phản ứng hóa học với bề mặt để tạo thành hyđrat canxi silicat. Sau đó, nó lấp đầy các lỗ rỗng bê tông và tạo thành một rào cản chống lại độ ẩm. Nếu được thực hiện đúng cách, nó cũng làm tăng mật độ và cường độ của bê tông mà không làm thay đổi diện mạo của nó.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể phun chất trám khe silicat lỏng lên các bề mặt chưa sơn và chưa được hoàn thiện. Hơn nữa, có thể cần nhiều ứng dụng của chất trám khe này để chống thấm đúng cách cho bề mặt. Đối với các loại sản phẩm chống thấm khác cũng vậy.

Phương pháp màng chống thấm lỏng, bao gồm phun phủ màng nhựa đường biến tính polyme, cũng là một trong những cách phổ biến nhất để chống thấm tường nhà chung cư của bạn.

 • Xử lý chống thấm toilet – Cách chống thấm toilet triệt để
  Giải pháp chống thấm tự dính là một hệ thống mới mang tính cách mạng để xử lý chống thấm toilet và vòi hoa sen của bạn. Cách chống thấm toilet tự dính này giúp chống thấm dễ dàng và an toàn với bảo hành 10 năm về độ kín nước. Ngoài ra, hầu hết … Read more
 • Báo giá chống thấm toilet – Cách chống thấm toilet triệt để
  Xử lý chống thấm toilet triệt để luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người, bởi nhà vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hàng ngày, nên hiện tượng thấm dột để lại rất nhiều khó chịu. Sửa Điện Nước Giá Rẻ giới thiệu đến quý khách hàng … Read more
 • Dịch vụ chống thấm hộp kỹ thuật – Chống thấm hộp gen tại nhà
  Chống thấm hộp gen thật ra cũng là một hình thức chống thấm tường nhà thông thường. Đặc điểm chức năng của hộp gen như một lớp bao che hệ thống đường ống theo chiều thẳng đứng như: ống nước sinh hoạt, ống nước chữa cháy, ống chứa dây điện, ống chứa dây cáp viễn … Read more
 • Xử lý chống thấm tường không trát
  Cách chống thấm tường không trát – những điều cần biết Chống thấm công trình là công đoạn quan trọng và khó khăn phải cần đến các đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp. Bạn sẽ không muốn ngôi nhà mới xây của mình xảy ra những hư hại liên quan đến … Read more
 • Xử lý chống thấm tường trong nhà
  Thấm nước – ẩm ướt tường và cách sửa chữa – Những bức tường ẩm ướt là một vấn đề muôn thuở ở nhiều nơi trên thế giới. Chống thấm tường trong nhà là một kỹ năng chuyên môn và có thể khó một cách đáng ngạc nhiên, ngay cả những nhà thầu có năng … Read more
 • Xử lý chống thấm tường giáp ranh
  Chống thấm tường giáp ranh – những điều cần biết – Chống thấm tường giáp ranh bằng tôn cũng là một giải pháp hiệu quả giúp che chắn khu vực này khỏi xâm nhập của nước mưa. Tuy nhiên việc thực hiện phương pháp này cũng có thể ảnh hưởng đến nhà hàng xóm của … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà liền kề
  Chống thấm tường nhà liền kề: những vấn đề liên quan: nhà liền kề là kiểu nhà nhiều tầng có chung một đến hai bức tường với các bất động sản liền kề nhưng có lối ra vào riêng. Ở vùng ngoại ô, nhà liền thường là những ngôi nhà đồng nhất được xây dựng … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà ngoài trời
  Chống thấm tường nhà ngoài trời là cách ngăn ngừa nước thấm dột hiệu quả. Nước là một yếu tố yên tĩnh chúng rất cần thiết cho cuộc sống của chúng ta, nhưng theo khía cạnh khác chúng lại gây hại trong nhà. Nếu các bức tường bên ngoài của ngôi nhà của bạn không … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà cũ
  Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cũ, bạn sẽ được tận hưởng tính cách và sự khéo léo của các nghệ nhân chất lượng từ một thời kỳ xa xưa. Những bức tường cũ và đồ gỗ đẹp có thể nói lên lịch sử của ngôi nhà, nhưng tầng hầm thường là một câu … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà mới xây
  Điều cần biết khi chống thấm tường nhà mới xây Chống thấm công trình, chống thấm tường nhà mới xây… Chúng ta đã nghe nói đến nó rất nhiều lần, nhưng hầu hết chúng ta vẫn chưa biết chính xác chức năng của nó là gì, nó nên được thực hiện ở đâu và những … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà bằng xi măng
  Chống thấm tường nhà bằng xi măng là một phương pháp được sử dụng khá lâu và rất phổ biến vì xi măng luôn có sẵn trong bất kỳ công trình xây dựng nào. Cách thực hiện cũng khá đơn giản nhưng hiệu quả không kém gì so với các loại vật liệu chống thấm … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà bị nứt
  Chống thấm tường nhà bị nứt là điều cân thiết để ngăn chặn các hư hại phát triển sâu váo bên trong ngôi nhà. Đây cũng là công việc mà chúng tôi nhận thực hiện cho rất nhiều khách hàng vào những tháng đầu mùa mưa. Những ngôi nhà phải tìm cách xử lý tường … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà chung cư
  Việc chống thấm tường nhà chung cư tốt nhất nên thực hiện tại thời điểm xây dựng tòa nhà. Chủ đầu tư và nhà thầu sẽ sử dụng hợp chất chống thấm dạng lỏng chất lượng cao trong giai đoạn bắt đầu với xi măng và cát có thể mang lại hiệu quả cao trong … Read more
 • Báo giá chống thấm tường nhà bằng tôn trọn gói
  Công việc chống thấm tường nhà bằng tôn khắc phục các tình huống thấm dột khu vực tiếp giáp giữa hai tường liền kề hoặc những vị trí tường không thể thi công chống thấm theo các phương pháp khác được. Đối với công việc này thì các thợ chống thấm sẽ phải đảm bảo … Read more
 • Xử lý chống thấm ngược tầng hầm triệt để
  Xử lý chống thấm ngược tầng hầm trọn gói có đủ khả năng chống thấm dột cho khu vực này hay không? Hãy cùng Sửa Điện Nước Giá Rẻ đi tìm nguyên nhân gây thấm dột tầng hầm và đưa ra phương ná giải quyết hợp lý nhất cho khu vực này qua bài viết … Read more

Leave a Comment