Xử lý chống thấm ngược tầng hầm triệt để

Xử lý chống thấm ngược tầng hầm trọn gói có đủ khả năng chống thấm dột cho khu vực này hay không? Hãy cùng Sửa Điện Nước Giá Rẻ đi tìm nguyên nhân gây thấm dột tầng hầm và đưa ra phương ná giải quyết hợp lý nhất cho khu vực này qua bài viết này nhé!

Nguyên nhân dẫn đến chống thấm ngược tầng hầm

Tình trạng chống thấm ngược tầng hầm do nước và độ ẩm đồng thời làm giảm đáng kể giá trị của tầng. Khi hơi ẩm xâm nhập vào tầng hầm, điều kiện cho sự hình thành của nấm mốc trở nên thuận lợi. Và một khi nấm mốc đã hình thành, nó sẽ liên tục sản sinh ra các bào tử và giải phóng chúng ra không khí xung quanh, cho phép chúng lây lan qua các phần còn lại của tòa nhà, không chỉ gây ra mùi ẩm mốc mà còn làm giảm chất lượng sống, thậm chí gây rối loạn sức khỏe.

Nguyên nhân gây ra nước hoặc ẩm ướt trong tầng hầm thường là do nước ngầm hoặc hơi ẩm mặt đất xâm nhập vào tầng hầm qua tấm sàn hoặc tường tầng hầm. Những khiếm khuyết như vậy thường gặp ở các tòa nhà cũ, nhưng các tòa nhà mới cũng có thể bị ảnh hưởng. Trong điều kiện như vậy thì việc xử lý chống thấm ngược tầng hầm sẽ được đề cập đến trước tiên nếu chủ nhà cần thuê dịch vụ chống thấm.

Việc xây dựng thường được tiến hành trong những tháng mùa hè khô hạn, vì vậy các nhà thiết kế, chủ sở hữu và thợ chống thấm thủ công đôi khi bỏ qua những thay đổi theo mùa sẽ khiến tầng hầm tiếp xúc với nước vào mùa thu và mùa đông. Do đó, việc xử lý chống thấm ngược tầng hầm cho các cấu trúc mới thường bị bỏ qua và không mang lại sự bảo vệ lâu dài.

Hầu hết các vấn đề về nước trong tầng hầm đều xuất phát từ các máng xối và cống thoát nước kém hiệu quả, hệ thống thoát nước xung quanh móng kém, gạch thoát nước bị tắc hoặc không tồn tại hoặc nền được đặt kém không được đổ trên đất cấp phối. Bước đầu tiên để chống thấm ngược tầng hầm là thi công một lớp keo hoặc màng bảo vệ.

Tầng hầm ẩm ướt có thể ảnh hưởng đến móng, dầm đỡ và tường, chúng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu nấm mốc phát triển. Việc chống thấm và sửa chữa nhỏ có thể thực hiện được, nhưng bạn có thể sẽ cần một nhà thầu chống thấm ngược tầng hầm chuyên nghiệp để đảm bảo tầng hầm của bạn không bị ngập lụt hoặc gặp vấn đề về độ ẩm trong tương lai.

Dịch vụ chống thấm ngược tầng hầm

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Dịch vụ chống thấm ngược tầng hầm triệt để

Một cuộc khảo sát gần đây về chống thấm ngược tầng hầm bị rò rỉ cho thấy nước đến từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng tường là thủ phạm thông thường:

Xuất hiện độ ẩm

 • Chỉ trên tường: 82,8%
 • Chỉ trên sàn: 4,1%
 • Trên tường và sàn: 13,1%

Độ ẩm xâm nhập vào tường (Cho phép nhiều mục nhập)

 • Diện tích lớn hơn: 58%
 • Xung quanh sự xâm nhập (đường ống, dây cáp, cửa ra vào): 35%
 • Vết nứt: 28%
 • Ở rào cản ngang: 27%
 • Tại điểm giao nhau giữa tường / sàn: 22%
 • Khác (một phần nhiều nguồn): 11%

Độ ẩm xâm nhập trên sàn (Cho phép nhiều mục nhập)

 • Vết nứt: 55%
 • Diện tích lớn hơn: 46%
 • Khác (một phần nhiều nguồn): 6%

Cuộc khảo sát này đã kiểm tra hầu hết các tầng hầm được xây bằng gạch xây. Các tầng hầm bị rò rỉ được xây bằng tường bê tông có xu hướng cho thấy độ ẩm xâm nhập ít hơn ở những khu vực rộng lớn nhưng lại có nhiều vết nứt do nước hơn.

Báo giá chống thấm ngược tầng hầm – Kiểm tra miễn phí

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát chống thấm tường nhà80,000
Khảo sát chống thấm nhà vệ sinh80,000
Khảo sát chống thấm trần nhà80,000
Khảo sát chống thấm sân thượng80,000
Khảo sát chống dột80,000

Vì sao nên chọn chống thấm ngược tầng hầm

Đối vói một công trình có thiết kế tầng hầm thì chủ nhà và nhà thầu sẽ phải thực hiện triệt để khâu xử lý chống thấm ngược tầng hầm. Tốt nhất nên thực hiện chống thấm khi đang trong quá trình xây dựng để đạt hiệu quả chống thấm đồng thời tiết kiệm được chi phí.

 • Chống thấm ngược tầng hầm (chống thấm mặt âm) chỉ là một lựa chọn cấp thứ khi công trình đã hoàn thiện. Để khôi phục tính toàn vẹn của chống thấm tầng hầm bên ngoài, cách tiếp cận rõ ràng là đào đất ở khu vực có rò rỉ và sửa chữa lớp chống thấm. Vì vậy được gọi là chống thấm mặt dương là một giải pháp hiệu quả và đã được kiểm chứng.
 • Tuy nhiên, trong một số trường hợp, không thể thực hiện phương pháp này do không thể tiếp cận khu vực rò rỉ, ví dụ như vì nhà để xe, đường lái xe, đường tài sản hoặc đường tiếp giáp trực tiếp với bức tường bị rò rỉ. Sàn nhà bị rò rỉ hầu như luôn luôn không thể tiếp cận được ở hình thức bên ngoài. Điều này khiến cho việc áp dụng chống thấm ngược tầng hầm là khả năng duy nhất. Đây được gọi là “chống thấm mặt âm”.
 • Ngành công nghiệp hóa chất xây dựng đã phát triển các sản phẩm và phương pháp giúp chống thấm ngược tường nhà hay chống thấm tầng hầm từ bên trong trở nên khả thi. Các sản phẩm và phương pháp này rất dễ áp ​​dụng và hiệu quả của chúng cũng đã được kiểm chứng.
 • Ngoài ra, chi phí chống thấm ngược tầng hầm bị dột thường thấp hơn nhiều so với chi phí chống thấm từ bên ngoài của công trình đó khi chúng đã hoàn thiện. Việc đào nền bên ngoài của một tòa nhà là một yếu tố chi phí chính không cần thiết khi chống thấm ngược tường trong.
 • Các nhà phát triển vật liệu chống thấm ngược tầng hầm phải lưu ý rằng nước thường xuyên xâm nhập vào tầng hầm qua các bức tường với áp lực cao, nước thường mang theo muối loãng có thể gây hại cho nền của công trình, do đó chất chống thấm cần phải được gắn vĩnh viễn với nền tường, và các chất nền đó thường không cứng nhưng chuyển động có thể xảy ra ở các vết nứt và mối nối.
 • Ưu điểm chính của chống thấm ngược tầng hầm là khu vực có thể tiếp cận hoàn toàn sau khi lắp đặt. Bất kỳ khiếm khuyết nào khác hoặc các lỗi cần thiết có thể được sửa chữa mà không cần loại bỏ bề mặt hoặc xâm nhập vào chất nền. Phương pháp này cũng giúp loại bỏ nhu cầu về các tấm phụ và phào chỉ tường để chống thấm cho nền móng, vốn được yêu cầu trên các hệ thống mặt ngoài.
Quy trình thi công chống thấm ngược tầng hầm của Sửa Điện Nước Giá Rẻ

Quy trình thi công chống thấm ngược tầng hầm của Sửa Điện Nước Giá Rẻ

Các bước công việc khi chống thấm tầng hầm từ bên trong thường như sau:

 • Làm sạch lớp nền cũ: các hạt rời và các chất cản bám dính phải được loại bỏ để tạo ra một lớp nền mà vật liệu chống thấm có thể liên kết với nhau.
 • Ngăn chặn các điểm gây rò rỉ: Các vật liệu chống thấm ngược tầng hầm cần có bề mặt khô với mức đô cần thiết để bám dính. Nếu có nước chảy sẽ làm trôi vật liệu chống thấm được thi công sẽ không thể đông kết đủ. Đây là một bước chuẩn bị rất quan trọng trong phương pháp xử lý chống thấm ngược tầng hầm. Vì nếu không ngăn được nước xâm nhập thì chống thấm sẽ không thể phát huy được hiệu quả. Thợ chống thấm của Sửa Điện Nước Giá Rẻ rất có kinh nghiệm thực hiện những công việc như thế này.
 • Áp dụng các lớp tăng cường liên kết giữa sàn và tường: Các tấm kết nối được lắp đặt tại các điểm tiếp giáp giữa tường và sàn để giảm lực căng của lớp chống thấm ngược do chuyển động nhẹ của tường và sàn với nhau.
 • Phủ lớp vật liệu chống thấm: Có thể sử dụng nhiều loại vật liệu, nhưng sản phẩm được chọn phải có khả năng chống nước thấm ngược tầng hầm qua bề mặt dưới áp lực. Các chuyên gia xử lý chống thấm ngược tầng hầm thường khuyên dùng các loại vữa chống thấm đặc biệt mới phù hợp với công việc này.
 • Phủ lớp vữa xi măng: Lớp chống thấm ngược tầng hầm sẽ được bảo vệ chống lại các hư hỏng cơ học và chống lại sự hình thành nước ngưng tụ trên bề mặt của nó. Các tấm trát phục hồi là lý tưởng cho mục đích này.
 • Hoàn thiện bề mặt: cuối cùng là bước hoàn thiện với sơn có tính chống thấm ngược tầng hầm hoặc một lớp gạch lát tùy vào yêu cầu của chủ nhà.

Một số lưu ý khi thực hiện chống thấm ngược tầng hầm

Pha vật liệu dùng chống thấm ngược tầng hầm đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất – Nước chảy trên bề mặt nền là một vấn đề đối với bất kỳ vật liệu chống thấm nào có thời gian đông kết tương đối, vì vật liệu mới có thể bị pha loãng hoặc thậm chí bị rửa trôi khỏi bề mặt bằng nước chảy.

Phương pháp tiêu chuẩn là bơm bọt polyurethane trước để ngăn dòng nước chảy. Trong bước thứ hai nếu cần thiết bơm một loại nhựa rắn đàn hồi. Trong cách xử lý chống thấm ngược tầng hầm chỉ bơm một lớp bọt cứng là chưa đủ! Các vết nứt có thể di chuyển và rò rỉ trở lại sau một thời gian nhất định.

Các lỗ khoan được khoan vào vết nứt từ các phía xen kẽ nhau theo góc 45 ° về phía tâm vết nứt. Vì quá trình của vết nứt bên dưới bề mặt không được xác định, quy trình xử lý chống thấm tầng hầm này đảm bảo rằng ít nhất mỗi giây lỗ khoan cắt ngang vết nứt. Nhựa polyurethane được bơm vào lỗ khoan bằng bơm phun áp suất cao thông qua các van đặc biệt, được gọi là cổng phun, được lắp đặt trong lỗ khoan.

Vật liệu phun polyurethane là lựa chọn tốt nhất để trám bít các vết nứt vì chúng đàn hồi vĩnh viễn và liên kết tốt với bê tông hoặc gạch. Cũng cần biết liệu vết nứt khô hay ướt vì một số vật liệu phun cần nước để phản ứng trong khi những vật liệu khác không phản ứng nếu có nước hoặc hơi ẩm.

Khi thực hiện phương án xử lý chống thấm ngược tầng hầm thì nên gia cố phần tiếp giáp giữa tường và sàn. Vì phần tiếp giáp giữa tường và sàn là một trong những khu vực dễ bị thấm dột nhất của các tầng hầm. Nó là tâm điểm của ứng suất gây ra bởi chuyển động và lún. Ngay cả một sự thay đổi rất nhỏ cũng có thể khiến một kết nối cứng cáp bị nứt.

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Bảng giá niêm yết tại công ty

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Hướng dẫn cách chọn sản phẩm chống thấm ngược tầng hầm

Sau khi bề mặt bên trong của tường khô, sạch và ổn định, và các miếng trám đã được lắp đặt, có thể thi công lớp phủ chống thấm. Để chống thấm ngược tầng hầm thành công, sản phẩm phải có các đặc tính sau:

 • Sản phẩm chống thấm phải có gốc khoáng, giống như nền gạch hoặc bê tông. Nó phải trở thành một với chất nền. Lý tưởng nhất là sản phẩm chống thấm phải thấm một ít vào lớp nền. Bằng cách đó, nó không thể bị đẩy ra bởi áp lực nước.
 • Vật liệu phải thoáng để khuếch tán hơi để hơi nước có thể xâm nhập vào lớp phủ đã đóng rắn.
 • Vật liệu chống thấm ngược tường phải không có clorua để không gây hại cho phần kết cấu cốt thép.
 • Sản phẩm chống thấm phải chống lại mọi áp lực nước cao đến từ mặt bên ngoài công trình.
 • Sản phẩm thấm ngược tầng hầm nên dễ dàng thi công.

Đối với công trình xây dựng mới và công việc chống thấm khắc phục hầu hết, các chuyên gia đồng ý rằng việc xử lý chống thấm ngược tầng hầm hiệu quả nhất là ở mặt bên ngoài của kết cấu tầng hầm. Tuy nhiên, các ứng dụng chống thấm ngược tầng hầm vẫn có vị trí của chúng. Chúng có hiệu quả như một giải pháp khẩn cấp. Một thợ chống thấm chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, cho biết anh đã gặp vô số trường hợp khi chống thấm ngược tường trở thành lựa chọn duy nhất.
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ.

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

 • Dịch vụ chống thấm hộp kỹ thuật – Chống thấm hộp gen tại nhà
  Chống thấm hộp gen thật ra cũng là một hình thức chống thấm tường nhà thông thường. Đặc điểm chức năng của hộp gen như một lớp bao che hệ thống đường ống theo chiều thẳng đứng như: ống nước sinh hoạt, ống nước chữa cháy, ống chứa dây điện, ống chứa dây cáp viễn … Read more
 • Xử lý chống thấm tường không trát
  Nội dung Cách chống thấm tường không trát – những điều cần biếtCó cần chống thấm tường không trát?Nếu không chống thấm tường không trát thì thế nào?Dịch vụ chống thấm tường không trát hiệu quả triệt đểQuy trình thi công chống thấm tường không trát – chống thấm thuậnQuy trình thi công chống thấm … Read more
 • Xử lý chống thấm tường trong nhà
  Thấm nước – ẩm ướt tường và cách sửa chữa – Những bức tường ẩm ướt là một vấn đề muôn thuở ở nhiều nơi trên thế giới. Chống thấm tường trong nhà là một kỹ năng chuyên môn và có thể khó một cách đáng ngạc nhiên, ngay cả những nhà thầu có năng … Read more
 • Xử lý chống thấm tường giáp ranh
  Chống thấm tường giáp ranh – những điều cần biết – Chống thấm tường giáp ranh bằng tôn cũng là một giải pháp hiệu quả giúp che chắn khu vực này khỏi xâm nhập của nước mưa. Tuy nhiên việc thực hiện phương pháp này cũng có thể ảnh hưởng đến nhà hàng xóm của … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà liền kề
  Chống thấm tường nhà liền kề: những vấn đề liên quan: nhà liền kề là kiểu nhà nhiều tầng có chung một đến hai bức tường với các bất động sản liền kề nhưng có lối ra vào riêng. Ở vùng ngoại ô, nhà liền thường là những ngôi nhà đồng nhất được xây dựng … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà ngoài trời
  Chống thấm tường nhà ngoài trời là cách ngăn ngừa nước thấm dột hiệu quả. Nước là một yếu tố yên tĩnh chúng rất cần thiết cho cuộc sống của chúng ta, nhưng theo khía cạnh khác chúng lại gây hại trong nhà. Nếu các bức tường bên ngoài của ngôi nhà của bạn không … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà cũ
  Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cũ, bạn sẽ được tận hưởng tính cách và sự khéo léo của các nghệ nhân chất lượng từ một thời kỳ xa xưa. Những bức tường cũ và đồ gỗ đẹp có thể nói lên lịch sử của ngôi nhà, nhưng tầng hầm thường là một câu … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà mới xây
  Nội dung Điều cần biết khi chống thấm tường nhà mới xâyTại sao phải xử lý chống thấm tường nhà?Những nơi mà chống thấm cần phải được thực hiện?Dịch vụ chống thấm tường nhà mới xây chuyên nghiệp7 bước đơn giản để chống thấm tường nhà mới xây từ bên ngoàiKiểm tra các lỗi của … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà bằng xi măng
  Chống thấm tường nhà bằng xi măng là một phương pháp được sử dụng khá lâu và rất phổ biến vì xi măng luôn có sẵn trong bất kỳ công trình xây dựng nào. Cách thực hiện cũng khá đơn giản nhưng hiệu quả không kém gì so với các loại vật liệu chống thấm … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà bị nứt
  Chống thấm tường nhà bị nứt là điều cân thiết để ngăn chặn các hư hại phát triển sâu váo bên trong ngôi nhà. Đây cũng là công việc mà chúng tôi nhận thực hiện cho rất nhiều khách hàng vào những tháng đầu mùa mưa. Những ngôi nhà phải tìm cách xử lý tường … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà chung cư
  Việc chống thấm tường nhà chung cư tốt nhất nên thực hiện tại thời điểm xây dựng tòa nhà. Chủ đầu tư và nhà thầu sẽ sử dụng hợp chất chống thấm dạng lỏng chất lượng cao trong giai đoạn bắt đầu với xi măng và cát có thể mang lại hiệu quả cao trong … Read more
 • Báo giá chống thấm tường nhà bằng tôn trọn gói
  Công việc chống thấm tường nhà bằng tôn khắc phục các tình huống thấm dột khu vực tiếp giáp giữa hai tường liền kề hoặc những vị trí tường không thể thi công chống thấm theo các phương pháp khác được. Đối với công việc này thì các thợ chống thấm sẽ phải đảm bảo … Read more
 • Xử lý chống thấm ngược tầng hầm triệt để
  Xử lý chống thấm ngược tầng hầm trọn gói có đủ khả năng chống thấm dột cho khu vực này hay không? Hãy cùng Sửa Điện Nước Giá Rẻ đi tìm nguyên nhân gây thấm dột tầng hầm và đưa ra phương ná giải quyết hợp lý nhất cho khu vực này qua bài viết … Read more
 • Xử lý chống thấm ngược chân tường
  Chống thấm ngược chân tường giúp ngăn chặn rò rỉ nước gây hư hại tại khu vực này. Thông thường việc chống thấm thuận sẽ dễ dàng thi công vì không gian thao tác rộng rãi. Đồng thời mục đích của việc xử lý tường bị thấm dưới chân lên là ngăn nước mưa, hơi … Read more
 • Chi phí chống thấm ngược tường trong nhà triệt để
  Đối với công trình xây dựng mới và công việc chống thấm ngược khắc phục hầu hết các tình huống thấm dột. Các thợ chống thấm chuyên nghiệp đồng ý rằng việc lắp đặt chống thấm hiệu quả nhất là ở mặt tích cực (bên ngoài) của kết cấu. Tuy nhiên, các dịch vụ chống … Read more

Leave a Comment

Call Now Button