Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước – Cách khắc phục sự cố rò rỉ nước

Việc phát hiện sớm rò rỉ nước có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và tránh được những thảm họa tiềm ẩn. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị rò rỉ nước và nên cân nhắc việc liên hệ với thợ kiểm tra đường ống nước tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ để được cung cấp dịch vụ dò tìm rò rỉ nước cũng như các dịch vụ sửa chữa liên quan.

Cách tìm chỗ rò rỉ nước trong nhà bạn nên biết

Kiểm tra đồng hồ nước của bạn cũng là cách dò tìm rò rỉ nước nhanh nhất

Thợ kiểm tra đương ống nước bị rò rỉ nước trong nhà đầu tiên nghĩ đến và là một trong những cách tốt nhất để biết liệu bạn có bị rò rỉ ở một số bộ phận của hệ thống ống nước hay không là kiểm tra đồng hồ nước.

Để kiểm tra rò rỉ nước trong nhà, trước tiên bạn phải tắt hết nước trong nhà. Tắt tất cả các vòi nước và đảm bảo rằng máy rửa bát, máy giặt không chạy. Tiếp theo, xem đồng hồ xem nó có bắt đầu thay đổi hay không. Nếu có, bạn có khả năng bị rò rỉ nhanh. Nếu đồng hồ không thay đổi ngay lập tức, hãy đợi hai giờ và kiểm tra lại. Nếu nó đã thay đổi mặc dù đã tắt hết nước, bạn có thể đang dò tìm rò rỉ nước chậm hơn.

Thợ kiểm tra rò rỉ nước trong nhà có thể ở bất cứ đâu sau đồng hồ nước của nhà bạn, hoặc thậm chí là dưới lòng đất – trong trường hợp này bạn phải thuê dịch vụ dò tìm rò rỉ nước để kiểm tra rò rỉ nước trong nhà vì họ có thiết bị đầy đủ để làm việc đó. Hãy nhớ rằng tất cả các đường ống sau đồng hồ là trách nhiệm của chủ nhà.

Theo dõi hóa đơn nước hàng tháng của bạn tránh tình trạng rò rỉ nước trong nhà

Nếu hóa đơn của bạn tăng liên tục nhưng thói quen sử dụng nước của bạn không thay đổi, thì bạn hãy kiểm tra rò rỉ nước trong nhà ngay. Thu thập một số hóa đơn từ vài tháng trước và so sánh chúng để xem liệu có tăng ổn định hay không. Hóa đơn tiền nước của bạn phải duy trì trong cùng một phạm vi từ tháng này sang tháng khác.

Hãy nhớ rằng một số đường ống của bạn có thể nằm dưới lòng đất. Bạn có thể không bao giờ có cách dò tìm rò rỉ nước bằng mắt thường để phát hiện ra rò rỉ trong phần này của hệ thống của mình, nhưng bạn sẽ luôn phải trả tiền cho chúng. Tốt nhất bạn nên nhờ một thợ kiểm tra đường ống nước chuyên nghiệp kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các đường ống. Một chỗ ấm trên sàn (với đường ống dưới tấm sàn ) hoặc tiếng nước chảy sẽ chuyên gia chú ý và họ có các cách dò tìm rò rỉ nước tại nhà ngay lập tức.

Kiểm tra rò rỉ nước từ các mảng cỏ xanh hơn

Mọi người đều muốn có một bãi cỏ tươi tốt, nhưng nếu một khu vực trong sân của bạn xanh hơn nhiều (và phát triển nhanh hơn) so với phần còn lại của cỏ, thì điều đó có thể chỉ ra vị trí dò tìm rò rỉ nước một đường nước bị chôn vùi. Nếu rò rỉ nhiều, bạn thậm chí có thể nhìn thấy một số vũng nước trên bề mặt đất.

Luôn để ý với các manh mối rò rỉ nước trong nhà

Nếu một khớp nối trên đường dây cung cấp dưới bồn rửa của bạn bị vỡ và một tia nước bắn ra, bạn sẽ biết ngay rắc rối ở đâu, nhưng một số chỗ rò rỉ còn lén lút hơn nhiều! Tệ nhất, nước có thể chảy từ từ từ các phụ kiện đường ống trong tường và không được chú ý cho đến khi nó gây ra thiệt hại trên diện rộng. Đối với những rò rỉ như vậy đôi khi thợ không có kính nghiệm cũng không có cách dò tìm rò rỉ nước chính xác.

Ngay cả khi kiểm tra đồng hồ nước cho thấy rằng bạn hiện không bị rò rỉ, thì một điểm có thể phát triển trong tương lai, vì vậy, bạn nên để ý:

 • Tường đổi màu. Điều này có thể cho thấy ống nước bị rò rỉ từ phía sau vách và thấm qua mặt trước.
 • Sơn sủi bọt hoặc giấy dán tường phồng. Cả hai đều là dấu hiệu cho thấy tường bị ướt và sơn hoặc giấy dán tường không còn bám chặt.
 • Một âm thanh nhỏ giọt. Trong khi một số vết rò rỉ hoàn toàn im lặng, ví dụ, nếu nước chảy dọc theo một đinh tường đôi khi có thể nghe thấy những vết rò rỉ khác, giúp bạn có manh mối để dò tìm rò rỉ nước về vị trí của vết rò rỉ.
 • Một mùi ẩm mốc. Theo thời gian, tình trạng rò rỉ nước dai dẳng tạo môi trường ẩm ướt hoàn hảo cho nấm mốc phát triển. Trong một số trường hợp, bạn có thể dò tìm rò rỉ nước từ các vết loang màu đen ở bên ngoài tường, nhưng thường thì nấm mốc sẽ phát triển bên trong tường mà bạn không thể nhìn thấy được, do đó, mùi ẩm mốc là dấu hiệu.
Hướng dẫn thực hiện một số cách dò tìm rò rỉ nước tại nhà

Hướng dẫn thực hiện một số cách dò tìm rò rỉ nước tại nhà

Cách dò tìm rò rỉ nước ở các bể chứa bằng màu thực phẩm

Nhà vệ sinh có thể chiếm tới 30% lượng nước sử dụng của bạn, vì vậy bạn nên kiểm tra rò rỉ nước để đảm bảo chúng hoạt động bình thường. Để kiểm tra rò rỉ nước trong các bể chứa trong khu vực nhà vệ sinh, phòng tắm, hãy thêm một vài giọt màu thực phẩm vào két nước bồn cầu của bạn và đợi 10 phút. Nếu màu sắc xuất hiện trong bồn chứa của bạn, thì bạn có một lỗ rò rỉ cho phép nước chảy từ bể chứa đến thi công cống thoát nước của bạn mà không bao giờ xả sạch bát.

Cách dò tìm rò rỉ nước ở các sử dụng bên ngoài

Rò rỉ không chỉ xảy ra bên trong nhà mà còn xảy ra bên ngoài. Kiểm tra rò rỉ nước bên ngoài của bạn bằng cách gắn một vòi vườn; nếu nước thấm qua kết nối trong khi ống đang chạy, hãy thay miếng đệm cao su của ống và kiểm tra xem tất cả các kết nối đã chặt chưa. Cân nhắc gọi cho dịch vụ dò tìm rò rỉ nước mỗi năm một lần để kiểm tra hệ thống tưới tiêu của bạn nếu bạn có. Một hệ thống dù chỉ có một lỗ rò rỉ nhỏ cũng có thể làm lãng phí một lượng nước đáng kể mỗi tháng.

Thực hành thường xuyên kiểm tra rò rỉ nước ở khu vực phía sau tủ và dưới chậu để tìm bất kỳ dấu hiệu nào của nấm mốc hoặc mùi hôi có thể cho thấy rò rỉ: chú ý kịp thời có thể giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn lần sửa chữa. Cân nhắc để một thợ kiểm tra đường ống nước chuyên nghiệp kiểm tra, dò tìm rò rỉ nước nhà của bạn hàng năm để kiểm tra rò rỉ hoặc các vấn đề tiềm ẩn.

Đặc biệt cảnh giác nếu nhà của bạn trên 25 năm tuổi; hệ thống ống nước của bạn có thể đang giảm tuổi thọ. Kiểm tra tất cả các kết nối có thể tiếp cận được ở máy nước nóng, máy bơm, vòi máy giặt và van xem có bị oxy hóa hoặc đổi màu hay không – dấu hiệu rõ ràng của rò rỉ chậm. 

Bảng giá dò tìm rò rỉ nước trong nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước trong nhà giá rẻ

Rò rỉ đường ống dẫn nước, thật không may là điều khá phổ biến, ngay cả trong những ngôi nhà mới xây, và có khả năng mỗi ngôi nhà sẽ bị ít nhất một lần. Hơn nữa, không phải khi dò tìm rò rỉ nước đều rõ ràng; trên thực tế, chúng có thể rất quỷ quyệt, vì vậy điều quan trọng là phải bắt và sửa chữa chỗ rò rỉ càng sớm càng tốt.

Mỗi chủ nhà nên biết cách tìm chỗ rò rỉ nước, vì vậy hãy đọc để có những lời khuyên khôn ngoan về việc xác định xem bạn có bị rò rỉ nước hay không và cách xác định vị trí của nó để bạn có thể khắc phục sự cố ống nước ngay từ đầu.

Nếu bạn nghi ngờ có rò rỉ ở bất kỳ vị trí nào trong hệ thống ống nước của mình, hãy gọi thợ kiểm tra đường ống nước chuyên nghiệp để sửa chữa càng sớm càng tốt. Đừng đợi cho đến khi nó trở nên tồi tệ hơn và bạn kết thúc với một mớ hỗn độn thực sự trên tay! Sửa Điện Nước Giá Rẻ là công ty chuyên cung cấp dịch vụ dò tìm rò rỉ nước và thực hiện đúng cách khắc phục sự cố rò rỉ nước cũng như sửa chữa tất cả những vấn đề liên quan đến hệ thống nước trong nhà bạn.

Để xử lý các vấn đề liên quan đến dịch vụ rò rỉ nước trong nhà bạn cần một số hướng dẫn chuyên nghiệp của thợ sửa ống nước chuyên nghiệp nếu không bạn sẽ gặp vô vàn những rắc rối mà bạn không lường trước. Thợ dò tìm rò rỉ nước của Sửa Điện Nước Giá Rẻ được đào tạo hoàn chỉnh các kỹ năng để hoàn thành công việc cùng với việc được trang bị đầy đủ dụng cụ hỗ trợ.

Những người thợ ống nước của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp bạn 24/7. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0938528085 và chúng tôi sẽ theo dõi vết rò rỉ cho bạn và thực hiện bất kỳ sửa chữa cần thiết nào.

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Bảng giá niêm yết tại công ty

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

 • Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước – Cách khắc phục sự cố rò rỉ nước
  Việc phát hiện sớm rò rỉ nước có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và tránh được những thảm họa tiềm ẩn. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị rò rỉ nước và nên cân nhắc việc liên hệ với thợ kiểm tra đường ống nước tại Sửa Điện … Read more
 • Cách hàn ống nhựa HDPE tại nhà
  Nội dung Mô tả các quy trình chuẩn bị và cách hàn ống nhựa HDPEMáy hàn ống nhựa HDPEĐồ gá căn chỉnhTấm chắn cho lắp ráp tấm gia nhiệtQuy trình chung khi thực hiện cách hàn ống nhựa HDPECác thông số tiêu chuẩn khi hàn ống nhựa HDPECác thông số được sử dụng trong quá … Read more
 • Cách hàn ống nước nóng – Kinh nghiệm hàn ống nhiệt tại nhà
  Khi bạn đang lắp đặt một máy nước nóng mới, thật dễ dàng nhất nếu bạn đang giải quyết một công việc không yêu cầu hàn. Thông thường, bạn có thể kết nối máy nước nóng của mình với một ống nhựa có kết nối uốn cong (chiều dài ít nhất 50cm sẽ giúp ống … Read more
 • Cách hàn ống nước bị lủng tại nhà
  Lợi ích của việc biết cách hàn ống nước bị lủng – Hàn ống nước thường được sử dụng để tạo ra các ống góp và cụm lắp ráp tùy chỉnh. Hàn đùn cho phép ghép hai đơn vị như một giải pháp thay thế cho việc sử dụng các phụ kiện cồng kềnh hoặc … Read more
 • Tìm hiểu về cách hàn ống nhựa PVC tại nhà
  Hầu hết các ứng dụng sử dụng ống nhựa PVC không yêu cầu quy trình rất quan trọng để ghép các phần ống lại với nhau, bởi vì phần lớn thời gian chất lỏng đi qua chúng không phải chịu áp lực. Tuy nhiên, một số ứng dụng có độ căng cao, chẳng hạn như … Read more
 • Cách hàn ống nhiệt không cần máy và những điều cần biết
  Để hàn ống nhiệt phải dùng máy gia nhiệt nhưng trong một số trường hợp vẫn có cách hàn ống nhiệt không cần máy gia nhiệt. Ống nhiệt hay ống HDPE có tính dẻo dai và khả năng chống lại các hóa chất của polyetylen, cũng như khả năng chống ăn mòn và trọng lượng … Read more

Leave a Comment

Tại Sài Gòn