Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước – Cách khắc phục sự cố rò rỉ nước

Việc kiểm tra rò rỉ nước và xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường sớm có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và tránh được những thảm họa tiềm ẩn. Bạn có nên thuê dịch vụ dò tìm chỗ rò nước trong nhà? Điều đó thật sự cần thiết vì những thiệt hại về nước có thể dẫn đến những tổn thất nghiêm trọng hơn.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị rò rỉ nước và nên cân nhắc việc liên hệ với thợ xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường, kiểm tra đường ống nước tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ để được cung cấp dịch vụ dò tìm rò rỉ nước cũng như các dịch vụ sửa chữa rò rỉ nước giá rẻ liên quan.

Cách tìm chỗ rò rỉ nước trong nhà bạn nên biết

Kiểm tra đồng hồ nước của bạn là cách dò tìm rò rỉ nước nhanh nhất

Khi thợ kiểm tra rò rỉ nước giá rẻ sẽ kiểm tra tìm chỗ rò nước trong hệ thống đường ống nước bị rò rỉ. Điều đầu tiên nghĩ đến và là một trong những cách tốt nhất để biết liệu bạn có bị rò rỉ ở một số bộ phận của hệ thống ống nước hay không là kiểm tra đồng hồ nước.

Để kiểm tra rò rỉ nước trong nhà, trước tiên bạn phải tắt hết nước trong nhà. Tắt tất cả các vòi nước và đảm bảo rằng máy rửa bát, máy giặt không chạy để tìm chỗ rò nước.

Tiếp theo, xem đồng hồ xem nó có bắt đầu thay đổi hay không. Nếu có, bạn có khả năng bị rò rỉ tại một vị trí náo đó trên đường nước trong nhà. Nếu đồng hồ không thay đổi ngay lập tức, hãy đợi hai giờ và kiểm tra lại. Nếu nó đã thay đổi mặc dù đã tắt hết nước, bạn có thể đang dò tìm rò rỉ nước với những điểm rò chậm hơn.

Thợ kiểm tra rò rỉ nước trong nhà cho rằng có thể tìm chỗ rò nước ở bất cứ đâu sau đồng hồ nước của nhà bạn, hoặc thậm chí là dưới lòng đất – trong trường hợp này bạn phải thuê dịch vụ dò tìm rò rỉ nước để kiểm tra rò rỉ nước trong nhà vì họ có thiết bị đầy đủ để làm việc đó. Hãy nhớ rằng tất cả các đường ống sau đồng hồ là trách nhiệm của chủ nhà.

Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước - Cách khắc phục sự cố rò rỉ nước

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Kiểm tra rò rỉ nước trong nhà từ hóa đơn nước hàng tháng của bạn tránh tình trạng rò rỉ nước trong nhà

Nếu hóa đơn của bạn tăng liên tục nhưng thói quen sử dụng nước của bạn không thay đổi, thì bạn hãy kiểm tra rò rỉ nước trong nhà và xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường ngay. Thu thập một số hóa đơn từ vài tháng trước và so sánh chúng để xem liệu có tăng ổn định hay không. Hóa đơn tiền nước của bạn phải duy trì trong cùng một phạm vi từ tháng này sang tháng khác.

Hãy nhớ rằng một số đường ống của bạn có thể nằm dưới lòng đất. Bạn có thể không bao giờ có cách dò tìm rò rỉ nước bằng mắt thường để phát hiện ra rò rỉ trong phần này của hệ thống của mình, nhưng bạn sẽ luôn phải trả tiền cho chúng.

Tốt nhất bạn nên nhờ một thợ kiểm tra đường ống nước chuyên nghiệp với máy dò tìm rò rỉ nước kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các đường ống để timg chỗ rò nước. Một chỗ ẩm trên sàn (với đường ống dưới tấm sàn ) hoặc tiếng nước chảy sẽ được chuyên gia tìm cách kiểm rò rỉ nước tại nhà và họ có các cách dò tìm rò rỉ nước tại nhà ngay lập tức.

Kiểm tra rò rỉ nước trong nhà từ các mảng cỏ xanh hơn

Mọi người đều muốn có một bãi cỏ tươi tốt, nhưng nếu một khu vực trong sân của bạn xanh hơn nhiều (và phát triển nhanh hơn) so với phần còn lại của cỏ, thì điều đó có thể chỉ ra vị trí dò tìm rò rỉ nước một đường nước bị chôn vùi. Nếu rò rỉ nhiều, bạn thậm chí có thể nhìn thấy một số vũng nước trên bề mặt đất.

Nếu đồng hồ của bạn không có chỉ báo rò rỉ, hãy ghi lại số đo hiện tại của đồng hồ. Để van chính tắt trong 30 đến 60 phút. Sau đó, quay lại để ghi lại số đọc của đồng hồ. Nếu kết quả đọc thay đổi mặc dù bạn không sử dụng nước trong nhà, thì bạn đã bị rò rỉ nước dưới lòng đất. Việc tiếp theo là tìm chỗ rò nước của bạn.

Biết nơi xảy ra rò rỉ ngầm khi tìm chỗ rò nước sẽ giúp quá trình xử lý nhanh chóng hơn. Bạn sẽ không dễ dàng nhận thấy các dấu hiệu như nước đọng lại trên sàn nhà hoặc tiếng nước nhỏ giọt. Thông thường, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là hóa đơn tiền nước của bạn tăng lên. Nó có thể xảy ra dần dần, trong một vài chu kỳ thanh toán hoặc đột ngột trong một tháng.

Cách phát hiện ống nước bị rò rỉ dưới đất

Dưới đây là những dấu hiệu trên tiền nước của bạn cho thấy rò rỉ có thể đang xảy ra dưới lòng đất:

– Một khu vực đất ẩm ướt bất thường trong sân của bạn.

– Một khu vực cây cối rậm rạp, tươi tốt hoặc cỏ đang phát triển nhanh hơn những khu vực xung quanh.

– Xuất hiện các lỗ chìm trong sân của bạn.

– Giảm đáng kể áp lực nước hoặc lưu lượng dòng chảy.

– Rỉ sét, bụi bẩn hoặc không khí trong nguồn cấp nước.

Luôn để ý với các manh mối khi kiểm tra rò rỉ nước trong nhà

Nếu một khớp nối trên đường ống cung cấp dưới bồn rửa của bạn bị vỡ và một tia nước bắn ra, bạn sẽ biết ngay rắc rối ở đâu, nhưng một số chỗ rò rỉ còn lén lút hơn nhiều!

Tệ nhất, nước có thể chảy từ từ từ các phụ kiện đường ống trong tường và không được chú ý cho đến khi nó gây ra thiệt hại trên diện rộng. Đối với những rò rỉ như vậy đôi khi thợ không có kính nghiệm xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường hoặc không có máy dò tìm rò rỉ nước cũng không có cách dò tìm rò rỉ nước chính xác.

Ngay cả khi kiểm tra đồng hồ nước hay máy dò tìm rò rỉ nước cho thấy rằng đường ống cua bạn hiện không bị rò rỉ, thì một điểm có thể phát triển trong tương lai, vì vậy, bạn nên để ý:

– Tìm chỗ rò nước khi thấy tường đổi màu. Điều này có thể cho thấy ống nước bị rò rỉ từ phía sau vách và thấm qua mặt trước.

– Tìm chỗ rò nước khi thấy sơn sủi bọt hoặc giấy dán tường phồng. Cả hai đều là dấu hiệu cho thấy tường bị ướt và sơn hoặc giấy dán tường không còn bám chặt.

– Kiểm tra rò rỉ nước trong nhà khi nghe âm thanh nhỏ giọt. Trong khi một số vết rò rỉ hoàn toàn im lặng, ví dụ, nếu nước chảy dọc theo một đinh tường đôi khi có thể nghe thấy những vết rò rỉ khác, giúp bạn có manh mối để dò tìm rò rỉ nước về vị trí của vết rò rỉ.

– Kiểm tra rò rỉ nước trong nhà khi có mùi ẩm mốc. Theo thời gian, tình trạng rò rỉ nước dai dẳng tạo môi trường ẩm ướt hoàn hảo cho nấm mốc phát triển. Trong một số trường hợp, bạn có thể dò tìm rò rỉ nước từ các vết loang màu đen ở bên ngoài tường, nhưng thường thì nấm mốc sẽ phát triển bên trong tường mà bạn không thể nhìn thấy được, do đó, mùi ẩm mốc là dấu hiệu.

Hướng dẫn thực hiện một số cách dò tìm rò rỉ nước tại nhà

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hướng dẫn thực hiện một số cách dò tìm rò rỉ nước tại nhà

Cách dò tìm rò rỉ nước ở các bể chứa bằng màu thực phẩm

Nhà vệ sinh có thể chiếm tới 30% lượng nước sử dụng của bạn, vì vậy bạn nên kiểm tra rò rỉ nước trong nhà vệ sinh để đảm bảo chúng hoạt động bình thường. Để kiểm tra tìm chỗ rò nước trong các bể chứa trong khu vực nhà vệ sinh, phòng tắm, hãy thêm một vài giọt màu thực phẩm vào két nước bồn cầu của bạn và đợi 10 phút.

Nếu màu sắc xuất hiện trong bồn chứa của bạn, thì bạn có một lỗ rò rỉ cho phép nước chảy từ bể chứa đến bồn cầu của bạn. Cách xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường về bản chất khó hơn nhiều so với những rò rỉ từ bể chứa bồn cầu.

Cách dò tìm rò rỉ nước ở các khu vực sử dụng bên ngoài

Rò rỉ không chỉ xảy ra bên trong nhà mà còn xảy ra bên ngoài. Thực hiện cách kiểm tra rò rỉ nước bên ngoài của bạn bằng cách gắn một vòi vườn; nếu nước thấm qua kết nối trong khi ống đang chạy, hãy thay miếng đệm cao su của ống và kiểm tra xem tất cả các kết nối đã chặt chưa.

Cân nhắc gọi cho dịch vụ dò tìm rò rỉ nước mỗi năm một lần để kiểm tra hệ thống tưới tiêu của bạn nếu bạn có. Một hệ thống dù chỉ có một lỗ rò rỉ nhỏ cũng có thể làm lãng phí một lượng nước đáng kể mỗi tháng. Hãy để các chuyên gia với máy dò tìm rò rỉ nước chuyên dụng làm công việc khó khăn này thay bạn.

Thực hành thường xuyên kiểm tra rò rỉ nước ở khu vực phía sau tủ và dưới chậu để tìm bất kỳ dấu hiệu nào của nấm mốc hoặc mùi hôi có thể cho thấy rò rỉ: chú ý kịp thời có thể giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn lần sửa chữa.

Cân nhắc để một thợ kiểm tra đường ống nước chuyên nghiệp kiểm tra, dò tìm rò rỉ nước nhà của bạn hàng năm để kiểm tra rò rỉ nước và xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường hoặc các vấn đề tiềm ẩn.

Đặc biệt cảnh giác nếu nhà của bạn trên 25 năm tuổi; hệ thống ống nước của bạn có thể đang giảm tuổi thọ. Kiểm tra tất cả các kết nối có thể tiếp cận được ở máy nước nóng, máy bơm, vòi máy giặt và van xem có bị oxy hóa hoặc đổi màu hay không – dấu hiệu rõ ràng của rò rỉ chậm. 

Bảng giá dò tìm rò rỉ nước trong nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước trong nhà giá rẻ

Rò rỉ đường ống dẫn nước, thật không may là điều khá phổ biến, ngay cả trong những ngôi nhà mới xây, và có khả năng mỗi ngôi nhà sẽ bị ít nhất một lần.

Hơn nữa, không phải tất cả các dấu hiệu khi dò tìm rò rỉ nước đều rõ ràng; trên thực tế, chúng có thể rất phức tạp, vì vậy điều quan trọng là phải có cách kiểm tra rò rỉ nước và xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường càng sớm càng tốt.

Mỗi chủ nhà nên biết cách tìm chỗ rò nước, vì vậy hãy đọc để có những lời khuyên khôn ngoan về việc xác định xem bạn có bị rò rỉ nước hay không và biết cách kiểm tra rò rỉ nước cũng như biết cách xác định vị trí của nó để bạn có thể xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường, khắc phục sự cố ống nước ngay từ đầu.

Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước giá rẻ

Nếu bạn nghi ngờ có rò rỉ ở bất kỳ vị trí nào trong hệ thống ống nước của mình, hãy gọi thợ kiểm tra đường ống nước chuyên nghiệp để kiểm tra rò rỉ nước trong nhà càng sớm càng tốt. Họ biết cách xử lý ống nước bị rò rỉ trong tường của bạn hiệu quả nhất. Đừng đợi cho đến khi nó trở nên tồi tệ hơn và bạn kết thúc với một mớ hỗn độn thực sự!

Sửa Điện Nước Giá Rẻ là công ty chuyên cung cấp dịch vụ dò tìm rò rỉ nước và thực hiện đúng cách khắc phục sự cố rò rỉ nước cũng như sửa chữa rò rỉ nước giá rẻ cho tất cả những vấn đề liên quan đến hệ thống nước trong nhà bạn.

Để xử lý các vấn đề liên quan đến dịch vụ dò tìm rò rỉ nước trong nhà bạn cần một số hướng dẫn chuyên nghiệp của thợ sửa ống nước chuyên nghiệp nếu không bạn sẽ gặp vô vàn những rắc rối mà bạn không lường trước.

Thợ dò tìm rò rỉ nước của Sửa Điện Nước Giá Rẻ được đào tạo hoàn chỉnh các kỹ năng để hoàn thành công việc cùng với việc được trang bị đầy đủ dụng cụ hỗ trợ. Dịch vụ sửa chữa rò rỉ nước giá rẻ nhưng chất lượng luôn đảm bảo cũng như chế độ bảo hành dài hạn luôn được tuân thủ.

Những người thợ ống nước của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp bạn 24/7. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0938528085 và chúng tôi sẽ theo dõi vết rò rỉ cho bạn và thực hiện bất kỳ sửa chữa cần thiết nào.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Leave a Comment