Cách lắp bóng đèn âm trần – Thay bóng đèn Led âm trần

//
Lắp bóng đèn âm trần – lắp đặt đèn led âm trần

Hướng dẫn cách lắp bóng đèn âm trần chiếu sáng được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách lựa chọn cẩn thận các thiết bị cố định phù hợp. Một điểm quan trọng là bạn không  cần phải sử dụng thiết bị cố định của “bóng đèn âm trần cũ” chỉ vì bạn muốn gắn đèn vào trần nhà hiện có.

Tuy nhiên, nếu không gian phía trên trần nhà có thể tiếp cận được, bạn có thể nên lắp đèn âm trần mới với toàn bộ phụ kiện mới đi kèm. Khi lắp đặt đèn led âm trần mới thay cho các bóng đèn âm trần cũ ta vẫn có thể sử dụng lại hệ thống dây điện cũ nếu nó vẫn còn sử dụng tốt.

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

👨‍🔧Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Cách lắp bóng đèn âm trần cho nhà mới

Các ngôi nhà mới xây dựng xong cần lắp đặt hệ thống chiếu sáng và việc chọn cách lắp bóng đèn âm trần là cách làm hiệu quả. Trước khi lắp đặt đèn, bạn cũng cần xác định cách đi dây của chúng. Bóng đèn âm trần có kiểu dáng đẹp, sạch sẽ và là tài sản cho bất kỳ ngôi nhà hiện đại nào.

Tuy nhiên, việc lắp bóng đèn led âm trần có thể khó, bẩn và mệt mỏi vì bạn đang làm việc với cánh tay trên đầu. Các thợ sửa điện chuyên nghiệp luôn biết cách sử dụng các thủ thuật để làm cho quá trình và cách lắp bóng đèn âm trần trang bị thêm của bạn diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn chúng ta tự làm. Kết quả sẽ là một hệ thống lắp đặt đèn led âm trần hấp dẫn cung cấp ánh sáng ổn định, đáng tin cậy cho ngôi nhà của bạn. 

Khảo sát trước khi lắp bóng đèn âm trần

Ví dụ, trong nhà bếp và khu vực ăn sáng có sáu bóng đèn âm trần. Chúng được điều khiển bởi ba công tắc. Bốn trong số các đèn – đèn lớn ở trung tâm của nhà bếp và ba trong số các đèn nhiệm vụ nhỏ hơn phía trên quầy – được kết nối với nhau. Có công tắc riêng biệt cho ánh sáng trên bồn rửa và công tắc phía trên không gian bàn làm việc trong khu vực ăn sáng. Điều đó cho phép chúng ta kiểm soát ánh sáng cho phù hợp với những gì chúng ta đang làm vào lúc này.

Nếu bạn đang có kế hoạch lắp đặt một loạt hoặc một nhóm bóng đèn âm trần, hãy lập kế hoạch nối dây để chạy từ cái này sang cái khác trong một “chuỗi”. Bố cục hình xoắn ốc hoặc hình chữ S có thể hữu ích.

Phần khó nhất của việc lắp đặt đèn led âm trần trong trần nhà hiện tại là lắp đèn vào khung trần. Lợi thế khi làm việc với các trần nhà mới là bạn có thể tác động vào không gian phía trên trần nhà.

Xác định vị trí lắp bóng đèn âm trần:

 • Xác định hệ xương của trần. Đối với loại trần thạch cao loại trần hộp thì việc này hơi phức tạp vì bạn hoàn toàn không thấy bên trên. Nếu có ý định lắp bóng đèn âm trần từ đầu bạn nên để ý đến điểm này. Hoặc bạn phải nhờ vào thông tin của thợ đóng trần. Họ sẽ chỉ cho bạn hệ xương chính xác để tránh cắt lỗ lắp bóng đèn âm trần đúng vào xương. Một cách khác có thể tìm được hệ xương trần là sử dụng công cụ tìm đinh tán để cung cấp cho bạn ý tưởng gần đúng về vị trí của các thanh giằng trần.
 • Dùng bút chì đánh dấu trên trần nhà vị trí lý tưởng mà bạn cần lắp đèn led âm trần. Việc bố trí và cách lắp bóng đèn âm trần cũng đòi hỏi cả tính thẩm mĩ lẫn tính kỹ thuật. Nếu bạn lắp quá nhiều bóng đèn sẽ tạo nên ánh sáng quá mạnh và ngược lại.
 • Vì đế bóng đèn âm tường thường là hình tròn có kích thước khác nhau tùy loại đèn. Bạn nên sử dụng một khuôn mẫu hoặc compa vẽ hình tròn để đánh dấu vết cắt cho từng lỗ đèn.
 • Bạn có thể dùng máy hoan hoặc một chiếc cưa vách thạch cao, nghiêng ra ngoài, để cắt các khe hở.

Đấu nối dây điện với cách lắp đèn led âm trần

Các bóng đèn led âm trần thường đi kèm bộ kết nối và đưa 2 đầu dây ra ngoài. Trước khi lắp cố định bóng đèn vào lỗ đèn thì chúng ta đấu dây vào đường dây chớ sẵn nối nới công tắc điều khiển. Đường dây kết nối mỗi bóng đèn âm tường của bạn nên có một ống ruột gà gắn vào nó. Nên bọc ống ruột gà cách điện chạy theo chiều dài của dây điện và kết thúc bên trong một trong những hộp nối điện. Hệ thống dây điện trên trần nhà là nơi lý tưởng mà lũ chuột có thể cắn đứt và gây ra nhiều sự cố về điện.

Cách lắp bóng đèn âm trần - Thay bóng đèn Led âm trần

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

🧾Bảng giá niêm yết tại công ty

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Dịch vụ lắp bóng đèn âm trần nhanh chóng – chuyên nghiệp

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu tại TPHCM cung cấp các dịch vụ sửa chữa nhanh với chất lượng và tiến độ nhanh chóng. Việc sở hữu 10 chi nhánh trên khắp TPHCM cùng với đội thợ giàu kinh nghiệm giúp chúng tôi làm hài lòng tất cả khách hàng đã phục vụ trong nhiều năm qua.

Bảng giá lắp bóng đèn âm trần tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá80,000
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compact150,000
Lắp mới đèn lon150,000
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi150,000
Lắp mới 1 ổ cắm điện âm150,000
Thay 1 bộ bóng đèn150,000
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)150,000
Lắp máy nước nóng490,000
Lắp mới bộ báo cháy250,000
Đi dây điện nguồn250,000
Khảo sát lắp đặt điện nổi80,000
Khảo sát lắp đặt điện âm80,000
Khảo sát lắp đặt điện 3 pha80,000
Thay quạt thông gió trên tường250,000
Lắp quạt thông gió trên tường300,000
Lắp quạt thông gió trên tường có cắt tường450,000
Lắp quạt thông âm trần thạch cao400,000
Lắp quạt hút âm trần có ống650,000
Lắp quạt trần lên trần thạch cao450,000
Lắp quạt trần350,000
Lắp đồng hồ điện không tách nguồn290,000
Lắp đồng hồ điện có tách nguồn450,000
Lắp đồng hồ điện 3 pha490,000
Thay đồng hồ điện 3 pha450,000
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1,200,000
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp450,000
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng450,000
Khảo sát lắp đặt ống nước nóng80,000
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít500,000
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít800,000
Khảo sát xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ống80,000
Lắp đồng hồ nước250,000
Lắp máy bơm nước350,000
Lắp phao cơ280,000
Lắp phao điện tự động bơm nước350,000
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)450,000

Cách thay bóng đèn led âm trần

Bóng đèn âm trần được giữ cố định bằng các kẹp gắn bên trong trần nhà.  Một bóng đèn âm trần tốt chiếu sáng từ trần nhà của bạn một cách dứt khoát và luôn an toàn sẽ rất có giá trị. Các kẹp của đèn được thiết kế kém sẽ không hoạt động, chúng có thể bung ra và rơi xuống khi có người đi trên tầng trên hoặc ngay cả khi cửa đóng. Những chiếc đèn yêu cầu bạn dành nhiều thời gian hơn để đẩy và cắt chúng vào vị trí là một sự lãng phí thời gian rất lớn.

Việc thay bóng đèn âm trần kém chất lượng là việc nên làm nhưng nếu ngay từ mới ban đầu bạn lựa chọn và cách thay đèn led âm trần chất lượng cao sẽ tuyệt vời hơn nhiều. Bạn chỉ tốn thêm một ít tiền cho loại bóng tốt nhưng sẽ hưởng được lợi ích về lâu dài. Thay 1 vài bóng đèn âm tường là công việc nhỏ và bạn có thể không kiếm được người nhận những việc như vậy.

Đối với các ngôi nhà sử dụng lâu năm với các bóng đèn chiếu sáng loại sợi đốt hoặc đèn huỳnh quang thì cách thay bóng đèn led âm trần là việc nên làm càng sớm càng tốt. Bóng đèn led với tính năng tiết kiệm điện đến 90% so với các bóng đèn kiểu cũ sẽ giúp cho hóa đơn tiền điện của bạn giảm đi rất nhiều đấy!

Thay bóng đèn âm trần khi có bóng bị hư là công việc khá đơn giản. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí khi gọi các dịch vụ sửa chữa bạn có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên khuyến cáo là bạn nên cẩn thận khi thực hiện các thao tác. Thêm nữa việc làm việc với độ cao của trần nhà yêu cầu bạn phải có các dụng cụ hỗ trợ.

Một mẹo nhỏ khi thay bóng đèn âm trần, để đèn luôn ở đúng vị trí là khi lắp đặt, không dựa vào các đoạn đèn âm trần để kéo vỏ đèn lên trần nhà. Thay vào đó, bạn nên tạo lực đẩy bằng cách đặt bàn tay đeo găng vào bên trong đèn và đẩy mạnh lên. Khi đèn đã lọt vào lỗ trần nhà, dùng tay kia chụp các kẹp xuống.

Lập kế hoạch tốt để tránh vá lỗ đèn khi lắp đèn led âm trần

Lập kế hoạch tốt để tránh vá lỗ đèn khi lắp đèn led âm trần

Việc vá các lỗ vô tình làm chậm quá trình lắp đặt bóng đèn âm trần thường là hàng giờ. Lập kế hoạch tốt và thông minh, suy nghĩ về các đường dây cáp, vị trí chính xác của đèn và thiết lập một mô hình đèn hấp dẫn. Nếu bạn không thích lập kế hoạch, bạn sẽ thấy rằng việc vá lại trần thạch cao, trát bột, chà nhám, sơn lót và sơn là những công việc còn tồi tệ hơn nhiều so với việc lập kế hoạch. Việc tạo ra một kế hoạch lắp đèn thông minh trước thời hạn mang lại cho bạn những ánh sáng âm trần tốt hơn và tiết kiệm công việc.

Cắt các lỗ bóng đèn âm trần để có dung sai vừa đủ

Bóng đèn âm trần có dung sai đường kính rất thấp. Nếu bạn khoét lỗ trần lớn dù chỉ một chút , vỏ đèn có nguy cơ bị trượt qua. Nếu bạn cắt lỗ quá nhỏ, có thể khó mở rộng lỗ mà không làm hỏng trần nhà. Kinh nghiệm của thợ điện chuyên nghiệp là “Đo hai lần, khoét một lần” rất đúng trong các vấn đề liên quan đến trần vách thạch cao.

Sử dụng mẫu giấy do nhà sản xuất đèn âm tường cung cấp. Sau đó kiểm tra và kiểm tra lại các số đo trên máy cưa trần của bạn. Cắt lỗ chính xác trên đường mà bạn vẽ trên trần nhà bằng bút chì. Không được lệch dù chỉ 1cm vì điều này có thể làm bóng đèn âm trần lọt vào hoặc có thể bị trượt ra ngoài.

Khoan trước bằng máy cưa và cắt bằng cưa lọng

Máy cưa lỗ có thể điều chỉnh tốt nhưng không hoàn hảo. Mặc dù máy cưa trần có khả năng tạo ra một vòng tròn đẹp mắt, nhưng đôi khi chúng có thể cắt một lỗ rách nếu bạn tiếp tục cắt hết đường. Một mẹo nhỏ là sử dụng cả cưa trần và cưa lọng. Khoan theo dấu cắt trên trần thạch cao với cưa trần. Sau đó quay lại với cưa lọng và hoàn thành vòng tròn. Thủ thuật đơn giản này sẽ giúp bạn có một vòng một hoàn hảo để lắp bóng đèn âm trần mọi lúc mọi nơi.

Làm việc trên mặt đất càng nhiều càng tốt

Khi thi công lắp bóng đèn âm tràn làm việc trên thang tiêu hao năng lượng của bạn nhanh hơn làm việc trên mặt đất. Không chỉ vậy, thời gian ngồi trên thang càng nhiều thì khả năng bị ngã và chấn thương càng lớn. Một mẹo nhỏ giúp giảm căng thẳng cho chân và cổ của bạn là hoàn thành càng nhiều công việc càng tốt trên mặt đất, thay vì trên thang.

Nếu thời tiết thuận lợi, bạn thậm chí có thể ra ngoài làm một số công việc, chẳng hạn như thêm kẹp cáp vào hộp. Tốt nhất bạn nên thực hiện các hoạt động như tước dây và xé cáp khi ra khỏi thang. Chỉ lưu thang của bạn hoạt động trong những thời điểm khi bạn cần thực hiện các kết nối cuối cùng hoặc đẩy đèn lên trần nhà.

Uốn cố định dây điện trước khi đặt đèn lên trần

Dây điện có thể định vị lại bóng đèn âm trần của bạn theo những cách mà bạn không có ý định. Thông thường, một hoặc hai dây cáp điện chạy vào bóng đèn âm trần của bạn. Những sợi cáp này rất chắc chắn khiến việc đặt đèn vào trong lỗ trên trần nhà trở thành một nhiệm vụ khó khăn. Giữ đèn bằng một tay và bằng tay kia, tạo hình dây cáp. Bằng cách đó, khi bạn đẩy bóng đèn vào lỗ, dây cáp sẽ linh hoạt hơn.

Thợ lắp bóng đèn Led âm trần tại nhà

 • Dịch vụ lắp giá treo tivi tại nhà | Thợ lắp tivi treo tường
  Tìm thợ lắp giá treo tivi tại nhà ở đâu uy tín? Tivi là vật dụng có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần trong nhà bạn vì … Read more
 • Dịch vụ khoan tường tại nhà tphcm | Thợ khoan tường giá rẻ
  Bạn có cần đến dịch vụ khoan tường tại nhà? –  Có thể bạn sẽ nghĩ rằng sẽ dễ dàng khoan lỗ trên tường để lắp nhiều thứ khác nhau, … Read more
 • Cách lắp đèn led cho tủ trưng bày
  Hướng dẫn cách lắp đèn led cho tủ trưng bày đơn giản Một câu hỏi phổ biến cho những người mới làm quen với đèn LED là “làm thế nào để cài đặt dải đèn LED dưới quầy và tủ trưng bày? Hay làm thế nào gắn đèn led rọi tủ kính trưng bày?” Quá … Read more
 • Cách lắp đèn led dây hắt trần thạch cao tại nhà
  Làm thế nào để lắp đèn led dây hắt trần? Đèn LED tạo thêm sự tinh tế cho mọi không gian và đèn dải led rất dễ lắp đèn hắt trần thạch cao với sự kết hợp tuyệt vời của các tùy chọn màu sắc cũng như các mẫu đèn hắt trần thạch cao. Áp … Read more
 • Thi công đèn shop quần áo trọn gói giá rẻ
  Giúp cho shop quần áo trở nên nổi bật, thu hút ánh nhìn của khách hàng nhưng vẫn tiết kiệm chi phí? Điều này không khó, nếu chọn thi công đèn shop quần áo tại đơn vị Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Dịch vụ chuyên tư vấn các loại đèn thích hợp cho không gian … Read more
 • Thi công đèn led thanh nhôm âm trần
  Lắp một bóng đèn đơn giản để chiếu sáng đã trở nên quá xưa rồi, ngày nay không ít người chọn thi công đèn led thanh nhôm âm trần để giúp cho không gian chiếu sáng được sang trọng, quý phái và nổi bật hơn. Giúp cho khách hàng TPHCM luôn có những sự lựa … Read more
 • Thi công đèn led thanh nhôm định hình
  Thời đại công nghệ 4.0 đổi mới, nên việc thi công đèn led thanh nhôm định hình đã và đang là dịch vụ khá quen thuộc hiện nay. Sửa Điện Nước Giá Rẻ luôn cố gắng tư vấn, báo giá đèn led thanh nhôm định hình tốt nhất hiện nay dành cho khách hàng, biến … Read more
 • Thi công đèn rọi ray – Cách lắp đèn rọi ray cho shop
  Giúp cho không gian trở nên hoàn hảo hơn, nên các dịch vụ thi công đèn rọi ray – cách lắp đèn rọi ray cho shop đang ngày càng phát triển tại TP.HCM. Nắm bắt được nhu cầu ngày càng tăng của mọi người, Sửa Điện Nước Giá Rẻ đã nhanh chóng triển khai đào … Read more
 • Thi công đèn led ray nam châm | Cách lắp đặt thanh ray nam châm
  Việc thi công đèn led ray nam châm và cách lắp đặt thanh ray nam châm đang được rất nhiều khách hàng chú ý, đó là lý do vì sao Sửa Điện Nước Giá Rẻ đang cố gắng phát triển dịch vụ của mình tốt hơn, nhằm mang đến cho mọi người những sự lựa … Read more
 • Thi công đèn âm trần thạch cao – Lắp đèn Led âm trần thạch cao
  Việc Thi công đèn âm trần thạch cao ngoài tiêu chí chiếu sáng ra chúng còn tạo được cái nhìn về phong cách của chủ nhà. Tấm thạch cao với đèn nền cho phép bạn hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo khác thường. Đối với ánh sáng của căn phòng có thể sử … Read more
 • Thi công đèn âm trần bê tông – Lắp đèn Led âm trần bê tông
  Việc sử dụng đèn âm trần bê tông thúc đẩy sự tối giản trong căn phòng. Thi công đèn âm trần bê tông chiếu sáng căn phòng mà không có bất kỳ sự lộn xộn như thường xảy ra trong trường hợp của đèn lắp tường hoặc đèn treo trần. Những loại đèn này là … Read more
 • Lắp ổ cắm điện âm tường – Thay ổ cắm điện tại nhà
  Cho dù bạn đang lắp đặt các thiết bị mới hay sửa sang lại ngôi nhà của mình, bạn có thể cần phải sửa chữa hoặc lắp ổ cắm điện và công tắc mới. Các ổ cắm điện hiện đại cung cấp khả năng cung cấp điện linh hoạt, an toàn và đáng tin cậy. … Read more
 • Lắp ổ cắm điện thông minh trong nhà
  Ổ cắm và công tắc nhà thông minh: Hướng dẫn đầy đủ về những điều cần biết Lắp ổ cắm điện thông minh cho phép bạn kiểm soát nguồn điện của hầu hết mọi thứ thông qua điện thoại thông minh hoặc trợ lý loa thông minh như Amazon Alexa, Trợ lý Google và Siri … Read more
 • Cách bố trí ổ cắm điện trong nhà
  So với các quyết định khác nhau cần phải thực hiện khi xây nhà mới, cách bố trí ổ cắm điện trong nhà có thể được coi là một chi tiết nhỏ (và có thể quên). Tuy nhiên, chi tiết có vẻ sẽ không quá nhỏ khi bạn đang ở trong ngôi nhà mới của … Read more
 • Cách đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm tại nhà
  Dịch vụ lắp bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm tại nhà Sửa Điện Nước Giá Rẻ là một trong những đơn vị thi công, sửa chữa điện nước uy tín hàng đầu hiện nay với chất lượng phục vụ được công nhận bởi với hơn 3000 công việc mỗi tháng. Chúng tôi cam … Read more

Leave a Comment