Dịch vụ lắp quạt thông gió nhà vệ sinh – Thợ lắp quạt hút nhà vệ sinh

//

Lắp quạt thông gió nhà vệ sinh có thể làm cho những căn phòng này trở nên dễ chịu, thoải mái và thông thoáng hơn rất nhiều. Hệ thống quạt thông gió cung cấp lượng không khí cần thiết cho những khu vực không có lưu thông không khí trong nhà hoặc những nơi cần thêm thông gió tại chỗ.

Dịch vụ lắp quạt thông gió cho nhà vệ sinh

Nếu bạn không lắp quạt thông gió nhà vệ sinh nơi mà được xem là khu vực ẩm ướt, có mùi hôi, hoặc nếu những chiếc quạt hút mùi hiện tại của bạn không hoàn thành công việc, hãy gọi cho thợ lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh của Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt quạt hút chuyên nghiệp mà bạn có thể đặt trọn niềm tin.

Lắp quạt thông gió nhà vệ sinh giúp di chuyển hơi ẩm và mùi hôi ra khỏi phòng, loại bỏ gương mờ và nhiệt thừa. Thoát hơi ẩm ra khỏi phòng tắm giúp hạn chế sự phát triển của nấm mốc và có thể ngăn sơn hoặc giấy dán tường bị bong tróc.

Thời gian lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh là bao lâu?

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

👨‍🔧Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Thời gian lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh là bao lâu?

Thời gian lắp đặt khác nhau tùy thuộc vào vị trí của quạt và tình trạng của bất kỳ hệ thống dây điện hoặc đường ống hiện có nào. Việc thay thế một quạt bằng hệ thống dây điện hoặc ống dẫn thích hợp có thể mất chưa đến một giờ, trong khi nâng cấp hệ thống dây và ống dẫn có thể mất vài giờ tùy thuộc vào độ phức tạp và khả năng tiếp cận của chúng. Quá trình cài đặt hoàn toàn mới có thể mất cả ngày hoặc lâu hơn.

Chi phí lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh là bao nhiêu?

Giá nhân công lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh bị ảnh hưởng bởi loại quạt và yêu cầu của công trình. Việc lắp đặt một sự thay thế đơn giản có thể tốn 200,000 đ trở xuống trong khi chạy hệ thống ống dẫn và hệ thống dây điện mới hoặc làm lại để lắp đặt quạt mới có thể tốn 400,000 đ trở lên.

Có nên lắp quạt thông gió nhà vệ sinh

Lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh, phòng tắm là điều cần thiết vì nơi đây là khu vực được xem là không bao giờ khô. Hơi nước là kẻ thù của sơn nhà vệ sinh, phòng tắm, các loại vải như: khăn tắm và rèm cửa; cửa sổ, cửa ra vào, bệ cửa sổ trong khi đó mùi nhà vệ sinh làm bạn cảm thấy không thoải mái.

Lắp quạt thông gió nhà vệ sinh, phòng tắm của bạn sẽ giúp loại bỏ tình trạng các cửa sổ bằng kính bị mờ, gương ướt và mùi hôi thối. Quan trọng hơn, nó sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến hơi nước và độ ẩm nguyên nhân chính làm phát triển nấm mốc và vi khuẩn gây hại đến sức khỏe.

Với việc lắp quạt thông gió nhà vệ sinh hoặc sửa chữa một chiếc quạt cũ, bạn có thể giữ cho phòng tắm của mình an toàn với sự lưu thông của không khí sạch và mát. Bạn cũng có thể giữ cho phòng tắm của mình thơm tho bằng cách loại bỏ mùi độc hại.

Cách lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh

Quạt phòng tắm được lắp đặt đúng cách có thể giúp mang lại lợi ích cho bạn bằng cách:

 • Lưu thông không khí sạch, mát vào phòng tắm của bạn
 • Giảm nguy cơ nấm mốc
 • Hạn chế ngưng tụ và sương giá trên cửa sổ
 • Ngăn ngừa các điểm ẩm ướt trên tường và trần nhà
 • Bảo vệ sơn không bị bong tróc

Tùy loại quạt thông gió, tùy vào hiện trạng  mà chọn lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh loại gắn trần hay loại gắn tường. Bên dưới chúng tôi xin chia sẻ cách lắp quạt thông gió nhà vệ sinh có ống dẫn loại gắn âm trần . Ống dẫn lên qua mái nhà hoặc xuống qua vách đều có thể được.

Lưu ý rằng quạt hút nhà vệ sinh, phòng tắm phải luôn xả ra ngoài trời; không được để  ống dẫn thổi vào gác mái, khu vực giao thông hoặc khu vực sinh hoạt khác của gia đình. Công việc sẽ nhanh hơn rất nhiều có 2 người thợ tiến hành. Nếu bạn tự lắp ở nhà có thể nhờ một người hỗ trợ đưa cho bạn các dụng cụ trong khi bạn đang ở trên thang.

Chuẩn bị dụng cụ để lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh

 • Quạt hút mùi nhà vệ sinh, phòng tắm.
 • Thang bốn chân có thể nâng hạ tùy ý
 • Kính bảo vệ
 • Mặt nạ chống bụi hoặc khẩu trang
 • Cưa ( có thể dùng cưa tay hoặc cưa máy chuyên dụng thì càng tốt)
 • Ống dẫn loại ống mềm hoặc ống cứng (thường thì kết hợp cả hai loại)
 • Máy khoan cầm tay
 • Mũi khoan
 • Bút chì
 • Thước kẻ
 • Ốc vít
 • Kiềm điện, bút thử điện, băng keo…

Thi công lắp quạt thông gió nhà vệ sinh:

 • Xác định vị trí lắp quạt thông gió nhà vệ sinh, đánh dấu trên trần nhà.  
 • Đánh dấu đường cắt trần bằng bút chì. Đo kích thước bên trong cổng thông hơi của quạt thông gió để xác định lỗ kích thước bạn cần cắt trên trần nhà.
 • Dùng lưỡi cưa cắt trần theo hình đã vẽ trên trần. Chú ý nên đeo kính bảo hộ và khẩu trang để tránh bụi rơi vào mắt. Khi cắt gần đứt hết hình vẽ trên trần hãy dùng một tay đỡ mảnh thạch cao để giữ cho nó không bị rơi.
 • Lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh vào lỗ vừa cắt, cố định quạt vào khung bằng đinh vít.
 • Nối đầu ra của quạt với ống dẫn khí để kéo ra ngoài.
 • Kết nối dây điện. Luồn dây điện qua ống ruột gà để bảo đảm cách điện với khung xương trân, sau đó siết vít đầu nối để cố định cáp. Dây điện sẽ được đấu nối với CB sau khi hoàn tất lắp đặt.
 • Khoét lỗ thoát cho đường ống dẫn. Nối ống thoát với ống dẫn đầu ra từ trong, cố định tại vị trí lỗ khoét. Nên đảm bảo là nước mưa không chảy vào ống.
 • Lắp lưới tản nhiệt. Cố định động cơ quạt hút vào vỏ với các ốc vít được tháo ra khỏi nó trước đó. Gắn và giữ lưới tản nhiệt bằng nhựa của quạt sát trần nhà.
 • Đấu nối dây điện vào nguồn. Bật nguồn lên và kiểm tra quạt.

Đến đây thì việc lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh đã hoàn tất, bạn có thể đi tắm và hưởng thụ thành quả của công việc mình làm.

Vị trí lắp quạt thông gió nhà vệ sinh

Việc lắp quạt hút mùi không khó nhưng nếu lắp không đúng cách hoặc lắp ở những vị trí không hợp lý sẽ làm cho hiệu quả làm việc của quạt không tốt lắm.

 • Nên lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh, phòng tắm sau khi lắp bồn cầu và vòi sen.
 • Vị trí đặt quạt hút tốt nhất là khoảng giữa bồn cầu và vòi sen nếu lắp quạt hút mùi phòng tắm loại gắn âm trần để quạt đạt được hiệu suất hút cao nhất.
 • Nếu nhà bạn có khoảng trống bên hông hoặc phía sau nhà vệ sinh thì nên lắp quạt hút mùi loại gắn tường để phát huy hiệu quả tốt nhất.
 • Đối với những nơi công cộng có không gian rộng thì nên lắp quạt hút mùi công suất lớn. Kết hợp lắp quạt hút mùi loại gắn âm trần và gắn tường để phát huy hiệu quả của quạt hút.

Bảng giá lắp quạt thông gió nhà vệ sinh tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá80,000
Đi dây điện nguồn250,000
Thay quạt thông gió trên tường250,000
Lắp quạt thông gió trên tường300,000
Lắp quạt thông gió trên tường có cắt tường450,000
Lắp quạt thông âm trần thạch cao400,000
Lắp quạt hút âm trần có ống650,000
Lắp quạt trần lên trần thạch cao450,000
Lắp quạt trần350,000

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

🧾Bảng giá niêm yết tại công ty

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/

Một số lưu ý lắp đặt quạt hút mùi nhà vệ sinh

Phòng tắm của bạn có cần lắp quạt mới không? Bạn cần sửa quạt phòng tắm bị hỏng? Không có dự án nào là quá lớn hoặc quá nhỏ đối với những người thợ chuyên nghiệp của Sửa Điện Nước Giá Rẻ! Với hầu hết các phòng tắm đóng vai trò là trung tâm hoạt động vào buổi sáng, ban ngày và ban đêm, điều quan trọng là bạn phải trang bị cho phòng tắm của mình các hệ thống cần thiết để duy trì hoạt động.

Cũng giống như bạn chăm sóc hệ thống ống nước, bạn cũng cần quan tâm đến hệ thống thông gió trong phòng tắm. Quạt hoạt động đúng cách đóng một vai trò quan trọng trong việc này.

Lắp quạt thông gió nhà vệ sinh để ngăn ngừa thiệt hại cho ngôi nhà của bạn

Các hoạt động bận rộn trong phòng tắm như rửa tay, tắm vòi hoa sen và thậm chí là tắm thư giãn có thể tạo ra nhiều độ ẩm trong không khí. Nếu độ ẩm này không được xử lý và quản lý hiệu quả, nó có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng cho phòng tắm và toàn bộ ngôi nhà của bạn. Nấm mốc có thể bắt đầu phát triển, có thể dẫn đến hư hỏng cấu trúc và sửa chữa tốn kém.

Đảm bảo rằng quạt bạn chọn đủ mạnh để thông gió cho phòng tắm của bạn. Sử dụng kích thước phòng để xác định định mức cần thiết của quạt. Quạt quá nhỏ sẽ không loại bỏ hơi ẩm và mùi hôi một cách hiệu quả và sẽ cần chạy lâu hơn, làm tăng độ mòn của động cơ.

Bất kể diện tích phòng như thế nào, việc chạy dài hệ thống ống dẫn kết nối quạt với bên ngoài sẽ làm tăng các yêu cầu về vòng quay động cơ, đặc biệt nếu có những khúc cua trong quá trình chạy.

Lưu ý rằng nếu phòng tắm của bạn có khu vệ sinh khép kín thì không gian đó cần có quạt riêng.

Thi công lắp quạt thông gió – quạt hút mùi giá rẻ

Leave a Comment