Dịch vụ và cách lắp bồn tiểu nam chi tiết

Bồn tiểu nam là một thiết bị không thể nào không biết của cánh mày râu. Cách lắp bồn tiểu nam cũng là vấn đề khá được quan tâm, bởi vì trong nhà hay các khu vực công cộng thì nhà vệ sinh lúc nào cũng cần đến bồn tiểu nam. Vì thế nó đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu đối với vấn đề vệ sinh ở nam giới.

Vậy cách lắp bồn tiểu nam chi tiết như thế nào? Cách lắp đặt bồn tiểu nam cảm ứng có phức tạp hay không? Tất cả sẽ được Sửa Điện Nước Giá Rẻ trả lời trong bài biết này đầy đủ và chính xác nhất.

Tìm hiểu về thông tin của bồn tiểu nam

Bồn tiểu nam là một thiết bị vệ sinh được thiết kế chuyên dụng dành cho phái mạnh đàn ông con trai, được lắp đặt và sử dụng phổ biến tại các khu vực nhà vệ sinh công cộng, đáp ứng nhu cầu tiểu tiện của cánh mày râu. Bồn tiểu nam được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau, kiểu dáng đa dạng, khi sử dụng sẽ hạn chế tình trạng ngăn nước tiểu rơi ra ngoài và duy trì sàn nhà vệ sinh trong trạng thái sạch sẽ, không bị mùi hôi.

Bồn tiểu của nam giới có rất nhiều kích thước để bạn lựa chọn với kích cỡ nhỏ, cỡ vừa và cỡ lớn. Hình dáng thiết kế của bồn tiểu cũng rất phong phú, có sản phẩm với thiết kế miệng dưới hình chữ V, có sản phẩm dạng hình cầu, miệng hình tròn khoét dạng xiên hoặc có thiết kế dạng giọt nước. Đường thoát thải sẽ thiết kế chìm vào tường.

Kích thước và cách lắp tiểu nam treo tường

Bồn tiểu nam treo tường là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong nhiều không gian nhà vệ sinh khác nhau. Với kiểu dáng thiết kế miệng bồn tiểu rất đa dạng, nhiều sản phẩm sẽ có kiểu hình chữ V, hình cầu, hình giọt nước, hình tròn khoét xiên, … Tùy theo kiểu dáng thiết kế mà kích thước tiểu nam treo tường cũng sẽ đa dạng phong phú theo từ cỡ nhỏ, cỡ vừa tới cỡ lớn. 

Bồn tiểu nam dạng treo tường
Bồn tiểu nam dạng treo tường

Kích thước lắp đặt tiểu nam treo tường phù hợp phải đảm bảo chiều cao tiểu nam từ 60 cm đến 90 cm, vành miệng vách tiểu nam phải từ 10 cm đến 30 cm. Đồng thời cũng nên lắp cách mặt sàn 450 cm đến 650 cm. Với khoảng cách chiều cao tiểu nam này sẽ phù hợp với đại đa số chiều cao tiêu chuẩn của nam giới ở Việt Nam.

Kích thước và cách lắp đặt bồn tiểu nam cảm ứng

Bồn tiểu nam cảm ứng hiện nay đã và đang được ứng dụng khá phổ biến trong các không gian nhà vệ sinh bởi tính tiện lợi, giữ vệ sinh tốt và đặc biệt là hạn chế tối đa vết bẩn, vi khuẩn hay mùi hôi. Bồn tiểu cảm ứng có cơ chế xả nước tự động sẽ tạo nên sự thuận tiện tối đa dành cho người dùng. Kích thước bồn tiểu cảm ứng phổ biến được sử dụng nhiều hiện nay là 99,5 x 37,2 x 42 đơn vị cm.

Kích thước và cách lắp bồn tiểu nam đặt sàn

Bồn tiểu nam đặt sàn là sản phẩm được thiết kế với kích thước khá lớn, ưu điểm là dễ dàng lắp đặt hơn so với những loại bồn tiểu còn lại. Kích thước phổ biến của bồn tiểu đặt sàn là 114 x 37 x 42 đơn vị cm.

Bồn tiểu nam đặt sàn

Kích thước và cách lắp đặt bồn tiểu nam cho phòng vệ sinh nhỏ

Đặc điểm của các không gian phòng vệ sinh nhỏ là bị giới hạn về diện tích không gian sử dụng. Do đó, việc lựa chọn kích thước bồn tiểu là vô cùng quan trọng và phải cân nhắc kỹ càng. Kích thước bồn tiểu treo tường với thiết kế nhỏ gọn và đa dạng sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho các không gian phòng vệ sinh nhỏ hoặc chật hẹp. Cách lắp bồn tiểu nam treo tường trong phòng vệ sinh nhỏ sẽ giúp tối ưu hóa không gian, góp phần tăng thẩm mỹ và đảm bảo tiện lợi trong việc sinh hoạt. 

Chiều cao bồn tiểu nam cho phòng vệ sinh lớn

Đối với những không gian phòng vệ sinh lớn, không bị giới hạn về diện tích thì bạn rất thoải mái trong việc lựa chọn vì sẽ không lăn tăn về vấn đề không gian. Chiều cao bồn tiểu lắp đặt trong không gian phòng vệ sinh lớn cũng không bị giới hạn theo bất kỳ tiêu chuẩn nhất định nào.

Đặc biệt, với kích thước tiểu nam đặt sàn thường khá lớn nên sẽ phù hợp lắp đặt tại khu vực nhà vệ sinh có diện tích lớn như trung tâm thương mại, siêu thị, sân bay hay biệt thự có diện tích nhà vệ sinh từ 10m2 trở lên.

Một số lưu ý khi lựa chọn kích thước bồn tiểu nam

Trên thị trường Việt Nam hiện nay đang cung cấp rất nhiều loại cũng như kích thước bồn tiểu nam khác nhau. Vì thế để lựa chọn được kích thước bồn tiểu phù hợp với không gian nhà vệ sinh, nhu cầu, mục đích sử dụng, bạn cần phải ghi nhớ những lưu ý dưới đây:

Lựa chọn kích thước bồn tiểu nam theo diện tích không gian

 • Với những không gian nhà vệ sinh diện tích không được rộng rãi thoải mái thì bạn nên ưu tiên lựa chọn bồn tiểu nam có kích thước nhỏ gọn. Đặc biệt, kích thước bồn tiểu treo tường sẽ là lựa chọn phù hợp lắp đặt để tối ưu được diện tích đồng thời đảm bảo tạo thuận tiện trong sinh hoạt. 
 • Với những không gian nhà vệ sinh diện tích rộng rãi thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn về cả kích thước và kiểu dáng của bồn tiểu. Bạn có thể lựa chọn lắp đặt mọi kích thước bồn tiểu từ nhỏ nhất đến lớn nhất, kiểu dáng từ treo tường, cảm ứng tới đặt sàn miễn là phù hợp với sở thích và thiết kế của nhà vệ sinh. 

Lắp đặt bồn tiểu nam theo khoảng cách hợp lý

 • Ở những không gian nhà vệ sinh trong gia đình, chiều cao tiểu nam nên tính toán lắp đặt ở khoảng 30 cm đến 60 cm tính từ vành miệng bồn đến nền nhà tắm. Khoảng cách này sẽ phù hợp với chiều cao trung bình của nam giới đàn ông ở Việt Nam, đảm bảo người dùng sử dụng thiết bị một cách thuận tiện nhất. 
 • Ở những không gian nhà vệ sinh công cộng, cần lắp bồn tiểu nam với số lượng lớn để đáp ứng đủ nhu cầu, bạn sẽ cần tính toán khoảng cách giữa hai bồn tiểu hợp lý để người dùng sử dụng thoải mái, tự nhiên nhất. Đồng thời, nên lắp đặt thêm vách ngăn giữa các bồn tiểu để tạo nên sự riêng tư cho người dùng.
Cách lắp bồn tiểu nam hợp lí sẽ khiến cho người dùng thoải mái hơn khi sử dụng
Cách lắp bồn tiểu nam hợp lí sẽ khiến cho người dùng thoải mái hơn khi sử dụng

Cách lắp đặt bồn tiểu nam cảm ứng

Thời gian tối thiểu 2 hours

Bước 1: Thi công đường nước chờ đường cấp và đường thoát cho bồn tiểu

Để làm đường nước một cách chính xác chúng ta cần xác định được nhu cầu cần sử dụng bồn tiểu cảm ứng như thế nào? Bồn tiểu nam thoát sàn hay thoát tường, bồn tiểu van cảm ứng âm tường hay dương tường và kích thước bồn tiểu. Sau khi xác định được đúng mã bồn tiểu phù hợp với nhu cầu chúng ta sẽ có được bản vẽ kỹ thuật của bồn tiểu. Làm đường nước cấp và thoát phải tuyệt đối tuân thủ theo bản vẽ.
Một số lưu ý khi đọc bản vẽ để thi công đường nước:
– Kiểu thoát của bồn tiểu : Thoát sàn hay thoát tường
– Xác định cao độ của đường thoát so với code nền (Bồn tiểu nam thoát tường)
– Khoảng cách từ đường cấp với đường thoát tham chiếu với code nền
– Phi ống cấp và thoát

Bước 2: Cách lắp đặt bồn tiểu nam cảm ứng

Lắp mặt bích gắn tường 
Cắt ống thải nước để nối với mặt bích, lắp ống chữ T từ phía sau lưng mặt bích. Sau đó phết keo chuyên dùng cho ống Sylycon vào mặt dính keo của mặt bích gắn tường đã lắp ốc chữ T và mặt trong của ống thải nước, nhét chặt mặt bích vào trong ống thải nước. Chú ý lắp ống chữ T thật chặt vào phần lõm sau lưng mặt bích, nếu không lắp chặt thì sẽ bị rò nước. Cố định bằng ốc ren mặt bích gắn vào tường.
Tạm cố định và cố định giá đỡ chậu 
Lấy độ cao quy định kể từ tâm thải nước làm tâm, khớp với tâm lỗ dài của giá đỡ hậu phân bố hai bên
Chú ý về mặt an toàn
– Trước khi thực hiện cách lắp đặt bồn tiểu nam cảm ứng, quý khách vui lòng kiểm tra sản phẩm có bị vỡ, nứt trong quá trình vận chuyển không?
– Chỗ nứt vỡ có thể gây thương tật, rò nước, hỏng hóc, vỡ hoặc làm bẩn sàn nhà.
– Không xiết ren quá chặt các ren vặn. Sứ là sản phẩm dễ nứt, vỡ có thể gây nguy hiểm cho người lắp đặt hoặc sử dụng.
– Sau khi hoàn tất cách lắp bồn tiều nam, hãy xác nhận xem thiết bị có hoạt động bình thường không.
Lắp đặt kết nối với nguồn điện
– Lắp đặt hộp pin hoặc kết nối với nguồn điện đảm bảo nguồn cấp điện ổn định
– Kiểm tra độ an toàn về điện

Bước 3: Test thử vận hành và hiệu chỉnh kỹ thuật

Bồn tiểu nam sau lắp đặt xong ta khi kiểm tra nguồn nước và điện đảm bảo ổn định chúng ta sẽ kiểm tra lại thử và hiệu chỉnh thông số kỹ thuật:
– Khoảng cách cảm ứng,điều chỉnh khoảng cách phù hợp
– Lưu lượng nước xả,điều chỉnh lưu lượng nước phù hợp
– Kiểm tra dò dỉ nước
– Vệ sinh nghiệm thu bàn giao sản phẩm cuối cùng.

Cách lắp đặt bồn tiểu nam Inax và cách lắp đặt bồn tiểu nam Viglacera

Cách lắp đặt bồn tiểu nam Inax

Bồn tiểu nam Inax có cấu tạo đơn giản và rất dễ để thi công và lắp đặt, để bạn nắm được cách lắp đúng kỹ thuật, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp và những lưu ý khi lắp đặt thiết bị này. 

 • Bước 1: Xác định ống chờ cấp nước và ống thoát nước
 • Bước 2: Lắp ống chữ T vào sau lưng mặt bích, trát keo cố định ống ren mặt bích vào tường
 • Bước 3: Cố định các giá đỡ hậu của bồn tiểu bằng ốc ren
 • Bước 4: Lắp vòng đệm bệ tiểu nam và cố định bồn tiểu cho cân, chắc chắn
 • Bước 5: Lắp van xả vào trong ống cấp nước của bồn tiểu
 • Bước 6: Bật phụ kiện cấp nước, kiểm tra xem có bị rò rỉ nước hay không
 • Bước 7: Điều chỉnh áp lực nước để cài đặt các trạng thái xả nước phù hợp
Lưu ý: Ống chờ tiểu nam là bộ phận giúp thoát nước tiểu, nước xả bồn tiểu. Khi lắp đặt bồn tiểu, ống chờ tiểu sẽ nối vào ống chờ thải. Khi người dùng sử dụng xong bồn tiểu nam, nước tiểu, nước xả sẽ theo ống chờ tiểu này xả trôi vào hệ thống nước thải của công trình.

Cách lắp đặt bồn tiểu nam Viglacera

Cũng tương tự như các bồn tiểu khác thì cách lắp đặt bồn tiểu nam Viglacera gồm những bước sau

 • Bước 1: Xác định ống chờ cấp và ống thoát nước
 • Bước 2: Lắp mặt bích gắn tường
 • Bước 3: Cố định giá đỡ hậu
 • Bước 4: Lắp vòng đệm và cố định tiểu
 • Bước 5: Lắp phụ kiện cấp nước
 • Bước 6: Kiểm tra rò nước
 • Bước 7: Điều chỉnh lượng nước chảy ra

Dịch vụ lắp đặt thiết bị nhà vệ sinh chuyên nghiệp

Tuy cách lắp bồn tiểu nam trông khá đơn giản nhưng khi lắp đặt với số lượng lớn như ở cách nhà vệ sinh công cộng thì sẽ yêu cầu bạn phải am hiểu về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động chi tiết của bồn tiểu và đường ống nước thì việc lắp đặt mới trở nên dễ dàng và hiệu quả. Với Sửa Điện Nước Giá Rẻ, sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên sửa điện nước chuyên nghiệp có thể mang đến cho bạn dịch vụ lắp đặt thiết bị trong nhà vệ sinh và giải quyết giúp bạn những vấn đề trên một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đội ngũ thợ của chúng tôi được đào tạo một cách bài bản với trình độ học vấn ít nhất là chứng chỉ nghề hoặc trung cấp nên chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất. Đăc biệt là đối những vấn đề khó hoặc cần kiến thức chuyên môn cao thì kiến thức của thợ được đào tạo qua trường lớp sẽ được phát huy một cách tối đa.

Nếu có bất kì thắc mắc hay nhu cầu sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần liên hệ đặt lịch hẹn tại Website này hoặc Hotline: 0938.528.085 để tiến hành đặt lịch và được giải đáp thắc mắc. Chúng tôi sẽ luôn phục vụ dịch vụ cho bạn trong cả những ngày lễ. Đội ngũ thợ lắp bồn tiểu nam sẽ có mặt tại nhà bạn ngay để tiến hành xem xét và đưa ra thời khuyên phù hợp nhất cũng như giá cả của từng loại sản phẩm cho bạn chọn lựa trước khi tiến hành thay thế và lắp đặt.

Đội ngũ thợ của Sửa Điện Nước Giá Rẻ đang tiến hàng lắp bồn tiểu nam

Tổng kết

Bài viết đã mang đến những kiến thức giúp bạn hiểu thêm được những thông tin về bồn tiểu nam cũng như cách lắp bồn tiểu nam qua một vài hướng dẫn cơ bản và những mẹo hay ho giúp bạn có thể chọn loại bồn tiểu phù hợp với từng kích thước nhà vệ sinh. Đặc biệt là chúng tôi đã giới thiệu đến bạn dịch vụ sửa chữa lắp đặt thiết bị nhà vệ sinh chuyên nghiệp, giúp cho bạn có thể tiết kiệm thời gian cũng như công sức mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất. Cuối cùng xin cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết.

Các bài viết liên quan:

Leave a Comment