Dịch vụ vệ sinh quạt trần tại nhà giá rẻ

Dịch vụ vệ sinh quạt trần: dọn sạch dầu mỡ và bụi bẩn

Giữ cho quạt trần của bạn sạch sẽ và không có bụi là điều quan trọng. Điều này không chỉ đảm bảo tuổi thọ cao cho quạt mà còn giúp không khí trong nhà bạn trong sạch và an toàn hơn cho gia đình bạn. Bụi là một trong những thủ phạm chính khiến quạt trần bị chao đảo.

Thành thật mà nói, không có công việc dọn dẹp nào là giống nhau. Chúng tôi đã tổng hợp các mẹo vệ sinh quạt và thủ thuật tốt nhất để quét bụi và làm sạch quạt trần  để tạo ra dịch vụ sinh quạt trần trên trần cao. Hướng dẫn hữu ích này sẽ dạy bạn cách vệ sinh quạt đảo trần như một người chuyên nghiệp.

Kiến thức cơ bản về vệ sinh quạt trần

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Kiến thức cơ bản về vệ sinh quạt trần

Điều đầu tiên, hãy luôn tắt quạt trần trước khi bạn bắt đầu thực hiện bất kỳ cách vệ sinh quạt trần nào. Đảm bảo rằng các cánh quạt dừng hoàn toàn. Sau đó, thực hiện các bước sau để vệ sinh quạt trần truyền thống:

 • Sử dụng một khăn khô lau trượt trên cánh quạt để làm sạch phần trên và dưới của mỗi cánh quạt cùng một lúc.
 • Khi bạn làm sạch, tránh tạo áp lực quá lớn lên cánh quạt để tránh cong vênh hoặc gãy.
 • Để làm sạch sâu hơn, hãy leo lên một bậc thang và lau các cánh bằng vải sợi nhỏ được làm ẩm nhẹ. Dùng khăn khô lau sạch để loại bỏ độ ẩm dư thừa.
 • Sử dụng một miếng vải sạch để lau bụi bẩn trên vỏ động cơ và bất kỳ dây xích kéo nào.
 • Cân nhắc sử dụng một miếng vải sợi nhỏ được phun sản phẩm chống tĩnh điện, chống bám bụi để lau các cánh quạt sạch hoặc lau lại từng cánh quạt bằng một máy sấy. Bước bổ sung này có thể cho phép bạn thực hiện lâu hơn giữa các lần vệ sinh vì bụi sẽ ít bám vào các cánh quạt hơn.

Cách vệ sinh quạt trần trên trần tiêu chuẩn

Đối với các trần có độ cao tiêu chuẩn nhân viên dịch vụ vệ sinh quạt trần sẽ có cách xử lý nhanh và đơn giản hơn các loại trần cao.

Chuẩn bị dụng cụ:

 • Thang bốn chân hoặc ghế cao
 • Áo gối
 • Khăn lau

Nếu quạt của bạn được đặt trên trần nhà thông thường cao tầm 2,4 – 3m hãy sử dụng thang bậc để tiếp cận quạt trần và thực hiện các bước dưới đây:

 • Sử dụng áo gối để lau phần tán cây, mái che và vỏ động cơ. Áo gối sẽ giữ lại bất kỳ bụi dư thừa nào.
 • Trượt áo gối qua cánh quạt, sau đó ấn nhẹ vào cánh quạt và kéo áo gối lại. Lặp lại cho đến khi sạch tất cả các cánh quạt.
 • Giũ sạch bụi trong áo gối ra bên ngoài trước khi giặt bằng nước.
 • Lau lại bằng khăn lau sạch.

Cách vệ sinh quạt trần trên trần cao mà không có thang

Nếu quạt của bạn được đặt trên trần cao từ 3m trở lên và bạn không có thang để leo lên hãy sử dụng khăn lau bụi có tay cầm dài và khẩu trang để che miệng và mũi của bạn để tránh hít phải bụi. đối với loại trần cao quá tầm như vậy nhân viên dịch vụ vệ sinh quạt trần sẽ phải chế tạo dụng cụ để có thể vươn tới quạt.

Chuẩn bị dụng cụ:

 • Khăn lau bụi có tay cầm dài
 • Máy hút bụi mini
 • Khẩu trang

Trải tấm vải hoặc bất cứ thứ gì bên dưới khu vực quạt trần của bạn để hứng bụi.

Sử dụng máy hút bụi mini với bộ lọc bụi có đầu hút bụi KHÔ, cẩn thận khởi động ở phần cán, quét bụi xuống qua ống xả. Cẩn thận phần trên của các cánh quạt. Sau đó phủi bụi dưới đáy các cánh quạt. Cuối cùng, nhẹ nhàng phủi bụi và bóng kính.

Nhặt tấm vải và đem ra bên ngoài để giũ bụi trước khi giặt.

Cách vệ sinh quạt trần trên trần cao mà không có thang

Cách vệ sinh quạt đảo trần

Quạt đảo trần có kích thước cánh nhỏ lại được bảo vệ bởi các lồng quạt vì vậy cách vệ sinh quạt đảo trần sẽ khác với quạt trần thường.

Chuẩn bị dụng cụ:

 • Khăn lau bụi
 • Thang bốn chân

Leo lên thang một cách an toàn để tháo các lồng quạt ra.

Tháo cánh quạt ra bằng cách vặn cùng chiều kim đồng hồ nắp bảo vệ

Xuống khỏi thang để vệ sinh cánh quạt và lồng quạt. Có thể dùng nước để rửa.

Để cho cánh quạt và lồng quạt khô ráo thì lắp chúng lại.

Cách vệ sinh quạt trần bị bám bẩn hoặc dầu mỡ

Điều quan trọng là bạn phải biết cách vệ sinh quạt trần và thời điểm vệ sinh quạt trần. Bạn nên vệ sinh quạt trần khoảng một hoặc hai lần một năm tùy thuộc vào vị trí của chúng. Nếu quạt trần của bạn có bụi bẩn hoặc dầu mỡ bám chặt vào thân hoặc cánh quạt, có thể cần phải vệ sinh kỹ lưỡng hơn so với cách vệ sinh thông thường.

Chuẩn bị dụng cụ:

 • Thang bốn chân
 • Khăn lau
 • Chất tẩy dầu mỡ hoặc Tinh chất khoáng không mùi
 • Tấm vải hoặc tấm bạc hứng bụi

Đặt một tấm vải hoặc tấm bạc (có thể dùng catton) trên sàn bên dưới quạt trần và dựng thang bậc ở vị trí bạn có thể lấy quạt dễ dàng nhất. Sau đó, hãy làm theo các bước dưới đây:

Nếu quạt bị bẩn nhưng không dính dầu mỡ, hãy sử dụng khăn lau để lau quạt trần và loại bỏ bụi bẩn hoặc mảnh vụn bám trên quạt. Bắt đầu từ hộp động cơ và làm việc theo cách của bạn xuống ống dẫn và vỏ động cơ.

Nếu quạt bị dính dầu mỡ, hãy đổ một lượng nhỏ chất tẩy dầu mỡ hoặc dầu khoáng lên khăn lau (vải ẩm, không thấm nước) và lau quạt trần theo hướng dẫn trước đó.

Làm sạch các cánh quạt từ trên xuống dưới, dành thời gian cẩn thận để loại bỏ các bụi bẩn bám chặt vào cánh quạt. Nếu bạn đang sử dụng tinh linh khoáng, hãy cẩn thận vì điều này có thể ảnh hưởng đến bất kỳ thiết kế hoặc màn lụa nào trên cánh quạt.

Vứt khăn lau bẩn và lấy tấm vải ra bên ngoài để giũ sạch bụi bẩn trước khi giặt bằng nước.

Hãy liên hệ với Sửa Điện Nước Giá Rẻ nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ vệ sinh quạt trần nhanh chóng của chúng tôi. Đây là một công việc đơn giản tuy nhiên không phải nhà nào cũng có sẵn thang cao để có thể tự làm. Vì vậy đừng ngại gọi cho chúng tôi. Đối với chúng tôi không có công việc nào là quá nhỏ cũng như quá lớn.

Mẹo vệ sinh quạt trần tại nhà

Mẹo vệ sinh quạt trần với nẹp gắp thịt và khăn lau.

Để vệ sinh quạt trần  sạch sẽ mà vẫn không bám bụi, hãy thử tạo một công cụ làm sạch tự làm bằng các vật dụng bạn đã sở hữu. Tất cả những gì bạn cần là một cặp kẹp thịt nướng, một ít giẻ lau và bốn dây chun. Đầu tiên, cuộn từng cánh tay của kẹp bằng giẻ (khăn vải bông xù cũ là tốt nhất) và cố định chúng bằng dây chun. Sau đó, kẹp cánh quạt vào giữa các cánh tay của lưỡi và kéo giẻ lau dọc theo chiều dài của lưỡi.

Với kỹ thuật này, phần trên và dưới của cánh quạt sẽ được làm sạch chỉ trong một lần vuốt. Tốt hơn, bụi bị kẹt giữa các giẻ lau, vì vậy không có bụi bay vào mặt bạn.

Mẹo vệ sinh quạt trần với vỏ gối ôm bỏ đi.

Mẹo vệ sinh quạt trần với vỏ gối ôm bỏ đi.

Quạt trần tích tụ vô số bụi bẩn, bụi bẩn, mạng nhện và các chất gây dị ứng. Vì chúng có thể khó tiếp cận, đặc biệt là trong trường hợp một cái được lắp đặt trên tầng hai của trần hình vòm, chúng thường bị bỏ qua trong việc vệ sinh định kỳ. Điều đó nói lên rằng, quạt trần thường bị bỏ qua trong việc vệ sinh định kỳ.

Bạn muốn ngăn chặn cơn bão bụi rơi từ trần nhà khi bạn vệ sinh quạt trần? Hãy thử phương pháp áo gối! Đặt một chiếc áo gối sạch xung quanh cánh quạt và trượt vỏ xuống dưới cánh quạt. Phương pháp này cho phép bạn loại bỏ bụi trong khi vẫn giữ được bên trong áo gối – không cần lo lắng về việc bụi sẽ lấp đầy không khí trong phòng.

Khi bạn làm sạch cánh quạt xong, hãy lấy áo gối ra bên ngoài, lật từ trong ra ngoài và giũ bụi trước khi đem áo gối đi giặt. Phương pháp bọc gối cũng có hiệu quả để làm sạch quạt trần trên cao nếu thang của bạn giúp bạn có thể tiếp cận quạt bằng tay một cách an toàn.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Leave a Comment