Hướng dẫn cách đi dây điện trong nhà – Sơ đồ đi dây điện trong nhà

//

Xây dựng một ngôi nhà mới có thể vô cùng thú vị. Nhưng nhiều người nhận thấy rằng họ bị thu hút bởi các khía cạnh thiết kế và quản lý dự án của ngôi nhà mới của họ đến nỗi có thể bỏ qua các yếu tố quan trọng, chẳng hạn như yêu cầu về việc đi dây điện trong nhà. Nếu bạn làm sai những điều này, hậu quả mà ngôi nhà của bạn phải đối mặt có thể từ sự bất tiện đơn thuần, cho đến những rủi ro lớn về sức khỏe và an toàn.

Điện là dạng năng lượng phổ biến nhất trong một tòa nhà hiện đại. Nó phân phối không chỉ các ổ cắm điện và ánh sáng điện, mà còn phân phối động lực cho các thiết bị thông gió, sưởi ấm và làm mát, sức kéo cho thang máy và vận chuyển vật liệu, cộng với năng lượng cho tất cả các thiết bị truyền thông và tín hiệu. Đó là lý do đằng sau sự bất lực của một cơ sở khi mất điện.  

Hướng dẫn cách đi dây điện trong nhà - Sơ đồ đi dây điện trong nhà

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

👨‍🔧Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Hướng dẫn cách đi dây điện trong nhà – Sơ đồ đi dây điện trong nhà

Tất cả chúng ta đều phụ thuộc rất nhiều vào điện và do đó bạn phải thực hiện một số kế hoạch để đảm bảo ngôi nhà của bạn an toàn, có chức năng và được tổ chức cách đi dây điện trong nhà hiệu quả. Dưới đây là năm điều quan trọng liên quan đến điện mà bạn nên xem xét khi xây nhà mới.

Lập kế hoạch vị trí của thiết bị theo sơ đồ đi dây điện trong nhà

Mặc dù bạn có thể đang suy nghĩ về cách các phòng sẽ được điều phối và vị trí các tính năng sẽ được bố trí, nhưng trước tiên cần phải xác định vị trí của ổ cắm điện và hệ thống dây điện cho các thiết bị liên lạc của bạn. Điều này giúp bạn có thể đặt thiết bị điện ở những nơi thích hợp có kết nối với điện. Lập một bản vẽ đi dây điện trong nhà theo ý kiến ​​của một thợ điện chính có trình độ và kinh nghiệm có thể giúp bạn đạt được mục tiêu này.

Nhưng đừng nghĩ rằng bạn không thể sáng tạo khi tự đi dây điện trong nhà của mình. Thông thường, những người đang xây nhà mới cho rằng họ không có bất kỳ đầu vào nào về nơi có thể đặt các ổ cắm điện và các yếu tố khác. Một thợ điện giỏi sẽ muốn nghe ý kiến ​​của bạn và sau đó sẽ tham khảo ý kiến ​​của bạn để đưa ra giải pháp cho phép các ổ cắm điện tạo điều kiện thuận lợi cho loại nhà bạn muốn ở.

Nhận một bản sao sơ ​​đồ ngôi nhà của bạn, ngồi lại với thợ điện và vạch ra nơi đồ đạc và các thiết bị điện sẽ đi đến đâu. Bằng cách đó, thợ điện có thể thiết kế một giải pháp đặt ổ cắm điện và hướng dẫn đi dây điện trong nhà  như thế nào sẽ hợp lý nhất vào đúng nơi bạn cần.

Làm việc theo sơ đồ đi dây điện trong nhà để hiểu hệ thống dây điện bạn sẽ cần

Khi đưa ra quyết định về các loại điện bạn sẽ cần trong ngôi nhà mới của mình, điều quan trọng là phải nhận ra rằng hệ thống điện tổng của bạn bao gồm dịch vụ điện, cũng như các ổ cắm chiếu sáng và một loạt các thiết bị được kết nối. Điều đáng chú ý là dịch vụ điện của bạn cần phải có quy mô đủ để phù hợp với nhu cầu của những người sống trong ngôi nhà của bạn. Thông thường, một trăm đến hai trăm ampe là đủ cho một ngôi nhà và hộ gia đình có kích thước tiêu chuẩn.

Hướng dẫn cách đi dây điện trong nhà - Sơ đồ đi dây điện trong nhà

Về cách đi dây điện hệ thống dây điện, tốt nhất bạn nên hiểu chi phí thuê một thợ điện chuyên nghiệp. Có ba hệ thống dây dẫn khác nhau: hệ thống dây dẫn có vỏ bọc chì, đi dây điện nổi và đi dây điện âm tường. Trong số ba hệ thống cách đi dây điện trong nhà theo cách đi dây điện âm tường rất thịnh hành vì nó liên quan đến việc giấu các ống dẫn sau các bức tường. Kết quả là, nó trông đẹp hơn nhiều về mặt thẩm mỹ. Nhưng hãy nhớ nói chuyện với thợ điện của bạn về lựa chọn nào là tốt nhất cho ngôi nhà bạn đang xây.

Hiểu rõ nhu cầu sử dụng điện trong nhà bạn

Trong thời đại ngày nay, khi công nghệ vô cùng tiên tiến, một số người chọn các hệ thống lớn cho mục đích âm thanh, hình ảnh và giải trí, cũng như văn phòng tại nhà. Nếu bạn là người như vậy, thật khôn ngoan khi tìm hiểu thêm về các phương án có sẵn cho hệ thống điện trong nhà. Bạn có thể cần phải có một hệ thống dây dẫn tiên tiến trong nhà của mình.

Những dự định về hệ thống điện sẽ giúp cho việc đi dây điện trong nhà cho cả phương án dự phòng. Bạn sẽ không muốn các bức tường phải bị xé ra khi bạn có thêm nhu cầu sử dụng điện phát sinh mà lại không muốn nhìn thấy các dây dẫn lòng thòng trong nhà. Dự tính cho tương lai là việc đáng để suy ngẫm cho bất kỳ dự án nào kể cả là việc đi dây điện trong nhà.

Xem xét hiệu quả năng lượng từ sơ đồ đi dây điện trong nhà mà bạn đang thiết kế

Khi nói đến điện, nhiều người trong chúng ta lo ngại về chi phí tăng cao và các tác động tiêu cực đến môi trường. Do đó, nhiều người xây nhà mới đánh giá cao việc biết rằng một hệ thống điều khiển có thể được sử dụng để tiết kiệm chi phí năng lượng. Các hệ thống như vậy có thể được điều khiển từ xa từ nhà của bạn và mặc dù khả năng này có vẻ xa xôi nhưng cuối cùng chúng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn an toàn khi bạn không ở đó.

Các hệ thống quản lý năng lượng gia đình này bắt đầu từ các thiết bị cắm vào đơn giản có thể kiểm soát lượng điện mà một thiết bị sử dụng và bạn sẽ không cần tham khảo ý kiến ​​của thợ điện về những điều đó. Tuy nhiên, một hệ thống tiên tiến hơn quản lý và tích hợp việc sử dụng năng lượng của ngôi nhà phù hợp với giá điện dao động ở các thời điểm khác nhau trong ngày. Năng lượng mặt trời mà bạn có thể nhận được bằng cách lắp đặt các tấm pin trên mái nhà của mình.

Một hệ thống điều khiển tốt sẽ cho phép bạn thực hiện các chức năng như vận hành điều hòa không khí, điều hòa bể bơi và kiểm soát hoạt động của các tấm thông gió khi bạn không có mặt ở đó. Ngoài ra, bằng cách điều khiển từ xa hệ thống chiếu sáng khi bạn đi vắng, bạn ngăn chặn những tên trộm bằng cách làm cho nó có vẻ như nhà của bạn có nhiều người. Tin vui là bạn chỉ cần đi dây điện trong nhà một lần vì hệ thống điều khiển không cần dây dẫn.

Công tắc ánh sáng có thể tùy chỉnh

Khi bạn đi dây điện trong nhà để kết nối hệ thống điện. Công tắc đèn của bạn, ánh sáng của bạn, không gian của bạn, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với công tắc đèn. Ví dụ: bảng điều khiển dựa trên đèn LED hoặc các giải pháp tương tự, cung cấp các tùy chọn chức năng và hấp dẫn về mặt hình ảnh hơn nhiều so với công tắc nhấp nháy tiêu chuẩn.

Bạn cũng có thể làm tương tự với ổ cắm điện. Bạn có thể lắp cổng sạc USB vào tường để sạc các thiết bị cấp nguồn qua USB, chẳng hạn như hầu hết các điện thoại. Trò chuyện với thợ điện của bạn về cách các công tắc chiếu sáng có thể đáp ứng các kế hoạch theo đúng sơ đồ đi dây điện trong nhà mà vẫn giữ được nét thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Nhờ thợ điện phù hợp giúp đỡ bạn đi dây điện trong nhà

Cuối cùng, điều quan trọng cần nhớ là bạn nên đi dây điện trong nhà sau khi hoàn thành khung cho ngôi nhà, để có thể thực hiện các thay đổi và hoàn thiện trước khi công việc hoàn thành. Một thợ điện giỏi sẽ nói cho bạn biết toàn bộ quy trình, thời hạn lý tưởng và các phương pháp thực hành tốt nhất để đảm bảo rằng các bộ phận điện trong nhà của bạn được lắp đặt kịp thời và không ảnh hưởng đến phần còn lại của công trình.

Sửa Điện Nước Giá Rẻ là nhà cung cấp dịch vụ đi dây điện trong nhà có thể hỗ trợ bạn với các nhu cầu về điện dân dụng của bạn. Nếu bạn đang có kế hoạch xây một ngôi nhà mới, hãy liên hệ với nhân viên chúng tôi để thảo luận về những gì bạn muốn làm với hệ thống điện trong nhà của mình.

Hướng dẫn cách đi dây điện trong nhà - Sơ đồ đi dây điện trong nhà

Dịch vu đi dây điện trong nhà

Sơ đồ đi dây điện trong nhà là gì?

Sơ đồ điện đôi khi được gọi là bản vẽ điện hoặc sơ đồ nối dây. Nó là một loại bản vẽ kỹ thuật mang lại sự thể hiện trực quan và mô tả các mạch và hệ thống điện. Nó bao gồm các biểu tượng và đường giới thiệu thiết kế điện của kỹ sư cho khách hàng của mình. Tóm lại, sơ đồ điện mô tả vị trí của tất cả các thiết bị điện.

Một bản vẽ đi dây điện trong nhà có thể bao gồm tất cả các chi tiết thiết yếu được mô tả dưới đây:

 • Kết nối dây điện và các bộ phận khác của hệ thống
 • Kết nối các thành phần và đồ đạc khác nhau với hệ thống
 • Đường dây điện với các chi tiết như kích thước, điện áp, định mức và công suất
 • Máy biến áp điện và các kết nối cuộn dây của chúng
 • Các công tắc chính, bộ ngắt dây và công tắc hợp nhất
 • Các thiết bị cần thiết khác như tấm pin mặt trời, pin, máy phát điện, điều hòa nhiệt độ, v.v.

Mục đích của bản vẽ đi dây điện trong nhà

Tại sao cần phải có sơ đồ đi dây điện trong nhà hoặc bản vẽ điện? Chắc hẳn bạn đang nghĩ tại sao lại phải lập một kế hoạch điện chính xác. Các mục đích của kế hoạch điện như sau:

 • Những bản vẽ đi dây điện trong nhà này rất quan trọng đối với việc lập hồ sơ, truyền đạt thông tin và khắc phục sự cố hệ thống điện của bạn tại chỗ.
 • Các bản vẽ chính xác và được cập nhật giúp tòa nhà của bạn tuân thủ tất cả các quy định.
 • Một kế hoạch bao gồm tất cả các khía cạnh. Nó tập trung vào các lĩnh vực như chiếu sáng, điện tử, gia dụng, v.v.
 • Nó cũng xem xét cấu trúc của tòa nhà. Ví dụ: nếu một tòa nhà có lan can, cầu thang hoặc bất kỳ thành phần nào khác, các sửa đổi sẽ được thực hiện cho phù hợp.
 • Nó là một công cụ lập kế hoạch kỹ lưỡng vì nó cung cấp một cái nhìn sâu sắc về hệ thống điện và hệ thống dây điện trong tòa nhà của bạn.
 • Nó giúp phân phối điện năng cho các thiết bị và đồ dùng khác nhau thông qua việc vận hành và lắp đặt các phần tử một cách chính xác.

Lợi ích của sơ đồ điện, bản vẽ đi dây điện trong nhà

 • Một kế hoạch nêu rõ tất cả các rủi ro tiềm ẩn để sửa đổi nhanh chóng trước khi xảy ra bất kỳ thiệt hại đáng kể nào.
 • Nó giúp đảm bảo rằng hệ thống của bạn chạy an toàn, hiệu quả và trơn tru.
 • Một kế hoạch điện tiết kiệm thời gian bằng cách tránh sự chậm trễ và các vấn đề. Một bản vẽ đi dây điện trong nhà chính xác mọi thứ để ngăn ngừa các tình huống nguy hiểm; từ đó giúp các chuyên viên hoàn thành công việc đúng hạn.
 • Nó cũng tiết kiệm tiền bởi vì không ai cảm thấy muốn tiêu nhiều tiền hơn họ đã có. Bản vẽ đi dây điện trong nhà bao gồm tất cả các chi tiết như chiều dài của dây, loại cáp và các bộ phận khác mà bạn sẽ cần để hoàn thành dự án của mình. Như vậy, bạn không phải tốn một khoản chi phí đáng kể cho những thứ không cần thiết.
 • Kế hoạch điện ngăn ngừa thương tích vì nó xác định chính xác tất cả các khu vực dự kiến ​​của tòa nhà có thể gây hại cho kỹ thuật viên.

Làm thế nào để soạn thảo một sơ đồ đi dây điện trong nhà?

Một kế hoạch điện tuyệt vời làm tăng thêm đáng kể tính thẩm mỹ và tiện nghi trong một tòa nhà. Bản vẽ của bạn phải bao gồm các loại đồ đạc, vị trí, cáp, công tắc và các thiết bị có dây cứng. Tuy nhiên, một kế hoạch điện có thể trông đáng sợ và phức tạp, nhưng thực tế không phải vậy. Đây là những lưu ý bạn nên nhớ khi soạn thảo một sơ đồ đi dây điện trong nhà.

Biết bố cục của bạn

Sử dụng phần mềm hoặc giấy vẽ đồ thị và vẽ bản vẽ tỷ lệ của các phòng khác nhau. Đảm bảo bao gồm các tính năng như tủ, quầy, bếp, giường và các biểu tượng khác nhau.

Lập kế hoạch trước

Sau khi hoàn thành bố cục của bạn, hãy tập trung vào kế hoạch đi dây điện trong nhà của bạn. Các dây dẫn đi qua trần nhà, tường và sàn trước khi chúng được trát, lát và cố định.

Sử dụng bố cục nội thất làm điểm bắt đầu của bạn

Xung quanh lối ra và lối vào của bạn, hãy đặt quạt, công tắc AC và đèn chiếu sáng. Bây giờ, hãy đặt các ổ cắm điện gần quầy và bàn. Sau đó, quyết định nơi đặt các thiết bị lớn của bạn như TV, máy tính, máy giặt, máy in, v.v. Khi lập sơ đồ đi dây điện trong nhà, hãy tự hỏi mình một số câu hỏi:

 • Tôi có đặt công tắc ở vị trí thuận tiện không?
 • Tải điện trên tất cả các đoạn mạch có ổn không?
 • Tôi có đặt đủ ổ cắm dễ thấy không?

Thực hiện kế hoạch của bạn

Khi bạn đã hoàn thành bố cục của mình, hãy in nó ra và đi qua nhà của bạn trong khi cầm nó. Vì không có tường và điện nên cách sắp xếp có thể dễ dàng thay đổi do đó, hãy tưởng tượng rằng bạn đang bật và cắm các thiết bị. Điều này sẽ cho phép bạn đặt các công tắc và ổ cắm ở những nơi tốt nhất.

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

🧾Bảng giá niêm yết tại công ty

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/

Dịch vụ đi dây điện trong nhà giá rẻ

 • Dịch vụ lắp giá treo tivi tại nhà | Thợ lắp tivi treo tường
  Tìm thợ lắp giá treo tivi tại nhà ở đâu uy tín? Tivi là vật dụng có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần trong nhà bạn vì vậy nó … Read more
 • Dịch vụ đi dây điện trong nhà cấp 4 – Cách đi dây điện trong nhà
  Tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ, với dịch vụ đi dây điện trong nhà cấp 4 đánh giá cao sự tiện lợi và tiện ích của hệ thống điện liền mạch. Chúng tôi cũng tôn trọng những nguy hiểm vốn có của điện và nỗ lực để bảo vệ tài sản cũng như gia đình … Read more
 • Chi phí kéo điện sinh hoạt bao nhiêu tiền
  Trước khi tìm hiểu về chi phí kéo điện sinh hoạt trước hết phải hiểu mạng điện sinh hoạt của các hộ tiêu thụ là mạng điện một pha. Nhận điện từ mạng phân phối ba pha điện áp thấp, để cung cấp cho các thiết bị đồ dùng và chiếu sáng. Mạng điện sinh … Read more
 • Chi phí kéo điện 1 pha và lắp công tơ điện 1 pha tại nhà
  Nhu cầu sử dụng điện đúng giá là cần thiết đối với mỗi người trong chúng ta nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để được kéo điện 1 pha để sử dụng. Thủ tục đăng ký lắp công tơ điện 1 pha hay 3 pha đều phải có những điểm bắt buộc như: … Read more
 • Thợ lắp đặt loa âm trần tại nhà giá rẻ
  Hướng dẫn lắp đặt loa âm trần từng bước dễ dàng Thi công loa âm trần trong nhà ngoài việc thể hiện phong cách của chủ nhà và làm nổi bậc được sự hiện đại thì loa âm trần còn có những lợi ích khác đối với âm thanh toàn ngôi nhà cũng như rạp … Read more
 • Dịch vụ khoan tường tại nhà tphcm | Thợ khoan tường giá rẻ
  Bạn có cần đến dịch vụ khoan tường tại nhà? –  Có thể bạn sẽ nghĩ rằng sẽ dễ dàng khoan lỗ trên tường để lắp nhiều thứ khác nhau, nhưng trong thực tế, nó đòi hỏi những kỹ năng để hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Ngay cả khi bạn có một … Read more
 • Thợ đi dây loa âm tường | Có nên đi dây loa âm tường
  Có nên đi dây loa âm tường – mọi thứ bạn cần biết Hiện tại rất nhiều khách hàng đang tìm hiểu về việc có nên đi dây loa âm tường hay không. Với loa âm trần được thiết kế để trở thành một giải pháp âm thanh lâu dài sẽ cung cấp cho bạn … Read more
 • Cách lắp đèn led cho tủ trưng bày
  Hướng dẫn cách lắp đèn led cho tủ trưng bày đơn giản Một câu hỏi phổ biến cho những người mới làm quen với đèn LED là “làm thế nào để cài đặt dải đèn LED dưới quầy và tủ trưng bày? Hay làm thế nào gắn đèn led rọi tủ kính trưng bày?” Quá … Read more
 • Cách lắp đèn led dây hắt trần thạch cao tại nhà
  Làm thế nào để lắp đèn led dây hắt trần? Đèn LED tạo thêm sự tinh tế cho mọi không gian và đèn dải led rất dễ lắp đèn hắt trần thạch cao với sự kết hợp tuyệt vời của các tùy chọn màu sắc cũng như các mẫu đèn hắt trần thạch cao. Áp … Read more
 • Thi công đèn led tủ rượu | Cách lắp đèn led cho tủ rượu
  Bóng đèn trang trí tủ rượu – Bạn có biết về sự tuyệt vời của chúng? Hầm rượu không chỉ là một nơi để xếp và lưu trữ những chai rượu của bạn. Đó là về sự phóng khoáng, lòng hiếu khách và sự tiện lợi. Thi công đèn led tủ rượu mà bạn chọn … Read more
 • Thủ tục lắp công tơ điện mới | Đăng ký lắp công tơ điện online
  Những điều cần biết về thủ tục lắp công tơ điện mới Sử dụng điện đúng giá là mong muốn của nhiều người vì nó giúp người dùng tiết kiệm được một khoản kha khá. Có một số trường hợp kinh doanh điện từ một công tơ điện chính với giá gấp 2 đến 3 … Read more
 • Chi phí lắp công tơ điện mới hết bao nhiêu tiền
  Rất nhiều khách hàng đã thắc mắc và gửi câu hỏi đến tổng đài của Sửa Điện Nước Giá Rẻ khi muốn lắp công tơ điện mới: giá công tơ điện bao nhiêu? Chi phí lắp công tơ điện mới sinh hoạt như thế nào? Chế độ bảo hành có tính trong chi phí lắp … Read more
 • Thủ tục đăng ký điện sản xuất – Mẫu đơn xin lắp điện 3 pha sản xuất
  Để được cung cấp điện phục vụ mục đích sản xuất, kinh doanh thì bạn nên biết về thủ tục đăng ký điện sản xuất. Để có được các thông tin liên quan đến dịch vụ cấp điện, giá điện sản xuất hay mẫu đơn xin lắp điện 3 pha sản xuất… bạn có thể … Read more
 • Thợ lắp aptomat chống giật cho gia đình
  Để lựa chọn loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình luôn là 1 trong những thiết bị không thể thiếu trong mọi mạch điện dân dụng, và thợ lắp aptomat chống giật cho gia đình tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ luôn cố gắng đảm bảo an toàn cho toàn bộ mọi hệ thống … Read more
 • Cách lắp gương nhà tắm | Thợ lắp gương trong nhà tắm giá rẻ
  Sửa Điện Nước Giá Rẻ thấy rằng, gương hiện là vật dụng không thể thiếu trong nhà tắm hiện đại ngày nay, vậy nên cách lắp gương nhà tắm luôn được tìm kiếm rất nhiều. Dù trang bị này đã rất phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách lắp gương nhà tắm sao … Read more
 • Nên lắp bếp từ âm hay dương
  Nên lắp bếp từ âm hay dương? Đây là câu hỏi mà dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ nhận được rất nhiều từ khách hàng hiện nay. Vậy thì nên lắp loại bếp từ nào, tìm thợ lắp đặt ở đâu… hãy cùng đi tìm hiểu ưu điểm của từng loại bếp để hiểu … Read more
 • Thợ lắp thiết bị bếp | Dịch vụ lắp đặt thiết bị nhà bếp
  Quý khách hàng đang muốn tìm thợ lắp thiết bị bếp chuyên nghiệp tại TPHCM, nhưng lo lắng sợ rằng khi thực hiện cắt đá lắp bếp từ, bếp âm không được như ý muốn. Đừng lo, đã có Sửa Điện Nước Giá Rẻ ở đây, chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt thiết … Read more
 • Thi công đèn led thanh nhôm âm trần
  Lắp một bóng đèn đơn giản để chiếu sáng đã trở nên quá xưa rồi, ngày nay không ít người chọn thi công đèn led thanh nhôm âm trần để giúp cho không gian chiếu sáng được sang trọng, quý phái và nổi bật hơn. Giúp cho khách hàng TPHCM luôn có những sự lựa … Read more

Leave a Comment