Hướng dẫn cách sửa van cảm ứng tiểu nam cơ bản

Sửa van cảm ứng tiểu nam là một trong những dịch vụ sửa chữa vệ sinh phổ biến trong các công trình công cộng, nhà hàng, khách sạn hay các khu văn phòng hiện nay. Mắt cảm ứng tiểu nam được sử dụng phổ biến vì tính tiện dụng, tiết kiệm nước và an toàn vệ sinh cho người dùng.

Tuy nhiên, việc sử dụng thường xuyên cũng dẫn đến tình trạng hỏng hóc, gây ra sự cố về chức năng của van. Sửa van cảm ứng tiểu nam bao gồm các việc như sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh, thay thế linh kiện, kiểm tra chức năng để đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn. Trong bài viết này của Sửa Điện Nước Giá Rẻ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa van cảm biến bồn tiểu nam cơ bản cũng như giới thiệu ban một vài can tiểu nam cảm ứng nội bật để thay thế.

Mắt cảm ứng tiểu nam hoạt động như thế nào?

Mắt cảm ứng tiểu nam là một cảm biến điện tử được sử dụng để kiểm soát và giám sát lưu lượng nước trong bồn cầu. Khi có sự tiếp xúc với nước, mắt cảm ứng tiểu nam sẽ phát hiện ra và gửi tín hiệu cho bộ điều khiển để kích hoạt van xả nước.

Dấu hiệu để biết mắt cảm ứng tiểu nam bị hỏng bao gồm:

 • Không phản hồi: Mắt cảm ứng tiểu nam không phản hồi khi có sự tiếp xúc với nước, dù cho đã thay đổi độ nhạy hoặc chỉnh lại vị trí.
 • Phản ứng chậm: Mắt cảm ứng tiểu nam phản ứng chậm hoặc không phản hồi ngay lập tức khi có sự tiếp xúc với nước.
 • Hoạt động không đồng nhất: Van xả nước có thể mở hoặc đóng không đồng nhất, hoặc không hoạt động khi có sự tiếp xúc với nước.
 • Nước chảy liên tục: Để sửa van xả nước rò rỉ do mở liên tục, dù cho không có sự tiếp xúc với nước.
 • Tiếng ồn: Van xả nước phát ra tiếng ồn khi hoạt động, cho thấy có thể có sự cố với mắt cảm ứng.

Khi phát hiện các dấu hiệu trên, bạn cần sửa van cảm ứng tiểu nam để tránh gây lãng phí nước hoặc gây hại cho bồn cầu.

Dấu hiệu để cần sửa van cảm ứng tiểu nam

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy cần được thay thế hoặc sửa van cảm ứng tiểu nam cần được sửa chữa hoặc thay thế:

 • Van không hoạt động: Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy mắt cảm ứng tiểu nam gặp sự cố. Nếu khi bạn đứng vào bồn tiểu nam và van không hoạt động khi bạn đưa tay vào vùng cảm ứng, thì có thể van đã hỏng.
 • Van hoạt động không ổn định: Khi van bị lỗi, có thể làm cho chế độ cảm ứng không hoạt động hoặc hoạt động không ổn định, dẫn đến việc van mở hoặc đóng không chính xác.
 • Nước không ngừng chảy: Đây là một dấu hiệu khác cho thấy cảm biến xả nước bồn tiểu bị lỗi. Nếu bạn phát hiện nước tiểu không ngừng chảy, thậm chí khi van đã được tắt, có thể mắt cảm ứng tiểu nam của bạn đã hỏng.
 • Tiếng ồn từ van: Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn từ van, đó có thể là do van bị tắc hoặc bị hỏng. Nếu bạn không sửa chữa nó, van có thể gặp các vấn đề nghiêm trọng hơn và cần phải thay thế.
 • Đèn báo đỏ: Nếu đèn báo trên van cảm ứng tiểu nam của bạn bật màu đỏ, đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng van đang gặp sự cố. Nếu đèn báo vẫn bật đỏ sau khi bạn đã kiểm tra và sửa chữa các vấn đề, có thể van cần phải được thay thế.

Hướng dẫn cách sửa van cảm ứng tiểu nam cơ bản

Dưới đây là hướng dẫn cách sửa van cảm ứng tiểu nam cơ bản:

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Tắt nước và tháo van cảm ứng

Trước khi bắt đầu sửa chữa van cảm ứng tiểu nam, cần tắt nước và đảm bảo không có áp lực nước trong đường ống. Tiếp theo, sử dụng một cái tua vít để tháo bỏ van cảm ứng khỏi đường ống.

Bước 2: Kiểm tra van cảm ứng và thay thế bộ phận hỏng

Sau khi tháo bỏ cảm biến xả nước bồn tiểu, kiểm tra bộ phận có vấn đề. Nếu cần, thay thế bộ phận hỏng bằng các bộ phận thay thế chính hãng của nhà sản xuất. Các bộ phận này có thể bao gồm mắt cảm ứng, van đóng/mở, đầu nối và ống dẫn nước.

Bước 3: Lắp lại van cảm ứng

Sau khi đã sửa chữa hoặc thay thế bộ phận hỏng, lắp lại van cảm ứng vào đường ống và sử dụng tua vít để siết chặt van vào vị trí. Tiếp theo, mở lại nước và kiểm tra xem cảm biến xả nước bồn tiểu đã hoạt động bình thường hay chưa. Nếu có vấn đề, hãy tiến hành kiểm tra lại hoặc liên hệ với nhà sản xuất hoặc dịch vụ sửa chữa uy tín để được giúp đỡ.

Lưu ý:
Trong quá trình sửa chữa van cảm ứng tiểu nam, cần đảm bảo an toàn bằng cách tắt nguồn nước và không sử dụng đồ dùng không đúng cách. Nếu không tự tin về khả năng tự sửa chữa, nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Một số loại van cảm ứng tiểu nam phổ biến

Trong trường hợp việc sửa van cảm ứng tiểu nam không hiểu quả bởi vì thiết bị đã hư hại nhiều, thì việc thay thế cảm ứng tiểu nam mới là giải pháp tối ưu. Sau đây là một số loại van cảm ứng tiểu nam phổ biến:

Cảm biến bồn tiểu nam Caesar:

 • Sử dụng cho bồn tiểu nam có kích thước từ 350-600mm
 • Cảm biến hoạt động bằng chùm tia hồng ngoại, không tiếp xúc với chất lỏng
 • Tự động xả nước khi có người sử dụng và dừng khi không có
 • Thời gian xả nước khoảng 6 giây, điều chỉnh được thời gian xả
 • Có thể lắp đặt trong nhà vệ sinh tại gia đình hoặc nơi công cộng

Van xả tiểu nam cảm ứng Toto:

 • Sử dụng cho bồn tiểu nam có kích thước từ 350-600mm
 • Cảm biến hoạt động bằng cảm biến hồng ngoại
 • Tự động xả nước khi có người sử dụng và dừng khi không có
 • Thời gian xả nước khoảng 6 giây, điều chỉnh được thời gian xả
 • Thiết kế sang trọng, hiện đại và phù hợp cho những không gian nội thất tinh tế

Van cảm ứng tiểu nam TPPro:

 • Sử dụng cho bồn tiểu nam có kích thước từ 350-600mm
 • Cảm biến hoạt động bằng cảm biến hồng ngoại
 • Tự động xả nước khi có người sử dụng và dừng khi không có
 • Thời gian xả nước khoảng 6 giây, điều chỉnh được thời gian xả
 • Tích hợp tính năng khử mùi, khử trùng và tiết kiệm nước
 • Thiết kế hiện đại, đẹp mắt và phù hợp cho những không gian nội thất cao cấp.

Dịch vụ thay thế, lắp đặt và sửa sửa van cảm ứng tiểu nam chuyên nghiệp

Suadiennuocgiare cung cấp dịch vụ thay thế, lắp đặt và sửa van cảm ứng tiểu nam chuyên nghiệp, đảm bảo giá cả phải chăng và chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi là những chuyên gia trong lĩnh vực này, có kinh nghiệm và trang bị đầy đủ công cụ và thiết bị để xử lý các vấn đề liên quan đến van cảm ứng tiểu nam, mắt cảm ứng tiểu nam.

Hướng dẫn cách sửa van cảm ứng tiểu nam cơ bản

Chúng tôi cam kết sẽ tới nhanh chóng khi khách hàng gặp sự cố với van cảm ứng tiểu nam, mắt cảm ứng tiểu nam, đảm bảo sẽ kiểm tra và xử lý vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể. Đồng thời, chúng tôi cũng có các dịch vụ khác như tư vấn và hướng dẫn sử dụng cảm biến xả nước bồn tiểu để khách hàng có thể sử dụng thiết bị một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn cần thay thế, lắp đặt mắt cảm ứng tiểu nam hoặc sửa van cảm ứng tiểu nam, hãy liên hệ với chúng tôi ngay thông qua hệ thống Website này hoặc có thể liên hệ qua Hotline: 028.3890.9294 – 028.3890.9396 để được bộ phận chăm sóc khách hàng hỗ trợ tốt nhất!

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Các bài viết khác:

Leave a Comment