Hướng dẫn cài đặt Google Home Mini tiếng Việt nhanh

Việc điều khiển bằng giọng nói có lẽ không còn quá xa lạ đối với chung ta. Thiết bị nổi bật nhất hỗ trợ việc này chính là Google Home Mini tiếng Việt. Đây là sản phẩm được thiết kế và sản xuất bởi Google, một cái tên rất quen thuộc đối với chúng ta và mang lại độ tin tưởng rất lớn về chất lượng sản phẩm. Việc hướng dẫn cài đặt Google Home Mini tiếng Việt, bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói cho Google thông qua smart phone hoặc laptop.

Để hiểu rõ hơn những thông tin về loa Google Home Mini tiếng Việt thì trong bài viết này suadiennuocgiare sẽ giải đáp cho bạn một cách chi tiết.

Loa Google Home Mini tiếng Việt là gì?

Google Home Mini tiếng Việt là một sản phẩm loa thông minh tích hợp sẵn trợ lý ảo Google Assistant và thuộc về Công ty Công nghệ Đa quốc gia Google. Google Home Mini tiếng Việt có khả năng là giao tiếp với người dùng thông qua giọng nói để truyền tải câu lệnh chứ không đơn thuần là chỉ phát ra nhạc như những chiếc loa bluetooth thông thường khác.

Google Home Mini tiếng Việt
Google Home Mini tiếng Việt

Lịch sử ra đời của Google Home Mini tiếng Việt

Loa thông minh Google Home lần đầu được phát hành ra thị trường tại Mỹ vào ngày 4 tháng 11 năm 2016 và sau đó tại Anh là ngày 6 tháng 4 năm 2017.

Đến tháng 5 năm 2017, Google vui mừng thông báo rằng Google Home sẽ có mặt tại các nước như Úc, Canada, Pháp, Đức và Nhật Bản vào giữa năm 2017 và thiết bị này sau đó đã có sẵn để người dùng đặt hàng trước tại Canada vào ngày 2 tháng 6 năm 2017.

Và tại thời điểm ngày 4 tháng 10 năm 2017, Google đã chính thức công bố ra mắt Google Home Mini, một biến thể nhỏ hơn, tiết kiệm được chi phí hơn sẽ được phát hành vào ngày 19 tháng 10 năm 2017 cũng như sản phẩm Google Home Max là phiên bản lớn hơn và đắt tiền hơn được phát hành vào ngày 11 tháng 12 năm 2017.

Google Home và Home Mini đã được phát hành tại đất nước Ấn Độ vào ngày 10 tháng 4 năm 2018, và Google Nest Hub được phát hành sau đó vào ngày 26 tháng 8 năm 2019. Ngày 7 tháng 5 năm 2019, trong một bài phát biểu ở sự kiện Google I/O, Google đã thông báo rằng tất cả các sản phẩm nhà thông minh của mình từ đó sẽ được bán trên thị trường dưới tên thương hiệu là Nest.

Ưu điểm của Google Home Mini tiếng Việt

  • Hỗ trợ điều khiển các tiện ích thông minh trong nhà thông qua Google Assistant và ứng dụng Google Home trên chiếc smart phone hay laptop mà không cần sử dụng loa đặc biệt.
  • Có thể ra lệnh truyền tải qua giọng nói cho Google trên điện thoại hoặc laptop của mình và truyền âm thanh hoặc video cho bất kỳ thiết bị nào bằng tính năng ChromeCast hoặc bluetooth.
  • Google Home hữu ích như một nền tảng có thể tự động hóa gia đình.

Nhược điểm của Google Home Mini tiếng Việt

Cũng giống như bất kì thiết bị nào khác thì Google Home Mini tiếng Việt cũng nó những nhược điểm nhất định bên cạnh những ưu điểm vô cùng thuận tiện mà thiết bị này mang lại.

  • Loa Google Home có giá thành cao hơn khá nhiều so với những dòng loa được kích hoạt bằng âm thanh khác của các nhà sản xuất ít tên tuổi và ít phổ biến hơn.
  • Việc bổ sung Google Nest vào dòng sản phẩm Google gây nên những nhầm lẫn vì có nhiều sự chồng chéo giữa phạm vi của Google Nest và Google Home.
  • Loa Google Home khiến người dùng tiêu tốn và đầu tư rất nhiều tiền và các sản phẩm đối thủ tích hợp Google Assistant mang lại giá trị tương đối tốt hơn.

Các thế hệ Google Home

Thế hệ Google Home đầu tiên đã được phát hành vào tháng 11 năm 2016 có hình dạng hình trụ với thiết kế đèn LED chuyển màu chỉ trạng thái được gắn phía trên. Vào tháng 10 năm 2017, Google đã công bố hai bổ sung mới cho dòng sản phẩm này, Google Home Mini với thiết kế dạng nhỏ và Google Home Max lớn hơn đồng nghĩa với việc giá thành cao hơn.

Tới tháng 10 năm 2018, Google đã phát hành ra các dòng mới như Google Home Hub, một loa thông minh với màn hình cảm ứng có kích thước 7 inch. Vào tháng 5 năm 2019, công ty đã thông báo đổi tên các thiết bị Google Home thành thương hiệu dưới tên mới là Google Nest và tiết lộ một phiên bản lớn hơn của Home Hub có gọi là Google Nest Hub Max.

Hướng dẫn chi tiết cài đặt Google Home Mini tiếng Việt

Tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ đã được hỗ trợ và chính thức trên các loại loa thông minh và cả màn hình thông minh được tích hợp trợ lý Google và không còn biểu tượng Beta như lúc đầu mới ra mắt nữa. Do đó, các bạn có thể đổi ngôn ngữ Tiếng Việt hay Tiếng Anh trong phần cài đặt ngôn ngữ của trợ lý ảo để cài đặt Google Home Mini tiếng Việt.

Hướng dẫn cài đặt Google Home tiếng Việt này dùng được với cả tài khoản Google cũ, không cần phải tạo lại tài khoản mới. Bước đầu tiên phải cài đặt và vẫn phải chọn Tiếng Anh cho loa, sau khi cài đặt hoàn tất mới thao tác tiếp theo như bên dưới.

Xoá loa khỏi tài khoản Google

Mở app Google Home Mini tiếng Việt, chọn vào biểu tượng thiết bị loa thông minh ở màn hình chính, nhấn tiếp vào biểu tượng bánh răng ở phía trên bên phải, sau đó kéo xuống dưới cùng chọn Xóa thiết bị và xác nhận Xóa để hoàn tất bước này.

Khi xóa xong bạn quay trở lại màn hình chính app Google Home.

Cài đặt Google Home Mini tiếng Việt

Hiện tại, do phiên bản mới app Google Home 2.15 nên bạn không thể vào phần cài đặt trợ lý trên ứng dụng Google Home mini tiếng việc được mà chúng ta phải đi đường vòng thông qua ứng dụng có tên Google.

Mở app Google bằng cách nhấn vào biểu tượng Google là chữ G ở bên trái ô tìm kiếm của màn hình điện thoại, hoặc gõ vào ô tìm kiếm ứng dụng với từ khóa “google” rồi nhấn vào ứng dụng Google trong phần kết quả tìm kiếm.

Giao diện app Google xuất hiện, ở menu hàng dưới cùng chọn ThêmCài đặtTrợ lý Google là bạn sẽ thấy màn hình cài đặt trợ lý quen thuộc.

Mở tab Trợ lý lên, chọn Ngôn ngữ và đặt lại Tiếng Việt (Việt Nam) phía trênTiếng Anh (United States) ở dưới. Xong quay trở lại màn hình chính của app Google Home.

Cài đặt trọ lý Google – Trợ lý – Chỉnh lại ngôn ngữ

Liên kết trở lại loa với tài khoản Google

Ở màn hình chính ứng dụng Google Home, nhấn vào Liên kết tài khoản bên dưới biểu tượng loa Google Home Mini của bạn, chọn vị trí đặt loa và làm theo các bước hướng dẫn tiếp cho đến khi xuất hiện nút Hoàn tất thiết lập là xong.

Liên kết tài khoản – Tiếp theo – Thêm
Chọn tiếng Anh và Tiếp – Để sau – Hủy
Để sau – Tiếp tục – Tiếp theo
Tiếp tục – Thêm – Hoàn tất thiết lập

Giờ đây bạn hãy thử một câu lệnh Tiếng Việt như ví dụ sau đây : “Ok Google, độ ẩm ở Hồ Chí Minh hôm nay như thế nào?” để xem kết quả. Nếu loa phản hồi thông tin bằng Tiếng Việt thì việc thiết lập đã thành công.

Các dòng loa Google Home

Dòng Home

Ban đầu, Google Home được thiết kế là một loa hình trụ có chiều cao 143 mm và đường kính 96 mm. Bề mặt trên cùng của thiết bị có gắn đèn LED ở các trạng thái màu và có các nút điều khiển cảm ứng điện dung để phát và dừng nhạc hay điều chỉnh âm lượng.

Loa Google Home

Một nút tắt tiếng được đặt ở mặt sau của thiết bị, giúp tắt micrô. Đế của thiết bị được bao phủ bởi lớp vỏ đóng vai trò là lưới tản nhiệt của loa.

Dòng Nest mini ( gần giống loa Google Home Mini tiếng Việt)

Phiên bản Nest mini được thay đổi hình dạng giống với một viên sỏi nhỏ với đường kính nhỏ hơn 10 cm. Loa được trang bị một công tắc để tắt tiếng thay vì nút tắt tiếng và sử dụng kết nối micro USB để cấp nguồn.

Vào tháng 10 năm 2019 thì Google đã tiết lộ rằng một mô hình thế hệ thứ hai mang tên là Google Nest Mini. Đây là thiết bị loa có kích thước lớn hơn, được trang bị thêm một micrô bổ sung, một chip máy để có thể bắt dữ liệu và nhận diện giọng nói thông thường của các lệnh cục bộ và “cảm biến siêu âm”.

Nest mini có thiết kế gần giống với Google Home Mini tiếng Việt

Nó có thiết kế gần giống với Google Home Mini tiếng Việt thế hệ đầu tiên, ngoại trừ vỏ của nó bây giờ được làm từ nhựa tái chế, mặt sau có một lỗ để gắn tường bằng vít và nó có đèn LED làm nổi bật các vùng cảm ứng cho âm lượng điều khiển.

Dòng Home Max

Trong sự kiện ngày 4 tháng 10 năm 2017, Google đã tiết lộ Google Home Max, được phát hành vào ngày 11 tháng 12 năm 2017.

Đây là phiên bản có kích thước lớn hơn của thiết bị Google Home và có loa âm thanh nổi (bao gồm hai loa tweeter và loa siêu trầm), đầu nối âm thanh và đầu nối USB Type-C được dành cho bộ chuyển đổi ethernet có dây.

Dòng Nest Hub

Vào ngày 9 tháng 10 năm 2018, Google lần đầu tiên ra mắt Google Home Hub, sản phẩm có sử dụng màn hình cảm ứng 7 inch có thể được sử dụng để cung cấp phản hồi trực quan hơn cho các truy vấn.

Thiết bị này còn được trang bị tính năng “Home View” cung cấp giao diện trực quan tập trung để điều khiển các thiết bị nhà thông minh được hỗ trợ và máy quay video Nest.

Nest Hub Max

Phiên bản nâng cấp của Home Hub, được gọi là Nest Hub Max, đã được công bố vào ngày 7 tháng 5 năm 2019 và phát hành vào tháng 9 năm 2019.

Nest Hub Max có màn hình 10 inch, camera tích hợp (có thể được sử dụng để nhận dạng khuôn mặt, cuộc gọi video Google Duo và như một camera an ninh) và trang bị loa lớn hơn với loa siêu trầm phía sau.

Google home mini tiếng Việt 2022

Hiện tại phiên bản Google home mini tiếng Việt 2022 mới nhất vẫn là Google Nest Mini Gen 2 đã được ra mắt vào ngày 22 tháng 10 năm 2019. Thiết kế Google Nest Mini vẫn giữ nguyên thiết kế của phiên bản trước đó mà không có sự thay đổi nhiều. Bên ngoại được bọc một lớp vải nhám. Mặt trên được tích hợp 4 đèn LED báo hiệu trạng thái hoạt động và âm lượng. Bên cạnh là một nút công tắc vật lý để tắt micro cùng với một cổng kết nối cáp nguồn 15W.

Dịch vụ lắp thiết bị thông minh của suadiennuocgiare

Để có một không gian sống thật hiện đại, mọi thiết bị được điều khiển và quản lý một cách đơn giản, hiệu quả góp phần mang để sự tiện nghi tỏng sinh hoạt thì bạn có thể đến với suadiennuocgiare. Cụ thể là dịch vụ lắp đặt thiết bị điện thông minh, chúng tôi có đội ngũ thợ điện tại nhà và cài đặt thiết bị thông minh hùng hậu với trình độ chuyên môn cao, có thể giúp bạn lắp đặt và thiết lập cài đặt Google home mini tiếng Việt một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Google Home Mini tiếng Việt - Sản phẩm của thời đại

Nếu có câu hỏi nào cần giải đáp hay nhu cầu sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần liên hệ đặt lịch hẹn tại Website này hay gọi trực tiếp với Hotline: 0938.528.085 để tiến hành đặt lịch và được giải đáp thắc mắc. Đội ngũ kĩ thuật viên sẽ có mặt tại nhà bạn ngay để tiến hành xem xét và đưa ra thời khuyên phù hợp nhất cũng như giá cả của từng loại sản phẩm cho bạn chọn lựa trước khi tiến hành thay thế và lắp đặt.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Tổng kết

Qua bài viết này chúng ta có thể thấy rằng Google Home mini tiếng Việt quả thực là một sản phẩm của tương lai bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Bởi những tiện ích của nó mang lại có thể giúp việc sinh hoạt hằng ngày trở nên thuận lợi và thoải mái hơn.

Đi kèm với mức giá không quá cao nên gia đình nào cũng có thể sở hữu và nâng cao tiện ích của ngôi nhà mình lên. Đồng thời chúng tôi cũng đã giới thiệu dịch vụ lắp đặt các thiết bị điện thông minh, cài đặt Google Home mini tiếng Việt tại nhà chuyên nghiệp để bạn có thể tham khảo thêm.

Các bài viết liên quan khác:

Leave a Comment