Tại sao lại mất điện – Làm gì khi nhà mất điện đột ngột

Chập điện mất điện độ ngột thường được sử dụng hơi không chính xác để chỉ bất kỳ vấn đề nào về hệ thống dây điện trong mạch điện. Ngắn mạch thực sự xảy ra khi các dây mạch điện hoặc các đầu nối dây bị hở hoặc bị hỏng; chúng phải được tìm nguyên nhận tại sao lại mất điện và sửa chữa càng sớm càng tốt. Vấn đề là bạn nên làm gì khi nhà mất điện – không phải ai cũng đủ bình tĩnh để xử lý các sự cố về điện trong nhà.

Tại sao lại mất điện

Đọc tiếp các phần bên dưới để biết được phải làm gì khi nhà mất điện đột ngột trong tình trạng khẩn cấp. Trang bị những kiến thức này sẽ giúp bạn tránh gặp những nguy hiểm khi phải đối mặt với các rắc rồi về điện trong nhà. Trước tiện bạn nên tìm hiểu tại sao lại mất điện về lỗi chập mạch gây mất điện trong hệ thống điện. Vậy!

Chập mạch điện là gì?

Chập mạch là tình trạng dòng điện đi ra ngoài đường dẫn đã thiết lập của mạch điện. Chập mạch xảy ra khi dòng điện hoàn thành hành trình của nó qua một khoảng cách ngắn hơn so với hiện tại trong hệ thống dây điện đã thiết lập.

Tại sao lại mất điện do chập mạch điện lại nguy hiểm?

Khi các kết nối bên trong hệ thống dây điện bị lỏng hoặc đứt, dòng điện có thể “rò rỉ”. Trong trường hợp này, dòng điện ngay lập tức tìm cách chạy trở lại mặt đất bằng một con đường ngắn hơn. Con đường đó rất có thể đi qua các vật liệu dễ cháy hoặc thậm chí qua con người, đó là lý do tại sao lại mất điện do chập điện sẽ gây nguy hiểm hỏa hoạn hoặc điện giật chết người.

Làm gì khi nhà mất điện đột ngột

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Làm gì khi nhà bị mất điện đột ngột?

Không phải bất kỳ lúc nào mất điện cũng là do sự cố chập điện mất điện gây ra, vì vậy chúng ta cũng không quá lo lắng khi phát hiện nhà bị mất điện đột ngột. Sau đây là cách xử lý khi nhà bị mất điện mà thợ sửa điện chuyên nghiệp khuyên bạn nên áp dụng khi cần đến.

 • Mất điện có thể do cầu dao điện hoạt động – Hãy đặt lại cầu dao điện của bạn và kiểm tra.
 • Mất điện có thể do chập mạch điện trong hệ thống điện gia đình: chạm chập từ công tắc – ổ cắm, chạm chập từ đường dây điện, chạm chập từ thiết bị sử dụng điện… Cần phải có cách xử lý các sự cố chập điện mất điện đúng cách tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ.
 • Mất điện có thể do cúp điện toàn khu vực của bạn. Bạn không thể làm gì khi nhà bị mất điện trong trường hợp này. Vấn đề này liên quan đến công ty cung cấp điện, bạn có thể gọi vào số tổng đài để hỏi về tình hình cúp điện của khu vực và chờ đợi cho đến khi có điện lại.

Làm gì khi nhà mất điện đột ngột do chạm điện

Vì sự cố mất điện bắt nguồn từ việc nguồn cung cấp điện không có trong nhà. Nếu một ngôi nhà không có điện nhưng phần còn lại của khu phố đang nhận điện, rất có thể có sự cố cầu dao hoặc một số vấn đề khác trong gia đình. 

Tại sao lại mất điện – Về cơ bản, bất kỳ sự gián đoạn nào giữa việc phát điện và cung cấp điện cho các ngôi nhà đều có thể gây ra mất điện. Nó có thể xuất phát từ điều kiện thời tiết khắc nghiệt, lỗi của con người, lỗi thiết bị và thậm chí là sự can thiệp của động vật. Việc bảo trì theo lịch trình cũng có thể gây ra cúp điện, mặc dù điều này thường được công ty điện nước thông báo trước cho các hộ gia đình.

Điều chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn là nguyên nhân gây ra chập điện mất điện trong nhà và chúng ta phải làm gì khi nhà mất điện đột ngột do chạm điện.

Nguyên nhân gây ra chập điện mất điện

Để tìm hiểu tại sao lại mất điện chúng ta tham khảo qua các nguyên gây ra đoản mạch, trong đó có ba nguyên nhân thường gây ra lỗi nhất.

 • Cách điện dây mạch bị lỗi
 • Kết nối dây lỏng lẻo
 • Hệ thống dây điện bị lỗi

Nên làm gì khi nhà bị mất điện do các lỗi trên gây ra để tránh gây nguy hiểm cho con người và bảo vệ tài sản? – Lắp đặt các thiết bị bảo vệ là một phần quan trọng để đảm bảo an toàn.

 • Lắp đặt cầu dao điện tự động hoặc cầu chì
 • Lắp đặt bộ ngắt mạch sự cố chạm đất GFCI.
 • Lắp bộ ngắt mạch AFCI
Cách xử lý khi nhà bị chập điện mất điện do ngắn mạch

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Bảng giá niêm yết tại công ty

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Bảng giá sửa mất điện đột ngột tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá80,000
Sửa chập điện âm tường850,000
Sửa chập điện nổi550,000
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)150,000
Thay CB phụ150,000
Thay công tắc120,000
Thay ổ cắm nổi120,000
Cân pha điện 3 pha1,490,000
Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá80,000
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compact150,000
Lắp mới đèn lon150,000
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi150,000
Lắp mới 1 ổ cắm điện âm150,000
Thay 1 bộ bóng đèn150,000
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)150,000
Lắp máy nước nóng490,000
Lắp mới bộ báo cháy250,000
Đi dây điện nguồn250,000
Khảo sát lắp đặt điện nổi80,000
Khảo sát lắp đặt điện âm80,000
Khảo sát lắp đặt điện 3 pha80,000
Thay quạt thông gió trên tường250,000
Lắp quạt thông gió trên tường300,000
Lắp quạt thông gió trên tường có cắt tường450,000
Lắp quạt thông âm trần thạch cao400,000
Lắp quạt hút âm trần có ống650,000
Lắp quạt trần lên trần thạch cao450,000
Lắp quạt trần350,000
Lắp đồng hồ điện không tách nguồn290,000
Lắp đồng hồ điện có tách nguồn450,000
Lắp đồng hồ điện 3 pha490,000
Thay đồng hồ điện 3 pha450,000
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1,200,000
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp450,000
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng450,000
Khảo sát lắp đặt ống nước nóng80,000
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít500,000
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít800,000
Khảo sát xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ống80,000
Lắp đồng hồ nước250,000
Lắp máy bơm nước350,000
Lắp phao cơ280,000
Lắp phao điện tự động bơm nước350,000
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)450,000

Cách xử lý khi nhà bị mất điện do ngắn mạch

Dấu hiệu ngắn mạch phổ biến nhất là khi cầu dao tác động và làm cho mạch điện bị ngắt. Tuy nhiên, có những điều kiện khác có thể làm ngắt cầu dao, chẳng hạn như quá tải điện, vì vậy điều quan trọng là phải xác định lý do tại sao cầu dao bị vấp. Nếu cầu dao tiếp tục hoạt động ngay sau khi được đặt lại, đó là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy có sự cố dây điện ở đâu đó dọc theo mạch hoặc ở một trong các thiết bị được kết nối với mạch đó.

Làm theo quy trình này nếu bạn nghi ngờ có hiện tượng chập điện mất điện:

 • Xác định vị trí bộ ngắt mạch bị vấp
 • Kiểm tra dây nguồn của thiết bị
 • Tắt tất cả các công tắc đèn và thiết bị dọc theo mạch điện.
 • Bật lần lượt từng công tắc đèn hoặc công tắc thiết bị. Nếu bạn chạm vào một công tắc khiến bộ ngắt mạch hoạt động trở lại, bạn đã xác định được phần đấu dây mạch điện có kết nối lỏng lẻo hoặc có vấn đề về dây điện.
 • Sửa chữa sự cố dây mạch. Đây là bước có thể cần đến sự trợ giúp của Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Đừng cố gắng điều này trừ khi bạn rất tự tin về kiến ​​thức và trình độ kỹ năng của mình.

Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ vấn đề rõ ràng nào ở một trong các thiết bị cắm điện hoặc kết nối dây cố định, vấn đề có thể ẩn ở đâu đó trong hệ thống dây điện trên tường. Bạn sẽ phải gọi thợ điện được cấp phép để tìm hiểu tại sao lại mất điện và giúp bạn nên làm gì khi nhà bị mất điện vào lần sau.
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ.

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

 • Thợ Sửa Điện Nước Quận 3 TPHCM
  Điện nước là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay của con người, đặc biệt là TPHCM và quận 3. Đó chính là lý do, dịch vụ thợ sửa điện … Read more
 • Thợ Sửa Điện Nước Quận 2 TPHCM
  Sinh sống và gắn bó với quận 2 đã từ rất lâu, vậy thì mỗi khi hư hỏng điện nước quý khách hàng sẽ tự tay khắc phục hay tìm dịch vụ … Read more
 • Thợ Sửa Điện Nước Quận 1 TPHCM
  Nhu cầu thuê thợ sủa điện nước quận 1 hiện đang rất cao, khách hàng nào cũng muốn nhận được sự trợ giúp ngay mỗi khi có nhu cầu. Sửa Điện Nước … Read more
 • Có nên đi dây điện âm tường – Thay dây điện âm tường tại nhà
  Thay dây điện âm tường hoặc mở rộng một mạch điện là một công việc có vẻ đáng sợ đối với nhiều người tự làm, nhưng trên thực tế, việc kết nối dây điện khá dễ dàng nếu bạn có hiểu biết cơ bản về công việc điện. Định tuyến cáp qua các bức tường … Read more
 • Thợ sửa chữa điện âm tường – Cách sửa điện âm tường tại nhà
  Nếu bạn đã hoàn toàn sẵn sàng để bắt đầu khoan tường cho dự án sửa chữa điện âm tường hoặc thực hiện một số cải tạo cho các bức tường của mình, hãy tạm ngừng lại và tìm hiểu về đường đi của hệ thống dây điện bên trong tường. Việc lắp đặt một … Read more
 • Cách dò dây điện âm tường bị chập tại nhà
  Việc dò tìm hệ thống dây điện âm tường bị chập có thể rất phức tạp và nó bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ tìm kiếm các dây điện. Để tìm ra chính xác vị trí của các dây, bạn sẽ tìm các ổ cắm và thiết bị mà mỗi dây kết nối. Bạn … Read more
 • Tại sao lại mất điện – Làm gì khi nhà mất điện đột ngột
  Chập điện mất điện độ ngột thường được sử dụng hơi không chính xác để chỉ bất kỳ vấn đề nào về hệ thống dây điện trong mạch điện. Ngắn mạch thực sự xảy ra khi các dây mạch điện hoặc các đầu nối dây bị hở hoặc bị hỏng; chúng phải được tìm nguyên … Read more
 • Cách xử lý khi nhà bị chập điện – Cách sửa chập điện mất điện an toàn
  Với sự tiến bộ vượt bậc trong công nghệ và hàng loạt các phát minh sáng tạo khác, ngày nay chúng ta đang phụ thuộc nhiều hơn vào điện hơn bao giờ hết. Từng được coi là một thứ xa xỉ, giờ đây điện được coi là một nhu cầu cơ bản đơn giản bởi … Read more
 • Thi công đèn âm trần thạch cao – Lắp đèn Led âm trần thạch cao
  Việc Thi công đèn âm trần thạch cao ngoài tiêu chí chiếu sáng ra chúng còn tạo được cái nhìn về phong cách của chủ nhà. Tấm thạch cao với đèn nền cho phép bạn hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo khác thường. Đối với ánh sáng của căn phòng có thể sử … Read more
 • Thi công đèn âm trần bê tông – Lắp đèn Led âm trần bê tông
  Việc sử dụng đèn âm trần bê tông thúc đẩy sự tối giản trong căn phòng. Thi công đèn âm trần bê tông chiếu sáng căn phòng mà không có bất kỳ sự lộn xộn như thường xảy ra trong trường hợp của đèn lắp tường hoặc đèn treo trần. Những loại đèn này là … Read more
 • Lắp ổ cắm điện âm tường – Thay ổ cắm điện tại nhà
  Cho dù bạn đang lắp đặt các thiết bị mới hay sửa sang lại ngôi nhà của mình, bạn có thể cần phải sửa chữa hoặc lắp ổ cắm điện và công tắc mới. Các ổ cắm điện hiện đại cung cấp khả năng cung cấp điện linh hoạt, an toàn và đáng tin cậy. … Read more
 • Lắp ổ cắm điện thông minh trong nhà
  Nội dung Ổ cắm và công tắc nhà thông minh: Hướng dẫn đầy đủ về những điều cần biếtNhững cách sáng tạo để sử dụng khi lắp ổ cắm điện thông minhDịch vụ sửa chữa điện – lắp ổ cắm điện thông minh trong nhàLắp ổ cắm điện thông minh trong nhà bếpLắp ổ cắm … Read more
 • Cách bố trí ổ cắm điện trong nhà
  So với các quyết định khác nhau cần phải thực hiện khi xây nhà mới, cách bố trí ổ cắm điện trong nhà có thể được coi là một chi tiết nhỏ (và có thể quên). Tuy nhiên, chi tiết có vẻ sẽ không quá nhỏ khi bạn đang ở trong ngôi nhà mới của … Read more
 • Cách đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm tại nhà
  Nội dung Dịch vụ lắp bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm tại nhàHướng dẫn cách đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắmThực hiện kết nối thiết bị đầu cuối vít thích hợpNhững dấu hiệu bất thường ở ổ cắm điệnCách đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắmChuẩn bị dụng … Read more
 • Cách đấu bảng điện 1 công tắc 2 ổ cắm tại nhà
  Nội dung Dịch vụ đấu bảng điện 1 công tắc 2 ổ cắm tại nhàHướng dẫn cách đấu bảng điện 1 công tắc 2 ổ cắmChuẩn bị dụng cụ, thiết bịSơ đồ nguyên lý cách đấu bảng điện 1 công tắc 2 ổ cắmCách đấu bảng điện 1 công tắc 2 ổ cắm tại nhàMột … Read more

Leave a Comment

Call Now Button