Tại sao lại mất điện – Làm gì khi nhà mất điện đột ngột

Chập điện mất điện độ ngột thường được sử dụng hơi không chính xác để chỉ bất kỳ vấn đề nào về hệ thống dây điện trong mạch điện. Ngắn mạch thực sự xảy ra khi các dây mạch điện hoặc các đầu nối dây bị hở hoặc bị hỏng; chúng phải được tìm nguyên nhận tại sao lại mất điện và sửa chữa càng sớm càng tốt. Vấn đề là bạn nên làm gì khi nhà mất điện – không phải ai cũng đủ bình tĩnh để xử lý các sự cố về điện trong nhà.

Tại sao lại mất điện

Đọc tiếp các phần bên dưới để biết được phải làm gì khi nhà mất điện đột ngột trong tình trạng khẩn cấp. Trang bị những kiến thức này sẽ giúp bạn tránh gặp những nguy hiểm khi phải đối mặt với các rắc rồi về điện trong nhà. Trước tiện bạn nên tìm hiểu tại sao lại mất điện về lỗi chập mạch gây mất điện trong hệ thống điện. Vậy!

Chập mạch điện là gì?

Chập mạch là tình trạng dòng điện đi ra ngoài đường dẫn đã thiết lập của mạch điện. Chập mạch xảy ra khi dòng điện hoàn thành hành trình của nó qua một khoảng cách ngắn hơn so với hiện tại trong hệ thống dây điện đã thiết lập.

Tại sao lại mất điện do chập mạch điện lại nguy hiểm?

Khi các kết nối bên trong hệ thống dây điện bị lỏng hoặc đứt, dòng điện có thể “rò rỉ”. Trong trường hợp này, dòng điện ngay lập tức tìm cách chạy trở lại mặt đất bằng một con đường ngắn hơn. Con đường đó rất có thể đi qua các vật liệu dễ cháy hoặc thậm chí qua con người, đó là lý do tại sao lại mất điện do chập điện sẽ gây nguy hiểm hỏa hoạn hoặc điện giật chết người.

Làm gì khi nhà mất điện đột ngột

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Làm gì khi nhà bị mất điện đột ngột?

Không phải bất kỳ lúc nào mất điện cũng là do sự cố chập điện mất điện gây ra, vì vậy chúng ta cũng không quá lo lắng khi phát hiện nhà bị mất điện đột ngột. Sau đây là cách xử lý khi nhà bị mất điện mà thợ sửa điện chuyên nghiệp khuyên bạn nên áp dụng khi cần đến.

 • Mất điện có thể do cầu dao điện hoạt động – Hãy đặt lại cầu dao điện của bạn và kiểm tra.
 • Mất điện có thể do chập mạch điện trong hệ thống điện gia đình: chạm chập từ công tắc – ổ cắm, chạm chập từ đường dây điện, chạm chập từ thiết bị sử dụng điện… Cần phải có cách xử lý các sự cố chập điện mất điện đúng cách tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ.
 • Mất điện có thể do cúp điện toàn khu vực của bạn. Bạn không thể làm gì khi nhà bị mất điện trong trường hợp này. Vấn đề này liên quan đến công ty cung cấp điện, bạn có thể gọi vào số tổng đài để hỏi về tình hình cúp điện của khu vực và chờ đợi cho đến khi có điện lại.

Làm gì khi nhà mất điện đột ngột do chạm điện

Vì sự cố mất điện bắt nguồn từ việc nguồn cung cấp điện không có trong nhà. Nếu một ngôi nhà không có điện nhưng phần còn lại của khu phố đang nhận điện, rất có thể có sự cố cầu dao hoặc một số vấn đề khác trong gia đình. 

Tại sao lại mất điện – Về cơ bản, bất kỳ sự gián đoạn nào giữa việc phát điện và cung cấp điện cho các ngôi nhà đều có thể gây ra mất điện. Nó có thể xuất phát từ điều kiện thời tiết khắc nghiệt, lỗi của con người, lỗi thiết bị và thậm chí là sự can thiệp của động vật. Việc bảo trì theo lịch trình cũng có thể gây ra cúp điện, mặc dù điều này thường được công ty điện nước thông báo trước cho các hộ gia đình.

Điều chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn là nguyên nhân gây ra chập điện mất điện trong nhà và chúng ta phải làm gì khi nhà mất điện đột ngột do chạm điện.

Nguyên nhân gây ra chập điện mất điện

Để tìm hiểu tại sao lại mất điện chúng ta tham khảo qua các nguyên gây ra đoản mạch, trong đó có ba nguyên nhân thường gây ra lỗi nhất.

 • Cách điện dây mạch bị lỗi
 • Kết nối dây lỏng lẻo
 • Hệ thống dây điện bị lỗi

Nên làm gì khi nhà bị mất điện do các lỗi trên gây ra để tránh gây nguy hiểm cho con người và bảo vệ tài sản? – Lắp đặt các thiết bị bảo vệ là một phần quan trọng để đảm bảo an toàn.

 • Lắp đặt cầu dao điện tự động hoặc cầu chì
 • Lắp đặt bộ ngắt mạch sự cố chạm đất GFCI.
 • Lắp bộ ngắt mạch AFCI
Cách xử lý khi nhà bị chập điện mất điện do ngắn mạch

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Bảng giá niêm yết tại công ty

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Bảng giá sửa mất điện đột ngột tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá80,000
Sửa chập điện âm tường850,000
Sửa chập điện nổi550,000
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)150,000
Thay CB phụ150,000
Thay công tắc120,000
Thay ổ cắm nổi120,000
Cân pha điện 3 pha1,490,000
Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá80,000
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compact150,000
Lắp mới đèn lon150,000
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi150,000
Lắp mới 1 ổ cắm điện âm150,000
Thay 1 bộ bóng đèn150,000
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)150,000
Lắp máy nước nóng490,000
Lắp mới bộ báo cháy250,000
Đi dây điện nguồn250,000
Khảo sát lắp đặt điện nổi80,000
Khảo sát lắp đặt điện âm80,000
Khảo sát lắp đặt điện 3 pha80,000
Thay quạt thông gió trên tường250,000
Lắp quạt thông gió trên tường300,000
Lắp quạt thông gió trên tường có cắt tường450,000
Lắp quạt thông âm trần thạch cao400,000
Lắp quạt hút âm trần có ống650,000
Lắp quạt trần lên trần thạch cao450,000
Lắp quạt trần350,000
Lắp đồng hồ điện không tách nguồn290,000
Lắp đồng hồ điện có tách nguồn450,000
Lắp đồng hồ điện 3 pha490,000
Thay đồng hồ điện 3 pha450,000
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1,200,000
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp450,000
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng450,000
Khảo sát lắp đặt ống nước nóng80,000
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít500,000
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít800,000
Khảo sát xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ống80,000
Lắp đồng hồ nước250,000
Lắp máy bơm nước350,000
Lắp phao cơ280,000
Lắp phao điện tự động bơm nước350,000
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)450,000

Cách xử lý khi nhà bị mất điện do ngắn mạch

Dấu hiệu ngắn mạch phổ biến nhất là khi cầu dao tác động và làm cho mạch điện bị ngắt. Tuy nhiên, có những điều kiện khác có thể làm ngắt cầu dao, chẳng hạn như quá tải điện, vì vậy điều quan trọng là phải xác định lý do tại sao cầu dao bị vấp. Nếu cầu dao tiếp tục hoạt động ngay sau khi được đặt lại, đó là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy có sự cố dây điện ở đâu đó dọc theo mạch hoặc ở một trong các thiết bị được kết nối với mạch đó.

Làm theo quy trình này nếu bạn nghi ngờ có hiện tượng chập điện mất điện:

 • Xác định vị trí bộ ngắt mạch bị vấp
 • Kiểm tra dây nguồn của thiết bị
 • Tắt tất cả các công tắc đèn và thiết bị dọc theo mạch điện.
 • Bật lần lượt từng công tắc đèn hoặc công tắc thiết bị. Nếu bạn chạm vào một công tắc khiến bộ ngắt mạch hoạt động trở lại, bạn đã xác định được phần đấu dây mạch điện có kết nối lỏng lẻo hoặc có vấn đề về dây điện.
 • Sửa chữa sự cố dây mạch. Đây là bước có thể cần đến sự trợ giúp của Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Đừng cố gắng điều này trừ khi bạn rất tự tin về kiến ​​thức và trình độ kỹ năng của mình.

Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ vấn đề rõ ràng nào ở một trong các thiết bị cắm điện hoặc kết nối dây cố định, vấn đề có thể ẩn ở đâu đó trong hệ thống dây điện trên tường. Bạn sẽ phải gọi thợ điện được cấp phép để tìm hiểu tại sao lại mất điện và giúp bạn nên làm gì khi nhà bị mất điện vào lần sau.
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ.

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

 • Chi phí kéo điện sinh hoạt bao nhiêu tiền
  Trước khi tìm hiểu về chi phí kéo điện sinh hoạt trước hết phải hiểu mạng điện sinh hoạt của các hộ tiêu thụ là mạng điện một pha. Nhận điện từ mạng phân phối ba pha điện áp thấp, để cung cấp cho các thiết bị đồ dùng và chiếu sáng. Mạng điện sinh … Read more
 • Chi phí kéo điện 1 pha và lắp công tơ điện 1 pha tại nhà
  Nhu cầu sử dụng điện đúng giá là cần thiết đối với mỗi người trong chúng ta nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để được kéo điện 1 pha để sử dụng. Thủ tục đăng ký lắp công tơ điện 1 pha hay 3 pha đều phải có những điểm bắt buộc như: … Read more
 • Thợ lắp đặt loa âm trần tại nhà giá rẻ
  Nội dung Hướng dẫn lắp đặt loa âm trần từng bước dễ dàngBạn nên lắp đặt loa âm trần hay loa trong tường?Chọn vị trí thi công loa âm trần của bạn một cách cẩn thậnKiểm tra trước khi lắp đặt loa âm trần trong điều kiện ẩm ướtTừng bước dễ dàng để lắp đặt … Read more
 • Dịch vụ khoan tường tại nhà tphcm | Thợ khoan tường giá rẻ
  Bạn có cần đến dịch vụ khoan tường tại nhà? –  Có thể bạn sẽ nghĩ rằng sẽ dễ dàng khoan lỗ trên tường để lắp nhiều thứ khác nhau, nhưng trong thực tế, nó đòi hỏi những kỹ năng để hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Ngay cả khi bạn có một … Read more
 • Thợ đi dây loa âm tường | Có nên đi dây loa âm tường
  Có nên đi dây loa âm tường – mọi thứ bạn cần biết Hiện tại rất nhiều khách hàng đang tìm hiểu về việc có nên đi dây loa âm tường hay không. Với loa âm trần được thiết kế để trở thành một giải pháp âm thanh lâu dài sẽ cung cấp cho bạn … Read more
 • Cách lắp đèn led cho tủ trưng bày
  Nội dung Hướng dẫn cách lắp đèn led cho tủ trưng bày đơn giảnCách lắp đèn led cho tủ trưng bày tiết kiệm Lựa chọn đèn và nguồn điệnKiểm tra kỹ khi lắp đèn led tủ trưng bàyThi công đèn led rọi tủ trưng bàyĐo và cắt – trước khi lắp đèn led rọi tủ … Read more
 • Cách lắp đèn led dây hắt trần thạch cao tại nhà
  Nội dung Làm thế nào để lắp đèn led dây hắt trần?Năm bước để lắp đèn hắt trần thạch cao mà bạn nên biếtQuyết định mẫu đèn hắt trần thạch cao mà bạn muốnLập kế hoạch đi đường dây điệnKiểm tra loại trần nhà của bạnCách lắp đèn hắt trên trần thạch caoKết nối các … Read more
 • Thi công đèn led tủ rượu | Cách lắp đèn led cho tủ rượu
  Nội dung Bóng đèn trang trí tủ rượu – Bạn có biết về sự tuyệt vời của chúng?Thi công đèn led tủ rượu nên là nguồn sáng nhiệt độ thấpThi công đèn led tủ rượu nên kết hợp với ánh sáng đèn trầnThi công đèn led tủ rượu với loại LED hiển thịThi công bóng … Read more
 • Thủ tục lắp công tơ điện mới | Đăng ký lắp công tơ điện online
  Nội dung Những điều cần biết về thủ tục lắp công tơ điện mớiBạn cần chuẩn bị gì để làm thủ tục lắp công tơ điện mớiHồ sơ khách hàng cần cung cấp khi làm thủ tục lắp công tơ điện mới cho mục đích sinh hoạt (01 pha, 03 pha) gồm có:Trách nhiệm chi … Read more
 • Chi phí lắp công tơ điện mới hết bao nhiêu tiền
  Rất nhiều khách hàng đã thắc mắc và gửi câu hỏi đến tổng đài của Sửa Điện Nước Giá Rẻ khi muốn lắp công tơ điện mới: giá công tơ điện bao nhiêu? Chi phí lắp công tơ điện mới sinh hoạt như thế nào? Chế độ bảo hành có tính trong chi phí lắp … Read more
 • Thủ tục đăng ký điện sản xuất – Mẫu đơn xin lắp điện 3 pha sản xuất
  Để được cung cấp điện phục vụ mục đích sản xuất, kinh doanh thì bạn nên biết về thủ tục đăng ký điện sản xuất. Để có được các thông tin liên quan đến dịch vụ cấp điện, giá điện sản xuất hay mẫu đơn xin lắp điện 3 pha sản xuất… bạn có thể … Read more
 • Thợ lắp aptomat chống giật cho gia đình
  Để lựa chọn loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình luôn là 1 trong những thiết bị không thể thiếu trong mọi mạch điện dân dụng, và thợ lắp aptomat chống giật cho gia đình tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ luôn cố gắng đảm bảo an toàn cho toàn bộ mọi hệ thống … Read more
 • Cách lắp gương nhà tắm | Thợ lắp gương trong nhà tắm giá rẻ
  Sửa Điện Nước Giá Rẻ thấy rằng, gương hiện là vật dụng không thể thiếu trong nhà tắm hiện đại ngày nay, vậy nên cách lắp gương nhà tắm luôn được tìm kiếm rất nhiều. Dù trang bị này đã rất phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách lắp gương nhà tắm sao … Read more
 • Nên lắp bếp từ âm hay dương
  Nên lắp bếp từ âm hay dương? Đây là câu hỏi mà dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ nhận được rất nhiều từ khách hàng hiện nay. Vậy thì nên lắp loại bếp từ nào, tìm thợ lắp đặt ở đâu… hãy cùng đi tìm hiểu ưu điểm của từng loại bếp để hiểu … Read more
 • Thợ lắp thiết bị bếp | Dịch vụ lắp đặt thiết bị nhà bếp
  Quý khách hàng đang muốn tìm thợ lắp thiết bị bếp chuyên nghiệp tại TPHCM, nhưng lo lắng sợ rằng khi thực hiện cắt đá lắp bếp từ, bếp âm không được như ý muốn. Đừng lo, đã có Sửa Điện Nước Giá Rẻ ở đây, chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt thiết … Read more

Leave a Comment

Tại Sài Gòn