Thợ lắp đặt loa âm trần tại nhà giá rẻ

Hướng dẫn lắp đặt loa âm trần từng bước dễ dàng

Thi công loa âm trần trong nhà ngoài việc thể hiện phong cách của chủ nhà và làm nổi bậc được sự hiện đại thì loa âm trần còn có những lợi ích khác đối với âm thanh toàn ngôi nhà cũng như rạp hát tại nhà.

Trước hết, lắp đặt loa âm trần có thể mang đến trải nghiệm âm thanh vòm rạp hát tại nhà tuyệt vời. Thứ hai, nó cho phép bạn tiết kiệm không gian sàn và tránh sự lộn xộn của các loa đặt sàn. Và cuối cùng việc thi công loa âm trần cũng đơn giản và bạn thể được lắp đặt loa cùng các tấm mặt nạ của chúng được sơn theo cách để kết hợp hoàn hảo với trang trí của ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành lắp đặt loa âm trần, có một số điểm quan trọng cần phải được xem xét.

Dịch vụ thi công loa âm trần - Thợ lắp đặt loa âm trần tại nhà giá rẻ

Bạn nên lắp đặt loa âm trần hay loa trong tường?

Sự lựa chọn này thường phụ thuộc vào sở thích thẩm mỹ cá nhân của bạn, cũng như một số vấn đề khi lắp loa âm trần.

Nếu trần nhà của bạn không có gác mái có thể tiếp cận phía trên, thì rất có thể bạn muốn sử dụng loa âm thanh trong tường. Nếu bạn có một tầng áp mái có thể tiếp cận được và bạn muốn đặt loa ngoài tầm nhìn trước mắt của mình, thì thi công loa âm trần chắc chắn là cách được lựa chọn.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn gặp khó khăn với một lựa chọn, có những loa có thể được sử dụng cho cả lắp đặt trong tường và trong trần.

Chọn vị trí thi công loa âm trần của bạn một cách cẩn thận

 • Với bản chất của loa âm trần, một khi chúng được lắp đặt chắc chắn, bạn không thể di chuyển chúng xung quanh. Vị trí tối ưu của loa âm trần phải được xác định trước khi bạn bắt đầu lắp đặt loa âm trần thực tế.
 • Vị trí và hệ thống dây của loa âm trần tại các vị trí đã chọn là rất quan trọng và lập kế hoạch thi công loa âm trần trước một chút sẽ cho phép bạn làm việc trước các vấn đề lắp đặt này.
 • Chú ý đến hệ thống dây điện trong nhà khi lắp đặt loa âm trần cho ngôi nhà của bạn, hãy lưu ý rằng loa không phải là loại không dây. Các dây dẫn sẽ chạy xuyên suốt từ bộ khuếch đại của hệ thống âm thanh, xuyên qua các bức tường và trần nhà  đến loa.
 • Khi thi công loa âm trần nên vạch ra cách đi dây loa của bạn, hãy chú ý kỹ đến các vị trí đi dây điện, hệ thống ống nước và hệ thống ống dẫn HVAC.
 • Luôn dành thời gian để kiểm tra kỹ trước khi bắt đầu khoan hoặc cắt vào tường hoặc trần nhà.
 • Nên tránh đi dây loa âm trần song song với hệ thống dây điện nếu có thể. Nếu bạn phải bắt chéo dây dẫn điện, hãy làm như vậy ở góc 90 độ để tránh tạo ra tiếng ồn điện (nhiễu) trong đường dây loa.
 • Cáp loa của bạn càng dày càng tốt. Chúng tôi thường khuyên bạn nên sử dụng ít nhất 14AWG cáp bện.

Kiểm tra trước khi lắp đặt loa âm trần trong điều kiện ẩm ướt

Hầu hết loa âm trần không được sản xuất cho môi trường ẩm ướt, chẳng hạn như phòng tắm hoặc hiên sau. Trước khi thi công loa âm trần của bạn ở những vị trí như vậy, hãy kiểm tra tài liệu để đảm bảo rằng chúng có thể được đặt ở đó hay không. Nếu không, lưới loa và các thành phần khác sẽ bắt đầu rỉ sét và xuống cấp theo thời gian.

Từng bước dễ dàng để lắp đặt loa âm trần

Hệ thống âm thanh toàn ngôi nhà với loa trong trần tạo ra âm thanh tuyệt vời và đắm chìm trong khắp căn phòng. Bạn có thể nghe nhạc hoặc bộ phim yêu thích của mình, đồng thời loại bỏ các dây dẫn rườm rà và loa đặt sàn hình hộp xung đột với trang trí nội thất của bạn.

Bên cạnh những lợi ích về mặt thẩm mỹ, thi công loa âm trần là một giải pháp tiết kiệm không gian rất lớn và là giải pháp hoàn hảo cho hệ thống âm thanh vòm rạp hát gia đình. Bạn sẽ có được âm thanh vòm mạnh mẽ trong khi vẫn giữ được vẻ ngoài thanh lịch kết hợp hoàn hảo với ngôi nhà của bạn.

Vậy làm cách nào để bạn có thể cách mạng hóa hệ thống âm thanh của mình và thực hiện việc bố trí loa trong trần một cách trơn tru trong không gian sống của mình? Dưới đây là bốn bước đơn giản để lắp đặt loa âm trần tại nhà.

Chuẩn bị trước khi bắt đầu thi công loa âm trần

Như đã thảo luận trước đây, hãy chọn khu vực phù hợp cho loa âm trần của bạn bằng cách kiểm tra phía sau trần nhà của bạn thông qua một không gian thu thập thông tin hoặc gác mái có thể thao tác được. Khảo sát khu vực bạn muốn lắp đặt loa âm trần và nhớ hiểu rõ về các quy tắc xây dựng và phòng cháy chữa cháy tại địa phương để tránh bất kỳ tác hại và phiền nhiễu nào khi đi dây điện âm trần.

Khi chạy dây loa đến vị trí lắp đặt, hãy đảm bảo tránh chạy dọc theo hệ thống dây điện trong khoảng cách xa. Điều này sẽ giúp tránh tiếng ồn điện trong loa.

Ngoài ra, nếu bạn đã thổi lớp cách nhiệt vào, thì tốt hơn là tạm thời di chuyển lớp cách nhiệt ra khỏi khu vực bạn

Các công cụ hỗ trợ thi công loa âm trần mà bạn cần – Để có một vị trí lắp đặt loa âm trần tại nhà không gặp rắc rối, bạn sẽ cần:

 • Kính bảo vệ (an toàn là trên hết!)
 • Một cái thang (Điều này giúp bạn tiếp cận khu vực mà bạn muốn lắp đặt loa trong trần nhà.)
 • Công cụ tìm chốt (khung xương kim loại)
 • Bút chì và một mẫu loa (để đánh dấu vị trí các bản cắt của bạn)
 • Thước laser (Nếu có, chúng có thể đảm bảo rằng các loa của bạn đồng đều với nhau.)
 • Máy cắt hộp (Cái này dùng để đánh dấu vách thạch cao trước khi bạn bắt đầu cắt, để tránh làm sứt mẻ sơn, bột trét, v.v.)
 • Máy cưa lỗ khóa để cắt vách thạch cao
 • Máy cắt dây để dải dây
 • Tua vít
Chuẩn bị khu vực thi công loa âm trần

Chuẩn bị khu vực thi công loa âm trần

Đặt thang đến vị trí mong muốn của loa đầu tiên của bạn. Sử dụng công cụ tìm đinh tán để tìm tất cả các đinh tán hoặc thanh giằng trần gần đó. Sau khi bạn biết vị trí của những khung xương thạch cao, hãy theo dõi khu vực của loa trần bằng cách sử dụng mẫu được tìm thấy trong hộp loa của bạn.

Dán mẫu lên trần trước khi dùng bút chì vẽ lại. Sử dụng máy cắt hộp để đánh dấu trên thạch cao nơi bạn đã đánh dấu mẫu của mình để giúp bạn cắt dễ dàng hơn bằng cách sử dụng cưa lỗ khóa. Trước khi bạn thi công loa âm trần trên vách thạch cao, hãy chắc chắn rằng bạn đang đeo kính bảo hộ để bảo vệ mắt khỏi bụi hoặc mảnh vỡ trong quá trình cắt.

Lấy cưa lỗ khóa của bạn và cắt tất cả các con đường xung quanh theo một hướng, theo sát vòng tròn mà bạn đã theo dõi và ghi điểm.

Thực hiện lắp đặt loa âm trần

Kiểm tra khu vực để đảm bảo rằng loa âm trần sẽ vừa khít. Cẩn thận lắp đặt loa vào lỗ cho đến khi đúng vị trí. Tại thời điểm này, chúng tôi đã sẵn sàng để kết nối loa và gắn nó lên trần nhà.

 • Lấy mặt nạ bảo vệ  ra khỏi loa.
 • Kéo dây từ trần nhà và cắt bỏ lớp vỏ bảo vệ trong hai dây dẫn để phát hiện ra các sợi đồng.
 • Kết nối dây với loa và lắp trở lại trần nhà.
 • Vặn chặt loa vào đúng vị trí bằng các vít dọc theo chu vi của loa.
 • Trước khi đặt mặt nạ trở lại, hãy điều chỉnh hướng của âm thanh bằng cách điều chỉnh các loa xoay. Sau khi hoàn thành, bạn có thể sơn mặt nạ để phù hợp với trang trí của mình.

Đến đây bạn đã hoàn thiện xong quá trình lắp đặt loa âm trần. Giờ đây, bạn có thể bắt đầu tận hưởng trải nghiệm âm thanh toàn bộ ngôi nhà.

Dịch vụ thi công loa âm trần giá rẻ

Việc tìm kiếm một vị trí trong phòng của bạn cho một cặp loa có thể khó khăn. Một thách thức khác là một số loa không phân phối âm thanh đồng đều. Vì những lý do này, loa âm trần thường cung cấp giải pháp tốt nhất. Sửa Điện Nước Giá Rẻ là đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt loa âm trần chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt tại nhà bạn và khi chúng tôi rời đi chắc chắn bạn sẽ có một hệ thống loa âm trần tuyệt vời để tận hưởng âm nhạc.

Quy trình tiêu chuẩn của dịch vụ thi công loa âm trần của Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ:

 • Lập kế hoạch cho vị trí lắp đặt loa âm trần
 • Đánh dấu vị trí lắp đặt loa âm trần
 • Sử dụng mẫu để lắp đặt chính xác
 • Cắt các lỗ theo đánh dấu từ mẫu
 • Chạy dây loa âm trần.
 • Tạo kết nối dây loa và đầu phân phối.
 • Cài đặt loa.
 • Hoàn thiện các khâu.

Sửa Điện Nước Giá Rẻ cam kết mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời từ cách làm việc chuyên nghiệp và bạn sẽ nhanh chóng để được hưởng thụ dàn âm thanh âm trần của mình.

Leave a Comment