Thợ lắp ống nước máy giặt – Cách lắp ống xả nước máy giặt

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta không thể nghĩ đến một căn hộ mà không có máy giặt. Nó hỗ trợ chuyển đổi nền kinh tế. Ngoài ra còn có rất nhiều lợi ích của máy giặt. Những tiện ích này có tác động rất lớn đến cuộc sống hàng ngày của mỗi người.

Việc kết nối máy giặt cũng khá đơn giản từ khâu lắp ống nước máy giặt như: cách nối ống xả máy giặt, cách lắp ống cấp nước, cách lắp ống xả nước máy giặt cửa ngang, tạo nguồn điện cấp gần khu vực đặt máy, ấn nút khởi động và kết thúc bằng việc phơi đồ.

Thợ lắp ống nước máy giặt - Cách lắp ống xả nước máy giặt

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hướng dẫn lắp ống cấp nước cho máy giặt

Ngày nay việc sử dụng máy giặt trở nên phổ biến và các dịch vụ lắp ống nước máy giặt cũng phát triển rất nhanh. Khi mua máy giặt mới từ các siêu thị điện máy hay các cửa hàng đồ điện thì sẽ có nhân viên đến giao hàng tận nhà.

Việc lắp ống cấp nước và lắp ống thoát nước máy giặt có thể đã được chuẩn bị sẵn ống chờ nếu như chủ nhà đã có chủ ý từ trước. Bạn không cần phải nhọc công tìm cách lắp ống xả nước máy giặt cửa ngang hay cách lắp ống thoát nước máy giặt… đã có người làm việc đó cho bạn.

Trong trường hợp lắp ống cấp nước máy giặt thì một số đơn vị sẽ hỗ trợ khách hàng lắp đặt thiết bị hoàn thiện để sử dụng, các chi phí này cũng phải tính như một khoản bổ sung. Hầu hết các ngôi nhà mới xây trong những năm gần đây đều có lắp ống nước máy giặt, máy rửa chén chờ sẵn cho dù hiện tại chưa có nhu cầu sử dụng.

Việc lắp ống cấp nước máy giặt chờ sẽ có nhiều lợi ích trong tương lai vì sẽ hạn chế được việc phải cắt đục tường kết nối ống nước khi mua máy giặt. Nếu nhà bạn đã có sẵn ống chờ thì có thể bạn cũng không cần đến thợ lắp đặt hoặc lo lắng tìm cách lắp ống thoát nước máy giặt hay cách lắp ống xả nước máy giặt cửa ngang nữa.

Trong trường hợp di dời máy giặt sang vị trí khác hoặc cần thay đổi chỗ ở thì chúng ta phải tự tay tháo lắp máy giặt của mình, tất nhiên là phải tự làm luôn việc lắp ống nước máy giặt mới và cả đường thoát thải. Có thể bạn làm được hoặc không được công việc liên quan đến đường nước máy giặt! Điều này không quan trọng khi bạn có thể giao tất cả cho dịch vụ lắp máy giặt của Sửa Điện Nước Giá Rẻ.

Cho dù lắp ống nước máy giặt bện bằng cao su hoặc thép gia cố, đây là các bước cần thiết để lắp ống cấp máy giặt mới của bạn:

+ Trước khi chạm vào ống mềm, hãy tắt máy giặt của bạn bằng cách cắt nguồn điện ở hộp cầu dao. Sau đó, rút ​​dây điện của máy ra khỏi ổ cắm.

+ Cẩn thận di chuyển máy giặt ra xa tường, cho bạn đủ không gian để tiếp cận các van nước, ống mềm và mặt sau của máy giặt.

+ Tắt nguồn cấp nước ở các van nằm trên tường phía sau máy giặt của bạn.

+ Lấy một cái xô trống và một số khăn tắm cũ. Tháo từng vòi một từ phía sau máy giặt, sử dụng xô để xả nước thừa khỏi đường.

+ Lắp ống nước máy giặt mới với van cấp nước, vặn chặt tay trước khi dùng kìm để cố định. Sử dụng phương pháp tương tự, kết nối ống với phụ kiện máy giặt.

+ Bật lại các van cấp nước và kiểm tra kỹ lưỡng xem có rò rỉ không.

Nếu không phát hiện thấy rò rỉ, hãy cắm máy giặt và đẩy nó trở lại vị trí cũ, đảm bảo có ít nhất 10cm giữa thiết bị và tường. Trước khi chuyển nguồn trở lại máy giặt, hãy đảm bảo rằng các ống mềm không bị xoắn hoặc uốn cong, điều này có thể làm nhanh hao mòn.

Cách lắp ống cấp nước máy giặt tại nhà

Cách lắp ống xả nước máy giặt tại nhà

Trong bài viết này, Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về cách lắp ống xả nước máy giặt cửa ngang khi lắp ống nước máy giặt để bạn dễ dàng thực hiện trong quá trình tháo lắp ống cấp nước, thoát nước cho máy giặt tại nhà.

Hoặc với những kiến thức này sẽ giúp bạn kiểm tra xem người thợ lắp ống nước máy giặt bạn thuê về để lắp ống xả nước máy giặt có làm đúng với chuyên môn của họ.

Bạn có thể áp dụng cách lắp ống xả nước máy giặt cửa ngangnày để lắp đặt máy giặt thuộc nhiều thương hiệu khác nhau như: Panasonic, Samsung, Toshiba, LG, Sanyo, Electrolux, Sharp…các dòng máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước.

Cách lắp ống xả nước máy giặt cửa ngang có sẵn đường ống nước chờ

Chuẩn bị vật tư, phụ kiện để lắp ống nước máy giặt:

+ Kéo cắt ống nước hoặc lưỡi cưa

+ Keo dán ống nước

+ Băng keo quấn ống nước (cao su non)

+ Phụ kiện ống nước đi kèm

Thực hiện cách lắp ống nước máy giặt:

+ Khóa van nước chính từ nguồn nước máy hoặc bồn nước

+ Xả hết nước trong đường ống để khi thao tác không bị bản sàn nhà

+ Quấn cao su non vào đầu ren của ống nước chờ.

+ Kết nối ống cấp của máy giặt vào đầu ren vừa quấn cao su non.

+ Siết các đầu vít thật chặt để giữ cho ống cấp nước không bị bung ra.

Mẹo:

Đối với việc lắp ống nước máy giặt nên lắp thêm 1 van khóa nước. Van này sẽ luôn mở khi máy giặt hoạt động bình thường. Khi cần sửa chữa hoặc tháo máy giặt chúng ta sẽ khóa van cục bộ. hệ thống nước trong nhà không bị ảnh hưởng.

Khi thực hiện cách lắp ống xả nước máy giặt cửa ngang bạn có thể tạo một dộ dốc nhất định để việc thoát thải dễ dàng hơn.

Cách lắp ống xả nước máy giặt cửa ngang chưa lắp ống cấp nước chờ

Công việc sẽ khó khăn hơn nhiều khi bạn chưa có đường nước chờ máy giặt. Đây có thể là các ngôi nhà cũ hoặc các khu nhà trọ. Để thực hiện việc lắp ống cấp nước máy giặt bạn phải tốn nhiều thời gian hơn, đôi khi một sai lầm nhỏ trên đường ống (thường là đường ống âm tường) sẽ làm bạn mất cả ngày để xử lý việc lắp ống nước máy giặt.

Lời khuyên của Sửa Điện Nước Giá Rẻ là bạn nên thuê dịch vụ thợ điện lạnh để tránh những sai lầm không đáng có thể làm tốn một khoản tiền lớn. Các chuyên gia về máy giặt sẽ có đủ kiến thức và công cụ để hoàn thành công việc lắp ống xả nước máy giặt mà không gặp lỗi gì.

Đối với những ngôi nhà chưa lắp ống cấp nước chờ

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Lắp ống nước máy giặt âm tường

Chẩn bị cho cách lắp ống xả nước máy giặt cửa ngang:

 • Máy cắt
 • Búa , đục
 • Ống nước và phụ kiện
 • Cưa

Thực hiện lắp ống nước máy giặt:

 • Xác định ống dẫn nước chính, ngắt nguồn cấp nước chính và xả hết nước trong đường ống.
 • Cắt tường tại vị trí có ống nước âm tường, nên cắt khoảng rộng đủ để thao tác.
 • Cắt ống nước chính để chẻ nhánh ra tạo ống cấp nước máy giặt mới.
 • Trám lại phần tường đã cắt, chờ khô và kết nối ống cấp của máy giặt.

Lợi ích lắp ống nước máy giặt đúng quy trình

 • Giặt máy tiết kiệm thời gian hơn giặt tay. Đối với máy giặt tự động, bạn chỉ cần cho quần áo, bột giặt vào, cài đặt chu trình và khởi động.
 • Máy giặt đi kèm với tùy chọn sấy khô có nghĩa là nó không chỉ giặt mà còn làm khô quần áo của bạn sau khi giặt.
 • Giảm mức sử dụng năng lượng mà bạn cần tiêu tốn khi giặt quần áo bằng tay
 • Bạn nhận được máy giặt với các kích cỡ khác nhau theo yêu cầu của bạn. Nếu bạn sống trong một căn hộ có đủ không gian, bạn có thể thích một chiếc máy lớn với nhiều tính năng khác nhau.
 • Bạn có thể giặt chăn cỡ lớn đến khăn tắm nhỏ và quần jean cứng để giặt đồ trong máy giặt.
 • Bạn sẽ có được những chiếc máy giặt hiện đại với thiết kế nhỏ gọn và di động.
 • Máy giặt có thể thực hiện công việc của mình thành công hàng năm sau nhiều năm mà không cần bảo trì hoặc bảo trì ít nhất.
 • Có nhiều loại máy giặt với nhiều mức giá khác nhau. Vì vậy, bạn có thể chọn một cái tùy theo ngân sách của mình.
 • Trong khi máy giặt thực hiện công việc của mình, bạn có thể thực hiện các công việc gia đình khác vào lúc này.
 • Trong các máy giặt hiện đại, bạn có tùy chọn để lên lịch giặt sau đó.
 • Hiện nay, máy giặt được chế tạo với công nghệ, công cụ và kỹ thuật mới nhất. Vì vậy, chúng không chỉ yêu cầu bảo trì ít hơn mà còn đáng tin cậy.

Tại sao vòi máy giặt bị rò rỉ

 • Hao mòn: Bất kể bạn chọn lắp ống cấp nước loại ống máy giặt nào cho nhà mình, tất cả đều sẽ bị hao mòn bình thường khi chúng già đi và cuối cùng cần được thay thế. Sự hao mòn này trên ống là do áp suất nước cao và một cú sốc thủy lực được gọi là búa nước, làm tăng áp lực nước lên ống sau khi hoàn thành một chu trình.
 • Chất lượng nước kém: Chất lượng nước kém, đặc biệt là nước cứng, có thể ăn mòn bên trong vòi máy giặt và gây tích tụ cặn.
 • Lỗi lắp đặt máy giặt: Trong khi lắp máy giặt, nếu đầu nối ống không được lắp và vặn chặt vào van nước hoặc máy giặt, thì có thể hình thành rò rỉ. Ống cũng có thể bị rò rỉ hoặc vỡ nếu nó bị xoắn hoặc uốn cong trong quá trình lắp đặt.
 • Vòng đệm cao su bị mòn: Một vòng đệm cao su nằm ở cuối ống, làm kín van cấp và ngăn nước rò rỉ ra ngoài ống. Theo thời gian, vòng đệm cao su này bắt đầu mòn và lỏng lẻo, cho phép nước thấm qua.

Hỏi đáp về dịch vụ thợ lắp ống nước máy giặt tại nhàCách lắp ống xả nước máy giặt cửa ngang có khó không?

Thật sự không khó! Bạn có thể tự thực hiện công việc này tại nhà nếu muốn. Thông thường khi thợ lắp ống nước máy giặt lắp đặt máy thì sẽ làm luôn công việc này cho khách hàng. Nhưng nếu đây là một hư hỏng tại nhà sau một thời gian dài sử dụng, bạn có thể mua ống xả mới về thay.
Bạn có thể tìm hiểu cách lắp ống xả nước máy giặt cửa ngang trên các trang mạng hoặc liên hệ với thợ lắp ống nước máy giặt của Sửa Điện Nước Giá Rẻ để được hướng dẫn miễn phí.

Lắp ống xả nước máy giặt bao nhiêu tiền?

Lắp ống xả nước máy giặt là một công việc đơn giản nên hầu hết các thợ lắp ống nước máy giặt sẽ không nhận công việc này. Thay vào đó họ có thể hướng dẫn cho bạn cách lắp ống thoát nước máy giặt để bạn tự làm tại nhà hoàn toàn miễn phí.
Trước khi gọi cho thợ lắp ống nước máy giặt tại nhà bao gồm cả lắp đường cấp nước và lắp ống xả nước máy giặt bạn có thể tự mình đánh giá tình hình xem có cần thiết hay không.
Nếu bạn là phụ nữ và không có kinh nghiệm cũng như dụng cụ để làm công việc này thì tốt nhất bạn nên gọi cho dịch vụ thợ lắp ống nước máy giặt tại nhà, hãy để họ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng và an toàn.
Nếu bạn có một ít kiến thức về ông nước và có đồ nghề sẵn trong nhà, hãy thử tự mình lắp ống xả nước máy giặt một lần cho biết. Nó thật sự khá đơn giản! Bạn có thể tiết kiệm được một khoản phí và học được một kinh nghiệm sửa chữa nho nhỏ nhưng thú vị.

Lắp ống thoát nước máy giặt phi bao nhiêu?

Ống cấp nước máy giặt: tùy vào gia đình mà có sự chọn lựa kích thước đường ống nước cấp. Thông thường thợ sẽ lắp ông nước máy giặt phi 27 hoặc phi 21 để phù hợp với đầu nối của ống cấp máy giặt.
Lắp ống thoát nước máy giặt theo tiêu chuẩn của từng hãng sản xuất. Các ống nối cũng được bán với nhiều độ dài, đường kính khác nhau. Bởi, mỗi thương hiệu máy giặt sẽ sử dụng loại ống thoát nước khác nhau. Ống xả máy giặt có kích cỡ được sử dụng nhiều nhất hiện nay có đường kính 2 – 3 cm.
Về chiều dài khi lắp ống thoát nước máy giặt thì sẽ tùy thuộc vào bồn giặt, cách thức giặt ở các ống đứng mà ống xả nước sẽ có chiều dài phù hợp, sao cho máy làm việc đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Thợ lắp ống thoát nước máy giặt có tính phí theo giờ?

Hiện tại dịch vụ sửa chữa của sửa điện nước giá rẻ không có tính phí theo hình thức thuê thợ theo giờ. Cách báo giá của chúng tôi dựa theo yêu cầu công việc thực tế của từng khách hàng, từng loại hình công việc cụ thể. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp bảng giá ước tính cũng như những vật tư cần thiết để hoàn thành công việc miễn phí.

Thợ lắp ống nước máy giặt tại nhà có làm việc vào ngày cuối tuần?

Chúng tôi phục vụ 24/7. Với đội ngũ thợ đông đảo và nhiều kinh nghiệm chúng tôi luôn đảm bảo có đủ thợ để phục vụ khách hàng kể cả ngày cuối tuần, ngáy lễ. Hãy gọi cho thợ lắp ống nước máy giặt của bạn bất kể khi nào. Họ sẽ có mặt tại nhà bạn và nhanh chóng giúp cho máy giặt của bạn hoạt động.

Thợ lắp máy giặt tại nhà – Lắp đặt nhanh trong ngày

Leave a Comment