Dịch vụ lắp ống thông hơi cho bồn cầu tại nhà

Lắp ống thông hơi cho bồn cầu

Điều gì xảy ra nếu bạn không có lắp ống thông hơi cho bồn cầu? – Các đường thoát nước kém thông thoáng sẽ không thể di chuyển nước thải và chất thải rắn ra khỏi tòa nhà của bạn một cách hiệu quả. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề như cống bị tràn, nhà vệ sinh dự phòng và các vấn đề liên quan đến hệ thống ống nước tương tự.

Ống thông hơi là gì?

Ống thông hơi cấp gió tươi cho từng thiết bị ống nước trong nhà, giúp hệ thống dẫn nước qua đường ống thoát nước mỗi khi xả bồn cầu hoặc xả bồn rửa chén. Các lỗ thông hơi của hệ thống ống nước cũng ngăn không cho khí thải vào nhà và cho phép khí và mùi nước thải thoát ra ngoài.

Tại sao phải lắp ống thông hơi cho bồn cầu

Hệ thống ống nước của nhà bạn được thiết kế để loại bỏ nước và chất thải một cách hiệu quả. Chức năng thoát nước và thông hơi của nó  thực sự là hai  hệ thống hoạt động cùng nhau. Đường ống thoát nước đưa chất thải ra khỏi nhà của bạn đến cống thoát nước của thành phố hoặc bể tự hoại. Ống thông hơi cấp gió tươi cho từng thiết bị ống nước trong nhà, giúp hệ thống dẫn nước qua đường ống thoát nước mỗi khi xả bồn cầu hoặc xả bồn rửa chén.

Các lỗ thông hơi của hệ thống ống nước cũng ngăn không cho khí thải vào nhà và cho phép khí và mùi nước thải thoát ra ngoài. Ống thông hơi của hệ thống nước được đặt trên mái nhà, cách xa cửa sổ hoặc máy điều hòa không khí để hơi dễ dàng tản ra.

Bồn cầu không có ống thông hơi sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các sự cố nước xuống chậm hoặc không xuống và thường xuyên bốc mùi trong nhà vệ sinh của bạn. Hoặc có lắp ống thông hơi cho bồn cầu nhưng khi các lỗ thông hơi hoặc ngăn xếp lỗ thông hơi của hệ thống ống nước không hoạt động bình thường, hệ thống thoát nước của nhà bạn cũng vậy.

Khi ống thông hơi bị tắc, áp suất âm sẽ tích tụ trong ống thoát nước và dòng nước bị gián đoạn sẽ dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn. Mặc dù bạn có thể tự mình thông tắc cống bị tắc thành công, nhưng tình trạng tắc nghẽn sẽ tiếp tục xảy ra nếu bồn cầu không có ống thông hơi hoặc lỗ thông hơi bị tắc là thủ phạm.

Trong hầu hết các ngôi nhà xây mới ở khu vực thành phố thì lắp ống thông hơi cho bồn cầu là một việc phải luôn được lưu ý từ khi bạn lên ý tưởng xây dựng ngôi nhà. Nếu không những tắc nghẽn trong hệ thống thoát thải chỉ là vấn đề thời gian.

Tình trạng tắc nghẽn liên tục và hệ thống thoát nước chảy chậm có thể dẫn đến cặn lắng hình thành bên trong  đường ống thoát nước. Điều này có thể làm hỏng thêm hệ thống ống nước của bạn và có thể dẫn đến chi phí sửa chữa hoặc thay thế đường ống rất lớn.

Dịch vụ lắp ống thông hơi cho bồn cầu giá rẻ

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá lắp ống thông hơi cho bồn cầu tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Dịch vụ lắp ống thông hơi cho bồn cầu giá rẻ

Nếu bạn không thể thông đường thoát nước chảy chậm bằng pít-tông, hãy khoan hoặc dụng cụ làm sạch đường thoát nước, tình trạng tắc nghẽn lỗ thông hơi có thể nghiêm trọng. Nếu lỗ thông hơi hoặc ngăn xếp lỗ thông hơi của đường ống nước bị tắc hoàn toàn, chân không sẽ  hình thành  và bạn sẽ không còn nghe thấy tiếng ọc ọc nữa. Bạn cũng sẽ có thể ngửi thấy mùi khí thải trong các phòng đặt các thiết bị bị ảnh hưởng. Đây là một vấn đề cần sự quan tâm ngay lập tức của một chuyên gia sửa ống nước.

Bạn có biết cách kiểm tra ống thông hơi hầm cầu của mình không?

Lỗ thông hơi của bạn có bị tắc không? Có một số cách để biết liệu lỗ thông hơi của hệ thống ống nước của bạn có bị tắc hay không. Ngay cả khi không bị tắc hoàn toàn, nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều nào sau đây, hãy kiểm tra ống thông hơi hầm cầu của hệ thống ống nước hoặc liên hệ với chuyên gia của Sửa Điện Nước Giá Rẻ để đánh giá tình hình.

  • Khi xả bồn cầu, bạn có nghe thấy âm thanh từ bồn tắm hoặc bồn rửa không?
  • Bạn có nhận thấy mùi trứng thối trong phòng tắm hoặc nhà bếp của bạn không?
  • Bồn rửa trong nhà bếp hoặc phòng tắm của bạn có kêu ục ục khi chúng thoát nước?

Trả lời được các câu hỏi trên thì bạn đã cơ bản nắm được về việc có nên lắp ống thông hơi cho bồn cầu nhà mình có mục đích như thể nào rồi. Để thiết kế ống thông hơi cho một phòng tắm hoặc nhà bếp mới hoàn toàn không khó khăn nhưng lắp ống thông hơi cho công trình đã hoàn thiện lại là một công việc vất vả và cần phải có kiến thức chuyên môn.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp ống thông hơi cho bồn cầu tại nhà nhưng không thể tự làm, hãy gọi cho thợ sửa ống nước chuyên nghiệp của Sửa Điện Nước Giá Rẻ, họ luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.

Đừng để đường ống thoát nước bị tắc khiến gia đình bạn gặp nguy hiểm. Đặc biệt là khi giải pháp quá đơn giản. Đừng tự đặt mình vào rủi ro nếu có một vấn đề nghiêm trọng hơn hoặc nếu việc leo lên mái nhà của bạn có vẻ nguy hiểm. Gọi cho các chuyên gia có trình độ tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ theo số  0938 528 085  để xử lý các vấn đề về hệ thống ống nước của bạn.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nguyên nhân gây tắc ống thoát khí bồn cầu?

Khi bồn cầu của bạn không thoát nước đúng cách và đường ống thoát nước không bị tắc, có thể đã đến lúc bạn nên nhìn lên trên thay vì nhìn xuống. Hệ thống thông hơi (những đường ống dẫn nước nhô ra khỏi mái nhà của bạn) có thể bị tắc. Đường ống thông hơi của bạn có thể bị tắc do nhiều nguyên nhân:

  • Tò vò làm tổ
  • Xác chim hoặc động vật gặm nhấm
  • Lá, cành nhỏ, rác hoặc các mảnh vụn khác

Điều gì xảy ra nếu đường ống thông hơi bồn cầu bị tắc?

Một lỗ thông hơi bị tắc sẽ không cho không khí đi qua và vào đường ống, do đó nước vẫn bị ứ đọng trong hệ thống ống nước. Nước ứ đọng sau đó có thể tích tụ trong đường ống cho đến khi đường ống không thể chứa được nữa. Điều này sau đó có thể dẫn đến nước chảy ngược lên và ra khỏi cống.

Thợ lắp đặt bồn cầu – ống thông hơi tại nhà giá rẻ

Leave a Comment