Tại sao máy giặt không lên nguồn và cách khắc phục máy giặt không lên nguồn

Trong quá trình sử dụng thì các thiết bị điện tử sẽ có lúc bị những sự cố ngoài ý muốn và máy giặt cũng thế. Máy giặt không lên nguồn cũng mà một trong những sự cố phổ biến và hay gặp phải. Cố vô số lý do gây nên vấn đề máy giặt không lên nguồn điển hình nhất có thể kể đến là nguồn điện, cần đảm bảo rằng nguồn điện đến tại ổ cắm và máy giặt của bạn đang cắm chặt vào ổ cắm. Nếu nguồn điện không đến, hãy kiểm tra hộp phân phối điện hoặc liên hệ với nhà cung cấp điện để biết thêm thông tin.

Trong bài viết hôm nay của Sửa Điện Nước Giá Rẻ, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn tại sao máy giặt không lên nguồn, nguyên nhân máy giặt không lên nguồn và cách khắc phục một cách triệt để.

Tại sao máy giặt không lên nguồn và nguyên nhân chi tiết

Có nhiều nguyên nhân máy giặt không lên nguồn khác nhau, cụ thể có thể kể đến bao gồm:

 • Nguồn điện không đủ hoặc không ổn định: Máy giặt không lên nguồn có thể xảy ra khi nguồn điện đến ổ cắm bị gián đoạn hoặc không ổn định, gây ra máy giặt không lên nguồn điện hoặc không hoạt động đúng cách.
 • Bảo vệ điện: Một số máy giặt có bảo vệ điện để bảo vệ chúng khỏi điện áp cao hoặc đột ngột. Nếu bảo vệ điện của máy giặt được kích hoạt, nó có thể là nguyên nhân gây ra máy giặt không lên nguồn.
 • Thiết bị bảo vệ điện tử: Một số máy giặt có thiết bị bảo vệ điện tử, nó có thể gặp sự cố và gây ra máy giặt không lên nguồn.
 • Cổng điện và đường dây nguồn: Nếu cổng điện hoặc đường dây nguồn bị hư hỏng hoặc bị ăn mòn, nó có thể gây ra máy giặt không lên nguồn.
 • Cầu chì: Cầu chì là một bảo vệ cho máy giặt khỏi quá tải điện. Nếu cầu chì bị cháy hoặc bị đứt, nó có thể gây ra máy giặt không lên nguồn.
 • Vấn đề về bộ điều khiển: Nếu bộ điều khiển bị hỏng hoặc gặp sự cố, nó có thể gây ra máy giặt không lên nguồn.
 • Máy biến áp: Nếu máy biến áp bị hỏng hoặc gặp sự cố, nó có thể gây ra máy giặt không lên nguồn.
 • Máy motor: Nếu máy motor bị hỏng hoặc gặp sự cố, nó có thể gây ra máy giặt không lên nguồn.
 • Mạch điện tử: Nếu mạch điện tử của máy giặt bị hỏng hoặc gặp sự cố, nó có thể gây ra mất nguồn.

Nếu máy giặt không lên nguồn, bạn nên kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên để xác định nguyên nhân cụ thể và sửa chữa nó. Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không tự tin lắp đặt máy giặt của mình, bạn nên gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để giúp bạn xác định và khắc phục sự cố. Đừng cố tự sửa chữa nếu bạn không hiểu rõ về máy giặt và không có kinh nghiệm trong việc sửa chữa điện gia dụng, vì điều này có thể gây nguy hiểm cho cả bạn và người thân trong gia đình.

Ngoài ra, để tránh tình trạng máy giặt không lên nguồn điện, bạn nên bảo dưỡng định kỳ và kiểm tra các linh kiện và bộ phận của máy giặt để đảm bảo chúng hoạt động tốt và tránh sự cố. Nếu có bất kỳ sự cố nào, hãy sửa chữa nó ngay lập tức để tránh tình trạng trầm trọng và đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Cách sửa máy giặt không lên nguồn điện triệt để

Cách sửa máy giặt không lên nguồn như sau:

Thời gian tối thiểu 1 hour

Kiểm tra nguồn điện và thiết bị bảo vệ quá tải

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra nguồn điện đến máy giặt. Hãy kiểm tra ổ cắm và dây nguồn có bị hỏng hoặc gẫy không, và đảm bảo rằng nguồn điện đến máy giặt đang ổn định. Nếu máy giặt quá tải hoặc bị trục trặc, thiết bị bảo vệ quá tải sẽ ngắt kết nối để ngăn ngừa cháy nổ và đảm bảo an toàn. Hãy kiểm tra thiết bị bảo vệ quá tải của máy giặt và đảm bảo rằng nó đang hoạt động đúng cách.

Kiểm tra các phụ kiện điện tử, bộ cảm biến

Nếu các phụ kiện điện tử bên trong máy giặt như tụ điện, bộ biến áp, relay, hoặc IC bị hỏng, máy giặt có thể không lên nguồn. Hãy kiểm tra các phụ kiện này và thay thế các phụ kiện bị hỏng nếu cần thiết. Bộ cảm biến được sử dụng để đo và điều chỉnh nhiệt độ và mức nước trong máy giặt. Nếu bộ cảm biến bị hỏng, máy giặt không thể hoạt động đúng cách và có thể không lên nguồn. Hãy kiểm tra bộ cảm biến và thay thế nếu cần thiết.

Kiểm tra các bộ phận cơ khí

Nếu các bộ phận cơ khí bên trong máy giặt như bộ truyền động, động cơ hoặc bộ phận đóng mở nắp máy bị hư hỏng, máy giặt cũng có thể không lên nguồn. Hãy kiểm tra ngay những trực trặc từ sớm nhằm khắc phục sớm nhất có thể.

Lưu ý:
Trước khi thực hiện bất kỳ thao tác sửa chữa nào, bạn nên tắt nguồn máy giặt và ngắt kết nối nguồn điện. Nếu bạn không tự tin sửa chữa máy giặt không lên nguồn hoặc không có kinh nghiệm, nên gọi thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Những lưu ý sử dụng để tránh tình trạng máy giặt không lên nguồn

Để tránh tình trạng máy giặt không lên nguồn, bạn nên tuân thủ các lưu ý sau:

 • Sử dụng nguồn điện ổn định: Nguồn điện không ổn định có thể gây hại cho máy giặt và làm cho máy giặt không hoạt động đúng cách. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng nguồn điện ổn định để giữ cho máy giặt hoạt động tốt.
 • Không vượt quá tải: Khi giặt quá nhiều quần áo hoặc vật dụng, máy giặt có thể bị quá tải và ngừng hoạt động. Hãy đảm bảo rằng bạn tuân thủ hướng dẫn sử dụng để biết được trọng lượng tối đa của quần áo và vật dụng cần giặt.
 • Không sử dụng quá nhiều chất tẩy: Sử dụng quá nhiều chất tẩy có thể làm tắc lọc nước hoặc bơm nước và gây ra các vấn đề như máy giặt không lên nguồn. Hãy sử dụng lượng chất tẩy được khuyến cáo để đảm bảo rằng máy giặt hoạt động tốt.
 • Vệ sinh định kỳ: Nếu máy giặt không được vệ sinh định kỳ, các bộ phận bên trong có thể bị hư hỏng và làm cho máy giặt không hoạt động đúng cách. Hãy vệ sinh máy giặt định kỳ để giữ cho máy giặt hoạt động tốt.
 • Sửa chữa kịp thời: Nếu bạn phát hiện ra rằng máy giặt của bạn có vấn đề, hãy sửa chữa nó kịp thời. Nếu không, vấn đề sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn và có thể gây ra các vấn đề khác.
Hãy vệ sinh máy giặt định kỳ để giữ cho máy giặt hoạt động tốt

Lưu ý thêm khi máy giặt không lên nguồn điện, để đảm bảo an toàn về điện, bạn cần tuân thủ các điều sau:

 • Ngắt nguồn điện: Trước khi bắt đầu bất kỳ hoạt động sửa chữa nào, hãy đảm bảo rằng nguồn điện đã được ngắt. Đây là bước quan trọng nhất để đảm bảo an toàn của bạn.
 • Sử dụng bảo vệ: Trong quá trình sửa chữa, bạn cần sử dụng các bảo vệ để bảo vệ tay và các bộ phận khác của cơ thể tránh khỏi điện áp. Nếu không có bảo vệ, có thể xảy ra nguy hiểm.
 • Không dùng nước khi sửa chữa: Tránh sử dụng nước để làm sạch hoặc làm ẩm các bộ phận bên trong của máy giặt khi sửa chữa. Điều này có thể gây ra các vấn đề về điện áp và gây nguy hiểm.
 • Không dùng đồ kim loại: Tránh sử dụng các dụng cụ bằng kim loại, chẳng hạn như dao, vít, để sửa chữa máy giặt. Các dụng cụ này có thể làm cho các bộ phận bên trong của máy giặt bị hư hỏng và gây nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp: Nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa máy giặt, hãy gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các nguy hiểm liên quan đến điện áp và sửa chữa sai cách.
Công việcGiá (VNĐ)
Sửa bo mạch máy giặt mono (cửa trên)Từ 650,000
Sửa board mạch máy giặt mono (cửa trước)Từ 1,050,000
Sửa bảng mạch máy giặt inverter (cửa trên)Từ 750,000
Sửa board mạch máy giặt inverter (cửa trước)Từ 1,150,000
Thay board máy giặtTừ 1,300,000
Thay IC nguồnTừ 700,000
Thao phao cảm biếnTừ 550,000
Thay tụ môtơTừ 450,000
Thay môtơTừ 950,000
Tại sao máy giặt không lên nguồn và cách khắc phục máy giặt không lên nguồn

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ sửa chữa, khắc phục sự cố máy giặt chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa và bảo trì máy giặt, đội ngũ của suadiennuocgiare cam kết mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý. Chúng tôi hiểu rằng thời gian là vàng, vì vậy chúng tôi sẵn sàng đến tận nơi để kiểm tra và sửa chữa máy giặt của bạn nhanh chóng.

Chúng tôi đảm bảo sẽ sửa chữa tất cả các loại máy giặt từ các thương hiệu phổ biến nhất đến các thương hiệu hiếm gặp. Chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá về tình trạng của máy giặt của bạn, cung cấp các giải pháp và tư vấn để bạn có thể quyết định sửa chữa hoặc thay thế.

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cách khắc phục máy giặt không lên nguồn triệt để của bạn đúng lần đầu tiên và mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ bảo trì định kỳ để giúp máy giặt của bạn hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của nó.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay với Hotline: 028.3890.9294 – 028.3890.9396 để được tư vấn và giải quyết sự cố với máy giặt của bạn một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Tổng kết

Thông qua bài viết này, chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin cũng như nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt không lên nguồn điện. Từ đó bạn có thể xác định lỗi cụ thể và thực hiện cách sửa máy giặt không lên nguồn mà chúng tôi đã hướng dẫn để khắc phục. Nếu đã thực hiện việc sửa chữa máy giặt không lên nguồn tại nhà những vẫn không hết lỗi, bạn hoàn toàn có thể liện vệ với chúng tôi để được hỗ trợ sữa lỗi.

Bài viết liên quan khác:

Leave a Comment