Dịch vụ thay và sửa mâm máy giặt bị tuôn tại nhà

Mâm máy giặt hoạt động sai cách, chẳng hạn như mâm máy giặt bị tuôn thì hẳn quần áo không được giặt sạch, thậm chí là thiết bị không thể vận hành được nữa. Trong trường hợp này Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ làm gì trước tiên, nếu tò mò muốn biết thì tiếp tục tìm hiểu những thông tin sau.

Tìm hiểu xem mâm máy giặt bị tuôn vì lý do gì?

Kiểm tra xem vì sao mâm máy giặt lại hư hỏng là vấn đề cần được ưu tiên, vì nếu không hiểu rõ sự cố bắt nguồn từ đâu sẽ rất khó để giải quyết dứt điểm. 

Mâm máy giặt tuôn do ốc vít

Thời gian sử dụng đã quá lâu nhưng không được bảo trì đúng cách, hay trước đây đã từng tháo rời máy giặt nhưng lắp lại sai cách… đều để lại hậu quả là những ốc vít gắn mâm vào trục cốt tuột ra ngoài. Muốn máy giặt hoạt động ổn định thì vai trò của những ốc vít này rất quan trọng, nếu mất hoặc thiếu thiết bị đôi khi còn không thể hoạt động được nữa.

Mâm máy giặt tuôn do tuổi thọ

Máy giặt hiện tại đã được gia đình mua và sử dụng trong bao lâu rồi? Vì nếu tuổi thọ của thiết bị đã quá lâu, rất khó tránh khỏi những hỏng hóc như mâm máy giặt bị tuôn. Thiết bị đã được sử dụng 10 năm, 15 năm thì chắc hẳn máy móc không còn ổn định thực hiện trọn vẹn mọi chức năng vốn có.

Mâm máy giặt bị tuôn

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Mâm máy giặt tuôn do dây curoa

Hỗ trợ cho lồng và mâm máy giặt vận hành ổn định đúng cách, dây curoa là yếu tố quan trọng góp phần giúp mọi việc luôn đi đúng hướng. Dây curoa đứt hoặc hỏng là điều khó tránh khỏi, nếu đã dùng máy giặt trong một thời gian dài mà bỏ qua cách bảo trì bảo dưỡng phù hợp.

Mâm máy giặt tuôn do cân bằng

Khâu bảo dưỡng máy giặt chưa bao giờ là điều thừa thãi, thông qua phương pháp này sẽ giúp chúng ta biết được mâm máy giặt có được cân bằng như ban đầu hay không. Không thể đảm bảo được yếu tố này, việc mâm máy giặt bị tuôn chỉ còn là vấn đề thời gian nữa mà thôi.

Mâm máy giặt tuôn do hư hỏng

Máy giặt thường có khối lượng riêng biệt, cho phép người dùng giặt giới hạn số lượng quần áo vừa đủ. Khi cố tình vượt quá trọng lượng này, vô tình lồng giặt sẽ đè nặng lên mâm máy giặt gây ra những vết nứt hoặc khiến mâm biến dạng và xảy ra tình trạng bị tuôn.

Cần làm gì mâm máy giặt bị tuôn trở lại bình thường?

Biết rõ vì sao mâm máy giặt lại trở nên bất bình thường, bước tiếp theo hãy thử thực hiện các phương pháp sau đây để giải quyết vấn đề. Yên tâm là những gợi ý sau đều đến từ chuyên gia vệ sinh máy giặt chuyên nghiệp, nên cực kỳ an toàn khi thực hiện.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Kiểm tra vít và dây curoa khi mâm bị tuôn

Mâm máy giặt bị tuôn

Chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như cờ lê, tua vít và bắt đầu cẩn thận tháo máy giặt để kiểm tra lại ốc vít cố định mâm máy giặt. Nếu quả thật mâm máy giặt bị tuôn là do ốc vít lỏng hoặc bị mất, hãy dùng dụng cụ thích hợp để cố định ốc vít hoặc bổ sung thêm sao cho cho phù hợp. 
Dây curoa đã quá cũ thì hãy nghĩ ngay đến phương án mua dây curoa mới có độ bền tốt hơn, để xử lý vấn đề đang gặp phải. Dây curoa tuy rất dễ kiếm ở các cửa hàng điện máy, nhưng việc thay thế tại nhà đôi khi gặp khó khăn nếu không am hiểu rõ về máy giặt, nếu gặp khó khăn hãy nhờ trợ giúp từ thợ chuyên nghiệp.

Bước 2: Kiểm tra mâm và lò xo khi mâm bị tuôn

Mâm máy giặt bị tuôn

Tùy vào trường hợp mâm máy giặt đã quá tuổi thọ để sử dụng, hay hư hỏng (gãy, móp, biến dạng…) mà chúng ta sẽ sửa chữa hay mua mâm mới để thay đổi. Nếu mâm máy giặt bị tuôn là bởi bộ phận này đã quá cũ, cần mua mâm máy giặt mới chính hàng, phù hợp với dòng máy để thay thế.
Kế đến là lò xo, bộ phận này giữ vai trò khá quan trọng trong việc giúp cho mâm máy giặt được ổn định và hoạt động đúng cách. Khi lò xo mất đi sự đàn hồi vốn có hoặc hỏng hóc nghiêm trọn, mâm có thể sẽ bị tuôn thế nên hãy thay thế luôn cả lò xo nếu cần thiết.

Bước 3: Kiểm tra trục và động cơ khi mâm bị tuôn

Mâm máy giặt bị tuôn

Kiểm tra mâm và lò xo thôi là chưa đủ nhé, vì đôi khi mâm máy giặt bị tuôn còn đến từ trục máy. Bộ phận này sau một thời gian sử dụng, sẽ dễ bị uốn cong hoặc gặp sự cố bất thường. Hãy quan sát và nếu bộ phận này bị uốn cong hãy tháo ra để sửa chữa, nhưng lưu ý cần thay trục máy mới nếu đã hỏng quá nặng.
Động cơ máy giặt bị hỏng cũng gây ra tình trạng mâm bị tuôn, nhưng khắc phục sự cố này cần phải cẩn thận vì động cơ là bộ phận khá quan trọng và đắt đỏ. Tránh tốn kém chi phí quá cao khi sửa chữa, cách tốt nhất vẫn là chờ thợ có chuyên môn giải quyết vấn đề.

Bảng giá sửa chữa mâm máy giặt tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Vệ sinh máy giặt không tháo lồng250,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng 7kg400,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 7kg500,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 10kg650,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang đến 7kg600,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang trên 7kg750,000
Vệ sinh máy giặt nội địa, máy giặt công nghiệp trên 14kg850,000
Tháo và lắp đặt máy giặt250,000
Thi công đường ống cấp nước300,000
Kiểm tra và báo giá sửa máy giặt80,000
Nguyên nhân máy giặt đọng nước

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Làm sao tránh mâm máy giặt bị tuôn khi dùng hàng ngày?

Mặc dù mâm máy bị tuôn là điều khó tránh khỏi, nhưng không phải vì thế mà chúng ta lại không có biện pháp phòng tránh hư hỏng. Chú ý đến những gợi ý sau đây, mọi người yên tâm vấn đề mâm máy giặt hỏng hóc sẽ không còn làm phiền nữa.

  • Xác định xem máy giặt của gia đình có mâm chịu được bao nhiêu trọng lượng quần áo, tuyệt đối không nên cho quá nhiều quần áo vào thiết bị khi có cần nhu cầu giặt sạch. Cố tình gây áp lực lên mâm, tình trạng mâm máy giặt bị tuôn là điều khó tránh khỏi và tất nhiên còn khiến tuổi thọ của máy xuống cấp nhanh chóng.
  • Một vài lỗi cấu trúc máy giặt cũng khiến mâm bị tuôn, chịu khó quan sát thật cẩn thận sẽ phát hiện được bộ phận nào đang gặp vấn đề, hay đơn giản là máy giặt có mất cân bằng hay không. Lựa chọn vị trí đặt máy giặt phù hợp, đồng thời nên duy trì việc sửa chữa hoặc thay thế bộ phận hư hỏng khi mới phát hiện sự cố.
  • Vị trí phù hợp giúp máy giặt được cân bằng, tránh bị mâm máy giặt bị tuôn chính là mặt phẳng ổn định không rung lắc. Nếu cần hãy bổ sung thêm chân đế máy giặt, thiết bị này có khả năng chống rung rất tốt, tránh những hỏng hóc ngoài ý muốn khi máy giặt hoạt động.
  • Lưu ý về chế độ giặt thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, có một số chế độ giặt có thể gây ra một số rung động mạnh khiến mâm bị tuôn. Ưu tiên những chế độ giặt phù hợp với lượng và loại quần áo cần giặt, hạn chế sử dụng tính năng vắt quá mạnh.
  • Tránh được tình trạng mâm máy giặt bị tuôn xảy ra, giúp cho máy giặt luôn hoạt động ổn định thì việc bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ rất cần thiết. Tìm hiểu và cẩn thận vệ sinh mâm và các bộ phận quan trọng khác, chỉ với những thao tác đơn giản cũng giúp mâm máy giặt tránh bị tuôn hiệu quả.

Tin chắc rằng khi tuân thủ những gợi ý trên, chúng ta đã thành công trong việc giữ cho máy giặt luôn vận hành ổn định, không phải lo chi phí bảo trì sửa chữa tăng cao. Cần được tư vấn thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa, chẳng hạn máy giặt không thoát nước cần làm gì chẳng hạn, hãy liên hệ đến Sửa Điện Nước Giá Rẻ ngay.

Câu hỏi mâm máy giặt bị tuôn thường gặp

Nên thay mâm mới nếu mâm máy giặt tuôn hay không?

Không cần phải thay mâm mới ngay lập tức khi mâm bị tuôn, thay vào đó nên xem thử nguyên nhân sự cố đến từ đâu. Đôi khi có một số đồ vật nhỏ như khóa áo, tiền xu… rơi vào lồng giặt, chỉ cần lấy chúng ra mâm máy giặt sẽ trở về bình thường.

Mâm máy giặt có thay mới được hay không?

Tất nhiên là có, nhưng cần phải xem xét mức độ hư hỏng của mâm máy giặt như thế nào. Trường hợp mâm máy giặt hỏng quá nặng hoặc đã gãy, việc thay mâm mới sẽ giúp thiết bị ổn định hơn.

Mâm máy giặt bị tuôn và cần được thay thì cần làm gì?

Thay mâm máy giặt không khó, nhưng cần phải thực hiện đúng trình tự quy trình bài bản, bao gồm:

– Ngắt nguồn điện/nước cấp cho máy giặt, tiếp tục tháo gỡ vít giữ mâm máy giặt được cố định với trục quay.

– Nhẹ nhàng tháo mâm ra khỏi trục quay, nhanh chóng lắp mâm mới lên trục quay, dùng vít cố định mâm mới.

– Bật lại nguồn điện/nước cấp cho máy giặt, kiểm tra xem liệu mâm mới đã vận hành ổn định hay chưa.

Leave a Comment