Sửa máy bơm bị air – Cách xử lý máy bơm nước hút không khí

Nguyên nhân máy bơm nước bị air

Phải làm gì khi máy bơm của bạn không tạo ra chuyển động hoặc áp suất nước. Một trong những nguyên nhân máy bơm bị air (máy bơm bị e theo cách gọi của thợ sửa điện nước) có thể là do mất nước, hệ thống đường ống bị nghẹt, luppe bị tắc… Hôm nay chúng ta sẽ bàn về nguyên nhân máy bơm bị air và một số cách xử lý máy bơm nước hút không khí.

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nguyên nhân máy bơm nước bị air

Nếu hệ thống của bạn bị rò rỉ không khí cho phép không khí bị hút vào các đường ống, điều đó khiến hệ thống của bạn gần như không thể hoạt động. Không khí sẽ làm cho máy bơm mất điện và ngừng chuyển động nước.

Nếu bạn bị rò rỉ khí, bạn sẽ nhận thấy bọt khí trong bầu máy bơm cũng như không khí thoát ra khi trở lại nước hồ bơi. Rò rỉ không khí là do vấn đề ở phía đầu vào của máy bơm. Nói cách khác, máy bơm hồ bơi có lực hút (áp suất âm) ở phía đầu vào của máy bơm và áp suất ở phía đầu ra của máy bơm. Máy bơm hút nước phía trước máy bơm và đẩy nước ra phía trên đầu máy bơm.

Có một số cách có thể dẫn đến máy bơm bị air (máy bơm bị e), không khí vào hệ thống hồ bơi của bạn, tất cả đều ở phía hút của máy bơm như chúng ta đã thảo luận.

Mực nước thấp – điều này rất cơ bản, nhưng nếu mực nước không được duy trì ở tâm của khe hở luppe, thì luppe có thể hút không khí vào. Thông thường sẽ có một luồng không khí tràn vào hệ thống, sau đó máy bơm sẽ mất trạng thái ổn định, và sau đó máy bơm sẽ từ từ lấy lại trạng thái ổn định. Một khi máy bơm được mồi đầy đủ, nó sẽ một lần nữa hút nhiều không khí vào hệ thống.

Đế sửa máy bơm bị air (máy bơm bị e) trong trường hợp này là giữ nước ở mức thích hợp. Mồi nước cho đầy vào để đẩy lượng không khí bên trong ra nếu lâu rồi bạn không khởi động máy bơm.

Đầu luppe bị mắc kẹt – Nếu lưỡi gà hoặc que bị kẹt trong luppe, nó có thể làm bị kẹt ở vị trí thẳng đứng và nó sẽ hoạt động như một cái đập, giữ cho nước không đi vào luppe. Nó sẽ tạo ra các hiệu ứng giống hệt như máy bơm bị mất áp với việc máy bơm liên tục tăng  áp lực và mất áp lực và sau đó lấy lại. Bạn nên kiểm tra hoạt động của lưỡi gà luppe bất cứ khi nào bạn bảo trì.

Vòng đệm của nắp máy bơm – nắp máy bơm phải được vặn chặt đủ để niêm phong đúng cách, và phải có vòng đệm sạch sẽ và mềm mại. Theo thời gian, những vòng đệm này trở nên cứng và giòn và không còn niêm phong đúng cách. Tình trạng máy bơm bị air (máy bơm bị e) là do không khí lòn qua các khe nứt.

Nắp máy bơm – đôi khi nắp máy bơm có thể bị giòn và nứt. Bạn phải kiểm tra kỹ điều này vì nắp máy bơm có thể hút nhiều không khí qua vết nứt chân tóc. Một lượng không khí đáng kể sẽ xâm nhập vào và gây nên sự cố máy bơm bị air (máy bơm bị e) thường xuyên hơn.

Ống nối chính và van nạp – các phụ kiện và van ở phía nạp của máy bơm thường là nguồn gây rò rỉ không khí. Nếu bạn nghi ngờ đây là sự cố, hãy tắt máy bơm và quan sát xem có bất kỳ tia nước nào xuất hiện ngay sau khi tắt nước hay không. Bất kỳ chỗ rò rỉ nào ở van đều cần được sửa chữa bằng vòng đệm mới. Nếu điều này là không thể, các van sẽ cần phải được thay thế. Nếu rò rỉ khí trong đường ống dẫn nước, nó sẽ cần phải được cắt và sửa chữa.

Rò rỉ không khí dưới lòng đất – điều này thường không xảy ra nhất, nhưng nó xảy ra theo thời gian. Nếu không có rò rỉ rõ ràng trên mặt đất trong máy bơm bị air hoặc hệ thống ống nước của nó, bạn có thể bị rò rỉ ngầm. Bạn muốn phát hiện rò rỉ, hãy liên hệ với bộ phận dịch vụ của Sửa Điện Nước Giá Rẻ và nhờ một chuyên gia được đào tạo đến và đánh giá vấn đề.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ xử lý máy bơm nước hút không khí

Rò rỉ không khí có thể khó theo dõi. Nhiều khi, vào thời điểm rò rỉ không khí được nhận thấy, thực tế có nhiều hơn một nguồn không khí lọt vào hệ thống.

Nếu máy bơm nước bị air, hãy gọi cho Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Chúng tôi sẽ cử một kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn đến để đánh giá tình hình và đưa ra các khuyến nghị. Kỹ thuật viên sửa máy bơm nước của chúng tôi là những nhân viên của công ty với hàng chục năm kinh nghiệm.

Bảng giá sửa máy bơm nước bị air tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá80,000
Thay máy bơm nước250,000
Lắp đặt máy bơm nước350,000
Sửa máy bơm không lên nước350,000
Phao điện máy bơm hỏng550,000
Kiểm tra máy bơm bị cháy150,000
Sửa máy bơm tăng áp bị kêu300,000
Thay rơ le máy bơm nước550,000
Thay bình tăng áp650,000
Giá máy bơm đẩy Panasonic

Mẹo kiểm tra – loại bỏ không khí máy bơm bị air!

Làm theo các hướng dẫn sau để loại bỏ không khí khỏi việc lắp đặt máy bơm tăng áp của bạn.

  • Tắt máy bơm.
  • Tháo đầu vòi nước khỏi vòi.
  • Để vòi treo vào bồn tắm hoặc khay tắm.
  • Chuyển nhiệt độ sang lạnh hoàn toàn.
  • Bật vòi nước và chạy trong 5 phút.
  • Chuyển nhiệt độ sang chế độ nóng hoàn toàn và chạy thêm 5 phút.
  • Tắt vòi nước.
  • Chờ ít nhất 20 phút.
  • Cấp điện lại cho máy bơm và bật vòi nước để kiểm tra.

Kiểm tra không khí một lần hoặc lặp đi lặp lại có thể giải quyết được những rắc rối khi lắp đặt máy bơm của bạn.

Bạn cần giúp đỡ? Có vấn đề với máy bơm bị air (máy bơm bị e)tại hồ bơi của bạn? Cần thay một máy bơm nước mới nhưng bạn không chắc chắn nên mua loại nào?

Liên hệ với Sửa Điện Nước Giá Rẻ ngay hôm nay! Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0938 528 085 để đặt câu hỏi hoặc điền vào biểu mẫu yêu cầu dịch vụ để chúng tôi có thể lên lịch cuộc gọi dịch vụ của bạn.

Thợ sửa máy bơm nước tại nhà – Bảo hành dài hạn

Leave a Comment