Sửa máy bơm bị mất áp – Cách xử lý máy bơm bị mất áp

Nếu máy bơm bị mất áp suất khi nước không được sử dụng, có thể đã bị rò rỉ trong hệ thống của mình. Tùy thuộc vào vị trí rò rỉ trong hệ thống, nó có thể gây mất nguồn cấp trong máy bơm hoặc mất áp lực nước ổn định. Rò rỉ có thể xảy ra ở van chân, trong đường ống hút, trong nhà ở dạng bồn cầu bị rò rỉ, hoặc bất kỳ nơi nào khác trong đường ống hoặc hệ thống. Bạn sẽ cần thực hiện một số khắc phục sự cố để tìm ra nguyên nhân máy bơm bị mất áp.

Nguyên nhân máy bơm bị mất áp - Cách xử lý máy bơm bị mất áp

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nguyên nhân máy bơm bị mất áp – Cách xử lý máy bơm bị mất áp

Các bước cần thực hiện để khắc phục sự cố áp suất nước thấp trên hệ thống nước giếng. Một số vấn đề phổ biến cần tìm là:

Lưu lượng thấp đến từ máy bơm giếng

Máy bơm bị mất áp có thể do máy bơm giếng cũ bị mòn, màn chắn giếng bị tắc, van một chiều bị kẹt, đường ống giếng bị hỏng hoặc đường ống giếng bị ăn mòn. Đối với các vấn đề về nước giếng, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của thợ lắp bơm tăng áp một chuyên gia về lĩnh vực này.

Máy bơm bị mất áp do công tắc áp suất đặt quá thấp hoặc công tắc áp suất không tốt.

Đối với các hệ thống tiêu chuẩn, một câu hỏi mà chúng tôi nhận được là: tôi có thể bật công tắc áp suất lên hoặc điều chỉnh công tắc áp suất để có áp suất cao hơn không? Có, bạn có thể điều chỉnh công tắc áp suất. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận vì nó làm giảm lượng nước rút trong bình tích áp khi bạn điều chỉnh nó. Máy bơm bị mất áp của bạn có thể không tạo được áp suất cao hơn mức công tắc áp suất của bạn được đặt, vì vậy việc điều chỉnh nó cao hơn có thể không hoạt động.

Công tắc áp suất có thể cần được làm sạch và kiểm tra để đảm bảo không có kiến ​​hoặc côn trùng. Điều này tốt nhất nên được thực hiện bởi một chuyên gia vì có dây sống bên trong.

Không bình tích áp hoặc áp suất thấp trong bình khí.

Bình tích áp của bạn có một túi khí cố định hoặc màng ngăn, chứa một lượng áp suất không khí đã được sạc trước. Máy bơm bị mất áp  có thể do áp suất của bình tích có vấn đề. Để kiểm tra, hãy tắt nguồn máy bơm và xả hết áp lực nước trong bể bằng cách mở ống hoặc vòi. Công tắc áp suất cũng có thể bị hỏng, đây là một vấn đề rất phổ biến.

Sửa máy bơm bị mất áp do đường ống bị tắc.

Bạn có thể cần một thợ sửa máy bơm nước hoặc nhà thầu tốt để xác định điều này, nhưng một cách để biết đó có phải là hệ thống ống nước của bạn hay không là lấy một đoạn ống ra và nhìn vào bên trong. Nó có bị lấp đầy bởi cặn màu cam, hoặc cặn hoặc cặn lắng không? Điều này có thể làm giảm áp lực nước của bạn.

Van cổng bị tắc hoặc kẹt một phần có thể dẫn đến máy bơm bị mất áp.

Van cổng cần được bật và tắt định kỳ. Đôi khi van cổng bị kẹt và không thể mở hoặc đóng, đặc biệt là nếu chúng đã không được sử dụng trong một thời gian dài. Thay thế những loại van không tốt. Nếu van đầy cặn, nó có thể được làm sạch, nhưng nói chung, thay thế nó là tốt hơn.

Bạn có thể có một bộ điều chỉnh áp suất trên đường ống chính đi vào nhà. Những thứ này có thể bị hỏng hoặc bị bám cặn hoặc rỉ sét trong nhiều năm và có thể cần được thay thế.

Tháo vòi nước, vòi hoa sen và xem chúng có bị đóng cặn hay không. Bạn có thể có áp lực và lưu lượng nước giếng nhưng có một phần thiết bị sục khí bị tắc. Chúng có thể được làm sạch bằng giấm hoặc axit xitric hoặc thay thế để khôi phục áp suất.

Kiểm tra và thay đổi hộp lọc và kiểm tra bộ lọc rửa ngược và chất làm mềm nước của bạn nếu bạn có chúng. Kiểm tra áp suất trước và sau để khắc phục sự cố nếu bạn gặp sự cố mất áp qua hệ thống lọc của mình.

Cách xử lý máy bơm bị mất áp

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá sửa máy bơm bị mất áp tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá80,000
Thay máy bơm nước250,000
Lắp đặt máy bơm nước350,000
Sửa máy bơm không lên nước350,000
Phao điện máy bơm hỏng550,000
Kiểm tra máy bơm bị cháy150,000
Sửa máy bơm tăng áp bị kêu300,000
Thay rơ le máy bơm nước550,000
Thay bình tăng áp650,000
Giá máy bơm đẩy Panasonic

Dịch vụ sửa máy bơm bị mất áp lực nước của bạn

Áp suất nước thấp có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng có rất nhiều cách để cải thiện nó. Khi bạn cần một thợ sửa máy bơm nước để sửa chữa hệ thống giếng khoan của bạn và giải quyết vấn đề áp lực nước thấp, hãy liên hệ với Sửa Điện Nước Giá Rẻ, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thợ sửa ống nước đáng tin cậy, hãy kiểm tra xem bạn có sống ở một trong nhiều khu vực kinh doanh của chúng tôi hay không!

Không chắc liệu hệ thống áp suất không đổi có phù hợp với bạn không? Các chuyên gia tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ cũng cung cấp máy bơm tăng áp lực nước và có thể giúp xác định giải pháp tốt nhất cho hệ thống nước giếng khoan của bạn!

Bảo dưỡng bình tích áp của bạn để xử lý máy bơm bị mất áp: Áp suất nước trung bình của một ngôi nhà nên nằm trong khoảng từ 40 đến 60 psi. Đối với những người cần tăng con số này:

  • Tắt mạch dành riêng cho máy bơm giếng khoan
  • Kiểm tra van nạp khí bằng máy đo áp suất không khí và xem áp suất của bạn nằm ở đâu
  • Nếu áp suất nước nổi khoảng 40 psi hoặc thấp hơn, hãy tăng nó bằng cách điều chỉnh công tắc áp suất (công tắc này nằm trên đường ống nối giữa giếng và bình tích áp)
  • Bật mạch điện và kiểm tra nước bằng cách mở vòi
  • Điều chỉnh lại nếu cần bằng cách lặp lại các bước này

Kiểm tra đường ống của bạn để sửa máy bơm bị mất áp: Một lý do phổ biến cho áp lực nước thấp là các đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn bởi hàng tấn cặn bẩn và khoáng chất. Sự tích tụ này sẽ xảy ra trong những ngôi nhà có nước cứng, điều này sẽ làm hỏng hệ thống ống nước và ngăn dòng nước chảy. Hãy chống lại điều này bằng cách kiểm tra và làm sạch đường ống của bạn và lắp đặt thiết bị làm mềm nước.

Dịch vụ sửa máy bơm giá rẻ – Khảo sát miễn phí

Leave a Comment