Sửa Máy Bơm Nước Bị Nóng – Máy Bơm Tăng Áp Bị Nóng

Máy bơm nước bị nóng ở mức không bình thường và bạn muốn biết tại sao điều này lại xảy ra và cách khắc phục. Sửa điện nước giá rẻ viết bài này là về nguyên nhân khiến máy bơm tăng pá bị nóng và những gì bạn có thể mong đợi trong tương lai nếu nghi ngờ máy bơm bị nóng. Nhiệt là sát thủ đối với máy bơm và máy bơm của bạn không bao giờ được quá nóng khi chạm vào, không được có mùi “nóng” và không được tự tắt. Bất kỳ triệu chứng nào trong số này đều là dấu hiệu cho thấy máy bơm sắp hỏng.

Hầu hết các động cơ điện đều có bộ ngắt nhiệt được thiết kế để cắt điện nếu máy bơm bị nóng quá khiến máy bơm không bắt lửa … thông thường. Có quá đủ sức mạnh và ma sát trong một chiếc máy bơm để bắt lửa. Vậy máy bơm nước bị nóng quá có cháy không? Kiểm tra đầu tiên chỉ đơn giản là bạn có thể chạm vào động cơ hay không.

Máy Bơm Nước Bị Nóng - Máy bơm hồ bơi quá nhiệt

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nguyên nhân khiến cho máy bơm nước bị nóng

Vấn đề với hầu hết các máy bơm tăng áp bị nóng là có sự cố nào đó khiến nhiệt lượng được tạo thêm. Mặc dù máy bơm được thiết kế để tản nhiệt, thông qua bộ tản nhiệt cơ học cũng như thông qua làm mát bằng không khí, nếu nhiệt lượng bổ sung được tạo ra nhiều hơn và cao hơn mức mà máy bơm được thiết kế thì rất có thể xảy ra hỏng hóc.

Hai nguyên nhân tiềm ẩn khiến máy bơm nước bị nóng là bất cứ điều gì liên quan đến hệ thống điện, ngoài ra còn do ma sát.

Máy bơm chạy bị nóng liên quan đến hệ thống điện

Các hư hỏng liên quan đến điện cho đến nay là nguyên nhân phổ biến nhất làm cho máy bơm tăng áp bị nóng. Cho đến nay, nguyên nhân lớn nhất khiến máy bơm nước bị nóng là một quá trình thoái hóa trong đó nhiệt và tuổi tác khiến máy bơm hút quá nhiều dòng điện.

Tại sao máy bơm máy lọc nước bị nóng đến vậy?

Máy bơm hồ bơi sử dụng động cơ điện tiêu chuẩn thường có công suất từ ​​1/2 mã lực đến và bao gồm 3 mã lực. Từ lý thuyết điện, chúng ta biết rằng một mã lực bằng 746 Watts công suất. Rõ ràng là lượng điện năng này có khả năng sinh ra rất nhiều nhiệt. Bóng đèn 100 watt quá nóng để chạm vào. Một máy bơm hồ bơi lớn 3 mã lực có thể tạo ra công suất gần 2240 Watts, đủ để tạo ra một lượng nhiệt cực lớn. Điều này thậm chí không ảnh hưởng đến nhiệt cũng được tạo ra do ma sát từ các bộ phận chuyển động bên trong máy bơm.

Máy bơm nước bị nóng liên quan đến ma sát

Có nhiều bộ phận chuyển động bên trong dẫn đến máy bơm tăng áp bị nóng. Bất kỳ bộ phận chuyển động nào cũng sẽ tạo ra nhiệt từ ma sát. Trong điều kiện bình thường, lượng nhiệt này không gây ra vấn đề gì đối với máy bơm hồ bơi vì chúng sẽ tự điều chỉnh nhiệt của mình. Không khí xung quanh được hút qua động cơ để giúp giữ mát và các miếng kim loại nặng (tản nhiệt) được thiết kế để hấp thụ nhiệt tích tụ một cách an toàn.

Ma sát là nguyên nhân tạo ra nhiệt lượng rất lớn, cũng có khả năng xảy ra hỏa hoạn do ma sát nếu máy bơm bị thiếu nước. Đây là trường hợp của vỏ máy bơm bị cháy. Máy bơm đã được vận hành mà không có nước trong một thời gian dài. Ma sát từ việc quay của bánh công tác đủ để làm tan chảy và cuối cùng là đốt cháy máy bơm.

Dịch vụ sửa máy bơm nước bị nóng tại nhà

Mặc dù máy bơm bị nóng làm cho cháy máy bơm không phổ biến nhưng đây là một trong những lý do tại sao việc chăm sóc và bảo dưỡng hồ bơi của bạn đúng cách là rất quan trọng. Ngay cả một van đóng được cho là đang mở cũng đủ khiến máy bơm hồ bơi bốc cháy. Đây là một sự cố hiếm gặp so với các sự cố về điện ở máy bơm tăng áp bị nóng.

Máy bơm hồ bơi nên nóng đến mức nào?

Động cơ điện nóng và máy bơm hồ bơi không khác nhau. Trong điều kiện hoạt động bình thường, đầu động cơ của máy bơm đủ nóng để bạn có thể chạm vào nó – nhưng không nóng. Nếu bạn kiểm tra động cơ máy bơm hồ bơi của mình và thấy rằng máy bơm nước bị nóng đến mức không thể dùng tay sờ vào thì đây không phải là một dấu hiệu tốt.

Bạn có thể đặt tay lên mô tơ trong ít nhất vài giây mà không bị bỏng. Nếu máy bơm của bạn quá nóng đến mức bạn thậm chí không thể đặt tay lên trên động cơ thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy một cái gì đó bên trong máy bơm đang bị hỏng. Một khi xảy ra sự cố liên quan đến nhiệt, hiệu ứng xoắn ốc đi xuống bắt đầu có khả năng dẫn đến việc máy bơm bị hỏng hoàn toàn.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Làm thế nào để ngăn máy bơm hồ bơi bị quá nhiệt

Khi máy bơm nước bị nóng quá mức chúng hút quá nhiều dòng điện hoặc ngắt cầu dao điện, bạn không thể làm gì để ngăn nó quá nóng trở lại. Nếu bạn đã gặp sự cố máy bơm hồ bơi và bạn muốn ngăn điều này xảy ra lần nữa với máy bơm mới thì có một số yếu tố bạn có thể xem xét để xác định lý do tại sao điều này lại xảy ra với hồ bơi của bạn.

  • Cải thiện động lực dòng chảy- Một trong những vấn đề lớn nhất trong ngành công nghiệp bể bơi là máy bơm được lắp đặt với động lực dòng chảy kém. Đây là một vấn đề tồn tại từ lâu và tồn tại cho đến ngày nay vì sự cố máy bơm sẽ không xảy ra trong thời gian bảo hành hợp lý ngoại trừ trường hợp lắp đặt tồi tệ nhất.
  • Thợ sửa nước khắc phục tất cả rò rỉ – Một thủ phạm khác đối với máy bơm nước bị nóng là sự hiện diện của rò rỉ trong hệ thống. Điều này bao gồm rò rỉ trong các đường hút của hồ bơi cũng như rò rỉ trong các thiết bị trực tiếp. Rò rỉ là phổ biến nhất trên bảng thiết bị, nơi hầu hết các hoạt động tương tác hàng ngày của bạn với hệ thống diễn ra.

Dịch vụ sửa máy bơm tại nhà – Khảo Sát Miễn Phí

Leave a Comment