Sửa Máy Bơm Nước Bị Rò Nước – Xử Lý Máy Bơm Bị Rỉ Nước

Trong hầu hết các trường hợp, máy bơm nước bị rò nước là do rò rỉ phía áp suất. Điều này có thể dễ dàng khắc phục bằng cách kiểm tra vòng đệm trục của bánh công tác và thay thế bất kỳ vòng đệm bị mòn, nứt nào. Trước khi tháo máy bơm hồ bơi của bạn , chúng tôi khuyên bạn nên mua một bộ phụ kiện. Nó tương đối rẻ và sẽ có tất cả các bộ phận cần thiết để thay thế các vòng đệm và con dấu đã mòn của bạn..

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nguyên nhân máy bơm bị rỉ nước và cách ngăn ngừa chúng

Hầu hết mọi người đều biết máy bơm nước có vai trò quan trọng đối với hoạt động hàng ngày nếu như chúng ta không có nguồn nước nào thay thế. Máy bơm nước khá bền bỉ để phục vụ gia đình bạn trong thời gian dài. Tuy nhiên chúng không phải là không gặp một số trục trặc trong suốt dòng đời. Máy bơm nước nước bị rò nước, máy bơm nước bị nóng hoặc máy bơm nước phát ra tiếng động lạ… là những dấu hiệu cần phải được chú ý.

Một máy bơm nước hoạt động bình thường là phải khô ráo (ngoại trừ các máy bơm ngập trong nước, bơm chìm), máy bơm bị rỉ nước khi đang vận hành hay đang đúng yên là một máy bơm đang trong giai đoạn cần được quan tâm đặc biệt. Đương nhiên, nếu bạn có chế độ bảo dưỡng tốt thì khả năng máy bơm nước bị rò nước sẽ ít xảy ra hơn.

Bất kỳ những dấu hiệu nào báo hiệu một máy bơm bị rỉ nước cũng đi kèm theo những nguyên nhân cụ thể. Đối với bất kỳ động cơ hay thiết bị nào nếu xảy ra lỗi thì việc đầu tiên và quan trọng nhất là nên ngừng chúng lại, ngắt kết nối với nguồn điện, liên hệ với thợ sửa bơm nước để họ kiểm tra và xử lý chúng giúp bạn.

Máy bơm nước bị rò nước có thể là do phớt, vòng đệm, các kết nối bị hở hoặc bị ăn mòn… tùy theo mức độ mà các chuyên gia máy bơm sẽ có các cách xử lý chúng một cách hợp lý.

Những nguyên nhân gây ra tình trạng máy bơm bị rỉ nước khi được chỉ ra thì trông rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số nguyên nhân phổ biến làm cho máy bơm nước bị rò nước để mọi người cùng tham khảo:

Máy bơm bị rò nước do các phớt bị biến dạng, hao mòn sau thời gian dài sử dụng

Máy bơm bị rỉ nước qua phớt là dấu hiệu phổ biến nhất khi sử dụng bơm nước trong thời gian dài. Hầu hết các máy bơm nước được sử dụng ngày nay được cấu tạo bằng thép thương mại. Loại thép này không phải lúc nào cũng thể hiện khả năng chống gỉ tốt nhất. Nói cách khác, những mảng rỉ sét nhỏ không nhất thiết chỉ ra một vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, ăn mòn nhiều hơn thường cho thấy một miếng đệm bị thổi, cho phép nước thoát ra ngoài bề mặt lắp đặt.

Giải pháp xử lý máy bơm nước bị rò nước:

  • Tháo máy bơm nước ra và kiểm tra phớt, nếu chúng bị lệch có thể chỉnh lại hoặc thay mới nếu cảm thấy chúng đã bị hư.
  • Bảo dưỡng máy bơm nước định kỳ để ngăn chặn tình trạng rò rỉ tiếp diễn.

Máy bơm nước bị rò nước do lỗi lắp đặt máy bơm

Nếu như trước đó bạn đã tháo máy bơm ra để sửa chữa hoặc bảo dưỡng nhưng khi lắp máy bơm lại đã để xảy ra lỗi, dẫn đến máy bơm nước bị rò nước gây ra phiền toái cho bạn. Hãy gọi một chuyên gia về máy bơm để khắc phục chúng. Để hoạt động tốt, máy bơm phải kín khí. Nếu có rò rỉ, máy bơm sẽ hút không khí vào và có vấn đề.

Điều đầu tiên bạn sẽ muốn kiểm tra là nắp máy bơm. Nếu không được bật đúng cách, máy bơm sẽ hút không khí vào và máy bơm sẽ không thể hoạt động. Nếu điều đó không giải quyết được vấn đề, bạn sẽ muốn kiểm tra nơi đường ống đi vào máy bơm, thân van trên bất kỳ van hút nào, đường ống dẫn nước ở phía hút của máy bơm(trước bánh công tác), vòng đệm.

Máy bơm nước bị rò nước do các ron cao su bị nứt, bể, biến dạng

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá sửa máy bơm bị rỉ nước tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá80,000
Thay máy bơm nước250,000
Lắp đặt máy bơm nước350,000
Sửa máy bơm không lên nước350,000
Phao điện máy bơm hỏng550,000
Kiểm tra máy bơm bị cháy150,000
Sửa máy bơm tăng áp bị kêu300,000
Thay rơ le máy bơm nước550,000
Thay bình tăng áp650,000
Giá máy bơm đẩy Panasonic

Máy bơm nước bị rỉ nước do các ron cao su bị nứt, bể, biến dạng

Tại đầu bơm sẽ có một bộ phận có thể tháo rời ra để kiểm tra cánh quạt khi có sự cố liên quan. Bề mặt tiếp xúc của các mặt bích này sẽ được làm kín bởi các ron cao su hoặc ron amiang. Vì một lí do nào đó các ron này bị bể thì sẽ dẫn đến việc máy bơm nước bị rò nước. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng máy bơm không lên nước nếu để lâu.

Giải pháp xử lý máy bơm nước bị rò nước:

  • Tháo máy bơm nước ra và kiểm tra các ron nếu thấy nước rò rỉ ở mép đầu bơm, nếu chúng bị lệch có thể chỉnh lại hoặc thay mới nếu cảm thấy chúng đã bị hư.
  • Bảo dưỡng máy bơm nước định kỳ để ngăn chặn tình trạng rò rỉ tiếp diễn.

Máy bơm nước bị rò nước do vỏ đầu bơm bị ăn mòn

Đây là nguyên nhân rất hiếm gặp nhưng cũng vẫn có khả năng xảy ra. Các khu vực có nguồn nước có tính an mòn cao sẽ nhanh chóng phá hủy máy bơm của bạn theo thời gian. Để khắc phục tình trạng này bạn nên hỏi các nhà tư vấn bán hàng để chọn cho mình một máy bơm phù hợp với khu vực của bạn.

Máy bơm bị ngập nước và cách xử lý máy bơm bị ngập nước

Ngoại trừ các máy bơm được thiết kế để hoạt động khi ngập trong nước (bơm chìm) thì các máy bơm bị ngập nước sẽ vô cùng nguy hiểm (nếu đang có điện) hoặc sẽ dễ bị hư hỏng. Thường thì các máy bơm sẽ được bố trí nơi gần nguồn nước ở vị trí khô ráo, chúng rất ít khả năng bị ngập nước chỉ trừ các trường hợp lũ lụt hoặc triều cường kết hợp với nước rút không được.

Khu vực thường bị tình trạng ngập sau các trận mưa lớn dẫn đến tình trạng máy bơm bị ngập nước có thể gây ra các hư hỏng không đáng có.

Cách xử lý máy bơm bị ngập nước

  • Ngắt nguồn điện cung cấp nếu máy bơm bị ngập nước
  • Nếu có thể thì kéo máy bơm lên đặt ở vị trí tạm thời cho khỏi bị ngập.
  • Liên hệ với Sửa Điện Nước Giá Rẻ đến kiểm tra. Không nên bật điện chạy thử nếu chưa kiểm tra vì chúng có thể bị chạm chập điện.
  • Nếu lỗi nhẹ có thể sấy khô và kiểm tra cách điện an toàn thì có thể sử dụng lại. Trong trường hợp lỗi nặng phải tháo ra và kiểm tra bên trong. Đây là công việc của các thợ sửa máy bơm.

Thợ máy bơm nước giá rẻ – Khảo sát miễn phí

Leave a Comment