Máy giặt đang giặt bị cúp điện phải làm sao?

Khi sử dụng máy giặt khó tránh khỏi tình trạng máy giặt đang giặt bị cúp điện, nếu rơi vào trường hợp này thì cần làm gì để tránh ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng hàng ngày. Sửa Điện Nước Giá Rẻ biết rất rõ cần phải làm gì trước tiên để xử lý máy giặt bị cúp điện, nếu mọi người đang tìm kiếm câu trả lời thì đừng bỏ qua những thông tin quý giá sau.

Vì sao đang giặt thì máy giặt lại cúp điện?

Máy giặt đang chạy chương trình giặt nhưng lại mất điện đột ngột, điều này làm ảnh hưởng đến quá trình giặt và có khả năng sẽ gây ra một số hư hỏng máy móc lẫn quần áo, nguyên nhân là gì và cách mở cửa máy giặt khi mất điện thế nào là đúng cách nhất?

Máy giặt cúp điện do điện quá tải

Hệ thống điện quá tải thì không riêng gì máy giặt, mà các thiết bị điện đang hoạt động vào thời điểm đó cũng sẽ bị mất điện. Thói quen giặt quá nhiều quần áo sẽ vô tình khiến máy giặt tiêu thụ nhiều nguồn điện năng hơn, hệ thống điện của gia đình sẽ không đủ sức chịu đựng và dẫn đến máy giặt đang giặt bị cúp điện ngoài ý muốn.

Máy giặt cúp điện bởi điện không ổn định

Song song với quá tải thì việc hệ thống điện không ổn định, cũng là lý do khiến nhiều người đau đầu tìm cách xả nước máy giặt khi mất điện. Hãy thử kiểm tra xem liệu mạch điện hoặc công suất điện của hệ thống điện có đủ cung cấp cho thiết bị điện, cần phải chắc chắn máy giặt luôn được đáp ứng đủ công suất để hoạt động.

Sửa máy giặt quận Bình Tân

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Máy giặt cúp điện nếu xảy ra hư hỏng

Không ngoại trừ trường hợp máy giặt đang giặt bị cúp điện là bởi xuất hiện hư hỏng nào đó, chẳng hạn như gặp sự cố ở mạch điện hoặc linh phụ kiện quan trọng bên trong vận hành sai cách. Muốn biết chính xác nguyên nhân hư hỏng, cần biết cách tháo máy giặt đúng cách để nắm bắt rõ bắt nguồn của hỏng hóc.

Máy giặt cúp điện vì nguồn điện kém ổn định

Rất hiếm khi xảy ra nhưng nếu nguồn điện từ phía nhà cung cấp không ổn định, cũng là điều khiến nhiều người phân vân tắt máy giặt khi đang giặt có sao không. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên nghi ngờ vấn đề này nếu đã kiểm tra và không thấy có dấu hiệu bất thường, tốt nhất nên gọi đến nơi cung cấp điện để biết rõ tình trạng của nguồn điện có ổn định không.

Trên đây là một số nguyên nhân dễ dàng nhận biết mỗi khi máy giặt đang giặt bị cúp nước – cúp điện mà chúng ta nên biết. Cẩn thận kiểm tra từng trường hợp hư hỏng, sẽ càng giúp mọi người nhanh chóng khắc phục sự cố đúng cách tránh làm ảnh hưởng đến nhu cầu giặt hàng ngày.

Cách xử lý máy giặt đang giặt bị cúp điện đơn giản 

Máy giặt đang hoạt động bình thường bỗng mất điện, dựa trên kinh nghiệm sửa máy giặt cấp nước nhưng không giặt, mọi người nên giữ bình tĩnh và thử thực hiện một số thao tác sau để giúp máy giặt trở lại bình thường nhanh chóng.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Kiểm tra nguồn điện cấp cho máy giặt ổn định không

Máy giặt đang giặt bị cúp điện

Mỗi khi sự cố xảy ra, thay vì tìm cách mở cửa máy giặt khi mất điện ngay thì nên ưu tiên rút dây điện ra khỏi ổ cắm trước tiên. Đây là thao tác nhanh nhất để tránh những hư hỏng khác hoặc mất dữ liệu của máy, trong quá trình thực hiện chương trình giặt.
Nguyên nhân khiến máy giặt đang giặt bị cúp điện phổ biến nhất là do nguồn điện, thế nên trước tiên hãy kiểm tra xem liệu nguồn điện vẫn còn hay đã mất. Chúng ta có thể bật các bóng đèn trong nhà hoặc bất kỳ một thiết bị điện nào đó để đánh giá hoạt động của nguồn điện, nếu nguồn điện đúng là đã mất thì nên đến xem lại hộp cầu chì/hộp điện xem thử có hư hỏng nào đang diễn ra không.

Chờ trong giây lát để nguồn điện trở lại bình thường

Máy giặt đang giặt bị cúp điện

Nếu không có bất kỳ dấu hiệu bất thường từ hộp điện, việc mất điện là do nguồn điện từ nhà cung cấp. Sự cố mất điện thường chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn, nên chỉ cần ngồi đợi mà không cần phải tìm cách xả nước máy giặt khi mất điện, chúng ta có thể sử dụng lại máy giặt bình thường.
Cần phải lưu ý có một số dòng máy giặt hiện đại có tính năng tự động tiếp tục thực hiện chương trình giặt khi có nguồn điện trở lại, nếu sự cố mất điện chỉ diễn ra trong giây lát thì không cần phải làm gì khác khi máy giặt đang giặt bị cúp điện, hãy cứ để máy tiếp tục hoạt động. Ngược lại, khi mất điện quá lâu thì nên tắt máy và rút dây điện để đảm bảo an toàn.

Kiểm tra máy giặt khi có nguồn điện trở lại

Máy giặt đang giặt bị cúp điện

Sau khi nguồn điện đã trở lại bình thường, hãy nhanh chóng kiểm tra xem máy giặt có dấu hiệu gì bất thường không, đảm bảo thiết bị không hỏng hóc để tiếp tục sử dụng. Để biết chính xác tắt máy giặt khi đang giặt có sao không, hãy thử sử dụng và quan sát các phím điều khiển, đèn báo cùng những tính năng khác của thiết bị.
Trong trường hợp phát hiện dấu hiệu bất thường trong quá trình kiểm tra máy giặt, nếu nhận thấy vấn đề phức tạp hoặc máy giặt không thể vận hành sau khi đã có điện, hãy gọi điện đến trung tâm bảo hành máy giặt hoặc đơn vị sửa chữa máy giặt đang giặt bị cúp điện gần nhất để được hỗ trợ.

Sự cố tắt máy giặt khi đang giặt có sao không?

Chắc hẳn khi máy đang giặt lại mất điện sẽ khiến nhiều người thắc mắc rằng, không biết tình trạng này có nguy hiểm hoặc để lại hậu quả gì hay không. Nếu tham khảo sách hướng dẫn sử dụng, việc tắt máy giặt khi đang trong quá trình hoạt động là điều không nên làm.

Bởi khi đang trong quá trình thực hiện chương trình giặt, nước và bột giặt hoặc nước xả thơm sẽ được trộn lẫn với nhau, giúp cho quá trình giặt quần áo được diễn ra đúng theo quy trình đã được lập trình sẵn. Chẳng may máy giặt đang giặt bị cúp điện giữa chừng, sẽ ảnh hưởng đến quy trình trên và dễ làm hư hỏng lượng quần áo đang được giặt.

Chưa kể việc máy giặt đang giặt bị cúp nước hay cúp điện còn tạo tiền đề xuất hiện những vấn đề về an toàn, máy giặt được thiết kế để vận hành liên tục trong quá trình giặt, nên khi tắt đột ngột sẽ dễ xuất hiện sự cố về điện, những linh kiện quan trọng trong máy rất dễ hư hỏng và gây mất an toàn cho người dùng.

Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp chúng ta nên chủ động tắt máy hoặc tắt nguồn điện khi máy giặt đang hoạt động, chẳng hạn phát hiện máy không hoạt động đúng quy trình hoặc nghi ngờ về tính an toàn… hãy tắt máy ngay và kiểm tra lại tình trạng của máy giặt để không phải lo lắng đến những vấn đề nguy hiểm.

Dù rơi vào trường hợp máy giặt đang giặt bị cúp điện hoặc bất kỳ tình huống nào đi chăng nữa, sự an toàn của bản thân là điều cần được ưu tiên. Chú trọng tuân thủ đến những hướng dẫn từ nhà sản xuất, quan tâm hơn đến việc kiểm tra định kỳ để đảm bảo thiết bị của gia đình luôn vận hành ổn định và hiệu quả.

Thợ sửa máy giặt quận Phú Nhuận - Giải pháp tốt nhất cho các vấn đề về máy giặt của bạn

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Phòng tránh máy giặt mất điện khi đang giặt bằng cách nào

Đã từng gặp phải sự cố mất điện khi đang giặt thì chắc hẳn mọi người sẽ hiểu được sự bất tiện, phiền phức khi phải tìm cách mở cửa máy giặt khi mất điện vất vả thế nào phải không. Tránh để những tình huống này diễn ra, hãy thử tham khảo những phương pháp phòng tránh như:

– Tránh để thời tiết ảnh hưởng đến máy giặt, ví dụ như sét đánh trúng hệ thống điện thì nên sử dụng ổ cắm chống sét cho máy giặt và các thiết bị điện. Giảm thiểu nguy cơ máy giặt đang giặt bị cúp điện do sét đánh trúng, yên tâm sử dụng thiết bị vào những ngày mưa bão.

– Bộ lưu điện (UPS) được xem là biện pháp an toàn bảo vệ máy giặt toàn diện khi mất điện xảy ra, thiết bị này sẽ cung cấp nguồn điện dự phòng mỗi khi cúp điện đột ngột, hỗ trợ giúp cho máy vận hành trong thời gian ngắn hoặc không phải tìm cách xả nước máy giặt khi mất điện.

– Không còn nhu cầu sử dụng máy giặt nữa hãy tắt máy ngay, đây là cách đơn giản nhất để tránh máy giặt đang giặt bị cúp điện. Càng giảm tải điện trên hệ thống một cách hiệu quả, càng giảm nguy cơ bị mất điện bất ngờ .

– Chủ động hơn trong việc kiểm tra hệ thống điện gia đình sử dụng định kỳ để chắc chắn mọi thứ luôn ổn định, hoặc sử dụng máy giặt thông minh có khả năng ngắt mọi hoạt động nếu không sử dụng trong khoảng thời gian dài, tránh hư hỏng nghiêm trọng khi cúp điện.

Phòng tránh máy giặt đang giặt bị cúp điện không chỉ là cách nhanh nhất để bảo vệ máy giặt, mà còn đảm bảo sự an toàn của gia đình khi sử dụng điện và hệ thống điện trong nhà. Nếu vẫn còn nhiều phân vân cần được giải đáp, đội ngũ sửa máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt của Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ mang đến câu trả lời ưng ý nhất cho mọi người.

Câu hỏi máy giặt đang giặt bị cúp điện thường gặp

Phải làm gì để mở cửa máy giặt khi mất điện?

Máy giặt hiện nay đều có tính năng khóa an toàn trong quá trình giặt, nên cách mở cửa máy giặt khi mất điện gần như bất khả thi nếu không có kỹ thuật. Tốt nhất nên kiểm tra lại nguồn điện hoặc chờ khi có điện trở lại, hãy tắt máy giặt và mở cửa như bình thường, nếu cửa vẫn bị kẹt thì hãy thử nhấn nhẹ vào cửa hoặc lắc nhẹ để cửa mở dễ hơn.

Làm sao để xả nước máy giặt khi mất điện xảy ra?

Máy giặt cúp điện lo sợ quần áo ngâm trong nước quá lâu sẽ gây ra mùi hôi, hãy thử cách xả nước máy giặt khi mất điện thông qua việc tìm đến vị trí của ống xả nước bên dưới máy, mở nắp ra để nước được xả ra bên ngoài.

Cần thợ sửa máy giặt đang giặt bị cúp điện thì nên làm gì?

Tìm đến sự trợ giúp của Sửa Điện Nước Giá Rẻ là cách nhanh nhất để được hỗ trợ tận tình, đặt hẹn ngay qua:

– Hotline: 0938.528.085. 

– Website: https://suadiennuocgiare.com/dat-hen/

Leave a Comment