Cách sửa máy giặt không quay – Tại sao máy giặt không quay

Tại sao máy giặt không quay?

Việc mở nắp hoặc cửa máy giặt sau khi kết thúc chu trình giặt và phát hiện ra quần áo của bạn vẫn còn chìm dưới nước có thể thực sự khiến tinh thần của bạn bị giảm sút. Trước khi liên hệ thuê thợ sửa máy giặt đến để kiểm tra, bạn nên khắc phục các nguyên nhân có thể khiến máy giặt không quay để vắt quần áo (máy giặt không xả nước hoặc không vắt có thể liên quan đến nhau).

Tìm hiểu xem tại sao máy giặt không quay đang nằm ở đâu và xử lý chúng nhanh chóng. Đôi khi có một số lí do thật sự rất đơn giản như sự mất cân bằng hoặc chỉ là cửa máy giặt chưa đóng chặt. Bạn phải tìm ra lỗi và đưa ra giải pháp cho vấn đề có thể khá đơn giản và bộ phận thay thế thiết bị bạn cần có thể tương đối rẻ và dễ lắp đặt. Hoặc chúng thật sự là các lỗi nặng liên quan đến động cơ hay bo mạch máy giặt. Thuê một thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp là cách nhanh nhất lúc này.

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Các lý do khiến máy giặt không quay hoặc máy giặt không vắt sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn sở hữu kiểu máy cửa trên hay kiểu máy cửa trước. Hãy xem xét cách mỗi loại máy giặt xử lý hai chu trình này…

Sau khi hoàn tất chu trình khuấy, nước sẽ cần được xả ra khỏi lồng giặt. Bộ điều khiển máy giặt gửi điện áp đến máy bơm xả nước để bơm nước ra khỏi ống thoát nước đến lồng giặt hoặc ống đứng độc lập. Máy bơm có thể được dẫn động bằng dây đai gắn với puli dẫn động động cơ hoặc động cơ có thể dẫn động trực tiếp máy bơm. Nếu mô tơ máy giặt không quay trong chu kỳ khuấy, nước có thể không xả được.

Nhiều kiểu máy giặt cửa trước sử dụng hệ thống truyền động trực tiếp, với một stator nằm ở phía sau của thiết bị, để quay lồng giặt. Stato, được cung cấp năng lượng bởi điện áp được gửi bởi bộ điều khiển, trở thành một nam châm điện tương tác với một cánh quạt trên bồn tắm. Rôto có nam châm vĩnh cửu được tích hợp bên trong, vì vậy hai thành phần tạo ra một từ trường làm quay lồng giặt theo mỗi hướng. Nếu máy giặt không quay được có thể là lỗi của mộ trong hai thành phần này.

Dịch vụ sửa máy giặt không quay giá rẻ

Máy bơm thoát nước bị trục trặc – Một vật nhỏ hoặc quần áo có thể đã tạo ra tắc nghẽn trong máy bơm thoát nước hoặc một cánh quạt bị hỏng có thể khiến máy bơm bị hỏng về mặt cơ học. Nếu máy giặt không quay và không có vật cản, có thể máy bơm đã bị hỏng về điện. Đối với công tắc nắp máy giặt và khóa cửa, bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục của máy bơm để xác định xem bộ phận này có bị lỗi hay không.

Ống thoát nước bị tắc – Ống thoát nước có thể bị xoắn, bị kẹp hoặc bị vật nhỏ cản trở. Nếu bạn không thể duỗi thẳng ống hoặc thông tắc nghẽn, bạn nên cân nhắc thay thế ống cũ bằng ống mới.

Công tắc nắp hoặc khóa cửa bị lỗi – Cũng giống như cách mà công tắc nắp hoặc khóa cửa bị lỗi có thể làm cho lồng máy giặt không quay, các thành phần này có thể khiến máy giặt không xả nước bằng cách làm cho bảng điều khiển nghĩ rằng nắp đã được mở hoặc cửa chưa đóng đã được khóa đúng cách. Kiểm tra tính liên tục của bộ phận bằng đồng hồ vạn năng. Nếu bộ phận kiểm tra âm tính về tính liên tục, nó sẽ cần được thay thế.

Thợ sửa máy giặt của Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ giữ cho máy giặt của bạn quay và xả nước bằng các cách chuyên nghiệp nhất. Họ được đào tạo để xử lý tất cả các sự cố liên quan đến máy giặt từ trong ra ngoài, từ lớn đến nhỏ. Nhấc máy lên và gọi bộ phận dịch vụ của chúng tôi để được sửa chữa máy giặt tại nhà bạn.

Bảng giá sửa máy giặt không quay

Công việcGiá (VNĐ)
Vệ sinh máy giặt không tháo lồng250,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng 7kg400,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 7kg500,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 10kg650,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang đến 7kg600,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang trên 7kg750,000
Vệ sinh máy giặt nội địa, máy giặt công nghiệp trên 14kg850,000
Tháo và lắp đặt máy giặt250,000
Thi công đường ống cấp nước300,000
Kiểm tra và báo giá sửa máy giặt80,000

Cách sửa máy giặt không quay tại nhà

Các lý do hàng đầu khiến máy giặt không quay

Vì sao máy giặt không chạy hoặc xả nước đúng cách? Đây là những lý do hàng đầu:

  • Động cơ máy giặt không quay hoặc dây dai bị lỏng (đứt hoặc tuột khỏi puli): Bộ nối truyền động bị mòn hoặc dây đai bị hỏng – Bộ ghép nối truyền động của máy giặt có tải trọng cao nhất kết nối động cơ với bộ truyền động của máy giặt. Bộ ghép nối có thể bị mòn theo thời gian hoặc hỏng hóc, đặc biệt nếu lồng giặt thường xuyên bị quá tải. Trong cả hai trường hợp, mô tơ máy giặt không quay cho đến khi bộ nối bị mòn hoặc dây đai bị hỏng được thay thế.
  • Công tắc nắp hoặc khóa cửa bị lỗi: Trên hầu hết các máy giặt, công tắc nắp hoặc khóa cửa sẽ làm cho máy giặt không quay nếu để mở nắp hoặc cửa. Tuy nhiên, nếu công tắc hoặc khóa bị lỗi, lồng giặt có thể không quay ngay cả khi đóng nắp và cửa. Bạn thường có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra công tắc nắp và khóa cửa về tính liên tục – một đường dẫn điện liên tục hiện diện trong bộ phận. Nếu thành phần kiểm tra âm tính về tính liên tục, nó được coi là bị lỗi và bạn sẽ cần thay thế công tắc hoặc khóa bằng một cái mới.
  • Cụm rôto hoặc rôto bị hỏng: Nếu cuộn dây stato hoặc nam châm rôto bị hỏng, mô tơ máy giặt không quay hoặc khuấy động cho đến khi một hoặc cả hai bộ phận được thay thế.
  • Ly hợp bị mòn: Trên các kiểu máy giặt sử dụng hộp số, ly hợp có thể bị mòn theo thời gian, dẫn đến lồng máy giặt không quay được.
  • Động cơ truyền động bị lỗi: Mặc dù đây không phải là vấn đề phổ biến nhưng động cơ truyền động của máy giặt cũng có thể bị lỗi. Nếu động cơ kêu ục ục nhưng không chạy, chạy ồn ào hoặc trục động cơ không quay tự do, bạn nên thay động cơ mới.
  • Bảng điều khiển động cơ bị lỗi: Nếu máy giặt sử dụng động cơ truyền động, dây đai và ròng rọc để quay lồng giặt, thì bảng điều khiển động cơ bị lỗi có thể làm cho lồng máy  giặt không quay. Bạn nên liên hệ với thợ lắp máy giặt chuyên nghiệp để kiểm tra bộ phận được xem não của máy giặt
Cách sửa máy giặt không quay của thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách sửa máy giặt không quay của thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp

Vì sao máy giặt không chạy? Không có gì lạ khi máy giặt ngừng quay. Điều này có thể xảy ra do một số vấn đề với máy của bạn, hầu hết trong số Thợ sửa máy giặt của Sửa Điện Nước Giá Rẻ có thể dễ dàng sửa chữa và giúp máy của bạn hoạt động trở lại ngay lập tức.

Tìm kiếm sự trợ giúp của thợ điện lạnh chuyên nghiệp! Vui lòng không cố gắng sửa chữa thiết bị điện khi chưa có đầy đủ kiến ​​thức chuyên môn, được đào tạo và kinh nghiệm. Để được tư vấn và giúp đỡ về chuyên môn, vui lòng liên hệ với các kỹ thuật viên của chúng tôi .

Cách sửa máy giặt không quay do tắc nghẽn bơm thoát nước

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến máy giặt không chạy là khi nó không thể thoát nước đúng cách do máy bơm xả bị tắc. Điều này có thể xảy ra khi có vật gì đó mắc kẹt trong đường ống thoát nước, cản trở dòng chảy ổn định của nước vào và ra khỏi máy. Đây có thể là xơ vải tích tụ hoặc một vật nhỏ như đồng xu hoặc kẹp tóc. Bạn sẽ nhận thấy rằng máy của bạn mất nhiều thời gian hơn để thoát nước hoặc không thoát hoàn toàn nếu máy bơm thoát nước của bạn bị tắc.

Cách sửa máy giặt không quay do máy không cân bằng

Khi tải quá nặng đối với máy hoặc đôi khi nếu bạn đang cố gắng tự giặt một món đồ lớn, thiết bị sẽ phát hiện ra nguy cơ. Nếu lồng giặt di chuyển quá nhiều hoặc mất cân bằng, điều này sẽ gây áp lực lên máy và có thể khiến máy di chuyển xung quanh hoặc hỏng hoàn toàn. Lồng giặt không cân bằng là một lý do phổ biến khiến máy giặt không quay.

Cách dễ nhất để tránh lồng giặt không cân bằng là đảm bảo rằng bạn không làm quá tải máy giặt của mình, hoặc nếu bạn có một đồ giặt lớn, hãy thêm các đồ nhỏ hơn để cân bằng khối lượng. Bạn cũng có thể cần phải kiểm tra xem máy của bạn có cân bằng không bằng việc đảm bảo máy không nghiêng sang một bên và điều chỉnh máy của bạn để làm cho nó ngang bằng nhất có thể.

Cách sửa máy giặt không chạy do bộ kết động cơ bị mòn

Bộ kết nối động cơ trong máy giặt của bạn được sử dụng để kết nối lồng giặt với động cơ. Chúng có thể bị mòn theo thời gian, có nghĩa là máy sẽ đổ đầy nước và xả nước như bình thường, nhưng lồng máy giặt không quay và quần áo của bạn sẽ không được làm sạch hiệu quả. Chổi than mới không đắt và được gắn vào động cơ bằng dây nối.

Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà giá rẻ

Leave a Comment