Thợ sửa máy giặt không vắt – Cách sửa máy giặt không vắt được

Nguyên nhân máy giặt không vắt – Tại sao lỗi máy giặt không vắt

Hướng dẫn tự làm từng bước của chuyên gia để khắc phục sự cố và sửa máy giặt không vắt hoặc quay đúng cách. Bao gồm các sơ đồ hữu ích hiển thị hoạt động của máy giặt. Một số dấu hiệu biểu hiện lỗi máy giặt không vắt:

Máy giặt không vắt dù đầy nhưng không hoạt động

Nếu máy giặt của bạn đổ đầy nước nhưng không khuấy động, vấn đề có thể là do công tắc nắp bị lỗi, dây đai bị hỏng hoặc có vấn đề với động cơ. (Lưu ý: Máy giặt truyền động trực tiếp không có dây curoa.)

  • Kiểm tra chu trình xem tại sao máy giặt không vắt. Nếu chu kỳ quay hoạt động, động cơ đang hoạt động và dây curoa không bị hỏng. Nếu chu kỳ quay không hoạt động, dây đai có thể bị lỏng hoặc bị hỏng. Thắt chặt hoặc thay thế dây đai.
  • Kiểm tra công tắc nắp và mấu trên nắp có chạm vào nó không. Nếu miếng nhựa bị hỏng, máy giặt có thể dừng trong một số chu kỳ nhất định (đây là lỗi máy giặt không vắt được). Nhấn và nhả công tắc. Nếu nó không nhấp vào mỗi lần bạn làm điều này, nó có thể bị hỏng. Tháo công tắc, kiểm tra và thay thế nếu cần.

Nếu các biện pháp này không hiệu quả, có thể có vấn đề với bộ điều khiển hoặc bộ khuấy trộn điện từ có thể bị hỏng. Gọi cho thợ sửa chữa máy giặt tại Sửa Điện nước giá rẻ để đặt dịch vụ sửa thiết bị.

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Máy giặt không vắt và không quay

Nếu máy giặt của bạn dường như hoàn thành tất cả các chu kỳ của nó nhưng không quay:

  • Kiểm tra xem quần áo có bị kẹt hoặc không cân bằng trong lồng giặt hay không. Quần áo không cân bằng cũng sẽ khiến máy giặt bị rung hoặc “đi bộ”. Mở nắp và đặt lại vị trí của quần áo. Nếu không ngăn máy giặt lắc, hãy nhìn vào các chân và đảm bảo chúng được điều chỉnh cân bằng máy giặt nằm trên sàn.
  • Kiểm tra công tắc nắp và mấu trên nắp có chạm vào nó không. Nếu mấu nhựa bị hỏng, máy giặt không vắt được khi đến chu trình vắt. Nếu công tắc không nhấp khi bạn nhấn và thả nó, có thể nó đã bị hỏng. Tháo công tắc, kiểm tra và thay thế nếu cần.
  • Kiểm tra dây đai truyền động của máy. Nó có thể bị lỏng, mòn hoặc bị hỏng. Thắt chặt dây đai hoặc thay thế hoàn toàn.
  • Có thể có vấn đề với các điều khiển; trong trường hợp này, hãy gọi cho thợ sửa chữa – lắp đặt máy giặt.

Dịch vụ sửa máy giặt không vắt được tại nhà

Quần áo không được vắt khô trong máy giặt là một dấu hiệu chắc chắn của lỗi máy giặt không vắt. Nếu quần áo của bạn vẫn ướt nhỏ giọt sau chu kỳ quay của máy giặt, hãy thực hiện như sau:

Nhấc nắp trong chu kỳ vắt nếu lồng giặt không quay, bạn có thể đã bị hỏng bộ ghép nối động cơ. Bạn có thể tìm thấy các bộ ghép động cơ giá cả phải chăng trên Amazon , nhưng hãy gọi cho thợ sửa chữa máy giặt của Sửa Điện Nước Giá Rẻ để thay thế bộ phận này. Họ là chuyên gia trong công việc này!

Nếu lồng giặt đang quay, hãy kiểm tra lại tải để đảm bảo nó được cân bằng. Nếu bạn chắc chắn rằng tải đã cân bằng nhưng quần áo của bạn vẫn nhỏ giọt, bạn có thể cần phải thay thế một puli động cơ, ổ trục lồng giặt, dây đai hoặc ly hợp bị hỏng.

Đảm bảo ống thoát nước không bị gấp khúc. Sau đó, kiểm tra nắp có chạm vào công tắc nắp không; nếu nó bị hỏng, máy giặt không vắt hoặc có thể dừng trong chu kỳ xả nước. Nhấn và nhả công tắc nắp. Nếu nó không nhấp vào mỗi lần bạn làm điều này, nó có thể bị hỏng. Tháo công tắc, kiểm tra và thay thế nếu cần.

Máy bơm nước có thể bị hỏng hoặc bị tắc do một phần nhỏ của quần áo, hoặc bộ điều khiển có thể bị hỏng; gọi thợ sửa chữa máy giặt.

Hướng dẫn cách sửa máy giặt không vắt

Các nguyên nhân máy giặt không vắt được:

Cân bằng máy giặt: Nếu được đặt không đều trên sàn, máy giặt của bạn sẽ không quay đúng cách. Tìm kiếm các dấu hiệu khác của máy không hoạt động: tiếng ồn và độ rung quá mức trong quá trình giặt và nếu chúng xác nhận sự nghi ngờ của bạn, hãy điều chỉnh từng chân riêng biệt cao hơn hoặc thấp hơn cho đến khi máy giặt hoàn toàn bình đẳng.

Kiểm tra công tắc quay: Trong máy giặt cửa trên, một phần nhô ra nhỏ ở mặt dưới của nắp sẽ làm giảm công tắc khi bạn đóng nắp, đóng vai trò như một biện pháp phòng ngừa an toàn để phát hiện khi nào nắp đang đóng. Nếu phần nhô ra bị cong ra ngoài hình dạng, nó có thể không kích hoạt công tắc như dự kiến.

Sử dụng chất tẩy rửa hiệu quả cao với máy giặt cửa trước: Có thể bạn không nhận ra, nhưng hầu hết các máy giặt cửa trước đều yêu cầu chất tẩy rửa hiệu quả cao (HE) với tác dụng tạo bọt thấp. Nếu không, chất tẩy rửa không phải HE có thể tạo ra nhiều cặn bẩn đến mức cảm biến của máy nhận thấy máy giặt quá đầy. Do đó, máy giặt không vắt với tốc độ quay thích hợp, khiến quần áo của bạn bị ướt nhỏ giọt vào cuối chu trình.

Theo dõi sự tắc nghẽn trong hệ thống thoát nước: Các vật dụng nhỏ như đồng xu, chìa khóa, cúc áo hoặc kẹp quần áo có thể rơi ra khỏi túi và ra khỏi quần áo, sau đó nằm gọn trong khi lắp ống nước máy giặt với máy bơm thoát nước. Cuối cùng, hệ thống thoát nước bị tắc ngăn không cho máy quay dẫn đền lỗi máy giặt không vắt.

Thay thế hoặc điều chỉnh lại đai truyền động: Đai truyền động bị hỏng hoặc bị trượt khỏi bánh xe puli, có thể khiến máy giặt bị rung lắc trong suốt chu trình giặt, tuy nhiên – bất chấp tiếng ồn của động cơ đang chạy – máy giặt không vắt trong suốt chu trình vắt. Để xác định xem có phải trường hợp này hay không, hãy tháo mặt sau của máy giặt và kiểm tra bằng mắt thường để xem dây đai còn trên ròng rọc hay không. Nếu không, bạn có thể phải thay dây đai truyền động

Các nguyên nhân máy giặt không vắt được sau đây đòi hỏi phải có thợ sửa máy giặt khi cần giải quyết

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Các nguyên nhân máy giặt không vắt được và giải quyết

Các máy bơm có thể phải chịu trách nhiệm khi nước sẽ không quay ra. Nếu bạn biết cách sử dụng đồng hồ vạn năng, bạn có thể thực hiện kiểm tra tính liên tục của các kết nối động cơ của máy bơm thoát nước để xem chúng có còn hoạt động hay không. Tuy nhiên, máy bơm thoát nước không hoạt động sẽ phải được thay thế bởi một thợ điện lạnh chuyên nghiệp.

Để xác định xem bộ ghép nối động cơ có bị hỏng hay không, hãy tiến hành kiểm tra đơn giản sau: chọn chu trình giặt cho phép lồng giặt đổ đầy nước. Khi nước đạt đến mức đổ đầy, bắt đầu khuấy. Nếu bạn nghe thấy tiếng động cơ bật nhưng bộ khuấy trung tâm không di chuyển, máy của bạn cần một bộ ghép nối mới. Mặc dù giá thay thế chỉ khoảng 200,000 đ, nhưng bản sửa lỗi máy giặt không vắt này chỉ những người có kỹ năng sửa chữa động cơ nhỏ.

Một động cơ hoàn toàn không chạy, mặc dù có kết nối tốt với nguồn điện và cầu dao, có thể ngăn máy giặt quay. Một số động cơ có chổi than bị mòn theo thời gian và chúng có thể được thay thế không đắt. Tuy nhiên, vấn đề có thể rộng hơn một bàn chải carbon bị mòn và bạn không thể biết được nếu không tháo động cơ ra và kiểm tra nó.

Ngay cả khi máy giặt đã rút phích cắm điện, động cơ loại cảm ứng có chứa tụ điện có thể khiến bạn bị điện giật khá nặng, vì vậy việc kiểm tra và sửa chữa động cơ tốt nhất nên để những người chuyên nghiệp thực hiện.

Một số máy giặt có bộ chuyển số hoặc bộ ly hợp cơ điện mà khi bị mòn, máy giặt có thể  bị rò rỉ . Vấn đề này cũng cần có sự quan tâm của thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp.

Dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà – Kiểm tra miễn phí

Leave a Comment