Dịch vụ và Cách xử lý máy giặt LG báo lỗi CL tại nhà

Khi bạn gõ cụm từ “máy giặt LG báo lỗi cl” hoặc “lỗi cl máy giặt LG” trên thanh tìm kiếm Google thì bạn sẽ nhận về ít nhất 13,000 kết quả cho những thông tin mà ở đó bạn có thể tự mình tìm hiểu cách khắc phục lỗi cl máy giặt lg. Thật thú vị phải không nào!

Máy giặt LG báo lỗi CL là gì?

Mã lỗi CL máy giặt LG là chữ viết tắt của từ Child Lock. Theo nghĩa của nó chúng ta có thể hiểu là chúng đang kích hoạt chế độ khóa đối với trẻ em.

Màn hình hiển thị của máy giặt LG báo lỗi CL nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu và không biết phải khắc phục như thế nào? Đừng lo bài viết sau đây Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ cho bạn biết về lỗi CL máy giặt LG là gì và cách sửa lỗi nhanh chóng nhé!

Thực tế khi máy giặt LG báo lỗi CL có nghĩa là ai đó đang bật chế độ an toàn trên máy giặt. Vì chúng ta đều biết rằng trẻ em rất thích nghịch các nút bấm trên các thiết bị trong nhà từ TV, tủ lạnh, bếp gas, máy giặt…Khi chế độ khóa an toàn trẻ em được bật lên thì máy giặt sẽ không hoạt động bất kỳ phím nào vì vậy nếu thấy lỗi CL máy giặt LG cửa ngang bạn nên cảm thấy may mắn là chúng vẫn hoạt động tốt.

Cách xử lý máy giặt LG báo lỗi CL 

Nhận biết lỗi CL máy giặt LG và cách bât/tắt chế độ Child Lock

Khi bạn sử dụng máy giặt và không thể thao tác bất kỳ phím nào trên màn hình điều khiển xuất hiện chữ CL nhấp nháy.

Màn hình hiển thị lại báo lỗi CL tức là bạn đang bật sang chế độ khóa trẻ em (Child Lock). Nhưng có thể màn hình không báo hiệu gì và các phím không thể bấm được.

Khi máy giặt LG báo lỗi CL có thể là do bạn đã kích hoạt chức năng khóa trẻ em nghịch – chức năng này dùng để ngăn chặn trẻ nghịch ngợm có thể làm thay đổi cài đặt của máy giặt khi máy đang vận hành nhưng bạn lại quên thoát chế độ này ra.

Cách bật/tắt lỗi máy giặt LG báo lỗi cl

Lỗi CL máy giặt LG có ý nghĩa gì ?

Mã lỗi CL máy giặt LG xảy ra khi khóa bảng điều khiển đang hoạt động. Đây là một mã thông tin, do người dùng tự đặt để bảo vệ máy khỏi những lần bấm nút vô tình. Không áp dụng cho thiết bị bị trục trặc.

Để tắt mã lỗi cl máy giặt LG cửa ngang bạn hãy thực hiện các bước sau:

Đối với mã lối cl thuộc dòng máy giặt LG Inverter: Quan sát trên màn hình điều khiển bạn sẽ thấy nút Child Lock. Bạn chỉ cần ấn và giữ nút Child Lock khoảng 3 – 5 giây cho đến khi màn hình điều khiển hiển thị dòng chữ CHILD LOCK DISABLE có nghĩa là bạn đã tắt mã lỗi CL máy giặt LG thành công.

Đối với dòng máy giặt LG cửa trên: Bạn hãy tìm trên bảng điều khiển máy giặt ấn và giữ tổ hợp phím Temp + Option trong thời gian khoảng 5 giây đến khi màn hình hiển thị kêu tít tít là đã xử lý máy giặt LG báo lỗi cl xong.

Để bật chế độ khóa trẻ em CL trên máy giặt LG bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Đối với dòng máy giặt LG có nút Child Lock: Tìm nút Child Lock ấn và giữ phím trong khoảng 5 giây đến khi màn hình hiện chữ CL, lúc này máy giặt của bạn đã bật chế độ khóa trẻ em thành công.

Đối với dòng máy giặt không có nút bấm Child Lock: Tìm trên màn hình hiển thị sau đó ấn và giữ tổ hợp phím Wash + Rinse trong thời gian khoảng 5 giây đến khi màn hình hiển thị kêu tít tít là được.

Những hiểu lầm về máy giặt LG báo lỗi CL

Mỗi khi nhìn thấy những dấu hiệu bất thường trên màn hình điều khiển máy giặt thì người dùng thường cho đó là lỗi của máy và vô tình thì chức năng CL (khóa trẻ em) còn bảo vệ trẻ em khỏi nghịch mở máy khi chưa có nhu cầu sử dụng lại trở thành một lỗi với cái tên “máy giặt LG báo lỗi cl”.

Thật ra nút Child Lock trên máy giặt là một nút có chức năng bảo vệ và dấu hiệu nhận ra chúng là chữ viết tắt CL trên màn hình hiển thị. Khi màn hình hiển thị CL thì các phím chức năng bị khóa hoàn toàn để bảo vệ người ở gần mà cụ thể là các em bé trong nhà.

Người lới chỉ cần bấm kích hoạt chức năng Child Lock mà không cần phải rút phích nguồn điện, khi được kích hoạt màn hình  xuất hiện chữ CL đồng nghĩa với tất cả các phím đều không hoạt động được ngoại trừ phím nguồn, như vậy trẻ em có thể nghịch phá, bấm vào bất kỳ nút hoặc phím nào thì máy không hoạt động được.

Đối với hầu hết người sử dụng máy giặt thì khi nói “máy giặt LG báo lỗi cl” thì họ vẫn chưa định hình được hoặc hoàn toàn không biết đến chức năng này có phải là một lỗi hay không. Không phải ai cũng biết về chức năng khóa trẻ em, nhiều người sử dụng gần hết dòng đời của máy vẫn chưa biết chức năng khóa trẻ em trên máy giặt LG.

Rất nhiều trường hợp thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp chia sẻ rằng nhiều người sử dụng vô tình bấm Vào nút Child Lock thì thấy “máy giặt LG báo lỗi cl” nhưng không biết làm sao tắt chức năng này cho đến khi thợ giải thích thì mới biết đến chức năng hay ho này của máy giặt.

Cách xử lý máy giặt LG báo lỗi CL 

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hỏi đáp về cách khắc phục lỗi cl máy giặt LG

Lỗi cl máy giặt LG cửa ngang có xảy ra thường xuyên hay không?

Đây là trường hợp không phổ biến ở hầu hết các dòng máy giặt LG. Thường thì đây là một sự cố tình bật chế độ bảo vệ khi máy giặt của bạn đặt trong khu vực có trẻ em. Và chỉ có đôi khi người dùng vo tình kích hoạt chế độ Child Lock.

Nói “lỗi cl máy giặt LG” có đúng không?

CL không phải là mã lỗi mà là chỉ báo cho biết tính năng khóa trẻ em đang hoạt động. Khi tính năng khóa trẻ em được kích hoạt, bảng điều khiển sẽ bị tắt và không thể điều chỉnh cài đặt. Để kích hoạt hoặc hủy kích hoạt khóa trẻ em, hãy nhấn và giữ nút khóa trẻ em trong 3 giây. Vì vậy nếu khi nghe nói “máy giặt LG báo lỗi cl” thì chính là lúc máy đang bật chế độ bảo vệ trẻ em vậy!

Nếu máy giặt LG báo lỗi cl, điều này không có nghĩa là máy đã bị hỏng. Mã này thông báo cho chủ sở hữu về việc kích hoạt chế độ “khóa trẻ em”. Do đó, hệ thống chặn bảng điều khiển bằng các nút, giúp ngăn chặn việc nhấn trong quá trình giặt.

Trẻ nhỏ có thể thay đổi chương trình, tắt chế độ giặt và thậm chí làm hỏng thiết bị LG. Thiết bị đa chức năng có nhiều chức năng khác nhau. Do đó, bảng điều khiển của nó quá nhạy cảm và dễ bị tác động với trẻ em hiếu động. Để đối phó với điều này, nhà sản xuất cung cấp một chức năng “khóa trẻ em” và chúng phát huy hiệu quả tuyệt vời.

Làm cách nào để khắc phục máy giặt LG báo lỗi cl của tôi?

Nếu mã lỗi CL không biến mất sau khi tắt chế độ khóa nút, hãy kiểm tra trạng thái của thiết bị điều khiển. Cần phải làm sạch các bộ phận bị oxy hóa do ẩm, xem các dây nối bảng điều khiển với mô-đun trung tâm. Khôi phục danh bạ, hàn chip. Nếu vẫn thất bại, hãy thuê thợ xử lý máy giặt LG báo lỗi cl hoặc thay thế toàn bộ thiết bị điều khiển.

Phải làm gì nếu máy giặt LG hiện lỗi cl nhưng không có dấu hiệu lỗi nào?

+ Bạn không thể cài đặt chế độ giặt. Thiết bị đưa ra mã lỗi CL ngay sau khi bật. Ngay cả sau khi rút phích cắm khỏi ổ cắm, lỗi vẫn không được đặt lại.

+ Máy hoạt động ở chế độ bình thường. Tuy nhiên, một mã sự cố xuất hiện ở giữa chương trình.

+ Bạn đã bật chế độ khóa. Nhưng sau đó, nó không tắt hoặc bị gián đoạn.

Làm gì trong trường hợp máy giặt lg hiện lỗi cl này? Cần kiểm tra bộ điều khiển đồng hồ vạn năng bằng cách tháo rời bảng điều khiển phía trước. Sau đó kéo thiết bị ra và kiểm tra một vòng trên máy thử.

Ngoài ra, hãy kiểm tra các điểm tiếp xúc của các nút có thể đã bị ôxy hóa theo thời gian. Ngoài ra, hãy kiểm tra hệ thống dây điện của bộ điều khiển, các kết nối và khớp nối.

Nếu sau khi thực hiện những chỉ dẫn bên trên mà máy giặt của bạn vẫn không hoạt động lại bình thường thì có lẽ đã đến lúc bạn nên thuê thợ xử lý máy giặt LG báo lỗi cl chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Leave a Comment