Nguyên nhân bồn rửa bát bị trào ngược và cách khắc phục

Sử dụng bồn rửa bát thì chắc chắn ít nhiều mọi người cũng từng gặp qua tình trạng bồn rửa bát bị trào ngược, nhưng lại không biết nguyên nhân đến từ đâu và cần làm gì để nhanh chóng chấm dứt vấn đề. Sửa Điện Nước Giá Rẻ được xem là chuyên gia xử lý những vấn đề này, nên ngay bây giờ sẽ chỉ cho mọi người thấy cần phải giải quyết sự cố này như thế nào.

Nguyên nhân bồn rửa chén bị trào nước

Hỗ trợ cho việc rửa bát hoặc sơ chế đồ ăn trước khi chế biến, thế nhưng tình trạng trào ngược lại khiến nhu cầu sử dụng bị ảnh hưởng nặng nề, điều gì đã khiến sự cố này xuất hiện?

Bồn rửa chén trào ngược do thiết kế

Có không ít gia đình không quá quan tâm đến thiết của bồn rửa bát, ví dụ như không có hệ thống van chặn ngược chẳng hạn, nước hoàn toàn có thể bị trào ngược từ ống thoát vòi nước vào bồn rửa. Nhìn chung bồn rửa bát bị trào ngược sẽ dễ xảy ra, khi áp lực nước trong đường ống tăng cao nên nước quay ngược lại bồn, thay vì phải được thoát đi.

Bồn rửa chén trào ngược bởi tắc nghẽn

Hậu quả khi hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn sẽ dẫn đến việc nước không thể thoát thông suốt, nên mới diễn ra hiện tượng trào ngược. Vì đâu tắc nghẽn lại xảy ra, rất có thể nó bắt nguồn từ cặn bẩn, mảnh vụn thức ăn hoặc tóc của chúng ta khiến cho ống thoát nước bị tắc.

Bồn rửa bát bị trào ngược

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bồn rửa chén trào ngược vì áp lực

Áp lực nước trong hệ thống ống nước không cân đối, dễ gây ra bồn rửa bát bị trào ngược. Mỗi khi áp lực nước tăng cao hoặc giảm đi đột ngột, nước sẽ trào ngược từ ống thoát vòi nước đến bồn rửa. Tình trạng này dễ xảy ra hơn nữa, ở những gia đình không lắp van chặn ngược hoặc điều chỉnh áp lực nước tại vòi rửa chén.

Bồn rửa chén trào ngược tại kết nối

Trong quá trình lắp đặt bồn rửa chén, vì lý do nào đó mà việc kết nối ống nước lại không chính xác, nên mới xảy ra bồn rửa chén bị trào ngược. Hãy chắc chắn rằng ống nước được kết nối chính xác, luôn mua và sử dụng các linh phụ kiện kết nối đảm bảo chất lượng nhằm tránh hiện tượng trào ngược xảy ra.

Vừa rồi Sửa Điện Nước Giá Rẻ đã cập nhật đầy đủ những nguyên nhân, khiến cho bồn rửa bát bị trào ngược xảy ra. Vậy có biện pháp khắc phục nào có thể thực hiện tại nhà hay không, câu trả lời sẽ được chuyên gia thay vòi nước bồn rửa bát tiết lộ sau đây.

Cần làm gì khi bồn rửa bát bị trào ngược

Không nên quá hoảng loạn khi chẳng may bồn rửa chén bị trào ngược, vì yên tâm là mọi người có thể xử lý vấn đề này ngay tại nhà. Mọi việc không quá phức tạp, hãy thử kiểm tra và bắt tay vào thực hiện những thao tác sau.

Thời gian tối thiểu 2 hours

Kiểm tra ống thoát nước khi bồn rửa chén trào ngược

Bồn rửa bát bị trào ngược

Muốn công việc diễn ra suôn sẻ thì trước tiên cần phải xem thử, ống thoát nước của gia đình có bị tắc hay không. Quả thật đường ống bị tắc thì nước sẽ khó thoát nhanh chóng được, hãy thử dùng một vật dụng nhỏ (móc, cần câu) nhanh chóng lấy toàn bộ những cặn bẩn bị tắc ra bên ngoài.

Lau chùi vệ sinh khi bồn rửa chén trào ngược

Bồn rửa bát bị trào ngược

Ống thoát nước vẫn bình thường không bị tắc nghẽn, vậy thì việc bồn rửa bát bị trào ngược xuất phát từ bồn rửa bát chính. Làm sạch toàn bộ bồn rửa thông qua chất tẩy chuyên dụng, nếu muốn an toàn hơn có thể pha giấm với nước nóng để vệ sinh, cần làm sạch cả phần trên lẫn phần dưới nhằm giải quyết triệt để mọi cặn bẩn lẫn mảng bám.

Sản phẩm chống trào ngược khi bồn rửa chén trào ngược

Bồn rửa bát bị trào ngược

Vệ sinh bồn rửa sạch sẽ nhưng không lâu sau bồn rửa chén bị trào ngược vẫn tái phát, hãy thử tham khảo và sử dụng các sản phẩm chống trào ngược xem sao. Những sản phẩm này thường sẽ được gắn trực tiếp vào ống thoát nước, giúp cho việc ngăn chặn nước bẩn lẫn mùi khó chịu xâm nhập vào bồn rửa cực kỳ hiệu quả, mọi người có thể tìm thấy những sản phẩm này ở những cửa hàng chuyên bán thiết bị nhà bếp.

Trên đây là toàn bộ những biện pháp đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện được ngay tại nhà, đừng để tình trạng bồn rửa bát bị trào ngược trở thành nỗi ám ảnh khiến cho việc nấu nướng hoặc sinh hoạt trở nên khó khăn. 

Hạn chế bồn rửa chén bị trào ngược bằng cách nào?

Hạn chế tối đa những nguy cơ tiềm ẩn khi bồn rửa bị trào ngược, có một số biện pháp khá đơn giản mọi người cần chú ý nắm rõ.

  • Ống thoát nước bị tắc hoặc không đủ khả năng thông suốt rất dễ gây ra trào ngược, vậy nên hãy sử dụng ống thoát chất lượng có đường kính lớn hỗ trợ việc thoát nước suôn sẻ.
  • Chất tẩy rửa nếu không được dùng đúng cách sẽ phản tác dụng, chỉ nên dùng loại phù hợp với bồn rửa và đúng liều lượng cần thiết, nếu lạm dụng sẽ chỉ khiến tình trạng bồn rửa chén bị trào ngược phức tạp thêm.
  • Không nên đổ thức ăn thừa, dầu mỡ hoặc sử dụng bồn rửa bát cho những mục đích các, các cặn bã hoặc tạp chất từ những hoạt động trên đều dễ tích tụ và gây ra bồn rửa bát bị trào ngược.
  • Lên lịch thích hợp để thực hiện bảo trì bảo dưỡng định kỳ cho hệ thống ống thoát nước, ví dụ kiểm tra và vệ sinh các bộ phận liên quan, đảm bảo mọi thứ vẫn hoạt động ổn định không tắc nghẽn.

Song song với đó khi phát hiện bất kỳ tình trạng nghiêm trọng nào ở bồn rửa, không nên chần chừ mà hãy liên hệ đơn vị sửa bồn rửa bát bị trào ngược chuyên nghiệp. Và nếu muốn bồn rửa của gia đình luôn đạt chất lượng tốt nhất, nên nhờ sự tư vấn từ chuyên gia khoan lỗ bồn rửa bát nhằm hạn chế tối đa những sự cố bất thường xảy ra.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Sản phẩm chống trào ngược nào phù hợp với bồn rửa chén?

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chống trào ngược bồn rửa bát, điển hình như van chống trào ngược. Loại van này được thiết kế với mục đích ngăn chặn nước từ ống thoát quay trở lại bồn rửa, chúng ta có thể lắp van trực tiếp vào ống thoát hoặc trên đường ống nước của bồn rửa đều được.

Cần thay ống thoát nước mới khi bồn rửa bát bị trào ngược?

Trong một số trường hợp cần phải thay ống thoát nước mới để chấm dứt tình trạng trào ngược, đó là bởi đường ống cũ đã xuống cấp hoặc không đủ đường kính giúp cho lưu lượng nước thoát hiệu quả. Trước khi thay đường ống mới, hãy đảm bảo đường kính thích hợp và lắp đặt chính xác, trước khi đưa vào sử dụng.

Lắp ống thoát nước mới nên xem xét yếu tố nào?

Cần lưu ý chưa chắc thay ống thoát nước mới sẽ chấm dứt được bồn rửa bát bị trào ngược, phải cẩn thận kiểm tra lại vấn đề trào ngược đến từ đâu. Có một số trường hợp cần lắp van chống trào ngược, thay vì lắp ống thoát nước mới.

Leave a Comment