Nguyên nhân gây nổ bồn cầu

Nổ bồn cầu rất hiếm khi xảy ra như tiềm ẩn nguy hiểm rất cao. Có thể bạn đã không bao giờ lo lắng đến việc nổ hầm cầu hay nổ hầm biogas nhưng bạn cũng nên tìm hiểu xem vì lý do gì mà có thể xảy ra các sự cố nghiêm trọng như vậy! Thử tưởng tượng rằng bạn đang thư giãn trong nhà vệ sinh mà “bùm” thì hậu quả chắc không thể tả được.

Các nhà vệ sinh đã phát nổ trên khắp nước và gây ra một số thương tích nghiêm trọng cho người sử dụng. Với tư cách là thợ sửa bồn cầu khẩn cấp của Sửa Điện Nước Giá Rẻ, chúng tôi đã thấy tất cả và hôm nay chúng tôi muốn dành chút thời gian để nói về nguyên nhân gây nổ bồn cầu và bạn có thể làm gì để ngăn điều này xảy ra với mình.

Nguyên nhân gây nổ bồn cầu

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá thay bồn cầu bị phát nổ tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Nguyên nhân gây nổ bồn cầu trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh phát nổ do một trong các hệ thống của họ bị hỏng. Nhiều bồn cầu có hệ thống hỗ trợ xả nước được thiết kế để tiết kiệm nước, nhưng nó cũng có thể khiến bồn cầu của bạn bị trào. Đặc biệt, bất kỳ hệ thống nào lắp đặt bồn cầu hoặc thiết kế hệ thống hỗ trợ xả nước đều có nguy cơ gặp rủi ro. Áp suất được lưu trữ trong hệ thống và có nhiệm vụ đẩy nước ra khỏi bể chứa, nhưng tất cả áp suất có thể gây nổ gần niêm phong mối hàn.

Nếu bạn mua một ngôi nhà có bể tự hoại, hoặc nếu bạn đã có bể phốt trong sân nhà, bạn có thể biết hoặc không biết rằng bể tự hoại thực sự có thể phát nổ kéo theo nổ bồn cầu và đường ống liên quan trong hệ thống.

Nguyên nhân nổ bồn cầu và cách chúng phát nổ có thể khác nhau nhưng bạn có thể thực hiện các bước để giảm thiểu điều đó xảy ra.

Nguyên nhân gây nổ bồn cầu do khí mêtan bị cháy

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến bồn cầu phát nổ là do khí mêtan. Các chất hữu cơ kết thúc trong bể tự hoại của bạn sẽ bị phân hủy, quá trình này tạo ra khí thải. Khí mêtan, dễ bắt lửa và có thể phát nổ. Đó là lý do tại sao KHÔNG nên hút thuốc gần bể phốt.

Một phần của việc bảo trì bể tự hoại là sử dụng thiết bị phát hiện khí để đo loại khí và lượng khí hiện có. Thông thường, lý do nổ hầm cầu do khí mêtan là do chủ nhà đã quyết định mạo hiểm khi tiến hành dịch vụ tự hoại của chính họ mà không có lợi ích của việc sử dụng thiết bị phát hiện khí. Vì lý do này, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thuê một chuyên gia để xử lý bể tự hoại trong nhà bạn.

Nguyên nhân gây nổ bồn cầu do hệ thống thông hơi

Một lý do khác khiến chúng có thể phát nổ là hệ thống thông hơi không đúng cách khiến khí mêtan đạt mức quá cao và không an toàn, có thể dẫn đến nổ. Để có thể gây nổ bồn cầu khí mêtan phải tiếp xúc với nguồn nhiệt. Điều này có thể là từ tia lửa, thuốc lá, ngọn lửa, dụng cụ điện,… Một khi hai thứ này gặp nhau, vụ nổ hầm cầu có thể rất thảm khốc, không chỉ phá hủy bể phốt, sân mà còn cả nhà của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bể tự hoại của mình, hãy gọi cho sửa bồn cầu ngay hôm nay theo số 0938 528 085. Chúng tôi làm việc 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần.

Nguyên nhân gây nổ bồn cầu do chất lượng của bồn cầu và một số yếu tố khác

Bồn cầu kém chất lượng cũng góp phần làm tăng khả năng gây ra các vụ nổ bồn cầu hơn là những thương hiệu uy tín. Khả năng chịu được áp lực của sản phẩm rất quan trọng trong việc lựa chọn một nhà vệ sinh. Ngoài ra độ tuổi của bồn cầu cũng chiếm một khả năng lớn trong các sự cố phát nổ bồn cầu.

Một số yếu tố gây hư hại thiết bị vệ sinh này còn kể đến cách sử dụng chúng không đúng cách. Tại các khu vực vệ sinh công cộng cũ thường xảy ra tình trạng vừa đi vệ sinh vừa hút thuốc (mục đích có thể là để cho bớt mùi hôi nhưng thật sự rất nguy hiểm khi làm như vậy). Khí metan rất nhạy có thể bốc cháy và gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Tại một số vùng quê cũng có ghi nhận những trường hợp nổ bồn cầu khi sét đánh. Đây cũng là do cháy chất khí metan bên trong hầm cầu gây ra dù tỉ lệ sự cố là rất thấp.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Một số biện pháp phòng ngừa sự cố nổ bồn cầu

Từ những nguyên nhân bên trên chúng ta có thể nhận ra rằng việc giữ cho hệ thống thoát thải và thông hơi ổn định không bị tác động bởi áp lực sẽ giúp bảo vệ hệ thống an toàn.

Thuê dịch vụ bảo trì – hút hầm cầu định kỳ hoặc khi có các dấu hiệu bất ổn trong khu vực thoát thải.

Đảm bảo rằng nhà bạn có lắp đường ống thông hơi bồn cầu. Đồng thời kiểm tra đường ống thông hơi để ngăn chặn kịp thời sự cố nổ bồn cầu do tắc đường thông hơi.

Bạn đang nhận được những lời khuyên trái chiều liên quan đến bể phốt của bạn? Điều quan trọng, hệ thống tự hoại không bền như nhiều người vẫn tưởng. Nếu không được sử dụng cẩn thận và bảo trì đúng cách, hệ thống tự hoại có thể bị hỏng. Bảo trì hệ thống tự hoại kém có thể khiến bạn tốn kém hơn nhiều về lâu dài. Việc sửa chữa tốn kém có thể trở nên thường xuyên hơn, hiệu suất giảm có thể ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn và thậm chí việc thay bồn cầu hay thế hệ thống tự hoại đầy đủ có thể trở nên sớm cần thiết.

Nhiều người cố gắng tránh nhu cầu bảo trì hệ thống tự hoại thường xuyên bằng cách sử dụng các biện pháp khắc phục tại nhà như dùng men hoặc chất phụ gia làm sạch bể tự hoại của bạn. Mặc dù chắc chắn là bể phốt của bạn sử dụng men và vi khuẩn để phân hủy chất thải, nhưng những chất phụ gia này không thể thay thế một máy bơm thích hợp từ dịch vụ thông tắc bể phốt chuyên nghiệp.

Leave a Comment