Nguyên nhân quá tải điện – Tại sao quá tải lại nguy hiểm

Tại sao quá tải điện lại nguy hiểm, nguyên nhân qua tải điện và cách khắc phục hiện tượng quá tải như thế nào cho chính xác? Chắc hẳn đây đều là những thông tin không phải ai cũng biết được, đó chính là lý do Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ tiết lộ những điều nên và không nên làm khi sự cố quá tải điện xảy ra.

Dấu hiệu cho thấy sự cố quá tải là hiện tượng nguy hiểm

Tình trạng quá tải mạch điện thường sẽ có dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất, đó chính là ngắt và tắt toàn bộ nguồn điện. Nếu không thể nhận biết và khắc phục quá tải điện, rất có thể sẽ dẫn đến hỏa hoạn gây thiệt hại lớn. Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết, hãy để dịch vụ sửa điện 3 pha giá rẻ bật mí cho mọi người được biết nhé.

– Hệ thống đèn trong nhà không sáng như bình thường và khá mờ.

– Ổ cắm hoặc công tắc xuất hiện tiếng ồn lạ.

– Cảm giác nóng ấm mỗi khi ấn vào ổ cắm hoặc nắp công tắc.

– Mùi khét xung quanh khu vực ổ cắm.

– Phích cắm hoặc ổ cắm có vết cháy xém.

Và ngoài ra, sự cố quá tải là hiện tượng gây khó chịu khi các thiết bị không đủ điện để hoạt động ổn định, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi sinh hoạt trong gia đình.

Nguyên nhân quá tải điện - Khắc phục quá tải điện

Nguyên nhân quá tải điện đến từ đâu?

Dựa vào hiểu biết của thợ chuyên nghiệp về tác hại và cách đề phòng quá tải điện, khi quá tải xảy ra dù chỉ trong thời gian ngắn, cũng sẽ ảnh hưởng đến vận hành và độ bền của thiết bị điện. Vậy nên, điều cần làm là thực hiện cách tính dòng quá tải và nắm bắt được những nguyên nhân quá tải điện phổ biến nhất hiện nay.

Dây dẫn không đủ tải: Dùng dây dẫn điện có tiếp diện nhỏ hơn so với nhu cầu sử dụng điện của gia đình, lúc này dây không đạt yêu cầu dẫn điện sẽ gây ra tình trạng công suất của nguồn điện quá cao nên ổ cắm điện bị quá tải, điều này có thể khiến sự cố chập cháy điện xảy ra bất cứ lúc nào.

Dùng quá nhiều thiết bị điện ở một ổ cắm điện: Ổ cắm điện có hiện đại hay thiết kế bắt mắt đến đâu, công suất tối đa mà nó chịu được chỉ khoảng 3.000W. Khi tổng công suất vượt quá con số trên, quá tải điện sẽ xảy ra và khi không có thiết bị chống quá tải điện phù hợp, khó lường trước được hậu quả sẽ xảy ra.

Aptomat không đạt công suất tải: Aptomat thường ngăn ngừa tốt tác hại của sự cố quá tải, nhưng nếu không chọn được Aptomat có định mức phù hợp khiến Aptomat nhảy liên tục, dù không muốn nhưng điều này sẽ khiến tuổi thọ các thiết bị điện giảm sút nghiêm trọng.

Khắc phục quá tải điện sao cho hợp lý?

Không muốn gia đình gặp nguy hiểm, thì bản thân người dùng cần phải nắm rõ quá tải điện là gì. Đừng bao giờ sờ hoặc đụng vào dây dẫn trong bảng điện, kể cả bất kỳ mạch điện nào ngoại trừ hệ thống tắt và chắc chắn nguồn điện đã tắt hoàn toàn. 

Khi ấy, chúng ta mới có thể bắt đầu quá trình xử lý dây điện không đủ tải như sau:

– Kiểm tra bảng điện trong nhà, xem thử công tắc nào đã tắt.

– Nhanh chóng rút phích cắm của toàn bộ những thứ được cắm ở mạch đó.

– Tắt đèn và bật lại công tắc mạch.

– Cắm lại mọi thứ đang sử dụng điện trong gia đình và kiểm tra lại.

Đã thử qua cách làm trên, nhưng tình trạng cần khắc phục quá tải điện vẫn xảy ra thì đừng nên thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào khác. Thay vào đó, gọi ngay cho thợ thực hiện cách xử lý khi nhà bị chập điện – Sửa Điện Nước Giá Rẻ, chúng tôi sẽ cho khách hàng được biết ổ cắm điện bị xẹt lửa có sao không.

Nguyên nhân quá tải điện - Khắc phục quá tải điện

Bảng giá sửa ổ cắm điện bị quá tải

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá150,000
Sửa chập điện âm tườngTừ 850,000
Sửa chập điện nổiTừ 550,000
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)Từ 150,000
Thay CB phụTừ 150,000
Thay công tắcTừ 120,000
Thay ổ cắm nổiTừ 120,000
Cân pha điện 3 phaTừ 1,490,000

Bảng giá lắp đặt, thi công điện

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá150,000
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compact150,000
Lắp mới đèn lon150,000
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi150,000
Lắp mới 1 ổ cắm điện âm150,000
Thay 1 bộ bóng đèn150,000
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)150,000
Lắp máy nước nóng490,000
Lắp mới bộ báo cháy250,000
Đi dây điện nguồn250,000
Khảo sát lắp đặt điện nổi80,000
Khảo sát lắp đặt điện âm80,000
Khảo sát lắp đặt điện 3 pha80,000
Thay quạt thông gió trên tường250,000
Lắp quạt thông gió trên tường300,000
Lắp quạt thông gió trên tường có cắt tường450,000
Lắp quạt thông âm trần thạch cao400,000
Lắp quạt hút âm trần có ống650,000
Lắp quạt trần lên trần thạch cao450,000
Lắp quạt trần350,000
Lắp đồng hồ điện không tách nguồn290,000
Lắp đồng hồ điện có tách nguồn450,000
Lắp đồng hồ điện 3 pha490,000
Thay đồng hồ điện 3 pha450,000
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1,200,000
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp450,000
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng450,000
Khảo sát lắp đặt ống nước nóng80,000
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít500,000
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít800,000
Khảo sát xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ống80,000
Lắp đồng hồ nước250,000
Lắp máy bơm nước350,000
Lắp phao cơ280,000
Lắp phao điện tự động bơm nước350,000
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)450,000

Bảng giá chỉ có tính chất tham khảo, thông thường thợ điện sẽ đến tận nơi để khảo sát và báo giá chi tiết trước khi tiến hành công việc.

Tại sao quá tải điện lại nguy hiểm và cần khắc phục ngay

Hiểu được mong muốn của mọi người muốn biết tại sao quá tải điện lại nguy hiểm, Sửa Điện Nước Giá Rẻ luôn cố gắng đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ sửa chữa hệ thống điện trong gia đình mỗi khi gặp sự cố quá tải chập điện.

Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm nên đơn vị tự tin cam kết mang đến cho khách hàng những phương án khắc phục quá tải điện hiệu quả nhất. Song song với đó, chúng tôi còn cung cấp những linh phụ kiện liên quan về điện chính hãng, nhanh chóng tìm ra nguyên nhân quá tải điện không làm mất thời gian của khách hàng.

Giúp khách hàng yên tâm hơn nữa về sự cố quá tải là hiện tượng không quá khó để xử lý, Sửa Điện Nước Giá Rẻ luôn áp dụng quy tắc làm việc sau.

– Miễn phí hỗ trợ thông tin tác hại và cách đề phòng quá tải, công khai mức giá khắc phục quá tải điện trước khi chính thức tiến hành.

– Kịp thời đưa ra cách tính dòng quá tải và xử lý, tiết kiệm thời gian và đưa mọi hoạt động trở lại bình thường, đảm bảo việc kinh doanh và sản xuất.

– Khắc phục ổ cắm điện bị quá tải bằng phương án nhanh gọn lẹ, không câu giờ lãng phí thời gian lẫn chi phí khi làm việc.

– Không hài lòng với thiết bị chống quá tải điện của đơn vị cung cấp, có thể đổi thiết bị khác hoàn toàn miễn phí, không tính thêm phí.

Nguyên nhân quá tải điện - Khắc phục quá tải điện

Câu hỏi dịch vụ khắc phục quá tải điện thường gặp

Hướng dẫn đặt lịch tìm hiểu quá tải điện là gì thế nào?

Quý khách sợ tác hại của sự cố quá tải sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bị kéo dài, vậy thì đặt lịch với chúng tôi ngay để được hỗ trợ kịp thời.

– Hotline: 0938.528.085. 

– Website: https://suadiennuocgiare.com/dat-hen/.

Chi phí xử lý dây điện không đủ tải bao nhiêu?

Trường hợp ổ cắm điện bị xẹt lửa có sao không bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, vậy nên kỹ thuật cần kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân trước khi sửa chữa. Khách hàng yên tâm chúng tôi sẽ kiểm tra cẩn thận, báo giá chi tiết và đợi khách đồng ý mới bắt đầu công việc.

Tại sao quá tải điện lại nguy hiểm?

Quả tải điện thường đến từ việc sử dụng điện vượt quá công suất, nếu không khắc phục quá tải điện kịp thời rất có thể sẽ xảy ra tình trạng chập cháy điện. Gây nên hỏa hoạn vừa ảnh hưởng đến kinh tế lẫn tính mạng của con người, nên sự cố quá tải là hiện tượng cực kỳ nguy hiểm, không nên xem nhẹ.

Phải mất bao lâu thợ mới đến tìm nguyên nhân quá tải điện?

Sở hữu nhiều chi nhánh trên địa bàn TPHCM, nên Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong vòng 15 – 30 phút, sau khi tiếp nhận thông tin ổ cắm điện bị quá tải.

Leave a Comment