Nguyên nhân tường nhà bị nứt dọc và Cách xử lý tường bị nứt dọc

Vấn đề tường nhà bị nứt dọc, nứt tường dọc cột là một trong những vấn đề thường gặp trong công tác xây dựng và bảo trì nhà cửa. Đây là một dấu hiệu cho thấy tường nhà đang có sự chuyển động, bị biến dạng hoặc bị tác động mạnh. Nứt tường dọc cột thường xảy ra do sự co ngót hoặc giãn nở của vật liệu xây dựng như xi măng, bê tông, gạch, đá, sắt, tôn hoặc do tác động từ bên ngoài như động đất, mưa, gió, nhiệt độ, chuyển động đất và các yếu tố khác.

Cách xử lý tường bị nứt dọc cột đòi hỏi sự chuyên nghiệp, kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và bảo trì nhà cửa. Với kinh nghiệp lâu năm trong việc này, Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ giới thiệu cho bạn cách xử ký khắc phục tình trạng tương nhà mới xây bị nứt dọc trong bài viết này.

Tường nhà bị nứt dọc và nứt tường dọc cột là gì?

Tường nhà bị nứt dọc và nứt tường dọc cột là một hiện tượng phổ biến xảy ra trên các tường và cột của các công trình xây dựng. Nứt tường dọc là loại nứt chạy dọc theo chiều cao của tường hoặc cột, tạo thành các đường nứt rất dài và thường kéo dài từ đỉnh của tường xuống đáy.

Tường nhà bị nứt dọc và nứt tường dọc cột là gì?

Các nguyên nhân dẫn đến tường nhà bị nứt dọc và nứt tường dọc cột có thể bao gồm:

 • Lực căng trong quá trình xây dựng: Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng tường nhà mới xây bị nứt dọc này, khi lực căng trong quá trình xây dựng không được phân bố đồng đều hoặc quá mạnh có thể gây ra sự chênh lệch và tạo ra các nứt dọc.
 • Không gian làm việc hạn chế: Đây là một nguyên nhân thường gặp khi các nhà thầu xây dựng có không gian hạn chế khi thực hiện công việc, khi đó họ phải sử dụng các kỹ thuật không chính xác để đảm bảo tính toàn vẹn của tường và cột.
 • Tải trọng quá lớn: Khi tải trọng trên tường và cột vượt quá giới hạn cho phép, nó có thể dẫn đến các nứt dọc hoặc làm giảm độ bền của công trình xây dựng.
 • Thời tiết khắc nghiệt: Nhiệt độ khắc nghiệt, độ ẩm cao hoặc gió mạnh có thể gây ra các nứt tường dọc cột và tường.

Tình trạng tường nhà bị nứt dọc và nứt tường dọc cột không chỉ làm cho ngôi nhà của bạn trông xấu mà còn có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của công trình. Nếu không được khắc phục kịp thời, tình trạng này có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn như sụp đổ của tường hoặc cột, đe dọa đến tính mạng và cả tài sản của gia đình bạn.

Những nguyên nhân dẫn đến vấn đề tường nhà mới xây bị nứt dọc

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề tường nhà mới xây bị nứt dọc. Dưới đây là mô tả chi tiết về một số nguyên nhân và cách xử lý tường bị nứt dọc:

 • Tự nhiên: Những yếu tố tự nhiên như động đất, địa chấn, sạt lở đất có thể gây ra nứt tường dọc trong quá trình xây dựng hoặc sau đó.
 • Sai sót trong thiết kế: Một số sai sót trong thiết kế, chẳng hạn như thiết kế tường quá mỏng hoặc không đủ cứng có thể dẫn đến việc tường bị nứt dọc.
 • Chất lượng vật liệu xây dựng: Sử dụng vật liệu xây dựng kém chất lượng hoặc không đúng loại có thể gây ra tường nhà bị nứt dọc.
 • Sai sót trong quá trình thi công: Quá trình thi công tường không đúng kỹ thuật, chẳng hạn như không tuân thủ các quy định về độ dày của tường, không đúng phương pháp đổ bê tông có thể dẫn đến việc tường bị nứt dọc.
 • Không tuân thủ quy trình chống thấm: Nếu quá trình chống thấm không được thực hiện đúng quy trình và chất lượng không đảm bảo, nước có thể thấm vào tường và gây ra nứt dọc.
 • Tác động từ trên xuống: Tác động từ trên xuống chẳng hạn như áp lực của tòa nhà lân cận, cây cối, vật nuôi, các công trình khác trong khuôn viên nhà có thể gây ra nứt tường dọc cột.
Cách xử lý tường nhà bị nứt dọc và dịch Vụ khắc phục chuyên nghiệp

Tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể mà tường nhà bị nứt dọc có thể là nhỏ hoặc lớn, tạm thời hoặc kéo dài và có thể cần đến các phương pháp sửa chữa khác nhau.

Trường hợp tường nhà bị nứt dọc có nguy hiểm không?

Tường nhà bị nứt dọc là vấn đề phổ biến và thường xuyên gặp trong quá trình sử dụng nhà ở. Việc xử lý tường bị nứt dọc có nguy hiểm hay không phụ thuộc vào mức độ nứt và nguyên nhân gây ra nứt.

Nếu nứt chỉ là những vết nứt nhỏ và không gây ảnh hưởng đến cấu trúc của tường, thì không có nguy hiểm gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu nứt rộng và sâu, đặc biệt là nứt dọc cột, có thể gây ra nguy hiểm cho ngôi nhà và cư dân sống trong đó.

Với tường nhà bị nứt dọc, tường sẽ mất đi tính ổn định và độ cứng của nó, tạo điều kiện cho các tác động bên ngoài, chẳng hạn như mưa gió, độ rung lắc của đường giao thông, động đất, tác động của thời tiết, tác động của tải trọng đang được giữ trên tường, và nhiều yếu tố khác, để ảnh hưởng đến tường. Nếu không được khắc phục kịp thời, tường nhà bị nứt dọc gây nguy hiểm như: có thể sập hoặc gây ra nguy hiểm đối với người sống trong nhà.

Ngoài ra, tường nhà bị nứt dọc cũng có thể gây ra những vấn đề về thẩm mỹ, ảnh hưởng đến giá trị của ngôi nhà và tạo ra bất tiện cho cư dân sống trong đó.

Tham khảo dịch vụ liên quan tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ

Cách xử lý tường nhà bị nứt dọc theo từng mức độ

Tường nhà bị nứt dọc là một vấn đề phổ biến, tuy nhiên cách xử lý tùy thuộc vào mức độ nứt của tường. Dưới đây là một số phương pháp xử lý tường nhà bị nứt dọc theo từng mức độ:

Thời gian tối thiểu 2 hours

Mức độ nứt nhẹ

Lấp khe nứt bằng chất chèn: Nếu khe nứt nhỏ, bạn có thể dùng chất chèn để lấp kín. Chất chèn thường được sử dụng là keo xi măng hoặc keo silicone, tùy vào kích thước và độ sâu của khe nứt.
Sơn lại tường: Sau khi lấp khe nứt bằng chất chèn, bạn có thể sơn lại tường để tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà của mình.
Gọt bỏ vết nứt và tô lại: Nếu khe nứt lớn hơn, bạn cần phải gọt bỏ vùng nứt và tô lại bằng chất xử lý. Sau khi chất xử lý đã khô, bạn có thể tiến hành tô lại tường.

Mức độ nứt trung bình

Bước 1: Xử lý các vết nứt nhỏ trên tường
– Sử dụng dao cắt tường hoặc tay nghề để cắt rãnh nhẹ tại vị trí các vết nứt tường dọc cột, có độ sâu khoảng 1-2mm.
– Sử dụng bàn chải để lau sạch bụi và vôi trắng bám trên tường.
– Bôi lớp keo chống thấm đặc biệt lên toàn bộ vết nứt, lưu ý không được vôi trộn trong keo chống thấm.
Bước 2: Sử dụng vật liệu chống nứt
– Sử dụng vật liệu chống nứt như lưới sợi thủy tinh hoặc màng Polyester chịu lực và có độ đàn hồi cao.
– Dán vật liệu chống nứt lên tường theo chiều dọc của vết nứt, bọc quanh các cột và các góc tường.
– Sử dụng bàn chải để đánh bóng và sơn một lớp phủ trang trí lên bề mặt tường nhà bị nứt dọc để tạo độ bóng và mịn màng.
Bước 3: Thực hiện công tác sơn tường
– Chọn loại sơn phù hợp với tường, ưu tiên sơn loại sơn có khả năng chịu nước và bám dính tốt.
– Tẩy sạch bụi và vôi trắng trên bề mặt tường bằng cách dùng bàn chải và xả nước.
– Sơn lớp sơn phủ lên bề mặt tường và chờ cho lớp sơn khô hoàn toàn trước khi thực hiện lớp sơn tiếp theo.

Mức độ nứt nghiêm trọng

Nếu tường nhà bị nứt dọc ở mức độ nghiêm trọng, độ rộng của nứt có thể lớn hơn 5mm và kéo dài đến các cột, trụ của nhà, dẫn đến sự chệch tâm, mất cân đối của cấu trúc. Những dấu hiệu này có thể báo hiệu cho sự suy yếu của móng đáy, bề mặt sàn nhà bị chảy xệ hoặc bị lún, khiến cho cả nhà trở nên nguy hiểm và có thể gây ra tai nạn. Vì vậy, việc xử lý tường nhà bị nứt dọc ở mức độ nghiêm trọng cần được thực hiện kỹ lưỡng và chuyên nghiệp, đồng thời cần phải kiểm tra, đánh giá lại toàn bộ cấu trúc của ngôi nhà để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Việc xử lý tại mức độ này thường yêu cầu sự can thiệp của các chuyên gia kỹ thuật xây dựng.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

 • SuaDienNuocGiaRe

Tools:

 • Công cụ xây dựng, chống thấm

Materials: Tường nhà

Khi xử lý tường nhà bị nứt dọc, cần lưu ý một số điểm sau:
– Đánh giá chính xác tình trạng tường nhà
– Chọn phương pháp sửa chữa sao cho phù hợp
– Sử dụng vật liệu với chất lượng sản phẩm cao
– Thực hiện bảo trì định kỳ
– Tìm đơn vị sửa chữa uy tín và kinh nghiệm lâu năm
– Sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân để tăng thêm an toàn

Bảng giá xử lý tường bị nứt dọc trọn gói

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát chống thấm tường nhà80,000
Khảo sát chống thấm nhà vệ sinh80,000
Khảo sát chống thấm trần nhà80,000
Khảo sát chống thấm sân thượng80,000
Khảo sát chống dột80,000
Cách xử lý tường nhà bị nứt dọc và dịch Vụ khắc phục chuyên nghiệp

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ sửa chữa, xử lý tường bị nứt dọc của Suadiennuocgiare

Suadiennuocgiare là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, xử lý tường bị nứt dọc chuyên nghiệp và uy tín. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn tình trạng tường bị nứt dọc, đảm bảo an toàn cho gia đình và tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Chúng tôi sử dụng các phương pháp tiên tiến, công nghệ hiện đại nhất để xác định chính xác nguyên nhân gây nứt tường và đưa ra giải pháp xử lý tốt nhất. Đồng thời, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về các phương pháp bảo vệ và chăm sóc tường nhà để tránh tình trạng này xảy ra trong tương lai.

Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên tận tâm và chu đáo, chúng tôi sẽ đảm bảo thực hiện công việc nhanh chóng, chính xác và đúng tiến độ để không ảnh hưởng đến cuộc sống và cả công việc hiện tại của bạn.

Hãy liên hệ với Suadiennuocgiare ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết các vấn đề về tường bị nứt dọc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Các bài viết liên quan khác:

Leave a Comment